Cách giải quyết những mâu thuẫn đám cưới với cô dâu trước ngày cưới

Những mâu thuẫn là chuyện rất bình thường, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và việc quan trọng là hai bên cùng lắng nghe, giấu đi cái tôi, để đặt mình vào vị trí người khác để cùng thấu hiểu và mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp rắc rối, hãy tham khảo một số cách giải quyết dưới đây nhé!

Yêu nhau 7 năm, suýt hủy hôn trước ngày cưới 1 tháng. Là câu chuyện của Lan Anh và Đức Hải. Cả hai đã quen nhau từ thời học cấp 3, cho đến những năm Đại Học, sau này ra trường mỗi người một nơi, nhưng tình cảm vẫn dành cho nhau, và quyết định kết hôn. Cả hai gia đình đều rất đồng thuận và ủng hộ cho cặp đôi này. Nhưng chỉ vì lý do khi cưới xong cả hai sẽ về sống chung với gia đình Đức Hải mà Lan Anh không đồng thuận.

Trước giờ, cả hai đều tự do, được lựa chọn và làm những điều mình thích và đều có sự nghiệp ổn định. Lan Anh đã nghĩ nếu về sống chung thì phải chăm lo việc nhà, cho gia đình bên chồng mà phải gác lại công việc hoặc bị ảnh hưởng nhiều hơn. Và đã tỏ ra khó chịu khi nói chuyện với chú rể, dẫn đến cãi vã, suýt nữa hủy hôn chỉ vì lí do này. Sau đó cả hai đã ngồi lại tâm sự và hiểu ra vấn đề, rồi giải quyết, cả hai tôn trọng và hiểu nhau hơn, hôn lễ vẫn được tổ chức bình thường.

Trước ngày tổ chức tiệc cưới, hai bên sẽ có những mâu thuẫn gì? Và cách giải quyết như thế nào là ổn thoải nhất? Liệu bạn có sai khi có những sự khó chịu xảy ra?

1. Mâu thuẫn về chi phí tổ chức đám cưới

Ngân sách là điều tế nhị, trong một đám cưới có rất nhiều chi phí phải tiêu, việc chi tiêu như thế nào rất quan trọng. Bạn và người ấy nên bàn bạc với nhau thật kĩ lưỡng, lên kế hoạch các khoản chi phí mà hai bên sẽ phải bỏ ra, sau đó thống nhất với gia đình hai bên về những khoản chi chung, để gia đình hai bên hiểu và thống nhất với nhau.

Ngay khi xác định tổ chức đám cưới, cô dâu và chú rể phải lên kế hoạch các khoản chi phí ngay, có thể dành dụm chi phí đám cưới trước trong nhiều tháng. Khi chi tiêu các chi phí nên chi 80% số tiền dự trự, 20% còn lại dự trù, nếu có trường hợp bất ngờ phát sinh mới chi. Việc chi phí cho các khoản phí đám cưới, phải nghĩ rằng đây là trách nhiệm chung, không nên dành trọn trách nhiệm cho người nào cả.

Lên kế hoạch và chi phí tổ chứ đám cưới hợp lí
Lên kế hoạch và chi phí tổ chứ đám cưới hợp lí

2. Tính chất của đám cưới

Đám cưới sẽ tổ chức ở đâu, quy mô như thế nào? Phong cách giản dị hay sang trọng, hiện đại hay truyền thống? Những vấn đề này đều trao đổi với nhau, chọn những điều phù hợp với cả hai để quyết định, như vậy sẽ thoải mái hơn. Đừng để bất kì lí do nào gây mâu thuẫn, không xử lí. Nếu có bất đồng ở trong nội bộ hai bên gia đình, cô dâu hoặc chú rể phải đứng ra giải đáp để mọi người hiểu hơn. Chỉ ra những điểm mạnh, yếu trong việc lựa chọn phong cách này, không gian kia.

Chọn nhà hàng phù hợp cho hai bên gia đình
Chọn nhà hàng phù hợp cho hai bên gia đình

3. Mâu thuẫn về phong cách từng vùng miền

Mỗi vùng miền sẽ có một phong tục văn hóa riêng, đặc biệt văn hóa khác biệt giữa ba miền Bắc – Trung – Nam, trường hợp cô dâu và chú rể khác miền nên phong tục cưới hỏi sẽ có phần khác nhau. Ví dụ: cô dâu ở miền Tây có phong tục trong mâm quả phải có mâm bánh xu xê, nhưng chú rể ở miền Bắc không có mâm xuxê mà mâm bánh đậu xanh. Cô dâu đòi hỏi điều này mà chú rể lại muốn bỏ qua, nhiều trường hợp sẽ mất lòng bên nhà gái.

