Ý nghĩa của bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái

Lời phát biểu ý nghĩa của hai gia đình trong hôn lễ

Cũng tương tự như nhà trai, bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái đóng vai trò quan trọng không kém. Phía nhà gái sẽ có người đại diện phát biểu nhận lễ, đồng thời gửi gắm cô dâu lại cho phía nhà trai và chúc phúc cho đôi trẻ. Thông qua những lời lẽ hoa mỹ vô cùng tình cảm để thể hiện được sự tôn trọng và thành ý của mình dành cho họ nhà trai. Và sau đây JustMarry sẽ cho bạn thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của bài phát biểu này.

Lễ cưới và những lời phát biểu

Lễ cưới và những lời phát biểu

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái được tổ chức tại hôn trường

Về cơ bản thì tất cả các bài phát biểu đám cưới tổ chức tại hôn trường họ nhà gái hay họ nhà trai đều sẽ giống nhau. Bố cục của bài viết này sẽ có 3 phần gồm: phần giới thiệu, phần nêu lý do của nghi lễ ngày hôm nay và cuối cùng là đôi lời chúc phúc của các bậc trưởng bối dành cho đôi vợ chồng trẻ mới cưới.

>>> Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay nhất

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái

Tại hôn trường, phía nhà trai sẽ phát biểu trước. Kế đến họ nhà gái sẽ phát biểu cùng với sự đối ứng trong lời văn với sự trang trọng. Đặc biệt, bài phát biểu này phải thể hiện được học có đồng ý và chấp thuận cho cuộc hôn nhân này hay không. Và  trong bài phát biểu phải có sự hiện diện của cụm từ “đồng ý” hoặc “chấp thuận”.

Người đại diện đọc bài phát biểu ở phía nhà gái cũng như ở phía nhà trai cần là người có được sự uy tín. Đồng thời, đây cũng là những người có tài ăn nói với sự lưu loát, linh hoạt để đối đáp trong mọi trường hợp.

Tóm lại, bài phát biểu trong đám của của nhà gái, người đại diện phát biểu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây vừa là lúc thể hiện thành ý với họ nhà trai vừa là lời thông báo đến toàn thể họ hàng và khách khứa có mặt tại hôn trường ngày hôm đó.

Lời phát biểu của hai bên gia đình lại hôn trường họ nhà trai

Lời phát biểu của hai bên gia đình tại hôn trường của họ nhà trai cũng là một phần yếu tố quan trọng của sự thành công cho nghi lễ ngày hôm đó. Bài phát biểu này thường sẽ do các trưởng bối trong gia đình đảm nhận chức trách. Hoặc cũng có thể là những người có uy quyền và có tài ăn nói trong dòng họ.

Lời phát biểu ý nghĩa của hai gia đình trong hôn lễ

Lời phát biểu ý nghĩa của hai gia đình trong hôn lễ

Bất cứ bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái hay nhà trai thì đều cần được lên kịch bản trước. Mọi thứ cần phải được chuẩn bị thật kỹ càng và thật trau chuốt để mọi thứ được mạch lạc và dễ hiểu nhất. Trong một lễ cưới sẽ có:

  • Đầu tiên là bài phát biểu đám cưới khi nhà gái giao và nhà trai nhận con dâu.
  • Bài phát biểu thức hai là bài phát biểu được sử dụng trong hôn trường của họ nhà gái.
  • Và bài phát biểu cuối cùng sẽ được nói ở trong tiệc cưới, tiệc mừng cho hôn lễ của đôi vợ chồng trẻ.

Tất nhiên, hai bên gia đình cũng không cần phải quá lo lắng. Sẽ luôn có những mẫu bài phát biểu được soạn sẵn và cả hai bên gia đình chỉ cần chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất. Kết hợp cùng với đó là một đại diện phát biểu tự tin đứng trên sân khấu sẽ làm cho lễ cưới hôm đó trở nên thật thành công và có ý nghĩa.

Kết luận

Đám cưới luôn là  một dịp đại lễ vô cùng quan trọng và có khá nhiều thứ mà cả đôi bên nhà trai lẫn nhà gái cần phải lo toan. Để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất thì không chỉ công đoạn chuẩn bị cho công đoạn trang hoàng mà còn là cả những lời phát biểu được sử dụng ở trong lễ cưới. Sự chuẩn bị tươm tất cho bài diễn văn sẽ là sự sẵn sàng tốt nhất và chu đáo nhất cho một lễ cưới thành công.

Tầm quan trọng không thể thiếu trong hôn lễ đến từ hai gia đình

Từ ngàn xưa đến nay, bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái hay họ nhà trai đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một phần – một yếu tố làm nên sự thành công của hôn lễ ngày hôm đó. Và tất nhiên, nếu bỏ qua phần này thì đồng nghĩa với việc chúng ta đã bỏ qua một phần ý nghĩa quan trọng trong những đám cưới truyền thống của người Việt Nam từ xưa cho đến nay.

Chính vì vậy, bất cứ nội dung nào cần chuẩn bị ở trong bài phát biểu của lễ cưới cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình diễn ra buổi lễ ngày hôm đó. JustMarry hy vọng, bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một lễ cưới thật hoàn hảo với bài phát biểu ý nghĩa nhất.

Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của hôn lễ. Và tất nhiên, cũng không thể bỏ qua được những bài phát biểu đến từ phía nhà trai. Với sự thông báo cùng ý nghĩa chúc phúc tuyệt vời dành riêng cho đôi vợ chồng mới cưới ở trong bài diễn văn. JustMarry hy vọng, những điều hạnh phúc nhất, đặc biệt nhất sẽ dành cho bạn ở trong lễ cưới của chính mình.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status