Ai trả tiền cho váy phù dâu? Một hướng dẫn không vô nghĩa

[ad_1]

Chủ đề về trang phục dự tiệc của cô dâu thường là nguyên nhân gây ra nhiều nhầm lẫn, đặc biệt là khi liên quan đến vấn đề tài chính! Và một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được thường xuyên nhất là “Ai trả tiền cho váy phù dâu?” Thật không may, không có câu trả lời ngắn gọn, một dòng cho câu hỏi này, nhưng chúng tôi đã cố gắng đưa ra tất cả các cơ sở trong bài đăng này! Đừng hoảng sợ nữa, cô dâu và phù dâu, bởi vì, trong năm phút nữa, bạn sẽ biết chính xác ai nên trả tiền cho những chiếc váy phù dâu!

Ai trả tiền cho váy phù dâu Vương quốc Anh Ireland Hoa Kỳ Úc Ai nên trả tiền cho váy phù dâu (1)

Ảnh của Fordtography Weddings qua One Fab Day

Ai trả tiền cho váy phù dâu?

Về lý thuyết, bất cứ ai đủ rộng rãi để cung cấp sẽ có thể trả tiền cho những chiếc váy phù dâu mà không gây phản cảm, ngay cả mẹ cô dâu, nếu cô ấy muốn! Nhưng những gì bạn thực sự đang hỏi với câu hỏi này là ai sẽ trả tiền cho phù dâuvà đó là nơi mọi thứ trở nên phức tạp, như truyền thống khác nhau tùy theo nơi bạn đến trên thế giới! Chúng tôi đã chia nhỏ câu hỏi theo khu vực, vì vậy hãy tiếp tục cuộn để tìm câu trả lời của bạn! Nếu khu vực của bạn không được bao gồm ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một thử nghiệm ngắn: hỏi bạn bè và nhóm gia đình của bạn để đánh giá tình huống nào dưới đây là phổ biến nhất trong khu vực hoặc cộng đồng của bạn. Đây có thể sẽ là truyền thống mà các phù dâu của bạn quen thuộc nhất và đây là nguyên tắc bạn nên làm theo cho ngày trọng đại của chính mình.

Ai trả tiền cho váy phù dâu Vương quốc Anh Ireland Hoa Kỳ Úc Ai nên trả tiền cho váy phù dâu (1)

Ảnh của Berit Alits Photography qua One Fab Day

Ai trả tiền cho váy phù dâu ở Ireland?

 1. Ở Ireland, truyền thống dành cho cô dâu hoặc cặp đôi trả tiền cho trang phục phù dâu, đặc biệt nếu cô dâu đã nghĩ đến một chiếc váy hoặc kiểu váy cụ thể.
 2. Nếu cô dâu rất thoải mái về loại trang phục mà cô ấy muốn phù dâu mặc, cô ấy có thể đề nghị họ chọn và mua váy của riêng họ. Tất nhiên, nếu cô ấy đi theo con đường này, cô ấy phải sẵn sàng chấp nhận kết quả!
 3. Thỉnh thoảng một thỏa hiệp đã đạt được giữa phù dâu và cô dâu, trong đó phù dâu chọn và trả tiền cho váy của họ, nhưng họ điều hành lựa chọn của họ bởi cô dâu và nhau, để đảm bảo rằng ngoại hình của họ khen ngợi nhau, và thẩm mỹ và rung cảm trong ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cô dâu không nên quá cầu kỳ – thật tệ cho cô dâu khi phủ quyết hàng chục chiếc váy nếu cô ấy không ưng ý!
Ai trả tiền cho váy phù dâu Vương quốc Anh Ireland Hoa Kỳ Úc Ai nên trả tiền cho váy phù dâu (2)

Ảnh của Wojciech Koza Photography qua One Fab Day

Ai trả tiền cho váy phù dâu ở Vương quốc Anh?

