Celebrant Vs Solemniser Vs Officiant: Sự khác biệt là gì?

[ad_1]

Một lĩnh vực lập kế hoạch đám cưới đôi khi gây nhầm lẫn cho các cặp đôi mới đính hôn là sự khác biệt giữa đám cưới người chủ tế, người trang trọngngười làm lễ. Tất cả chúng ta đều biết rằng, để kết hôn, bạn sẽ cần một người có thể làm cho hôn nhân chính thức, người có thể dẫn dắt buổi lễ của bạn trong ngày, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, họ có thể không phải là cùng một người. Bối rối? Chà, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn hữu ích này cho những người nổi tiếng trong đám cưới, những người tổ chức lễ trang trọng và những người làm lễ! Hãy bắt đầu với một nhóm người rất quan trọng – những người thực sự có thể kết hôn hợp pháp với bạn!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2NDAgNDI3IiB3aWR0aD0iNjQwIiBoZWlnaHQ9IjQyNyIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMjElMkYwNiUyRldoYXQtaXMtYS13ZWRkaW5nLWNlbGVicmFudC1zb2xlbW5pc2VyLW9mZmljaWFudC0yLmpwZyIgZGF0YS13PSI2NDAiIGRhdGEtaD0iNDI3IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Celebrant Vs Solemniser Vs Officiant: Sự khác biệt là gì?

Nhà trang trọng đã đăng ký Rev Geraldine Bown | Ảnh do Rev Geraldine Bown cung cấp

Trang trọng Lễ cưới Làm gì?

A người trang trọng là thuật ngữ chỉ một người được Nhà nước cấp phép tiến hành đám cưới ở Ireland. Chỉ có một người trang trọng đã đăng ký có thể thực hiện một lễ cưới ràng buộc về mặt pháp lý ở Ireland. Văn phòng Đăng ký Chung duy trì một Sổ đăng ký về những người long trọng kết hôn, và bất kỳ ai trang trọng một cuộc hôn nhân dân sự, thế tục hoặc tôn giáo PHẢI có trong Sổ đăng ký.

Có một số loại Solemniser trên Sổ đăng ký, được phân loại theo cơ quan đề cử của họ. Đó là:

  • Nhà đăng ký (phi tôn giáo). Các nhà đăng ký có HSE được liệt kê là cơ quan đề cử của họ là các Nhà đăng ký. Họ làm việc cho Nhà nước và tiến hành các nghi lễ dân sự, lễ kết hôn phi tôn giáo, ràng buộc về mặt pháp lý của AKA. Các nghi lễ dân sự có thể diễn ra tại văn phòng đăng ký, hoặc Đăng kiểm viên có thể đi thực hiện các nghi lễ dân sự tại một phòng hoặc địa điểm đã được phê duyệt. Các buổi lễ dân sự chỉ có thể diễn ra trong giờ làm việc văn phòng của Cơ quan đăng ký, thường là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vì lý do này, các cặp đôi chọn tổ chức đám cưới của mình vào cuối tuần không thể tổ chức một buổi lễ dân sự vào chính ngày đó. Đối với những cặp đôi này, có hai lựa chọn. Họ có thể có một buổi lễ dân sự trước đám cưới của họ và có một buổi lễ không ràng buộc pháp lý vào chính ngày đó, do một người bạn hoặc người chủ tế không trang trọng khác dẫn đầu (hoặc bỏ qua hoàn toàn buổi lễ không hợp pháp vào ngày đó) , hoặc, họ có thể có một loại nghi lễ khác vào ngày cưới của họ, được dẫn dắt bởi một thể loại trang trọng khác (xem bên dưới).
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA5MjQgMTM4NiIgd2lkdGg9IjkyNCIgaGVpZ2h0PSIxMzg2IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA2JTJGV2hhdC1pcy1hLXdlZGRpbmctY2VsZWJyYW50LXNvbGVtbmlzZXItb2ZmaWNpYW50LTQuanBnIiBkYXRhLXc9IjkyNCIgZGF0YS1oPSIxMzg2IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Celebrant Vs Solemniser Vs Officiant: Sự khác biệt là gì?

