Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

[ad_1]

Vì vậy, bạn đã chọn được địa điểm, trang phục và đối tác (hy vọng!) Hoàn hảo, và bây giờ đã đến lúc chọn những từ hoàn hảo. Viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đó là điều bạn sẽ thực sự vui mừng vì đã làm được, và thông qua đoạn video đám cưới của bạn, bạn có thể xem lại năm này qua năm khác. Nhưng làm thế nào để bạn đi về nó một cách chính xác? Chà, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để viết lời thề trong đám cưới của riêng bạnvà chúng tôi thậm chí đã bao gồm một số lời nhắc và cụm từ mẫu hữu ích để giúp bạn bắt đầu!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA3NTAgMTAwMCIgd2lkdGg9Ijc1MCIgaGVpZ2h0PSIxMDAwIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy0zLmpwZyIgZGF0YS13PSI3NTAiIGRhdGEtaD0iMTAwMCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh và thư pháp của Thư pháp bởi Laura

Các mẹo hàng đầu của chúng tôi để viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn:

1. Kiểm tra xem nó có phù hợp với phong cách nghi lễ của bạn không

Gần như tất cả các lễ cưới thế tục đều có chỗ cho lời thề cá nhân, nhưng các dòng tu thường có lời thề trong đám cưới của họ mà họ yêu cầu bạn đọc to, và do đó, không cho phép những lời thề được cá nhân hóa. Tất nhiên, nếu đúng như vậy, bạn có thể trao đổi lời thề cá nhân vào một thời điểm khác trong ngày cưới của bạn, tại buổi tiếp tân đồ uống hoặc trong các bài phát biểu, chẳng hạn!

2. Trò chuyện với đối tác của bạn trước khi bạn bắt đầu

Bạn có thể muốn lời thề của mình là một điều bất ngờ, nhưng bạn nên trò chuyện trước về chúng để đặt kỳ vọng và làm cho bạn ở trên cùng một trang (xin phép chơi chữ!). Lời thề của bạn không nhất thiết phải “khớp” về giọng điệu hay định dạng – lời thề của bạn có thể ngắn gọn và ngọt ngào, lời thề của họ có thể dưới dạng một câu chuyện và đầy những khoảnh khắc cười sảng khoái – nhưng điều đáng bàn là bạn muốn gì và cho dù họ sẽ bao gồm những lời hứa với nhau, hay thoải mái và trò chuyện hơn.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy04LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh của LUMENTIS Fotostudio qua One Fab Day

3. Cho bản thân nhiều thời gian

Rất nhiều cặp vợ chồng để lại nó cho đến phút cuối cùng, và đối với một số, nó hoạt động! Nhưng lời khuyên của chúng tôi là dành thời gian một vài tuần trước đám cưới – ghi ngày tháng vào nhật ký của bạn! – để bắt đầu, vì việc viết lời thề có thể mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi. Một tuần và một ngày trước đám cưới của bạn có thể thực sự bận rộn và đôi khi khá căng thẳng, và viết một lời tuyên bố tình yêu cho người ấy của bạn không phải là điều bạn muốn làm vì áp lực!

4. Bắt đầu với động não

Không có gì đáng sợ hơn một tờ giấy trắng! Vì vậy, điều quan trọng là phải đưa nội dung nào đó xuống trang ngay lập tức, ngay cả những thứ đơn giản như, “(Tên), anh yêu em bằng cả trái tim mình,” sẽ giúp các từ bắt đầu trôi chảy. Sau đó bạn có thể động não một vài từ và cụm từ về đối tác của bạn (không có ý kiến ​​tồi! hãy nhớ rằng, sẽ có nhiều bản nháp về lời thề của bạn!), mà bạn có thể bắt đầu hình thành các câu và đoạn văn sau này.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDE1MzYiIHdpZHRoPSIxMDI0IiBoZWlnaHQ9IjE1MzYiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIxJTJGMTAlMkZIb3ctdG8td3JpdGUteW91ci1vd24td2VkZGluZy12b3dzLXRpcHMtZm9yLXdyaXRpbmcteW91ci13ZWRkaW5nLXZvd3Mtd3JpdGluZy1wcm9tcHRzLTIuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iMTUzNiIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh của Weddings by Kara qua One Fab Day

5. Làm cho nó trở nên cá nhân

Nghe có vẻ như một điều hiển nhiên, nhưng ngoài thực tế là bạn đang hứa hẹn cuộc sống của mình với nhau, tập trung vào những điều làm cho mối quan hệ của bạn là duy nhất của bạn. Điều này có thể là một cái gì đó đơn giản như làm vườn hoặc khiêu vũ và nó đã đưa bạn đến với nhau như thế nào, đặc biệt là nếu nó vẫn xảy ra! Mối quan tâm được chia sẻ có thể biểu thị một tập hợp các giá trị tương tự sẽ luôn cho phép bạn tìm đường trở lại với nhau, bất cứ điều gì có thể xảy ra theo cách của bạn.

