10 phần lời khuyên về kế hoạch tổ chức đám cưới tốt nhất từ ​​trước đến nay!

[ad_1]

Gần đây, chúng tôi phải suy nghĩ về tất cả những lời khuyên về kế hoạch đám cưới mà chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều năm. Dễ dàng có 3.000 lời khuyên nằm rải rác trên khắp trang web, bao gồm mọi thứ, từ việc tính toán ngân sách của bạn đến việc đưa ra một bài phát biểu về đám cưới sát thủ, nhưng chúng tôi muốn thử thách bản thân để thu hẹp nó thành những điều cần thiết. Bạn sẽ không tìm thấy các mẹo về cách sắp đặt bàn bánh ở đây, đây là lời khuyên về kế hoạch đám cưới tổng thể mà mọi cặp đôi cần phải nghe, nhưng thường bị lãng quên trong làn sóng mua sắm trang phục phù dâu và lên kế hoạch cho bàn tiệc. Hãy ghi nhớ những điều khôn ngoan này, và việc lập kế hoạch đám cưới sẽ bớt căng thẳng và thú vị hơn vô cùng. Không cần phải quảng cáo thêm, đây là lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất mà chúng tôi từng chia sẻ!

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (13)

Ảnh của Kate Bean Photography qua One Fab Day

1. Thận trọng khi Thảo luận về Đám cưới với Bạn bè và Gia đình

Việc tiết lộ những chi tiết tốt hơn về đám cưới của bạn cho những người bạn yêu thích là điều đương nhiên, nhưng theo như chúng tôi được biết, càng ít khách biết trước về ngày trọng đại thì càng tốt. Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng bằng cách cung cấp thông tin về bài hát khiêu vũ đầu tiên của bạn hoặc số tiền bạn đang chi cho hoa, bạn đang đưa ra các lựa chọn của mình để tranh luận. Giữ im lặng về các chi tiết trong ngày giúp tránh xung đột và khó chịu, đặc biệt là khi những người kiên định hơn trong vòng kết nối của bạn được quan tâm, cũng như những người dễ bực bội. Chỉ cần nhớ chuẩn bị sẵn một tờ giấy lót tiện dụng, phòng trường hợp ai đó ép bạn cung cấp thông tin. Đại loại như “Chúng tôi muốn giữ cho nó một điều bất ngờ”, hoặc “Bạn chỉ cần chờ xem trong ngày!” có tác dụng.

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (1)

Ảnh của Ảnh bởi Annie qua One Fab Day

2. Xác định các ưu tiên của bạn ngay từ đầu

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch đám cưới, hãy ngồi lại với đối tác của bạn để thảo luận về kiểu đám cưới mà bạn muốn có. Hãy nghĩ về cảm giác và sự rung cảm mà bạn muốn tạo ra, và cố gắng hình dung ra lễ kỷ niệm hoàn hảo. Bạn sẽ sớm xác định được điều gì quan trọng nhất đối với mình. Giữa bạn và đối tác của bạn, hãy cố gắng giải quyết trên ba hoặc bốn ưu tiên. Nhiều cặp đôi chọn cho khách của họ khoảng thời gian vui vẻ, giảm thiểu căng thẳng để họ có thể thư giãn và tận hưởng một ngày, và tổ chức một bữa tiệc thể hiện cá tính của họ, nhưng tất nhiên, nếu bạn có một đôi giày hàng hiệu nằm trong danh sách của bạn thì điều đó hoàn toàn phù hợp. chấp nhận được, quá! Xác định một số ưu tiên ngay từ đầu giúp bạn bắt đầu với ngân sách của mình và cung cấp cho bạn một cái gì đó để tham khảo khi đưa ra các quyết định khó khăn.

