14 Điều Nên & Không Nên Bạn Cần Đọc

[ad_1]

Có vẻ kỳ lạ khi nói về những vụ bỏ trốn khi các cặp đôi ở Ireland vẫn phải tuân theo các quy định hạn chế về số lượng khách dự đám cưới của Covid-19, nhưng không thể phủ nhận sự lãng mạn (hoặc thực sự là những lợi thế về mặt hậu cần!) Của một đám cưới kín đáo dành cho hai người. Chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều cặp đôi bỏ trốn trong đại dịch, mang lại nguồn cảm hứng mới cho bất kỳ ai đang nghĩ đến việc bỏ trốn, ở nước ngoài hoặc ở gần nhà hơn. Nhưng ngay cả khi bạn đang chọn một đám cưới không rườm rà, lập kế hoạch bỏ trốn của bạn vẫn đáng để suy nghĩ một chút. Bạn cần phải tìm ra nơi để làm điều đó, mặc gì (quan trọng!), Cách làm cho nó trở nên đặc biệt và những việc cần làm sau đó, đồng thời xử lý tất cả những cảm xúc đi kèm với nó. Và, tất nhiên, bạn phải lập kế hoạch để nói với cha mẹ và bạn bè của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một chút hướng dẫn cách bỏ trốn – những điều cần phải làm và chắc chắn nhất không nên làm!

Làm thế nào để lập kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn.  Một ngày tuyệt vời

Ảnh của Elvira Kalviste Photography qua One Fab Day

1. Làm Nó vì những lý do đúng đắn

Bản thân nó có thể là một điều gì đó mang tính tuyên bố, vì vậy nếu bạn dự định kết hôn mà không có bạn bè và gia đình bên cạnh, hãy đảm bảo rằng đó là điều bạn thực sự muốn và bạn đang làm đúng với lý do. Tiết kiệm tiền, tránh phiền phức, giữ mọi thứ thân mật và cá nhân, hoặc tránh bộ phim gia đình, tất cả đều là những lý do hoàn toàn hợp lệ để bỏ trốn – chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ nhiều về quyết định của mình và đó là điều cả hai đều muốn.

Làm thế nào để lập kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn.  Một ngày tuyệt vời

Ảnh của Alexandra Celia qua One Fab Day

2. Đừng Cảm thấy tồi tệ về nó

Có thể có rất nhiều cảm giác tội lỗi liên quan đến việc bỏ trốn, vì vậy điều này có thể nói dễ hơn làm, nhưng hãy cố gắng đừng cảm thấy tồi tệ về quyết định của mình – bạn không cần phải biện minh cho bất kỳ ai. Tất nhiên, một số bạn bè và gia đình ban đầu có thể thất vọng với ý tưởng không chia sẻ ngày của bạn với bạn, nhưng một khi họ vượt qua cú sốc, rất có thể, họ sẽ chẳng là gì ngoài việc lo lắng cho bạn. Tôi nghĩ câu ngạn ngữ “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất nhưng mong đợi điều tốt nhất” là chìa khóa cho điều này. Hy vọng rằng mọi người sẽ ủng hộ bạn, nhưng hãy cố gắng đừng buồn nếu một vài người không hào hứng với tin tức của bạn như bạn mong đợi.

Làm thế nào để lập kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn.  Một ngày tuyệt vời

Ảnh của 2 cô dâu Nhiếp ảnh qua One Fab Day

3. Làm Có một kế hoạch tiết lộ

Bạn có thể muốn tổ chức một bữa tiệc lớn khi bạn trở về và cho tất cả bạn bè của bạn biết bạn đã bỏ trốn, bạn có thể muốn gửi thiệp thông báo hoặc có lẽ bạn muốn lặng lẽ nói với người thân và người thân yêu nhất của mình về tin vui của bạn và rời đi nó tại đó. Tuy nhiên, bạn đã cho mọi người biết về việc bỏ trốn của mình, hãy lập một kế hoạch. Khi nói đến cha mẹ, anh chị em và bạn bè thân thiết, điều quan trọng là họ phải nghe tin tức từ bạn, lý tưởng nhất là trực tiếp, chứ không phải thông qua báo chí hay tệ hơn là trên Facebook! Chuẩn bị sẵn một chút kịch bản – như tôi đã nói, bạn không cần phải giải thích bản thân mình, nhưng cả hai bạn cần phải ở trên cùng một trang khi nói đến việc để cho bạn bè và gia đình ngạc nhiên.

