6 mẹo đơn giản về cách đổi tên sau khi kết hôn

[ad_1]

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Trong khi bạn đang hoàn thiện bản nhạc của DJ và chọn hương vị bánh, đầu bạn có thể đang bơi. Và danh sách “việc cần làm” của bạn có thể đang tăng lên. Tuy nhiên, đừng quên đổi tên bạn nếu bạn chọn. Chúng tôi đã có tin sốt dẻo về cách thay đổi tên của bạn sau khi bạn kết hôn.

6 mẹo đơn giản về cách đổi tên sau khi kết hôn

Câu hỏi thường gặp về cách thay đổi họ của bạn sau khi bạn kết hôn

Thay đổi tên của bạn là một việc lớn! Rốt cuộc, rất có thể bạn đã có cùng một cái tên trong nhiều năm, và một cái tên mới sẽ khiến một số người quen. Có những điều phổ biến bạn có thể thắc mắc về cách hợp pháp để thay đổi tên của bạn khi bạn kết hôn. Đây là một vài câu hỏi hàng đầu.

Bạn có phải thay đổi tên của bạn sau khi bạn kết hôn?

Là một cô dâu, thay đổi tên của bạn là một trong những quyết định lớn nhất bạn sẽ thực hiện sau khi kết hôn. Bạn có muốn lấy họ của người phối ngẫu mới của mình không? Bạn có muốn có cả hai và gạch nối không? Còn tên đệm của bạn? Nói chuyện với đối tác của bạn về mục tiêu của bạn là gì và tại sao bạn có thể muốn hoặc không muốn thực hiện thay đổi.

Bạn phải đổi tên bao lâu sau khi kết hôn?

Câu trả lời ngắn gọn là, càng sớm, càng tốt. Khi bạn đã quyết định rằng bạn muốn thay đổi tên của mình, hãy đặt những thứ tôin chuyển động càng sớm càng tốt là tốt nhất.

Cô dâu và chú rể khoe nhẫn trước đài phun nước

Bạn có đổi tên hợp pháp khi bạn kết hôn không?

Nếu bạn đang cân nhắc việc thay đổi họ của mình sau ngày trọng đại, bạn nên làm điều đó một cách hợp pháp. Thực hiện thay đổi mà không thông qua các kênh thích hợp có thể gây ra nhầm lẫn, đặc biệt là ở những nơi có liên quan đến chính phủ.

Làm thế nào bạn có thể thay đổi tên của bạn sau khi bạn kết hôn?

Chà, đó chính xác là những gì hướng dẫn của chúng tôi ở đây cho! Đọc qua các bước bên dưới để tất cả những thứ bạn cần cân nhắc để thay đổi họ của mình một cách hợp pháp.

728x90 goldpslash - 6 mẹo đơn giản về cách đổi tên sau khi kết hôn

Cách đổi tên sau khi kết hôn

Các khả năng và quá trình có thể hơi quá sức, đặc biệt nếu bạn không chắc mình muốn làm gì. Có rất nhiều điều nhỏ bạn phải làm. Ngoài ra, ngay cả khi chỉ hiển thị với thông tin phù hợp cũng có thể khiến bạn nản lòng. Để giúp làm cho nó dễ dàng hơn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

1. Nhận bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn của bạn.

Khi nói đến việc thay đổi tên của bạn, bạn sẽ cần bằng chứng về cuộc hôn nhân của bạn. Một số nơi có thể gửi thư hoặc quét một bản sao, nhưng một số nơi có thể yêu cầu một bản sao có chứng thực.

Đảm bảo rằng viên chức của bạn biết cách điền mọi thứ đúng vào giấy phép của bạn. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm gửi giấy phép cho đẩy nhanh quá trình nhận chứng chỉ của bạn.

Cô dâu và chú rể trên bãi biển

2. Nhận thẻ an sinh xã hội mới.

Đến văn phòng an sinh xã hội của bạn và điền vào đơn xin SS-5 để nhận thẻ an sinh xã hội phản ánh tên mới của bạn. Với bằng chứng về danh tính của bạn và sự thay đổi tên hợp pháp, bạn sẽ có thể nhận được thẻ an sinh xã hội mới.

3. Cập nhật giấy tờ tùy thân và bằng lái xe của bạn.

Mỗi tiểu bang có một quy trình khác để biết cách đổi tên trên bằng lái xe sau khi kết hôn. Tuy nhiên, nếu bạn định đổi bằng lái xe của mình, bạn sẽ phải đến DMV.

Mang theo ID hiện tại của bạn và bằng chứng về việc thay đổi tên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng chụp một bức ảnh mới. Trong thời gian này, bạn cũng có thể cập nhật đăng ký cử tri của mình. Nếu không, bạn cần đảm bảo thực hiện điều đó sau khi có ID mới.

728x90 1 1 - 6 mẹo đơn giản về cách đổi tên sau khi kết hôn

4. Nộp hồ sơ thay đổi tên của bạn cho IRS.

Văn phòng An sinh Xã hội thường thông báo cho IRS về tên mới của bạn. Tuy nhiên, có thể là một ý tưởng hay nếu bạn gửi biểu mẫu 8822 để đảm bảo rằng họ biết về sự thay đổi. Cái này mất khoảng năm phút để làm và sẽ đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho thời gian tính thuế.

1628510862 80  - 6 mẹo đơn giản về cách đổi tên sau khi kết hôn

5. Thay đổi tiêu đề và đăng ký cho chiếc xe của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô, bạn sẽ cần phải cập nhật tên và đăng ký của bạn. Một số nơi sẽ thực hiện việc này khi bạn đến DMV để cập nhật giấy phép của mình, nhưng những nơi khác lại yêu cầu bạn thực hiện chúng một cách riêng lẻ. Hãy chắc chắn rằng bạn có VIN và biển số xe tiện dụng.

6. Đảm bảo cập nhật mọi thủ tục giấy tờ, chẳng hạn như hóa đơn và thẻ tín dụng.

Một khi bạn bắt đầu thực hiện các bước để thay đổi tên của mình sau khi kết hôn, bạn còn nhiều việc phải làm. Tiếp theo, đã đến lúc bắt đầu thông báo và cập nhật thủ tục giấy tờ của bạn lên phản ánh sự thay đổi. Đây là một số mục quan trọng mà bạn không muốn quên.

  • Thẻ tín dụng
  • ngân hàng
  • Thế chấp hoặc cho thuê
  • Hóa đơn
  • Các công ty bảo hiểm
  • Thành viên
  • Thẻ nhân viên và bảng lương
  • Các khoản đầu tư
  • Tài khoản phần thưởng trung thành

Save 75 on your wedding flowers 728x90 - 6 mẹo đơn giản về cách đổi tên sau khi kết hôn

Quyết định thay đổi tên của bạn đã là một quyết định khó khăn, vì vậy đừng để quá trình này xảy ra. Thay đổi họ của bạn không khó, mặc dù nó là một tốn ít thời gian.

Chỉ cần đảm bảo kiểm tra trạng thái của bạn để tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào có thể là duy nhất cho nơi bạn sống. Với hướng dẫn này, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần biết về chuyển đổi. Với một tiêu đề được làm mới (nếu đó là lựa chọn của bạn!), Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tương lai của mình cùng nhau.

Lưu lại cách đổi tên khi kết hôn!

Cách đổi tên sau khi kết hôn


DMCA.com Protection Status