8 cách để lay động bài phát biểu trong đám cưới của bạn

[ad_1]

Tôi là một trong những vị khách hiếm hoi yêu thích các bài phát biểu trong đám cưới – vâng, ngay cả những bài diễn thuyết khó xử một cách đau đớn! – nhưng tôi hiểu rằng, đối với rất nhiều cặp đôi, một loạt bài phát biểu trong đám cưới truyền thống, hoàn chỉnh với nâng ly và những chuyến đi về miền ký ức, cảm thấy không ổn lắm. Bạn có thể gặp vấn đề với hình thức của việc thiết lập sau bữa tối, danh sách người phát biểu dự kiến ​​hoặc thậm chí là lượng thời gian tuyệt đối mà nó chiếm, nhưng bất kể mức độ hiểu biết của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy giải pháp trong bài đăng này! Chúng tôi đã tổng hợp một số lựa chọn thay thế vui vẻ và thoải mái cho các bài phát biểu đám cưới truyền thống, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng ngày của bạn phản ánh đầy đủ bạn và nửa kia của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn …

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Ảnh của Aoife O’Sullivan qua One Fab Day

1. Phát biểu chung cho đám cưới

Điều này ngày càng phổ biến với các cặp đôi tổ chức đám cưới thực sự của chúng tôi và đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn, hoặc người sắp cưới của bạn, lo lắng về yếu tố nói trước công chúng trong ngày. Việc cầm mic cùng nửa kia của bạn ngay lập tức giúp khách của bạn cảm thấy thoải mái vì ít áp lực hơn khi biểu diễn. Đối với bản thân bài phát biểu, lời khuyên thông thường được áp dụng, ngoại trừ trường hợp này, bạn có thể chia danh sách cảm ơn của mình thành hai! Nếu bạn sắp kết hôn, bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm, vì vậy tôi biết bạn sẽ nghĩ ra một điều tuyệt vời!

Mẹo logic: Hỏi địa điểm của bạn xem họ có thể sắp xếp hai micrô không. Phải quản lý với một cái có thể là khó khăn!

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Ảnh của Matt và Lena Photography qua One Fab Day

2. Có bài phát biểu kiểu micrô mở

Tôi là một người rất hâm mộ ý tưởng này, bởi vì khi tôi tổ chức các bài phát biểu kiểu micrô mở tại đám cưới của người bạn thân của mình, chúng đã gây được tiếng vang lớn! Nó hoạt động như thế này: cặp đôi chọn một vài người bạn hoặc thành viên gia đình tự tin (một bộ đôi hoạt động tốt nhất) để làm MC bài phát biểu và khách được mời giơ tay nếu họ muốn đóng góp một câu chuyện hoặc thông điệp nhanh. Định dạng này có thể dễ dàng đi sai hướng, vì vậy hãy chọn MC của bạn một cách khôn ngoan, cung cấp cho họ giới hạn thời gian (tổng cộng 40 phút là tốt) và cho họ biết nếu có bất kỳ thành viên nào của nhóm cô dâu (chẳng hạn như phụ huynh) muốn nói ít lời, nhưng cần một chút dỗ dành.

Mẹo logic: Yêu cầu MC của bạn chuẩn bị một vài câu chuyện và câu chuyện cười để không có bất kỳ khoảng lặng khó xử nào!

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Ảnh của Memento Photography qua One Fab Day

3. Thay đổi vị trí

Theo truyền thống, các bài phát biểu trong đám cưới được phát từ bàn trên cùng trong bữa tiệc chiêu đãi, nhưng về lý thuyết, bạn có thể có chúng ở bất cứ đâu bạn thích! Cầu thang của một lâu đài hoặc địa điểm tổ chức nhà ở nông thôn hoạt động đặc biệt tốt và các bài phát biểu ngoài trời cũng khá kỳ diệu vào một ngày mùa hè. Bạn chỉ cần kiểm tra với địa điểm của mình rằng có thể thiết lập hệ thống PA và micrô ở vị trí mong muốn của bạn. Nếu bạn tổ chức một đám cưới nhỏ từ 50 người trở xuống, bạn có thể không cần một đám cưới, nhưng một lần nữa, địa điểm của bạn sẽ có thể tư vấn cho bạn.

Mẹo logic: Nếu không gian của bạn yêu cầu khách của bạn phải đứng, hãy đảm bảo sắp xếp một vài chỗ ngồi cho khách cao tuổi hoặc khách mang thai hoặc bất kỳ ai có thể cần.

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Ảnh của Into The Light qua One Fab Day

4. Thay đổi người phát biểu

Chúng tôi đã nói ngắn gọn về vấn đề này trong bài đăng của chúng tôi về đám cưới nữ quyền – trong khi chúng tôi tin chắc rằng bạn nên làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái trong ngày trọng đại của mình (và sẽ không bao giờ đề nghị loại bỏ bài phát biểu của người đàn ông tốt nhất!), Chúng tôi muốn thấy một đại diện bình đẳng của những người phát biểu nam và nữ. Bạn có thể phải dỗ dành nhẹ nhàng để phù dâu, Mẹ, Mẹ của đối tác hoặc chị gái cầm mic, nhưng sẽ rất đáng để cho họ khoảnh khắc của họ trong ánh đèn sân khấu và mang đến cho bài phát biểu của bạn một cảm giác hiện đại hơn . Không có lý do gì mà các thành viên không phải là cô dâu lại không thể phát biểu!