Virginia-Park-Lodge-Wedding-by-This-Modern-Love-65

Ảnh của This Modern Love qua One Fab Day

4. Đừng Bỏ qua tính pháp lý

Đảm bảo rằng bạn đã đọc về tính hợp pháp của nơi bạn sắp kết hôn; Bạn cần đăng ký trước bao lâu, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ gì, và liệu hôn lễ có hợp lệ trong thẩm quyền của bạn hay không. Tất cả chúng ta đều có khái niệm lãng mạn về một đám cưới ngẫu hứng, nơi bạn chỉ cần đặt vé máy bay và nói “Tôi làm”, nhưng thật đáng buồn, ngay cả những cử chỉ huyền ảo nhất cũng cần phải suy tính trước. Ồ, và đừng quên thu thập giấy chứng nhận kết hôn của bạn trước khi bay về nhà!

Làm thế nào để lập kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn.  Một ngày tuyệt vời

Ảnh của Pawel Bebenca Photography qua One Fab Day

5. Làm Suy nghĩ về điểm đến (Và kiến ​​thức địa phương sẵn có)

Bạn có muốn một thành phố sang trọng bỏ trốn ở Paris hay New York, đảo thề ở Carribbean hoặc Thái Lan, hay bạn muốn đánh dấu một điểm đến trong danh sách nhóm của mình và đến New Zealand, Nam Phi hoặc Nhật Bản? Khi bạn đã quyết định nơi bạn muốn đến và cảm giác bạn muốn khi bỏ trốn, bạn có thể bắt đầu xây dựng kế hoạch từ đó. (Xem hướng dẫn về điểm đến của OFD để biết cảm hứng và lời khuyên!) Không nên đầu tư vào một nhà lập kế hoạch địa phương, người sẽ tư vấn cho bạn về các quy định pháp lý, thiết lập cho bạn một người nổi tiếng, nhiếp ảnh gia và bất kỳ nhà cung cấp nào khác mà bạn có thể muốn, và sắp xếp vận chuyển trong ngày và ăn uống. Họ cũng sẽ biết một số địa điểm yên tĩnh cho lời thề hoặc phiên họp chân dung của bạn, vì vậy hãy tận dụng bí quyết nội bộ của họ. Bạn không muốn dành cả chuyến đi của mình để tìm người bán hoa và đặt taxi.

Sunset-Beach-Anniversary-Shoot-by-Peter-Carvill-Photography6

Ảnh của Peter Carvill qua One Fab Day

6. Đừng Quên Đặt một Nhiếp ảnh gia

Chúng tôi luôn nghĩ rằng đặt một nhiếp ảnh gia là một khoản đầu tư đúng đắn cho ngày cưới của bạn và thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn đang bỏ trốn. Có những bức tranh để cho bạn bè và gia đình xem sẽ khiến họ cảm thấy như một ngày của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ có những vật lưu niệm về lời thề của mình để giữ cho những ký ức tồn tại mãi mãi. Rốt cuộc, nếu bạn không có bằng chứng chụp ảnh, nó thậm chí đã xảy ra? Đua thôi!

Beautiful-pink-ibiza-wedding-by-katie-farrell-Photography-100-55

Ảnh của Katie Farrell qua One Fab Day

7. Làm Làm cho nó trở nên đặc biệt

Chỉ vì bạn không có 120 khách đến uống rượu, dùng bữa và giải trí không có nghĩa là việc bỏ trốn của bạn không nên đặc biệt. Cho dù đó là viết lời thề cá nhân, tung tăng trên chiếc xe limousine sang trọng, ăn bánh cưới vào bữa sáng hay đến nhà hàng sao Michelin để ăn tối, hãy làm bất cứ điều gì để ngày cưới của bạn trở nên đặc biệt và thực sự đáng nhớ. Điều tốt nhất về việc bỏ trốn là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ làm được!

