Bố mẹ bạn có nên trả tiền cho đám cưới của bạn không? Tại sao một cô dâu nói KHÔNG CẢM ƠN BẠN

[ad_1]
Những đôi giày này có sẵn ở đây
Những đôi giày này có sẵn ở đây

Hãy nói về việc tiêu tiền cho đám cưới. Truyền thống để nhà gái trả tiền cho đám cưới bắt nguồn từ một số quan niệm thực sự khó chịu. Về cơ bản, trước đây (thực ra không phải là quá khứ xa xôi) phụ nữ không được phép sống riêng, làm việc bên ngoài nhà hoặc sở hữu tài sản.

Con gái chưa chồng về cơ bản được coi là gánh nặng tài chính nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các gia đình sống bằng hoặc gần mức đủ sống. Để loại bỏ gánh nặng này, gia đình cô ấy về cơ bản sẽ trả một người đàn ông để kết hôn với cô ấy, để giảm bớt gánh nặng. Như một phần thưởng, họ cũng cung cấp cho người đàn ông người giúp việc riêng mà anh ta có thể sinh ra để sinh con, và người sẽ nấu ăn và dọn dẹp cho anh ta trong khi anh ta ra ngoài kiếm tiền và làm tất cả những điều mà phụ nữ không được phép.

Vậy, bố mẹ bạn có nên trả tiền cho đám cưới của bạn không?

Trong lịch sử, cha mẹ trả tiền cho một đám cưới có hành vi văn hóa xấu xí. Vì lý do này, tôi phản đối ý kiến ​​về việc cha mẹ của bất kỳ ai phải có nghĩa vụ hoặc yêu cầu trả tiền cho đám cưới của con cái họ.

Giờ đây, một số người có số tiền không đáng có và việc tổ chức đám cưới xa hoa đi đôi với lối sống giàu có của họ. Ý tôi là, tại sao khác tất cả số tiền đó nếu bạn không chi tiêu nó cho những thứ như vậy?

Nhưng trong trường hợp bố mẹ không giàu có, tôi nghĩ họ không nên bắt buộc phải bỏ ra dù chỉ một xu để tài trợ cho đám cưới.

Trên thực tế, tôi thậm chí không nghĩ cô dâu và chú rể nên lãng phí hàng chục nghìn đô la cho một ngày tiệc tùng và lễ kỷ niệm. Tôi luôn ngạc nhiên về số tiền mà ngay thời gian đầu chung sống, các cặp đôi sẽ chi cho đám cưới. Nhiều cặp vợ chồng bắt đầu cuộc hôn nhân của họ bằng cách lâm vào cảnh nợ nần vì một sự kiện diễn ra trong một ngày!

Hãy tưởng tượng tất cả những gì có thể được thực hiện với 10.000 đô la hoặc 20.000 đô la hoặc thậm chí 50.000 đô la mà một số người chi cho đám cưới của họ. Số tiền đó có thể là khoản trả trước cho một ngôi nhà, hoặc có thể mua cho bạn một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, hoặc đồ nội thất cho ngôi nhà mới của bạn.

Tại sao lại thổi số tiền đó vào đám cưới?

Tôi nghĩ BẠN cũng không nên trả tiền cho đám cưới của mình!

Lý do chúng tôi thậm chí đang thảo luận này là chi phí – và cùng với đó là kỳ vọng – đám cưới đã tăng quá nhiều. Chi phí đám cưới đã trở thành một khoản chi lớn mà mọi người cần phải “đối phó” lúc này.

Hãy nhớ rằng, vào ngày trước, số tiền được trả cho các lễ hội không quá nhiều – nhưng như một khoản tiền mặt cho chú rể. Bạn có thực sự muốn khai thác tinh thần của truyền thống đó không? Cha mẹ bạn có nên trả tiền cho đám cưới, dựa trên lịch sử văn hóa của truyền thống đó?

Cứ cho là bây giờ tiền dành cho các lễ hội. Thực chất là một bữa tiệc.

Tuy nhiên, tôi khuyến khích các cô dâu đồng nghiệp của mình suy nghĩ về điều đó: một bữa tiệc có thực sự trị giá hàng chục nghìn đô la không? Có đáng là gánh nặng cho cha mẹ bạn, những người đã đến tuổi nghỉ hưu? Có đáng để bạn mắc nợ ngay từ đầu không, khi một số tiền lớn như vậy có thể rất hữu ích khi bạn đang xây dựng cuộc sống của mình cùng nhau?

Đám cưới lớn là một sự lãng phí tiền bạc và cho dù bạn đã xem bao nhiêu bộ phim lãng mạn Hollywood và nó đã thu hút bạn bao nhiêu đi chăng nữa.

Hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thực sự muốn đi theo con đường đó và tạo gánh nặng cho bản thân và những người thân yêu với những khoản chi phí lớn như vậy hay không. Về phần tôi, tôi sẽ tổ chức một đám cưới nhỏ ở sân sau của mình, và tiết kiệm tiền cho cuộc sống mới của chúng tôi.

1619447351 551 amm ad - Bố mẹ bạn có nên trả tiền cho đám cưới của bạn không?  Tại sao một cô dâu nói KHÔNG CẢM ƠN BẠN

DMCA.com Protection Status