Cách tạo sơ đồ chỗ ngồi trong đám cưới của bạn

[ad_1]

NSsơ đồ chỗ ngồi trong đám cưới là một trong những phần cuối cùng của kế hoạch có thể khiến bạn ngạc nhiên về mức độ khó (và tốn thời gian) của nó. Vì vậy, tôi ở đây để cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để giúp việc tạo sơ đồ chỗ ngồi của bạn dễ dàng (và không bị rách) nhất có thể.

Vấn đề với sơ đồ chỗ ngồi (ngoài việc sắp xếp nhu cầu và cảm xúc của người khác) là nó xảy ra vào giai đoạn cuối của kế hoạch đám cưới, khi bạn đã xử lý hàng triệu thứ. Bất kỳ ai đã lên kế hoạch cho đám cưới đều biết những tuần cuối cùng đó cảm thấy như thế nào: đó là khi bạn bắt đầu xem xét những phản ứng tiêu cực mà bạn có thể nhận được do những quyết định bạn đã đưa ra, đồng thời cố gắng giải quyết những nhiệm vụ lớn mà bạn không thể có thực hiện sớm hơn. Sơ đồ chỗ ngồi ở đầu danh sách. Tôi nói với khách hàng của mình, khi họ tuyệt vọng, mặc dù tôi có thể làm sơ đồ chỗ ngồi cho bạn, nhưng bạn thực sự không muốn tôi làm vậy. Bối cảnh tạo ra một sơ đồ chỗ ngồi tuyệt vời và với ngữ cảnh tối thiểu của tôi, tôi cũng có thể xếp mọi người theo thứ tự bảng chữ cái. Và tôi chắc chắn sẽ không biết rằng dì Sue của bạn đã nổi điên với Cousin Rob của bạn trong nhiều năm… chỉ có bạn mới biết những chi tiết đó. đồ họa sơ đồ chỗ ngồi

Bạn không thể di chuyển sơ đồ chỗ ngồi lên đầu danh sách kiểm tra lập kế hoạch của mình: về bản chất, chúng phải được thực hiện ở cuối quy trình, sau khi các câu trả lời của bạn được gửi đến. Và bạn và đối tác của bạn phải là những người thực hiện nó — không phải người lập kế hoạch của bạn (xin lỗi), chị gái hoặc bạn thân. Ngoài ra, cảnh báo về đám cưới theo chủ nghĩa quân bình: thật khó khăn khi thử làm điều này một mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn và đối tác của mình dành thời gian để hoàn thành nhiệm vụ này cùng nhau.

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, tôi muốn chỉ ra rằng bạn không cần phải lập sơ đồ chỗ ngồi. Bạn thậm chí không cần phải có đủ bàn cho tất cả mọi người. Nhưng hãy xem xét phong cách phục vụ đồ ăn: nếu bạn đang phục vụ bất cứ thứ gì yêu cầu đồ dùng, bạn muốn mỗi người trong số khách của mình có một chỗ ngồi tại một bàn. Tôi khuyên bạn nên chỉ định bàn ít nhất để tránh hành vi ở quán cà phê: khách tiết kiệm chỗ ngồi cho tất cả bạn bè của họ, khách đến một mình phải ngồi với người lạ mà họ không có điểm chung, hoặc các cặp đôi phải chia tay do Không gian hạn chế. Hãy chia sẻ sự khó xử của mọi người và lên kế hoạch cho các bàn của bạn.

Mẹo và thủ thuật để tạo sơ đồ chỗ ngồi trong đám cưới

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể xếp tất cả mười ba người bạn thời đại học của mình vào một bàn?

Tại hầu hết các đám cưới, khách mời không dành nhiều hơn chín mươi phút để ngồi vào bàn của họ. Ở nhiều đám cưới, chín mươi phút đó không liên tiếp. Giữ nó trong tâm trí! Bạn không cần phải đảm bảo rằng tất cả mọi người trong mỗi nhóm bạn đều ở gần nhau, bởi vì họ sẽ không xa nhau quá lâu (thêm nữa, họ là người lớn). Mặc dù, nếu bạn giữ khách ngồi trong sáu khóa học sẽ mất hàng giờ để hoàn thành, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ hơn một chút ở đây. Trong trường hợp này, cũng nên cho những vị khách không quen biết ai một điểm cộng để giữ chân họ.

Đặt thẻ? Thẻ hộ tống? Biểu đồ chỗ ngồi? Tất cả những thứ …… này là gì?

