Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu, bạn có biết ?

Bảng tham khảo chi phí đám cưới

Đám cưới là việc chung thân đại sự của đời người vì thế mà nghi lễ này cần được tổ chức chu đáo để chúc mừng cho cặp uyên ương. Không thể phủ nhận rằng việc tổ chức đám cưới tốn khá nhiều chi phí. Vì thế mà đây là vấn đề được khá nhiều vợ chồng sắp cưới quan tâm. Vậy, chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất bạn nhé!

Khái niệm đám cưới là gì ?

Khái niệm đám cưới là gì ?

Khái niệm đám cưới là gì ?

Đám cưới là hình thức liên hoan để chúc phúc cho hạnh phúc của cô dâu và chú rể cùng gia đình hai bên. Theo quan niệm của người Việt, đám cưới là nghi lễ quan trọng và có vai trò cao hơn cả giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Đám cưới là sự kiện để mọi người thêm gắn kết để hướng tới hạnh phúc trọn vẹn cho cặp uyên ương tiến tới mối quan hệ nghiêm túc và gắn bó suốt cuộc đời.

tham khảo thêm: quay phong su cuoi

Bảng chi phí dự trù đám cưới 2020 – Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu ?

Bảng chi phí dự trù đám cưới 2020 - Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu ?

Bảng chi phí dự trù đám cưới 2020 – Chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu ?

Chi phí làm đám cưới luôn là vấn đề cần được quan tâm. Để có thể tự chủ và tránh sự lãng phí, các cặp đôi cần lên một kế hoạch dự trù đám cưới một cách cụ thể nhất. Trước khi đi vào từng khoản tiền chi tiết, bạn cần ghi ra sơ lược tổng quát về chi phí đám cưới.

Việc tổ chức đám cưới tốn khá nhiều chi phí và hay phát sinh những khoản tiền nhỏ. Để các bạn có thể hình dung rõ lớn và xác định được cho mình khoản tiền tốt nhất, sau đây là những vấn đề mà bạn cần chi tiêu trong đám cưới mà bạn nên biết:

Chi phí chụp hình cưới:

Thường thì mức giá chụp ảnh ngoại cảnh sẽ dao động từ khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Riêng chụp ảnh cưới phim trường cũng sẽ ngốn của bạn hết khoảng 5 đến 8 triệu đồng. Tùy theo Studio và chất lượng ảnh mà mức giá cũng sẽ có sự khác nhau. Bạn nên lựa chọn một đơn vị chất lượng và đáng tin cậy để có được những bức ảnh đẹp với mức giá hợp lý nhất. JustMarry sẽ là đơn vị đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Chi phí đám cưới bên nhà trai

Bên nhà trai sẽ phát sinh khá nhiều chi phí để lo cho đám cưới của con mình. Thường thì các bạn sẽ tốn khoản tiền lo cho các việc như:

  • Nhẫn cưới và đồ trang sức cưới sẽ tốn khoảng từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng.
  • Mâm lễ quả cưới dao động trong khoảng từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
  • In thiệp cưới sẽ mất khoảng từ 3.000 đồng đến 15.000 đồng cho mỗi thiệp cưới. Tùy theo số lượng khách mà chi phí sẽ có sự khác nhau.
  • Chi phí thuê xe rước dâu sẽ tốn cho một ngày thuê khoảng 5.000.000 đồng/ ngày.
  • Chi phí cổng hoa, dựng rạp backdrop, trang trí gia tiên sẽ tốn khoảng 10.000.000 đồng đến khoảng 30.000.000 đồng.
  • Mở tiệc, trang trí bàn tiếp khách sẽ tốn khá nhiều tiền, đối với nhà trai sẽ tốn khoảng trên 50.000.000 đồng

Chi phí đám cưới nhà gái

Thông thường thì nhà gái sẽ có chi phí đám cưới ít hơn nhà trai, nhà gái sẽ tốn tiền cho những khoản như: 

  • Trang điểm cô dâu, váy cưới cô dâu, phụ kiện và hoa cưới sẽ dao động trong trong khoảng 10 triệu đồng.
  • Chi phí cổng hoa, dựng rạp, trang trí sẽ tốn khoảng 10.000.000 đồng
  • Mở tiệc, trang trí bàn tiếp khách sẽ tốn khoảng trên 50.000.000 đồng

Sau đây là bảng giá chi phí đám cưới mà bạn có thể tham khảo và dựa theo đó để lên kế hoạch cho chi phí dự trù của mình:

Bảng tham khảo chi phí đám cưới

Bảng tham khảo chi phí đám cưới

Kết luận

Tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn lên kế hoạch dự trù cho kinh phí. Bạn nên lên bảng chi phí chi tiết để hạn chế chi phí phát sinh. Để có thể chủ động và tiết kiệm được chi phí, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói chất lượng với giá cả minh bạch. Thay vì lựa chọn các gói lẻ tẻ thì đây là một trong những sự lựa chọn tốt để bạn có thể tránh tình trạng phát sinh.

Đồng thời, bạn cũng nên so sánh bảng giá các đơn vị với nhau để đưa ra sự lựa chọn khách quan. Những vấn đề nào đó cần nhận sự trợ giúp của bạn bè, bạn đừng ngại ngần nhờ sự hỗ trợ. Điều này không chỉ gắn kết tình cảm của mọi người lại với nhau mà còn giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Một điều mà bạn nên nhớ để tránh mức giá leo thang trong mùa cưới, bạn nên đăng ký dịch vụ trước để đảm bảo hơn bạn nhé! Mặc dù  việc tổ chức đám cưới sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí nhưng đây sẽ là nền tảng hạnh phúc sau này cho vợ chồng trẻ.

Việc lên kế hoạch dự trù về chi phí đám cưới là rất cần thiết, giúp bạn làm chủ được kinh tế của mình.  Ngoài ra, để tránh các trường hợp phát sinh, bạn nên dành ra một khoản tiền dự trù để không phải lúng túng. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi chi phí đám cưới khoảng bao nhiêu bạn nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status