6. Nắm bắt sự khác biệt của bạn

Khi chúng ta chọn một người mà chúng ta muốn dành phần đời còn lại của mình, chúng ta thường tìm kiếm một người tương tự như chúng ta. Nhưng không phải chỉ có những điểm tương đồng mới khiến hai người có độ tương thích cao mà đó còn là những điểm khác biệt của họ. Trong hầu hết các trường hợp, các đối tác có những điểm mạnh và điểm yếu đối lập nhau khiến chúng luôn cân bằng. Thừa nhận đây là một cách đáng yêu để nhắc nhở đối tác của bạn về lý do tại sao bạn làm việc rất tốt cùng nhau!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4NCIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjg0IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy00LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4NCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Photo by Aspect Photography qua One Fab Day

7. Sử dụng lời nhắc viết lời thề thuận tiện của chúng tôi

Tìm thấy nó khó để bắt đầu? Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp ích cho những ai đang băn khoăn về cách viết lời thề trong đám cưới của riêng mình:

 • Bạn nghĩ gì khi lần đầu tiên gặp đối tác của mình?
 • Bạn biết mình yêu người ấy từ khi nào?
 • Khi nào bạn biết bạn muốn kết hôn với người bạn đời của mình?
 • Đối tác của bạn đã thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?
 • Bạn yêu thích điều gì về đối tác của mình?
 • Bạn hy vọng điều gì cho tương lai của mình?
 • Hôn nhân có ý nghĩa gì đối với bạn?
 • Bạn hy vọng sẽ làm được gì cho đối tác của mình?
 • Bạn thấy mối quan hệ của mình đang tiến triển như thế nào?
 • Làm thế nào để đối tác của bạn làm cho bạn cảm thấy?
 • Đối tác của bạn đã dạy bạn những gì?
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA5MjQgMTM4NiIgd2lkdGg9IjkyNCIgaGVpZ2h0PSIxMzg2IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy0xMS5qcGciIGRhdGEtdz0iOTI0IiBkYXRhLWg9IjEzODYiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh của Aoife O’Sullivan Photography qua One Fab Day

8. Sử dụng ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái

Khi thể hiện cảm xúc của mình, nhiều người trong chúng ta cố gắng sử dụng những từ ngữ óng ánh và rực rỡ nhất có thể (như tôi vừa nói!), Nhưng điều này thường có thể làm mất tập trung vào thông điệp của bạn! Khi bạn sử dụng từ ngữ của chính mình và những từ mà bạn và đối tác của bạn thường sử dụng cùng nhau, nó cảm thấy chân thực hơn, và có thể sẽ trôi chảy tự nhiên hơn khi được nói to! Một cách tốt để thiết lập lại và giúp bạn tìm thấy ngôn ngữ chân thực hơn đối với bạn, là tưởng tượng rằng bạn tình cờ gặp lại một người bạn cũ mà bạn đã không gặp trong nhiều năm. Bạn sẽ mô tả đối tác của mình với họ như thế nào? Điều gì về đối tác của bạn, bạn sẽ vui mừng nói với họ?

9. Giữ nó ngắn gọn

Về lý thuyết, bạn có thể để cho lời thề của mình tồn tại bao lâu tùy thích, nhưng trên thực tế, bạn, đối tác của bạn và khách của bạn có thể thấy những lời thề dài thực sự khó khăn. Bạn sẽ không cảm thấy như có bộ đếm thời gian tích tắc trong nền hoặc đèn nhấp nháy kiểu Oscars có nội dung, “Please Wrap Up,” nhưng điều đáng chú ý là hầu hết các cặp đôi nhận thấy 30 giây đến 3 phút là thời điểm ngọt ngào cho lời thề trong đám cưới. Một buổi diễn tập (xem bên dưới) sẽ giúp bạn tìm ra độ dài phù hợp nhất với mình.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4NCIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjg0IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy01LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4NCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Photo by Aspect Photography qua One Fab Day

10. Đừng vứt bỏ vật chất tốt!

Nếu bạn cần chỉnh sửa lời thề của mình cho buổi lễ, hãy nhớ giữ phiên bản đầy đủ ở đâu đó an toàn – nó sẽ là một món quà kỷ niệm đầu tiên đáng yêu cho vợ / chồng của bạn! Ngoài ra, bạn có thể lấy những dòng thừa không phải lời thề của bạn và đưa chúng vào bài phát biểu của bạn hoặc trong một tấm thiệp để đối tác của bạn đọc vào buổi sáng ngày cưới.