markree-Castle-Wedding

Ảnh của Love Like Crazy qua One Fab Day

3. Đừng mắc kẹt trong một cuộc nghiên cứu

Nghiên cứu là rất quan trọng khi lập kế hoạch đám cưới, vì rất có thể, bạn chưa lên kế hoạch trước đó! Điều đó nói lên rằng, thật dễ dàng bị choáng ngợp bởi lượng thông tin khổng lồ có sẵn. Bạn muốn được cung cấp thông tin đầy đủ, nhưng không quá nhiều đến mức bạn cảm thấy tê liệt trước sự lựa chọn. Bạn cũng không muốn mất thời gian nghiên cứu các lĩnh vực tổ chức đám cưới không quá quan trọng đối với bạn (thời gian để tham khảo các ưu tiên đó!) Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu chi phí tổ chức đám cưới ở quốc gia của bạn (chúng tôi có hướng dẫn hữu ích cho Ireland và Vương quốc Anh và bạn sẽ tìm thấy các tính năng chi phí đám cưới phổ biến khác của chúng tôi tại đây!), sử dụng danh mục của chúng tôi để tìm các nhà cung cấp tốt nhất và đặt cho mình thời hạn đưa ra quyết định trong suốt quá trình. Ví dụ: nếu bạn đã dành ba tuần để nghiên cứu nguồn cảm hứng làm móng, thì có thể đã đến lúc chọn món đồ yêu thích của bạn và tiếp tục!

markree-Castle-Wedding

Ảnh của Everly Studios qua One Fab Day

4. Nắm vững nghệ thuật lập ngân sách

Nếu không có ngân sách chi tiết cho đám cưới, chi phí cho ngày trọng đại của bạn có thể rất nhanh chóng vượt quá tầm tay, vì vậy đây là một bước quan trọng, bất kể bạn có 2.000 €, 20.000 € hay 200.000 € để chi tiêu! Chúng tôi đã chia nhỏ cách tính toán ngân sách đám cưới của bạn ở đây (một khoản dự phòng là bắt buộc, theo như chúng tôi có – chúng tôi khuyên bạn nên chọn 12,5%) vì vậy đó là một nơi hoàn hảo để bắt đầu. Từ đó, tìm ra cách theo dõi chi tiêu của bạn – bảng tính có lẽ là phổ biến nhất. Tôi sẽ đồng ý với bạn, rất ít cặp đôi tiết kiệm ngân sách cho đám cưới của họ, nhưng nếu bạn siêng năng ghi lại chi phí của mình, bạn có cơ hội tốt hơn nhiều!

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (17)

Ảnh của Kathy Silke Photography qua One Fab Day

5. Cung cấp cho khách tiềm năng sự đối xử theo danh sách A, B, C và D

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng phương pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất để lập danh sách khách mời đám cưới của bạn là chia người gần nhất và thân yêu nhất của bạn thành các nhóm, dựa trên mức độ tham dự của họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn – Danh sách A, Danh sách B, Danh sách C và Danh sách D. OK, vậy có thể nó một chút cắt cổ, nhưng lựa chọn khác – lập danh sách những người bạn biết và lấy bút đỏ ghi vào đó! – không tử tế hơn, và mất gấp đôi thời gian! Tính năng này chỉ cho bạn cách sử dụng phương pháp Danh sách A đến D và bao gồm các hướng dẫn hữu ích mà bạn bè và thành viên gia đình thường thuộc danh sách nào.

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (16)

Ảnh của Rafal Borek Photography qua One Fab Day

6. Bỏ qua bất cứ điều gì không tương xứng với bạn

Giống như bất kỳ loại tiệc nào, đám cưới có xu hướng tuân theo một công thức và, nghe có vẻ không cá nhân, công thức đó sẽ cực kỳ hữu ích trong quá trình lập kế hoạch. Điều đó nói rằng, không có ích gì khi bao gồm một nghi thức nhịn ăn bởi vì tất cả bạn bè của bạn đều có một người, hoặc phát biểu khi bạn coi thường việc nói trước đám đông. Nếu bạn cảm thấy thực sự muốn từ bỏ váy phù dâu, quầy chụp ảnh, bó hoa tung tăng và màu trắng, hãy làm như vậy! Sẽ không có ai phải thất vọng rằng ngày hôm nay của bạn là một ngày khác thường. Trên thực tế, họ sẽ tận hưởng đám cưới nhiều hơn vì nó cảm thấy chân thực đối với bạn và đối tác của bạn. Tuy nhiên, các yếu tố ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách nên được tiếp cận một cách thận trọng. Ví dụ, bạn có thể sáng tạo tùy thích với việc cung cấp thức ăn, nhưng điều quan trọng vẫn là mọi người phải có đủ ăn!