Beautiful-Irish-Elopment-by-Paula-O-Hara-51

Ảnh của Paula O’Hara qua One Fab Day

số 8. Đừng Gặp gỡ các nhà cung cấp của bạn lần đầu tiên tại đám cưới của bạn

Vì vậy, đây không phải là một nghiêm ngặt, nhưng nó rất được khuyến khích! Có lần tôi đang ở một khu nghỉ mát trên bãi biển thì một anh chàng mặc vest bước đến và yêu cầu tôi quay đám cưới của anh ta trên iPad. Tất nhiên, tôi bắt buộc, nhưng khi cô dâu của anh ấy bước xuống lối đi, có một người ngẫu nhiên (tôi!) Đang đứng trên cát quay phim cô ấy (cô ấy không biết chú rể của cô ấy đã hỏi tôi). Cặp đôi đã gặp vị chủ tế lần đầu tiên tại bàn thờ, họ chỉ gặp nhiếp ảnh gia vài phút trước đó, và nhân chứng là một cặp đôi mà họ đã kết bạn ở quán bar. Họ rõ ràng là những người nhút nhát, tôi có ấn tượng rằng đó là lý do tại sao họ quyết định bỏ trốn, nhưng ở đây họ đang đứng trước một đám người xa lạ đang đọc những lời thề thực sự chân thành và cá nhân. Các khu nghỉ dưỡng và nhà quy hoạch khác nhau sẽ làm những việc khác nhau, và có thể bạn không quan tâm đến những điều đó, nhưng nếu bạn muốn chuyến đi của mình cảm thấy thân mật và lãng mạn, tôi khuyên bạn nên cố gắng gặp bất kỳ ai có mặt trước thời hạn.

Làm thế nào để lập kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn.  Một ngày tuyệt vời

Ảnh của Love Like Crazy qua One Fab Day

9. Làm Rock gì đó tuyệt đẹp

Nó không nhất thiết phải có màu trắng hoặc trang trọng. Nó không nhất thiết phải là một chiếc váy hay một bộ đồ. Và nó chắc chắn không nhất thiết phải là “đám cưới thích hợp”. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mặc thứ gì đó đặc biệt đối với mình trong ngày cưới, cho dù đó là bộ áo liền quần cô dâu đính sequin, một chiếc váy trắng nhỏ, vòng cổ ngọc trai của bà, chiếc áo sơ mi Hawaii yêu thích của bạn – hay thực sự là trang phục trang trọng trong ngày cưới. Hãy vui vẻ với vẻ ngoài của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời trong ngày cưới của mình, ngay cả khi bạn chỉ mặc quần áo cho chính mình và nửa kia của mình.

Retro-Vegas-Wedding-by-Kristen-Kay-Photography-9

Ảnh của Kristen Kay Photography qua One Fab Day

10. Đừng Viết tắt lịch trình ngày cưới

Bạn có thể không nghĩ rằng bạn cần một cái – suy cho cùng, bỏ trốn là để vứt bỏ cuốn sách quy tắc, phải không? – nhưng suy nghĩ về cấu trúc trong ngày của bạn là cách tốt nhất để tận dụng tối đa nó. Nếu buổi lễ diễn ra trong 15 phút và bữa tối kéo dài hai giờ, thì vẫn còn rất nhiều ngày để lấp đầy. Hãy dành thời gian cho việc làm tóc và trang điểm, dùng bữa sáng dài hoặc bữa trưa trước buổi lễ, đi mát-xa cho các cặp đôi hoặc đi chơi hết mình với buổi chụp ảnh – chỉ cần đảm bảo có một ngày trôi chảy để bạn có thể duy trì sự phấn khích và Quán tính.