Mẹo logic: Yêu cầu người mà bạn tin tưởng giám sát các bài phát biểu và giới hạn thời gian cho mỗi người phát biểu. Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào mà Mam của bạn có thể trò chuyện sau bốn ly cocktail!

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Photo by Aspect Photography qua One Fab Day

5. Thay đổi dòng thời gian

Có một lý do tại sao các bài phát biểu trong đám cưới thường diễn ra ngay sau bữa ăn – đó là thời điểm thuận tiện mà khách của bạn đã được cho ăn, uống nước và chưa sẵn sàng để khiêu vũ – nhưng bạn hoàn toàn không cần phải tuân theo mốc thời gian này. Các lựa chọn khác cho bài phát biểu trong đám cưới bao gồm tiệc chiêu đãi đồ uống (trước hoặc sau buổi lễ) và, tại một đám cưới nhỏ hoặc điểm đến, bữa tối tổng duyệt. Gần đây tôi đã tham dự một đám cưới, nơi các bài phát biểu được đọc xuyên suốt cả ngày, điều này thực sự hiệu quả và loại bỏ bất kỳ cơ hội nào khiến đám cưới mệt mỏi!

Mẹo logic: Đưa các bài phát biểu vào lịch trình ngày cưới được in sẵn và chỉ định một người bạn thân để gặp gỡ khách mời của bạn vào thời điểm thích hợp.

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Ảnh của Into the Light qua One Fab Day

6. Thử định dạng câu đố bảng

Câu hỏi này, phải thừa nhận là hơi bất thường, nhưng kể từ khi chúng tôi nghe về một cặp đôi gặp nhau trong một cuộc đố vui trên bàn và có bài phát biểu đám cưới theo chủ đề câu đố, chúng tôi đã yêu thích ý tưởng này! Nó thực sự khá đơn giản – phù rể làm MC một cuộc thi trên bàn ngắn với các câu hỏi về cặp đôi mới cưới. Đây là một cách thực sự dễ thương để phá vỡ lớp băng và lôi kéo khách mời của bạn tham gia vào các bài phát biểu, và nó cũng không đòi hỏi quá nhiều công sức, nếu bạn nhờ một thành viên tiệc cưới tổ chức.

Mẹo logic: Nhớ sắp xếp giấy bút cho mỗi bàn, và một phần thưởng cho người thắng cuộc!

lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới

Ảnh của Memento Photography qua One Fab Day

7. Lập kế hoạch cho một hiệu suất bất ngờ

Nếu bạn lo lắng về phần này trong ngày của mình hơi cũ hoặc quá trang trọng, hãy cân nhắc sắp xếp một số hình thức giải trí để thêm màu sắc cho bài phát biểu của bạn. Có thể bạn có một người bạn tài năng sẽ rất vui khi được biểu diễn một bài hát hoặc dẫn dắt khách của bạn trong một màn cổ vũ cuồng nhiệt của Ireland! Bạn cũng có thể thuê một ảo thuật gia, một đội khiêu vũ, một người phục vụ hát, một trong những nhạc sĩ được đề xuất của chúng tôi hoặc thậm chí cả nhóm tại Sing Along Social. Chúng tôi giới thiệu một đám cưới thực sự mà cặp đôi đã mời nhiều khách biểu diễn một phần tiệc tại tiệc chiêu đãi, với kết quả vui nhộn!

Mẹo logic: Bạn sẽ cần liên lạc với nơi tổ chức của mình về bất kỳ nghệ sĩ nào bạn đã đặt và điều này đáng được thông báo sớm trong quá trình lập kế hoạch đám cưới, vì họ có thể có một số khuyến nghị.

các lựa chọn thay thế thú vị cho bài phát biểu đám cưới Ý tưởng bài phát biểu đám cưới (10)

Ảnh của Ross Murphy qua One Fab Day

8. Có một bánh mì nướng thay thế

Đôi khi chúng tôi nghe thấy từ một cặp đôi không hề quan tâm đến việc phát biểu và chúng tôi hoàn toàn hiểu được điều đó – bạn sẽ không tạm dừng một bữa tiệc bình thường trong một giờ độc thoại, vì vậy có thể cảm thấy không tự nhiên khi làm như vậy vào ngày cưới của bạn , hoặc! Bạn có thể bỏ qua hoàn toàn các bài phát biểu nếu bạn và tiệc cưới của bạn hài lòng khi ngồi ra ngoài, nhưng điều quan trọng vẫn là cảm ơn khách mời của bạn đã tham dự. Một chiếc bánh mì nướng nhanh cung cấp giải pháp hoàn hảo – bạn có thể nhờ một người bạn dẫn dắt nó và nó có thể đơn giản như một danh sách cảm ơn và một lời kêu gọi nâng ly.

Mẹo logic: Nếu không có bài phát biểu, bạn sẽ mất cơ hội chuyển tiếp thông tin hàng ngày cho khách của mình – chẳng hạn như chi tiết về phương tiện vận chuyển sau lễ tân – nhưng một số bảng chỉ dẫn dễ thương rải rác xung quanh địa điểm sẽ phục vụ cùng mục đích.

Sẵn sàng để viết bài phát biểu của bạn? Đọc lời khuyên của chúng tôi trước tiên!

DMCA.com Protection Status