11. Viết chúng ra

Nhắn tin bằng điện thoại trong buổi lễ không phải là lý tưởng. Tốt nhất là viết lời thề của bạn ra giấy và để làm tốt điều đó trước. Nếu bạn tổ chức đám cưới ở ngoài trời, và có thể có gió và mưa, bạn nên đặt chúng trên một tấm bìa cứng để ngăn chúng bay và sử dụng bút chống thấm nước. Một số cặp vợ chồng chọn thuê một nhà thư pháp để viết lời thề cho họ, sau đó đóng khung và trưng bày chúng trong nhà của họ, đó cũng là một nét đáng yêu.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDE1MzYiIHdpZHRoPSIxMDI0IiBoZWlnaHQ9IjE1MzYiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIxJTJGMTAlMkZIb3ctdG8td3JpdGUteW91ci1vd24td2VkZGluZy12b3dzLXRpcHMtZm9yLXdyaXRpbmcteW91ci13ZWRkaW5nLXZvd3Mtd3JpdGluZy1wcm9tcHRzLTEyLmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjE1MzYiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh của Ten21 qua One Fab Day

12. Thực hiện một cuộc diễn tập

Điều này sẽ giúp bạn tìm ra liệu lời thề của bạn có quá dài hay không, nếu một số câu chứa những câu nói líu lưỡi không chủ ý, nếu bạn không hài lòng với giọng điệu, v.v. Bạn có thể làm điều đó. trước gương hoặc trước một người bạn mà bạn tin tưởng.

13. Để lại chỗ cho những lần tạm dừng

Trong khi luyện tập, bạn nên ghi một vài điểm trên trang để nhắc nhở bản thân dừng lại khi đọc to lời thề của bạn. Thật dễ dàng để vội vàng nói ra nếu bạn cảm thấy lo lắng, điều này có thể có nghĩa là đối tác hoặc khách của bạn bỏ lỡ họ.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy0xMC5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSI2ODMiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh của Lauren Carroll Ảnh qua One Fab Day

14. Hãy hứa với đối tác của bạn (tùy chọn!)

Chúng được gọi là lời thề vì theo truyền thống, các cặp đôi sử dụng chúng để hứa với nhau, nhưng tất nhiên, việc bạn có bao gồm lời thề trực tiếp hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Những lời hứa kiểu này có thể là một cách tốt để thêm cá tính, và họ có thể thêm một chút của sự không chính thức quá, nếu đó là những gì bạn đang theo đuổi. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn có được dòng chảy sáng tạo; “Tôi thề sẽ giới hạn bộ sưu tập giày của tôi chỉ có 40 đôi”, “Tôi hứa sẽ xem những bộ rom kinh khủng cùng bạn”, “Tôi hứa sẽ khen cách làm bánh của bạn, ngay cả khi bánh của bạn còn nguyên bên trong”, “Tôi hứa sẽ luôn cho bạn là giọt cuối cùng trong chai rượu “,” Tôi thề sẽ nói với bạn khi có thứ gì đó mắc vào răng của bạn “,” Tôi hứa sẽ đánh rơi tất cả mọi thứ khi bạn yêu cầu tôi khiêu vũ. “

15. Kết hợp ngôn ngữ khác (0ptional!)

Nếu bạn, đối tác của bạn hoặc gia đình của bạn nói một ngôn ngữ khác, dịch lời thề của bạn sang ngôn ngữ đó (hoặc trong thời điểm này, hoặc trong chương trình buổi lễ), hoặc bao gồm một vài từ từ ngôn ngữ đó khi đọc to lời thề của bạn, sẽ là một nét đáng yêu. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn là người Ailen, hãy mang theo một chút đáng yêu của chúng tôi gaeilge vào lời thề của bạn cũng sẽ chỉ là tuyệt đẹp! Chúng tôi thực sự thích ‘Gra geal mo chroi’ như một cách đề cập đến người bạn yêu, theo nghĩa đen, ‘ánh sáng chói lọi của trái tim tôi’. Những từ và cụm từ không phải tiếng Anh đôi khi có thể diễn đạt tốt hơn những gì bạn muốn nói. Nói cách khác, có khác từ!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjEwJTJGSG93LXRvLXdyaXRlLXlvdXItb3duLXdlZGRpbmctdm93cy10aXBzLWZvci13cml0aW5nLXlvdXItd2VkZGluZy12b3dzLXdyaXRpbmctcHJvbXB0cy03LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Cách viết lời thề trong đám cưới của riêng bạn: Những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi

Ảnh của The Lous qua One Fab Day

16. Không lo rơi lệ

Một số cặp đôi cảm thấy căng thẳng về ý tưởng thể hiện tình cảm trước mặt khách của họ, nhưng hãy nhớ rằng khách mời là những thành viên gia đình và bạn bè thân thiết nhất của bạn, vì vậy họ là đối tượng tốt nhất mà bạn từng có! Đừng ngại cảm nhận cảm xúc của bạn và để những giọt nước mắt tuôn rơi – sự hỗ trợ từ đối tác và khách của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục và hoàn thành lời thề của mình.

17. Nhớ thở!

Mẹo cuối cùng của tôi là chỉ cần đi theo dòng chảy và để các từ tuôn ra. Hãy nhớ hít thở sâu ngay trước khi bạn bắt đầu đọc lời thề của bạn – bạn có thể yêu cầu một thành viên tiệc cưới nhắc bạn làm điều này ngay lập tức! Và hãy nhớ rằng bạn không thể sai khi bạn nói từ trái tim. Chúc may mắn!

Cần giúp đỡ với phần còn lại của buổi lễ của bạn? Bấm vào đây!


DMCA.com Protection Status