Ai Nên Trả Tiền Chỗ Ở Cho Tiệc Cưới?

[ad_1]

Tự hỏi ai là người trả tiền ăn ở cho tiệc cưới? Bạn không cô đơn! Khi nói đến đám cưới, chúng tôi nhận được vì thế nhiều câu hỏi về việc ai phải trả tiền cho những gì, và chỗ ở đám cưới là một nguồn gây nhiều nhầm lẫn. Chúng tôi thường được hỏi, “Tôi có nên đề nghị trả tiền phòng khách sạn cho Phù dâu / phù dâu / Phù rể / phù rể / bố mẹ vào đêm tân hôn không?” vì vậy hôm nay, chúng tôi cung cấp một câu trả lời thẳng thắn!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2hvLXBheXMtZm9yLXRoZS13ZWRkaW5nLXBhcnR5cy1hY2NvbW1vZGF0aW9uLTMuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iNjgzIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Ai Nên Trả Tiền Chỗ Ở Cho Tiệc Cưới?

Ảnh của Loreen Katherine Photography qua One Fab Day

Ai trả tiền ăn ở cho tiệc cưới?

Theo nguyên tắc chung, cặp vợ chồng không được mong đợi để trả tiền cho chỗ ở của bất kỳ ai ngoại trừ của riêng họ. Ở Ireland, Vương quốc Anh và hầu hết các khu vực, việc các cặp đôi chi trả cho chỗ ở trong tiệc cưới không phải là điều phổ biến. Vì vậy, miễn là có sẵn các lựa chọn chỗ ở hợp lý với giá cả phải chăng, tại địa điểm của bạn hoặc gần đó, bạn không cần phải đề nghị trả tiền cho những phòng này. Nhưng có một số ngoại lệ đối với quy tắc này:

  • Ở một số nơi trên thế giới, như Mỹ và Úc, việc các cặp đôi trả tiền ăn ở cho phù dâu và / hoặc phù rể vào đêm tân hôn là chuyện khá phổ biến, vì vậy có khả năng các thành viên tổ chức tiệc cưới ở những khu vực này hoặc từ những khu vực này, có thể mong đợi nó.
  • Nếu bạn yêu cầu tiệc cưới ở lại qua đêm tại địa điểm của bạn (điều này thường xảy ra nhất đối với các phù dâu ở lại vào đêm trước đám cưới) và địa điểm của bạn rất đắt đỏ, điều này khiến các thành viên tiệc cưới của bạn rơi vào tình thế khó khăn, nơi họ cảm thấy phải chi nhiều hơn ngân sách trước đó cho chỗ ở. Trong trường hợp này, thật công bằng khi bạn đề nghị thanh toán một phần hoặc toàn bộ tiền phòng.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA5MjQgMTIyOSIgd2lkdGg9IjkyNCIgaGVpZ2h0PSIxMjI5IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2hvLXBheXMtZm9yLXRoZS13ZWRkaW5nLXBhcnR5cy1hY2NvbW1vZGF0aW9uLTQuanBnIiBkYXRhLXc9IjkyNCIgZGF0YS1oPSIxMjI5IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Ai Nên Trả Tiền Chỗ Ở Cho Tiệc Cưới?

Ảnh của Julie Cummins Photography qua One Fab Day

Tại sao một số cặp đôi phải trả tiền cho chỗ ở trong tiệc cưới?

Bạn có muốn trả tiền thuê chỗ ở cho khách hay tiệc cưới hay không phần lớn là tùy thuộc vào bạn, và bạn muốn trở nên hào phóng như thế nào. Mặc dù điều đó thường không được mong đợi, nhưng một số cặp đôi thích trả tiền cho chỗ ở một đêm cho phù dâu hoặc phù rể của họ như một lời cảm ơn vì tất cả những gì họ đã làm trước đám cưới và vào chính ngày hôm đó. Các cặp đôi có thể trả tiền cho chỗ ở của cha mẹ vì lý do tương tự, hoặc vì cha mẹ họ đã đóng góp tài chính cho đám cưới. Một số địa điểm tổ chức đám cưới bao gồm một số phòng ngủ trong khuôn viên trong gói của họ, có nghĩa là khách không thể trả tiền riêng cho những phòng này. Trong trường hợp này, các cặp đôi thường dễ dàng thu chi phí này vào ngân sách đám cưới của họ và giao phòng cho các thành viên trong tiệc cưới của họ.

Còn về đêm trước đám cưới, hoặc Ngày thứ Hai?

Nói chung, cặp đôi không mong đợi sẽ trả tiền cho chỗ ở trong tiệc cưới vào đêm hôm trước, đêm của, hoặc đêm sau đám cưới, trừ khi áp dụng một trong các trường hợp ngoại lệ ở trên.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMjAwIDE2MDAiIHdpZHRoPSIxMjAwIiBoZWlnaHQ9IjE2MDAiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIxJTJGMDklMkZ3aG8tcGF5cy1mb3ItdGhlLXdlZGRpbmctcGFydHlzLWFjY29tbW9kYXRpb24tMS5qcGciIGRhdGEtdz0iMTIwMCIgZGF0YS1oPSIxNjAwIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Ai Nên Trả Tiền Chỗ Ở Cho Tiệc Cưới?

Ảnh của Sun và Beau qua One Fab Day

Ai trả tiền cho chỗ ở của tiệc cưới tại các đám cưới điểm đến?

Nói chung, Cặp đôi không phải trả tiền cho chỗ ở của khách hoặc tiệc cưới tại các đám cưới ở điểm đến, miễn là chỗ ở có giá cả phải chăng. Mặc dù sẽ là một cử chỉ đáng yêu khi đề nghị trả tiền cho chỗ ở của khách mời hoặc tiệc cưới, nhưng hầu hết các khách tham dự một đám cưới tại điểm đến sẽ mong đợi được trả tiền cho các chuyến bay và chỗ ở của họ. Tuy nhiên, vì chi phí cho một đám cưới ở điểm đến hầu như luôn cao hơn đối với khách mời, nên hầu hết các cặp đôi cố gắng hào phóng trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như đồ uống, đồ ăn, giải trí hoặc vận chuyển đến và đi từ sân bay – bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về này đây.

Có một câu hỏi nóng bỏng khác về kế hoạch đám cưới? Bạn nên tìm câu trả lời ở đây!


DMCA.com Protection Status