Nếu bạn sắp xếp chỗ ngồi hoặc bàn, bạn sẽ cần một số kết hợp thẻ vị trí, thẻ hộ tống và sơ đồ chỗ ngồi. Đây là sự khác biệt:

  • Đặt thẻ đánh dấu chỗ ngồi được chỉ định của mỗi khách. (Làm thế nào để nhớ nó: chúng ở mỗi địa điểm.)
  • Thẻ hộ tống cho khách biết bàn được chỉ định của họ và chỗ ngồi được chỉ định nếu có. (Làm thế nào để nhớ nó: họ hộ tống khách đến chỗ ngồi của họ.)
  • Sơ đồ chỗ ngồi về cơ bản là những tấm áp phích lớn liệt kê tên của mọi khách cùng với chỉ định bàn của họ. Kiểm tra sơ đồ chỗ ngồi yêu thích của tôi DIY tại đây!

Như mọi khi, bạn có thể chọn bất cứ thứ gì phù hợp nhất cho đám cưới của mình. Như bạn có thể đã nhận thấy tại các đám cưới và trên Pinterest, bạn không cần phải sử dụng thẻ thực tế cho những gì được gọi là thẻ địa điểm và hộ tống. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì có tên khách và số bàn trên đó. Vì vậy, nếu bạn muốn sáng tạo, hãy nghĩ xem khách của bạn có thể thích gì (nếu gia đình đối tác của bạn không uống rượu, ly sâm panh có thể không phải là lựa chọn tốt nhất ở đây). Biểu đồ chỗ ngồi cũng cung cấp rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo, nhưng hãy đảm bảo rằng nó lớn và được dán đủ cao để có thể nhìn thấy từ một khoảng cách hợp lý. Ngoài ra, tôi đã thấy điều này được thực hiện trước đây và sẽ khuyên bạn không nên liệt kê các chỗ ngồi được chỉ định trên sơ đồ chỗ ngồi. Thật khó hiểu và khách của bạn chắc chắn sẽ quên số ghế của họ khi giờ cocktail kết thúc. Nếu bạn muốn chỉ định chỗ ngồi, bạn có thể đặt thẻ tại bàn được chỉ định.

Chúng ta ngồi ở đâu?

Hãy nghe tôi: bạn không cần phải có một bảng người yêu. Bất cứ khi nào một cặp vợ chồng nói với tôi rằng họ không muốn ngồi vào bàn riêng của hai người, họ trông giống như đang nói với tôi rằng họ đã không làm bài tập về nhà. Không sao đâu! Đó là bữa tiệc của bạn! Bàn tình nhân rất tuyệt nếu bạn có hoàn cảnh gia đình phức tạp, và bạn ngồi cùng nhóm này với nhóm khác sẽ gây ra kịch tính. Chúng cũng rất tuyệt nếu một hoặc cả hai bạn là người hướng nội và không muốn tương tác gượng ép trong bữa ăn. Nhưng xa hơn thế, hãy ngồi với những người bạn thích.

Vì ngày càng có nhiều cặp đôi sử dụng bàn dài ngày nay, tôi nghĩ rằng một bàn tiệc kiểu đầu tiên với gia đình trực tiếp của bạn và tiệc cưới cộng với ngày của họ là một lựa chọn thú vị. Bạn cũng có thể ngồi với bố mẹ, hoặc chỉ tiệc cưới của bạn và ngày của họ. Nếu bạn đang làm điều này, lý tưởng nhất là bạn nên đặt mình ở trung tâm của căn phòng hơn là ở một đầu. Bạn không muốn bất kỳ khách nào của mình cảm thấy như họ đang ngồi trên những chiếc ghế rẻ tiền.

Tôi có thể đặt mười ba người vào một vòng 60 inch không? Chỉ là một người nữa.

Trước khi bắt đầu hoàn thành việc chỉ định bàn, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về số lượng khách mà bạn có thể phù hợp với mỗi bàn trên sơ đồ mặt bằng của bạn. Nếu bạn đang làm việc này ít nhiều theo ý mình, Meg sẽ đề cập đến những thứ như “Có bao nhiêu người có thể vừa với bàn cỡ này” và “Các bàn của tôi cần phải cách xa nhau như thế nào để mọi người thực sự có thể đi lại giữa chúng”. trong kế hoạch APW. Nhưng nếu bạn có người lập kế hoạch hoặc người phục vụ ăn uống, hãy yêu cầu giúp đỡ: chúng tôi có thể cho bạn biết, không nghi ngờ gì, chính xác bạn có thể chứa bao nhiêu khách ở mỗi bàn một cách thoải mái. Chúng tôi cũng có thể cho bạn biết có bao nhiêu chiếc sẽ phù hợp không thoải mái, hoặc trông buồn và mất cân đối. Hãy nhớ rằng mặc dù có vẻ như “chỉ thêm một người”, nhưng tại một thời điểm nhất định, bạn không thể kê thêm bất kỳ chiếc ghế nào xung quanh bàn. Đừng mắc phải sai lầm này, vì đây là một lỗi khó sửa khi bạn đang thiết lập và thậm chí có thể yêu cầu thêm một bảng (tùy thuộc vào hoàn cảnh, có thể khó có được). Dưới đây là một số ví dụ:

