Chi phí đám cưới tiết kiệm tối đa, đừng bỏ lỡ những điều này


Ai cũng muốn ngày cưới của mình sẽ diễn ra một cách hoàn hảo và chu toàn nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ tốn khá nhiều tiền bạc của bạn và gia đình. Để chi phí đám cưới tiết kiệm tối đa, hãy tham khảo 5 mục dưới đây!

1. Cân bằng các khoản ngân sách

Đa số mọi người đều muốn tiết kiệm ngân sách cho đám cưới. Nhưng ít ai biết rằng để chi phí đám cưới tiết kiệm một cách tối đa, bạn cần phải cân bằng các khoản ngân sách. Chi tiêu đúng các hạng mục và đánh số ưu tiên theo mức độ quan trọng. Dù là phóng sự cưới hay truyền thống đều giống nhau.

chi phí đám cưới tiết kiệm

Những mục thiết yếu nhất định phải làm cần được chi với khoản ngân sách cố định. Nếu đã không thể hạ ngân sách ở mục này thêm nữa. Hãy tiến hành cắt giảm chi phí ở các mục còn lại. Cứ như thế cân đo đong đếm để được kế hoạch hoàn hảo nhất.

2. Lựa chọn thiệp cưới đơn giản, sang trọng

Thiệp cưới thường chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách tổ chức đám cưới. Để cắt giảm tối đa và giúp có được chi phí đám cưới tiết kiệm bạn có thể chọn thiệp cưới đơn giản. Ngày nay, khi xã hội phát triển và cạnh tranh khốc liệt. Nhiều cửa hàng có dịch vụ in thiệp cưới với nhiều mẫu đẹp, bắt mắt và không kém phần rườm rà. Điều này khiến cho giá thành của những thiệp cưới này cũng tăng đáng kể.

chi phí đám cưới tiết kiệm 1

Hãy chọn cho mình loại thiệp cưới đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn giữ nét tinh tế, sang trọng. Có thể sự chênh lệch của các mẫu thiệp cưới chỉ cách nhau vài ngàn, có khi chỉ vài trăm đồng. Tuy nhiên, khi nhân lên số lượng 300 đến 400 trăm người thì đây lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Đơn giản hóa thiệp cưới giúp bạn mới có được chi phí đám cưới tiết kiệm hiệu quả.

3. Chi phí đám cưới tiết kiệm hơn nhờ thu hẹp danh sách khách mời

Số lượng khách mời ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách của bạn chi trong ngày cưới. Giảm số lượng khách mời không cần thiết giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định kỹ càng về mức độ quan trọng của từng khách. Đối với những gia đình có đông họ hàng, bạn bè thân thiết, điều này lại cực kỳ đáng lưu ý. Để không phải gặp các tình huống khó xử chỉ vì muốn chi phí đám cưới được tiết kiệm.

chi phí đám cưới tiết kiệm 2

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của phụ huynh để có lượng khách mời phù hợp. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự tư vấn hữu ích cho ngày cưới.

4. Tối giản hóa trang phục cưới

Trang phục cưới là một trong những khoản chi tiêu khá tốn kém mà cô dâu chú rể phải chi. Do phong tục tập quán Việt Nam ngày nay vẫn còn lưu giữ truyền thống. Vì thế cô dâu và chú rể sẽ phải có ít nhất 2 ngày tổ chức và hoàn thành đám cưới.

chi phí đám cưới tiết kiệm 3

Điều này khiến cho việc may hoặc thuê đồ cưới của cặp đôi càng tốn nhiều tiền hơn. Để có một chi phí đám cưới tiết kiệm, bạn có thể tối giản hoá trang phục cưới. Tức là sẽ chọn số lượng váy cưới ít hơn dự kiến, thuê áo dài thay vì may với một cái giá khá đắt.

Đối với chú rể, sẽ không cần thiết để có quá nhiều trang phục nếu bạn đang muốn tiết kiệm ngân sách. Bạn có thể chọn những trang phục đơn giản nhưng vẫn sang trọng, hợp với phong cách bản thân.

chi phí đám cưới tiết kiệm 4

Ngoài ra, kết hợp thuê váy cưới tại những studio chụp ảnh cưới hoặc make-up để chi phí có thể giảm ở mức tối đa. Bạn nên hỏi trực tiếp nơi bạn dự định chụp ảnh cưới hoặc trang điểm cho cô dâu. Khi kết hợp sử dụng nhiều dịch vụ cùng một lúc, bạn sẽ nhận được mức giá cực kỳ ưu đãi.

5. Chọn nơi chụp ảnh cưới giá rẻ

Chụp ảnh cưới giá rẻ sẽ giúp bạn có được một chi phí đám cưới tiết kiệm nhất. Bởi lẽ trên thị trường đang có vô vàn những dịch vụ khác nhau. Họ nắm bắt và đánh vào những sở thích của bạn khiến bạn không chần chừ mà chi một khoản tiền lớn. Điều này dễ dẫn đến việc các khoản chi trong ngân sách mất cân bằng.

chi phí đám cưới tiết kiệm 5

Hãy chọn những studio chụp hình cưới giá rẻ, chất lượng sản phẩm phù hợp với yêu cầu của hai bạn. Mặc khác, bạn còn có thể xin ý kiến của người thân, bạn bè để nhanh chóng tìm ra studio ảnh cưới uy tín.

JustMarry Wedding

  • Hotline: 0902 806 345 – 0908 245 675
  • Zalo: 0902.806.345
  • Địa chỉ: 320 Trường Chinh, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM
Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status