Bạn có yêu cầu khách dự đám cưới phải tiêm phòng không? (Ví dụ về từ ngữ lời mời!)

[ad_1]
Ảnh của tác giả mặc một trong những thiết kế quần áo của chính cô ấy
Ảnh của tác giả mặc một trong những thiết kế quần áo của chính cô ấy

Tôi rất háo hức được kết hôn vào tháng 6 tới, và là người thích lên kế hoạch kỹ lưỡng và sớm nên các kế hoạch của tôi đang được tiến hành rất tốt. Đang trong quá trình hoàn thiện danh sách khách mời, viết thư mời và chỉnh sửa trang web đám cưới của mình nhiều lần, một phần lớn từ ngữ mà tôi thực sự tập trung vào là làm thế nào để hỏi (hoặc trong trường hợp của tôi là nói một cách rõ ràng và lịch sự nhất có thể ) khách của tôi để được tiêm chủng.

Tôi có nhiều lý do cho quy tắc này, nhưng cơ bản, nó thực sự sẽ làm cho bản thân một ngày vui vẻ và ít căng thẳng hơn về tổng thể. Tôi may mắn và biết hoặc có lý do chính đáng để tin rằng khách của tôi đã được tiêm phòng. Nhưng tôi vẫn loay hoay với cách nói tốt nhất, nói khi nào, nói ở đâu, v.v.

Vì vậy, tôi muốn chia sẻ những gì tôi đã làm và một số suy nghĩ từ các cuộc trò chuyện với bạn bè với hy vọng rằng nó có thể bình thường hóa câu hỏi tiêm chủng và giúp những người khác đang lên kế hoạch cho một đám cưới đã tiêm phòng!

Nơi để nói với khách về các quy tắc tiêm phòng trong đám cưới

Tôi quyết định rằng cách tốt nhất để tôi nói với khách rằng chúng tôi cần tiêm vắc-xin để tham dự là ở đầu trang RSVP trên trang web đám cưới của tôi. Nó không phải đối mặt với bất kỳ ai ngay lập tức khi họ nhận được lời mời lần thứ hai, nhưng đó là điều đầu tiên họ nhìn thấy khi họ truy cập RSVP. Đó cũng là một số thông tin quan trọng khác về cách trả lời để không biến nó thành “thỏa thuận lớn nhất”.

Nói chung, tôi cố gắng sử dụng ngôn ngữ xung quanh tất cả những người có thể gây ra khiếu nại của tôi (như những người có hạn và những đứa trẻ bị hạn chế) để cảm ơn khách đã làm điều đã nói hơn là xin lỗi hoặc hỏi.

Nhìn chung, tôi đã cố gắng trở nên tích cực, cho rằng những điều tốt nhất của mọi người và nhấn mạnh rằng họ đang tích cực làm cho ngày của chúng ta trở nên tốt hơn.

Đây là từ ngữ tôi đã sử dụng về vắc xin:

Vào thời điểm đám cưới của chúng tôi, chúng tôi sẽ sống trong một thế giới hậu đại dịch, và cô dâu và chú rể cam kết giữ nó như vậy. Bạn là một trong nhiều người thân yêu tham gia cùng chúng tôi. Cảm ơn bạn đã làm cho bữa tiệc lớn, đẹp đẽ của chúng tôi trở nên an toàn, vô tư và vui vẻ cho mọi người bằng cách tiêm chủng đầy đủ và cập nhật bất kỳ chất kích thích nào có thể được khuyến nghị hoặc có thể không được khuyến nghị trong năm tới.

Nếu bạn đang đi du lịch Quốc tế và / hoặc đến một khu vực có biến thể đã biết mà vắc-xin của bạn không được chứng minh là có hiệu quả 80%, vui lòng chỉ tham dự nếu bạn đã ở lại khu vực an toàn ít nhất 2 tuần trước khi đến Seattle. Hiện tại, vắc-xin được chấp thuận cho người từ 12 tuổi trở lên và chúng tôi hy vọng rằng chúng sẽ được chấp thuận cho một số khách nhỏ tuổi được nêu tên của chúng tôi cũng như trước mùa hè năm 2022.