 • Ở Anh, truyền thống thay đổi khá nhiều! Trong khoảng 3/4 trường hợp, cô dâu hoặc cặp đôi trả tiền cho những chiếc váy phù dâu. Trong khoảng 25% khác. trong số các trường hợp, phù dâu tự trả tiền cho váy của họ.
 • Đó là một ý tưởng tốt để hỏi xung quanh bạn bè và nhóm gia đình của bạn để đánh giá tình huống nào ở trên là phổ biến nhất trong khu vực hoặc cộng đồng của bạn. Ví dụ, nếu tất cả những người bạn hỏi đều quen thuộc với truyền thống cô dâu trả tiền cho những chiếc váy, bạn có thể hoàn toàn tự tin rằng phù dâu của mình cũng sẽ như vậy!
 • Theo nguyên tắc chung, liệu cô dâu có trả tiền cho váy phù dâu ở Anh hay không phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của cô ấy đối với kiểu trang phục.
 • Nếu cô dâu đã nghĩ đến một chiếc váy hoặc kiểu váy cụ thể, cô ấy nên đề nghị trả tiền cho những chiếc váy.
 • Nếu cô dâu rất linh hoạt về loại trang phục mà cô ấy muốn phù dâu mặc, cô ấy có thể đề nghị họ chọn và mua váy của riêng họ, miễn là cô ấy sẵn sàng chấp nhận kết quả!
 • MỘT thỏa hiệp có thể đạt được giữa phù dâu và cô dâu, trong đó phù dâu chọn và trả tiền cho váy của họ, nhưng cô dâu và các phù dâu khác sẽ lựa chọn của họ để đảm bảo rằng ngoại hình của họ khen ngợi lẫn nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cô dâu không nên quá cầu kỳ nhé!
Ai trả tiền cho váy phù dâu Vương quốc Anh Ireland Hoa Kỳ Úc Ai nên trả tiền cho váy phù dâu (1)

Ảnh của Meghan Lorna Photography qua One Fab Day

Ai trả tiền cho váy phù dâu ở Mỹ?

 • Ở Mỹ, truyền thống dành cho các phù dâu trả tiền cho váy phù dâu của riêng họ, bất kể ai là người đưa ra cuộc gọi cuối cùng về những chiếc váy sẽ trông như thế nào.
 • Cô dâu nên linh hoạt lựa chọn loại váy mà mình chọn cho các cô gái của cô ấy. Cô ấy nên tránh quá ngông cuồng và lưu ý đến ý kiến ​​của họ. Điều hợp lý là họ sẽ muốn thích chiếc váy, cảm thấy hài lòng với chiếc váy và mong đợi được mặc lại. Đây luôn là điều cần ghi nhớ, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa khi phù dâu trả tiền cho váy của chính họ!
 • Đôi khi, phù dâu và phù dâu đồng ý chia đôi chi phí trang phục của phù dâu. Đề nghị trả một nửa chi phí cho những chiếc váy là một cử chỉ tốt đẹp của cô dâu, đặc biệt nếu cô ấy đang nghĩ đến một chiếc váy đắt tiền hoặc biết rằng một hoặc nhiều phù dâu của cô ấy đang thiếu tiền mặt.
 • Nếu cô dâu đề nghị thanh toán đầy đủ cho những chiếc váy phù dâu, các phù dâu có thể sẽ không bị xúc phạm, nhưng họ có thể đòi trả tiền cho mình, theo truyền thống!
Ai trả tiền cho váy phù dâu Vương quốc Anh Ireland Hoa Kỳ Úc Ai nên trả tiền cho váy phù dâu (2)

Photo by Magills Film and Photography qua One Fab Day

Ai trả tiền cho váy phù dâu ở Úc?

 • Ở Úc, truyền thống dành cho các phù dâu trả tiền cho váy phù dâu của riêng họ, bất kể ai là người đưa ra cuộc gọi cuối cùng về những chiếc váy sẽ trông như thế nào.
 • Cô dâu nên cố gắng linh hoạt trong các loại váy mà cô ấy chọn cho các phù dâu của cô ấy. Cô ấy nên tránh quá xa hoa và lưu ý đến mong muốn của họ. Điều hợp lý là họ sẽ muốn thích chiếc váy, cảm thấy hài lòng với chiếc váy và mong đợi được mặc lại. Đây luôn là điều cần ghi nhớ, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa khi phù dâu trả tiền cho váy của chính họ!
 • Đôi khi, phù dâu và phù dâu đồng ý chia đôi chi phí trang phục của phù dâu. Đề nghị trả một nửa chi phí cho những chiếc váy là một cử chỉ tốt đẹp của cô dâu, đặc biệt nếu cô ấy đang nghĩ đến một chiếc váy đắt tiền hoặc biết rằng một trong những phù dâu của cô ấy đang thiếu tiền mặt.
 • Nếu cô dâu đề nghị thanh toán đầy đủ cho những chiếc váy phù dâu, các phù dâu có thể sẽ không bị xúc phạm, nhưng họ có thể đòi trả tiền cho mình, theo truyền thống!

Tìm kiếm ý tưởng trang phục phù dâu? Bạn sẽ tìm thấy các bài đăng về phong cách phù dâu yêu thích của chúng tôi ở đây!

DMCA.com Protection Status