Ảnh của Maison Pestea Photography qua One Fab Day

  • Những người theo chủ nghĩa nhân văn (phi tôn giáo). Những người trang trọng này đã được đăng ký với Hiệp hội Nhân văn Ireland, một tổ chức thế tục, AKA, phi tôn giáo.
  • Những người nổi tiếng thế tục, phi dân sự khác (phi tôn giáo). Hiện chỉ có một người nổi tiếng được phân loại là thế tục, nhưng không phải là Nhà đăng ký, cũng không phải là người nổi tiếng theo chủ nghĩa nhân văn. Đây là Dara Ó Maoildhia đến từ Quần đảo Aran, và người được đề cử là Aisling Árann Teoranta.
  • Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo (tôn giáo). Chúng bao gồm Nhà thờ Công giáo La Mã, Nhà thờ Ireland, Nhà thờ Trưởng lão, Nhà thờ Baptist, Nhà thờ Giám lý, Cộng đồng Do Thái, Cộng đồng Hồi giáo và nhiều hơn nữa.
  • Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo (tinh thần hơn là tôn giáo truyền thống). Một số tổ chức tôn giáo được liệt kê trong Sổ đăng ký của những người làm lễ trang nghiêm gây ra sự nhầm lẫn cho các cặp vợ chồng, bởi vì họ rất khác với các tôn giáo truyền thống mà chúng ta đều quen thuộc, ví dụ Liên minh Tâm linh Ireland, Liên bang Pagan Ireland, Một Bộ trưởng Thế giới và Entheos Ireland . Những tổ chức này vẫn được phân loại là các tổ chức tôn giáo trong mắt Nhà nước và trên Cơ quan đăng ký, nhưng các nghi lễ mà những người trang trọng này thực hiện mang tính chất tâm linh hơn, đôi khi có thể thu hút những người thuộc các tín ngưỡng khác nhau và có xu hướng cam kết nhiều hơn với các nguyên tắc như sự đa dạng và tính bao hàm.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDczMSIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNzMxIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA2JTJGV2hhdC1pcy1hLXdlZGRpbmctY2VsZWJyYW50LXNvbGVtbmlzZXItb2ZmaWNpYW50LTEuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iNzMxIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Celebrant Vs Solemniser Vs Officiant: Sự khác biệt là gì?

Trang web đã đăng ký Rev. Brenda O’Grady | Ảnh do Rev. Brenda O’Grady cung cấp

Người tổ chức đám cưới làm gì?

Người tổ chức đám cưới là một thuật ngữ rộng để mô tả một người dẫn đầu một lễ cưới. Không phải bất kỳ ai tự coi mình là người tổ chức lễ cưới đều có thể đăng ký kết hôn hợp pháp của bạn, tuy nhiên, nhiều người tổ chức lễ cưới có thể đăng ký kết hôn một cách hợp pháp (xem Người tổ chức đám cưới làm gì?) tự gọi họ là người nổi tiếng. Có một số người nổi tiếng chuyên nghiệp trong ngành không thể đăng ký kết hôn một cách hợp pháp. Các cặp đôi tham gia vào những loại thương hiệu này khi phần pháp lý sẽ được người trang trọng đảm nhận, nhưng họ muốn ai đó mang đến cho buổi lễ không hợp pháp của họ một cảm giác bóng bẩy. Vì không có quy định nào về việc ai có thể dẫn dắt một hôn lễ không ràng buộc về mặt pháp lý, một số cặp vợ chồng nhờ bạn thân hoặc thành viên gia đình làm việc này, thay vì thuê người làm việc này. Bất kỳ ai trong số những người này đều có thể tự mô tả mình như một người nổi tiếng.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA2JTJGV2hhdC1pcy1hLXdlZGRpbmctY2VsZWJyYW50LXNvbGVtbmlzZXItb2ZmaWNpYW50LTMuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iNjgzIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Celebrant Vs Solemniser Vs Officiant: Sự khác biệt là gì?

Người trang trọng đã đăng ký Karen Dempsey | Ảnh: Karen Dempsey

Lễ cưới làm gì?

Giống như người tổ chức đám cưới, người làm lễ cưới là một thuật ngữ rộng để mô tả một người dẫn đầu một lễ cưới. Không phải bất kỳ ai tự coi mình là người tổ chức lễ cưới đều có thể đăng ký kết hôn hợp pháp của bạn, tuy nhiên, một số người trang trọng có thể đăng ký kết hôn hợp pháp của bạn (xem Lễ cưới làm gì?) tự coi họ là người làm lễ. Những người chủ trì lễ cưới đôi khi được sử dụng giống như cách mà người cử hành sử dụng (xem Người tổ chức đám cưới làm gì?), Nhưng không thể đăng ký kết hôn một cách hợp pháp.

Sẵn sàng để tìm người nổi tiếng của bạn? Bạn sẽ tìm thấy danh sách những Người nổi tiếng về đám cưới tốt nhất ở Ireland ngay tại đây!

DMCA.com Protection Status