Đối với vòng 60 inch, tám người trên bàn là một điểm thú vị.

một bảng hiển thị cài đặt địa điểm cho 8 người

Mười là mức tối đa tuyệt đối, và thành thật mà nói là hơi chặt chẽ. Hãy xem các cài đặt địa điểm đó gần như thế nào với nhau!

một bảng hiển thị cài đặt địa điểm cho 10 người

Six cảm thấy như bạn không thể xếp những vị khách này vào các bàn khác, vì vậy bạn chỉ cần ném tất cả họ lại với nhau. Phòng thở quá nhiều.

một bảng hiển thị cài đặt địa điểm cho 6 người

(Đối với vòng 72 inch, các quy tắc tương tự áp dụng cộng với hai: mười là lý tưởng, mười hai là chặt chẽ, tám cảm thấy thưa thớt.)

Đối với một chiếc bàn hình chữ nhật dài 6 foot (thường được coi là tiêu chuẩn), chỗ ngồi cho sáu người là tốt nhất.

một cái bàn hình chữ nhật không có endcap

Bạn có thể tăng số đó lên tám nếu bạn thêm endcaps, là một chỗ ngồi ở mỗi đầu. Tôi khuyên bạn nên thêm cả hai hoặc cả hai ở đây, để tránh có một endcap duy nhất giống như “đầu” của bảng.

một cái bàn hình chữ nhật có một chỗ ngồi có nắp

(Đối với hình chữ nhật dài 8 foot, bạn có thể ngồi tám chỗ trước khi thêm endcaps.)

Và đừng quên chừa đủ khoảng trống giữa các bàn nhé! Khoảng cách tối thiểu giữa mỗi bàn là 60 inch nếu bạn đang sử dụng hình tròn (thêm khoảng 6 inch nữa cho hình chữ nhật), nhưng tôi thích nhiều không gian hơn thế để cho phép nhân viên phục vụ và khách di chuyển thoải mái trong phòng. Bạn sẽ muốn có một nửa không gian giữa bàn và tường. Không bóp!

ảnh hiển thị khoảng cách 60 inch giữa các bảng

một bức ảnh cho thấy không gian quá nhỏ giữa các bàn trông như thế nào (cách nhau ít hơn 60 inch)

Được rồi, chúng tôi đã sẵn sàng Lập Sơ đồ Chỗ ngồi, Bây giờ Làm gì?

Bất cứ ai biết tôi sẽ nói với bạn rằng tôi là một người yêu thích hệ thống và công nghệ. Và có rất nhiều công cụ tuyệt vời ngoài kia, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng cách tốt nhất để chỉnh sửa chỗ ngồi là dùng bút và giấy. Thẻ chỉ mục và tab dính có thể ở trong nhà bạn ở đâu đó và điều đó khiến bạn chuẩn bị đầy đủ để thực hiện việc này. Sử dụng các thẻ chỉ mục để đại diện cho các bảng (tự viết ghi chú cho số lượng khách mà bạn có thể phân bổ cho mỗi người), sau đó cắt các ghi chú dính và dán nhãn cho mỗi bảng bằng tên của khách. Điều này cho phép bạn di chuyển mọi người xung quanh một cách dễ dàng cho đến khi tất cả cảm thấy phù hợp, giống như câu đố người hoàn hảo.

thẻ chỉ mục có tên cho sơ đồ chỗ ngồi của lễ tân trên các lá cờ nhỏ sau nó

Khi bạn đã sắp xếp mọi người, tôi khuyên bạn nên thêm thông tin này vào bảng tính (xin chào, trang danh sách khách mời chính!). Đặc biệt, nếu bạn đang sắp xếp chỗ ngồi được chỉ định (không chỉ bàn), nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn sẽ cần thông tin này. Việc gắn nhãn số chỗ ngồi trên sơ đồ tầng của bạn cũng rất hữu ích nếu bạn muốn số chỗ ngồi ở mỗi bàn quay về một hướng nhất định, để hoàn toàn chắc chắn rằng bất kỳ ai đặt thẻ vị trí sẽ đúng.

Hãy nhớ khi bạn làm điều này rằng khách của bạn nói chung sẽ cố gắng cư xử với chính họ. Ngồi cùng bàn với người mà bạn không có mối quan hệ thân thiết nhất cũng không làm hỏng đám cưới! Và bạn sẽ biết liệu bạn có những vị khách cụ thể có khả năng gây khó chịu hay không, hay không thể ngồi chung với nhau. Đối với những người đó, hãy chọn các bài tập trên bàn của họ một cách cẩn thận. Tất cả những người khác, mặc dù, sẽ tốt hơn. Với rất nhiều niềm vui trong phòng (và một quầy bar mở), thật khó để cảm thấy buồn chán về một chiếc bàn nhàm chán.

DMCA.com Protection Status