Cách giải quyết về những phong tục: cô dâu và chú rể sẽ giải thích cho nhau về văn hóa phong tục cưới hỏi của nơi mình sống quan trọng như thế nào? Và cả hai bên phải lắng nghe trong trạng thái tiếp thu,cởi mở, học hỏi, sau đó thống nhất những phong tục giữ hoặc bỏ để về trao đổi với gia đình.

Thường thì lễ ăn hỏi sẽ theo nguyện vọng của nhà gái, sau khi đón dâu về nhà trai thì cô dâu sẽ thực hiện những phong tục bên nhà trai.

3. Chụp hình cưới gây mâu thuẫn đám cưới

Chọn địa điểm chụp hình cưới phù hợp
Chọn địa điểm chụp hình cưới phù hợp

Chụp hình cưới cũng là một vấn đề dễ gây bất đồng giữa cô dâu và chú rể. Cô dâu thường thích chụp ngoại cảnh ngoài thiên nhiên, phong cảnh hữu tình, di chuyển nhiều, tạo dáng nhiều ngoài trời nắng có nhiều chú rể thấy như cực hình chỉ muốn chụp nhanh, gọn tại studio, không bị phụ thuộc vào thời tiết, giá thành của chụp ngoại cảnh cũng cao hơn chụp trong studio.

Cách giải quyết hợp lí: Xem xét về chi phí kế hoạch chụp ảnh cưới để lựa chọn chi phí thích hợp. Nếu không phải lo lắng về chi phí chụp hình cô dâu và chú rể cùng nêu ra những vấn đề mình không thích khi lựa chọn địa điểm chụp hình cưới, sau đó chọn nơi thích hợp cho cả hai bên, có thể nhường nhau để cùng có album cưới đẹp.

4. Nơi ở sau khi cưới

Sau khi kết hôn thì hai người sẽ về chung một nhà, thường sẽ về nhà chú rể, hoặc ở nhà riêng. Hãy trao đổi ý kiến giữa hai người trước khi về nơi ở sau khi cưới.

5. Vấn đề con cái

Con cái ảnh hưởng rất lớn đến hôn nhân vợ chồng, Cần lên kế hoạch sinh con rõ ràng, và quan điểm về con cái, sinh vào thời điểm nào thích hợp? Liệu hai bên có thích con trai hơn hay con gái hơn không?

Khi nào thì sinh con
Khi nào thì sinh con

Đó là những vẫn đề bạn cần giải quyết về vấn đề con cái.

6. Công việc và sự nghiệp sau khi kết hôn

Công việc nhà

Công việc nhà cần được phân công cụ thể và rõ ràng, hoặc kế hoạch thuê giúp việc? Sau này công việc của hai người bộn bề, thêm con cái thì việc nhà sẽ như thế nào? Cần san sẻ để gia đình gắn kết, và ai cũng được sẻ chia. Việc này dễ gây ra mâu thuẫn bởi những lúc công việc mệt mỏi, hay áp lực từ nhiều phía.

Sự nghiệp riêng của mỗi người

Hãy trao đổi về sự nghiệp sau khi hai bạn kết hôn, công việc của nhau để tạo sự kết nối, tôn trọng nhau. Mong muốn của bạn về người bạn đời của mình. Đặc biệt ở phái nữ, nhiều chàng trai có xu hướng gia trưởng, muốn người phụ nữ ở nhà chăm lo công việc nhà, nội trợ, hoặc dành thời gian cho công việc ít hơn. Việc này bạn và đối phương nên trao đổi thăm dò ý kiến nhau trước khi về chung một nhà.

Mâu thuẫn đám cưới khiến hai người xa cách
Mâu thuẫn đám cưới khiến hai người xa cách

Những mâu thuẫn trước đám cưới có thể xảy ra nhiều hơn, và nhiều trường hợp, chúng ta mỗi người ở một hoàn cảnh khác nhau, nên tùy vào trường hợp để có cách xử lý thông minh và thích hợp nhất, đừng dễ dàng từ bỏ khi chưa giải quyết được vấn đề.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status