3 lưu ý quan trọng khi chọn nhà hàng tiệc cưới

chọn nhà hàng tiệc cưới

Các đôi uyên ương cần lưu ý vài điểm sau đây khi quyết định chọn nhà hàng tiệc cưới nếu muốn tiệc cưới của mình thật suôn sẻ. Nếu các cặp đôi muốn vừa tiết kiệm được thời gian cho khâu tổ chức lễ cưới và đồng thời ngày trọng đại của mình được diễn ra trang trọng và hoành tráng nhất thì việc thuê nhà hàng tiệc cưới chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, để chọn được một nơi tổ chức đám cưới ưng ý cũng không phải là điều dễ dàng, cùng phóng sự cưới Just Marry tham khảo một số thông tin hữu ích bên dưới nhé

1) Sảnh nhà hàng tiệc cưới

Các cặp đôi nên đưa ra quyết định lựa chọn sảnh cưới tùy thuộc vào lượng khách mời ít hay nhiều. Ngoài ra, các bạn nên chọn một nơi tiện nghi, không quá nhiều tiếng ồn và được trang trí một cách hài hòa. Để tránh trường hợp rủi ro, cô dâu chú rể nên đặt một sảnh cưới có sức chứa rộng hơn so với khách mời dự tính trước đó. Điều này sẽ giúp tạo nên sự thoải mái cho các vị khách mời khi di chuyển.

sảnh nhà hàng tiệc cưới
Chọn sảnh nhà hàng nên rộng và thoáng

2) Sân khấu và bàn ghế của nhà hàng tiệc cưới

Sân khấu chính là nơi toàn bộ khách mời sẽ quan sát trong quá trình diễn ra lễ cưới. Một sân khấu ấn tượng và đẹp mắt bao giờ cũng gây được sự chú ý của các vị khách mời. Sân khấu nên được đặt ở vị trí cao ráo để tất cả các khách mời có thể dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý đến việc bố trí bàn ghế trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới.

Cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khoảng cách giữa các bàn, ghế đủ trống để khách mời không thấy bị gò bó. Hơn nữa, nên xem xét tầm cao của bàn ghế có phù hợp với đa số các khách mời hay không. Bạn bè của chú rể và cô dâu, bạn bè bố mẹ là những thành phần tham dự không thể thiếu trong một lễ cưới. Bạn có thể tạo sơ đồ chỗ ngồi khi đã liệt kê danh sách tất cả khách mời.

DungHoc 5571
3 lưu ý quan trọng khi chọn nhà hàng tiệc cưới 4

Hãy sắp xếp sao cho mỗi nhóm họ hàng, bạn bè sẽ ngồi cùng một khu vực hoặc một nhóm bàn ghế. Cụ thể như sau:

  • Đối với những người quan trọng với bạn như: thành viên trong gia đình, bố mẹ hai bên, họ hàng thân thuộc, đồng nghiệp,… bạn cần bố trí những nơi đẹp nhất thường được gọi là vị trí VIP cho họ.
  • Đối với những em bé nhỏ tuổi cần được ngồi cạnh cùng người lớn để tránh trường hợp nguy hiểm
  • Đối với những người lớn tuổi không nên sắp xếp ngồi cạnh khu vực âm thanh (loa, đài).
  • Đối với nhóm bạn trẻ, hoặc những người năng động, yêu thích các hoạt động ca hát và nhảy múa bạn cần bố trí gần với sân khấu nhất

3) Thực đơn tiệc cưới

Để một lễ cưới mang đến sự hài lòng và ấn tượng cho các khách mời, việc chọn một thực đơn ngon miệng là điều cực kì quan trọng. Bạn nên so sánh tất cả các thực đơn về giá cả và chất lượng để có một thực đơn hoàn hảo và phù hợp với ngân sách bỏ ra.

Ngoài ra, mỗi vùng miền sẽ có những món ăn đặc trưng riêng có trong tiệc cưới của mình. Bạn cần căn cứ vào những yếu tố khách quan như về dịch bệnh, thời tiết để điều chỉnh những món ăn có trong thực đơn sao cho phù hợp.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status