Bạn có biết, số lượng người đi họ trong đám cưới là bao nhiêu ?

Kinh nghiệm đón dâu vào ngày cưới

Đám cưới là một trong những nghi lễ quan trọng nhất trong đời của mỗi con người. Vì thế mà đám cưới luôn được gia đình chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất. Trong đó, phải kể đến số lượng người đi họ trong đám cưới để gia đình có thể lên kế hoạch và sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Đối với những gia đình chưa có kinh nghiệm thường băn khoăn về vấn đề này. Thấu hiểu được điều đó, JustMarry sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cụ thể nhất.

Số lượng người đi họ trong đám cưới bao nhiêu người ? Bao nhiêu xe ?

Số lượng người đi họ trong đám cưới bao nhiêu người? Bao nhiêu xe?

Số lượng người đi họ trong đám cưới bao nhiêu người? Bao nhiêu xe?

Trong bất cứ đám cưới nào, hai bên gia đình đều mời những họ hàng thân thích đến dự lễ cưới và lễ rước dâu. Vì thế trước ngày diễn ra sự kiện trọng đại này, hai bên gia đình cần có sự thống nhất về số lượng người đi đón dâu sao cho cụ thể nhất.

Thường thì số lượng người đi đón dâu có thể phụ thuộc vào không gian của nhà trai/nhà gái, số xe và những người đại diện đi. Hầu hết, các đám cưới hiện nay thì số lượng người đi họ sẽ dao động trong khoảng từ 10 – 15 người. Còn đối về xe đi lại thì số người đi sẽ quyết định đến số xe.

tham khảo thêm: chụp phóng sự cưới

Thành phần tham gia đi rước dâu, đi họ gồm những ai ?

Thành phần tham gia đi rước dâu khá quan trọng, ngoài bố mẹ cô dâu chú rể thì cũng cần có sự có mặt của người thân, họ hàng. Thông thường khi đi rước dâu, mọi người sẽ đi theo cặp và số lượng nam nữ đều nhau để đẹp đội hình cũng như mang ý nghĩa hơn.

Trong trường hợp mà cô dâu và chú rể ít người thân và họ hàng thì có thể nhờ những người thân thiết có mặt trong buổi đưa dâu của gia đình mình. Quan trọng nhất vẫn là có người đứng ra để làm chủ hôn lễ. Hai bên gia đình thông gia cũng cần có sự thống nhất về đội hình và số lượng người tham gia.

Kinh nghiệm đón dâu vào ngày cưới

Kinh nghiệm đón dâu vào ngày cưới

Kinh nghiệm đón dâu vào ngày cưới

Đám cưới là việc chung thân đại sư của đời người nên việc tiến hành đám cưới và chọn ngày rước dâu rất được quan tâm. Không những thế mà trong ngày này cũng có những quy định nghiêm ngặt đã được quy định từ lâu. Tất cả đều hướng đến hạnh phúc cho đôi uyên ương. Với những kinh nghiệm đón dâu vào ngày cưới sau, sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong ngày lễ này:

Xem thời gian xuất phát phù hợp

Việc lựa chọn thời gian để rước dâu là hết sức quan trọng, Đối với những gia đình đi rước dâu xa cần lên kế hoạch và chuẩn bị đồ đạc trước đó tránh việc lục đục vội vã khi đến giờ. Theo truyền thống của người Việt, đón dâu cần được thực hiện đúng giờ đã được ấn định trước đó với mong muốn mọi chuyện thêm thuận lợi.

Lên lịch trình đón dâu cụ thể

Tùy vào khoảng cách địa lý cô dâu chú rể sẽ thống nhất thời gian rước dâu sao cho hợp lý để kịp giờ. Tuy nhiên dù xa hay gần thì cũng phải trải qua lịch trình đón dâu như sau:

  • Nhà trai khởi hành đi đón dâu
  • Gia đình nhà trai đến nhà gái xin làm lễ rước dâu, thủ tục đón dâu thường kéo dài khoảng 30 đến 1 tiếng đồng hồ tùy vào từng gia đình.
  • Cô dâu và chú rể về nhà trai làm lễ gia tiên, thủ tục này mất khoảng 30-45 phút.
  • Sau đó cô dâu, chú rể ra hội trường được tổ chức tại nhà hoặc khách sạn để tiếp đón, ra mắt khách đến chung vui cùng gia đình.

Tính toán thời gian khi di chuyển

Một việc quan trọng mà hai bên gia đình nên nhớ đó là tính toán thời gian di chuyển sao cho chính các nhất. Điều này sẽ đảm bảo được đám cưới sẽ được tổ chức đúng theo kế hoạch trước đó.

Đồng thời, hai bên gia đình cũng nên tính đến phương án tắc đường để cộng thêm vào thời gian di chuyển. Việc trễ nải về thời gian không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch mà còn gây tâm lý áp lực ngay từ bước khởi đầu cho mọi người, đặc biệt là cô dâu, chú rể.

Kinh nghiệm chọn đoàn xe rước dâu ngày đám cưới

Kinh nghiệm chọn đoàn xe rước dâu ngày đám cưới

Kinh nghiệm chọn đoàn xe rước dâu ngày đám cưới

Bên cạnh việc lựa chọn ngày rước dâu phù hợp, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn được dòng xe rước dâu phù hợp. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần hết sức để tâm. Hy vọng với những kinh nghiệm sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết:

Lên danh sách người sẽ đi xe cụ thể

Hai gia đình cần lên danh sách số người tham gia đi thị và đội ngũ bê lễ để lên kế hoạch tìm xe và số lượng xe. Tốt nhất là bạn nên thuê dư khoảng 3 đến 4 xe để tránh trường hợp phát sinh thêm người.

Lựa chọn loại xe phù hợp

Dựa vào điều kiện và số lượng người đi họ mà gia đình bạn có thể chọn loại xe 16 chỗ , 24 chỗ hoặc 29 chỗ và lựa chọn dòng xe phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về số lượng người đi học trong đám cưới mà JustMarry đã giải đáp cụ thể cho bạn. Chắc hẳn với bài viết này, bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cụ thể và cần thiết nhất. Đừng quên liên hệ với JustMarry  để có được dịch vụ chụp ảnh cưới đẹp nhất cho mình bạn nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status