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (14)

Ảnh của Pawel Bebenca qua One Fab Day

7. Tin tưởng các nhà cung cấp của bạn

Tập hợp một đội ngũ các nhà cung cấp dịch vụ cưới trong mơ là một nhiệm vụ không hề nhỏ, nhưng tin tốt là khi bạn đã hoàn thành, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm! Khi nói đến nhà cung cấp, cách tiếp cận ưu tiên của chúng tôi như sau: tìm đúng người, truyền đạt tầm nhìn của bạn và sau đó để họ làm những gì họ giỏi nhất! Khi bạn hài lòng với các nhà cung cấp mà bạn đã đặt, việc lập kế hoạch đám cưới trở nên đơn giản hơn vô cùng. Một nhà cung cấp tốt sẽ có thể ứng biến trong bản tóm tắt của bạn, đề xuất các lựa chọn thay thế và giải quyết vấn đề khi có vấn đề. Nếu bạn cảm thấy mình đang trượt sang chế độ quản lý vi mô, hãy nhắc nhở bản thân rằng họ là chuyên gia!

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (12)

Ảnh của Pawel Babenca qua One Fab Day

8. Làm việc theo thời hạn giả

Tổ chức là yếu tố then chốt khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới – tổ chức một bữa tiệc không tốn nhiều công sức thực sự đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và tất cả đều quá dễ dàng để hết thời gian cho đến khi kết thúc. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên lên kế hoạch cho đám cưới của bạn như thể ngày trọng đại diễn ra sớm hơn một tháng so với thực tế. Có thể bạn sẽ thấy rằng, vào thời điểm ngày cưới giả của bạn đến gần, bạn sẽ còn một số việc phải làm, nhưng bạn vẫn sẽ đi trước kế hoạch. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể trở lại và tận hưởng vị trí dẫn đầu cho đến ngày trọng đại!

Lời khuyên lập kế hoạch đám cưới tốt nhất, 10 mẹo lập kế hoạch đám cưới hàng đầu (15)

Ảnh của Lima Conlon Photography qua One Fab Day

9. Ủy thác trái tim của bạn

Cả làng phải lên kế hoạch cho đám cưới – cố gắng tự mình làm mọi thứ thường dẫn đến căng thẳng không cần thiết. Đối với nhiều người, kêu gọi ủng hộ và yêu cầu giúp đỡ thực sự khó khăn, nhưng chỉ cần nhớ rằng khách của bạn sẽ rất vui khi giúp một tay. Trên thực tế, các thành viên tiệc cưới, cha mẹ, anh chị em và những người bạn thân nhất của bạn có thể sẽ mong đợi một hoặc hai công việc! Miễn là bạn chọn những người trợ giúp hạnh phúc của mình một cách khôn ngoan, phái đoàn là người bạn tốt nhất của bạn trong việc lập kế hoạch đám cưới. Một số bạn bè và người thân sẽ chuẩn bị thực hiện các dự án lớn, đối với những người khác, bạn có thể giao cho họ một trong những nhiệm vụ quan trọng được đề cập trong tính năng này! Chỉ cần đảm bảo luôn kiểm tra xem ai đang làm gì, để bạn không bị mất dấu và nhớ cảm ơn họ trong các bài phát biểu.

markree-Castle-Wedding

Ảnh của Wojciech Koza Photography qua One Fab Day

10. Đừng căng thẳng về những chi tiết nhỏ

Ngay cả khi bạn đã có một danh sách ưu tiên kín nước cho ngày trọng đại, bạn vẫn dễ dàng bị cuốn vào những thứ bổ sung và cảm thấy mình băn khoăn về những thứ như đồ trang trí ghế, khay đựng bánh và danh sách phát nhạc bữa tối. Mặc dù những chi tiết nhỏ này có thể ảnh hưởng một số đến bầu không khí trong ngày, nhưng chúng sẽ không tạo ra hoặc phá vỡ một đám cưới và khách mời hiếm khi nhận thấy chúng. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó, hãy tự hỏi bản thân, “Liệu mình có quan tâm đến điều này vào tuần sau đám cưới không? Còn tháng sau, hoặc năm sau thì sao? “Nếu câu trả lời là” có thể là không “, hãy tự cho phép mình loại bỏ nó khỏi danh sách việc cần làm của bạn. Điều này cũng áp dụng cho các bộ phim truyền hình dành cho trẻ nhỏ dành cho gia đình. trang phục của cô dâu và sự khó chịu về danh sách khách mời có thể sẽ bị lãng quên vào thời điểm ngày trọng đại diễn ra.

Tìm kiếm thêm các mẹo và thủ thuật lập kế hoạch đám cưới? Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng hữu ích ở đây.

DMCA.com Protection Status