Làm thế nào để lập kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn.  Một ngày tuyệt vời

Ảnh của Niamh Smith, Trung tâm nhiếp ảnh qua One Fab Day

11. Làm Dự kiến ​​một số chi phí

Nhiều cặp đôi sẽ lên kế hoạch bỏ trốn để tiết kiệm chi phí cho một đám cưới lớn, nhưng không có nghĩa là sẽ không có chi phí. Giấy phép đám cưới, bó hoa, trang phục, tóc, trang điểm và người chủ hôn của bạn đều sẽ có giá như nhau, bất kể bạn có bao nhiêu khách – tuy nhiên, hãy hỏi người lập kế hoạch và nhiếp ảnh gia của bạn nếu họ đưa ra mức phí bỏ trốn, vì bạn có thể yêu cầu ít thời gian của họ hơn ngày. Điều đó nói rằng, nếu bạn có đủ khả năng chi trả, không có gì nguy hiểm khi vung tiền ra và nâng cấp lên một khách sạn sang trọng hoặc một căn hộ sang trọng vào đêm tân hôn của bạn, chiêu đãi bản thân một bữa ăn thịnh soạn hoặc thưởng thức rượu Champagne – còn gì bằng nếu bạn không thể thưởng thức một chút ?!

Beautiful-Hawaii-wedding-by-Couple-Cups-1038

Photo by Couple Cups Photography via One Fab Day

12. Đừng Đặt một gói mà không cần xem qua

Rất nhiều khu nghỉ dưỡng – và một số nhà quy hoạch – cung cấp các gói bỏ trốn dành riêng. Chúng thường bao gồm buổi lễ, một nhiếp ảnh gia trong nhà, hoa địa phương và một bữa tối lãng mạn, đôi khi cùng với chỗ ở. Những gói này có thể tiện dụng và tiết kiệm chi phí, đặc biệt nếu bạn không thực sự chú ý đến chi tiết, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với tất cả các yếu tố – đặc biệt là nhiếp ảnh gia! – trước khi bạn đặt chỗ.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDA1IDY3MCIgd2lkdGg9IjEwMDUiIGhlaWdodD0iNjcwIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMCUyRjA3JTJGTmV3LVlvcmstQ2l0eS1lbG9wZW1lbnQtYnktRXZlcmwuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMDUiIGRhdGEtaD0iNjcwIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - 14 Điều Nên & Không Nên Bạn Cần Đọc

Ảnh của Everly Studios qua One Fab Day

13. Làm Hãy chuẩn bị cho một chút thời gian ngắn

Tất cả các đám cưới đều chống lại sự cao trào, nhưng tôi có cảm giác rằng sự sụp đổ sau một cuộc bỏ trốn đặc biệt mạnh mẽ. Với tất cả sự hào hứng và tích cực của việc ấp ủ một kế hoạch giữa hai bạn và nghị lực giữ bí mật, có thể cảm thấy hơi kỳ lạ khi tất cả đã kết thúc và đã đến lúc chia sẻ tin tức của bạn với thế giới. Bạn cũng có thể có một số cảm giác kỳ lạ mà lẽ ra bạn nên làm theo cách khác, hoặc bạn đã bỏ lỡ một số yếu tố của một đám cưới truyền thống. Hoàn toàn bình thường khi cảm thấy như vậy, nó không có nghĩa là bạn phải hối tiếc, và nó có thể không thực sự xảy ra, nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị, đề phòng.

Dân trí-Lễ cưới-3

Ảnh của Melanie Duerkopp

14. Đừng Mong đợi Quà tặng

Nhưng bạn biết đấy, nếu mọi người đủ tử tế để gửi một thứ gì đó tốt đẹp theo cách của bạn, thật tuyệt! (Và hãy chắc chắn rằng bạn gửi một tấm thiệp cảm ơn nếu họ gửi!).

Đọc Futher:

DMCA.com Protection Status