Nếu bạn chưa được chủng ngừa, vui lòng trả lời “Tôi không đến” (chúng tôi sẽ nhớ bạn) hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi trước khi bạn trả lời. Việc cho mọi người được chủng ngừa an toàn là rất quan trọng đối với chúng tôi. Giữ an toàn, và chúng tôi rất vui mừng dự tiệc !!!

Để tôi yên tâm và rõ ràng hơn, tôi cũng đã làm cho ngôn ngữ trên biểu mẫu RSVP của chúng tôi phản ánh sự cần thiết của vắc xin. Câu hỏi đầu tiên về việc tham dự chỉ có hai câu trả lời:

  • Đã tiêm phòng và tham dự
    hoặc là
  • Không đến

Tôi cảm thấy khá tự tin rằng đây sẽ không phải là vấn đề đối với danh sách khách mời của tôi. Tuy nhiên, tôi biết đây không phải là trường hợp phổ biến.

Dấu hiệu đám cưới trễ có sẵn tại đây
Dấu hiệu đám cưới trễ có sẵn tại đây

Cách nói chuyện với những khách từ chối tiêm vắc xin covid

Tôi có một người bạn sắp kết hôn vào mùa đông này muốn yêu cầu khách đi tiêm phòng, nhưng một người vợ sắp cưới có một thành viên lớn trong gia đình “Không thể bị làm phiền” đi tiêm phòng. Điều đó khiến hai vợ chồng rất căng thẳng, vì điều đó khiến họ sợ hãi thậm chí không dám hỏi. Nhưng họ đang làm việc trên một email để giải quyết nó. Chúng tôi đã đưa ra một số khả năng có thể hữu ích nếu bạn đang ở trong tình huống tương tự:

  • Nhấn mạnh rằng tiêm phòng có nghĩa là không ai cần phải trông ngớ ngẩn trong chiếc mặt nạ (hãy sử dụng một chút hài hước với điều đó!).
  • Định hình việc tiêm chủng là một việc mà, ngay cả khi họ không muốn làm cho chính mình, họ đang làm cho những khách khác không thể tiêm chủng do dị ứng hoặc tuổi tác (mang lại sức khỏe cho trẻ em nếu họ tham dự có thể thực sự hữu ích).
  • Hãy tỏ ra dễ bị tổn thương và trung thực (điều mà tôi biết không phải lúc nào cũng là giải pháp dựa trên sự năng động của gia đình) và cho họ biết lý do tại sao họ làm điều này cho bạn vào ngày đặc biệt lại quan trọng với bạn và điều đó sẽ khiến ngày cưới của bạn vui vẻ đến mức nào ( er) căng thẳng.
  • Hãy tôn trọng nhưng thực tế bằng cách cho họ biết nếu họ cần, thừa nhận rằng nếu họ chọn không tiêm chủng, họ sẽ chọn không tham dự và mặc dù bạn sẽ bỏ lỡ họ, nhưng đây là giải pháp tốt nhất.
  • Hãy từ chối lời mời mà không cần phán xét và không có gì khác hơn là từ chối, để không ai cảm thấy họ cần phải tự mình ra ngoài và chỉ rõ rằng họ không tham dự vì yêu cầu tiêm chủng.

Nếu có những người không tiêm phòng nhưng cần phải có mặt ở đó hoặc bạn muốn khuyến khích nhưng không muốn yêu cầu, chỉ cần thông báo với những khách khác, những người có thể ảnh hưởng đến điều này – có rất nhiều khách (như tôi!) những người chỉ muốn biết về tỷ lệ tiêm chủng chung cho sự kiện lớn mà họ đang tham dự.

Giải quyết vấn đề tiêm chủng với khách dự đám cưới của bạn không phải là một cuộc trò chuyện dễ dàng, nhưng tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp một số người đang cố gắng thực hiện hành trình đó! Quan trọng nhất là quyết định điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn nhất, vui vẻ nhất, có trách nhiệm nhất và trọn vẹn nhất trong ngày cưới. Hãy ban ơn cho khách của bạn rằng nhìn chung, họ muốn những gì tốt nhất cho bạn và bạn có thể yêu cầu điều đó.

1625494911 26 amm ad - Bạn có yêu cầu khách dự đám cưới phải tiêm phòng không?  (Ví dụ về từ ngữ lời mời!)


DMCA.com Protection Status