Chọn Ngày Cưới Trong 5 Bước Dễ Dàng ⋆ Ruffled

[ad_1]

Chọn ngày cưới của bạn có thể cảm thấy như một nhiệm vụ khó khăn, tôi biết. Nhưng một khi bạn hiểu các thông số quan trọng cần tuân theo, việc đánh giá tất cả các khả năng có vẻ dễ quản lý hơn nhiều (và này, thú vị quá!). Thời gian lập kế hoạch của mỗi cặp đôi sẽ khác nhau, nhưng trung bình, hầu hết sẽ có lễ đính hôn từ 12-18 tháng, cung cấp nhiều thời gian để chọn ngày cưới và kiểm tra tất cả các ô phù hợp.

Vì vậy, nơi nào bạn bắt đầu?

1. Cân nhắc 4 chữ S: Tính thời vụ, Hoàng hôn, Khung cảnh và Chủ nghĩa tượng trưng

Tính thời vụ

Đó là một nguyên tắc chung để bắt đầu quá trình này bằng cách nhắm mắt lại và hình dung ra tầm nhìn xa nhất về đám cưới của bạn. Cho phép bản thân không gian để hình dung sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi nghĩ về những chi tiết cụ thể có thể quan trọng đối với bạn trong tiềm thức – cụ thể là mùa. Bạn có hình dung một lễ kỷ niệm ngoài trời không? Áo choàng của bạn có dài tay không? Bạn đang ăn loại thức ăn nào? Các sự kiện phụ trợ trông như thế nào, nếu bạn đang có bất kỳ sự kiện nào? Bạn có đang bị chết bởi những giống hoa cụ thể chỉ nở vào một số thời điểm nhất định trong năm không?

Hoàng hôn

Hãy suy nghĩ về thời gian hoàng hôn. Hầu hết các nhiếp ảnh gia đám cưới khuyên bạn nên bắt đầu buổi lễ một vài giờ trước khi mặt trời lặn để đảm bảo ánh sáng đẹp nhất cho ảnh kỷ niệm + chân dung của bạn, vì vậy bạn nên nhớ rằng đám cưới vào cuối mùa thu và những tháng mùa đông có thể có nghĩa là buổi lễ bắt đầu sớm hơn trong ngày (và do đó, một bữa tối sớm hơn). Tuy nhiên, điều tương tự cũng có thể nói đối với mùa hè. Nếu địa điểm của bạn có giờ giới nghiêm nghiêm ngặt, bạn sẽ muốn đảm bảo buổi lễ của mình không bắt đầu quá muộn khiến mọi thứ trở nên vội vã hoặc quá sớm khiến ánh sáng quá gay gắt cho tất cả các bức ảnh của bạn. Đây là nơi mà việc thuê một người tổ chức đám cưới trước khi chọn ngày + địa điểm của bạn có thể hữu ích! Họ có thể tư vấn về tất cả các chi tiết cụ thể.

Cài đặt

Cùng với đó, suy nghĩ về địa điểm tổ chức đám cưới của bạn có thể giúp bạn thu hẹp đáng kể khoảng ngày cưới. Không chỉ đối với bất kỳ địa điểm mơ ước nào bạn đã để mắt (mà chúng ta sẽ đề cập đến sau), mà còn đặc biệt đối với cách địa điểm đó được trải nghiệm vào các thời điểm khác nhau trong năm. Nếu bạn đã luôn tưởng tượng đến việc nếm thử rượu vang và cưỡi ngựa thư giãn với khách VIP trong những ngày trước đám cưới, cho phép bạn thưởng thức điểm đến đó một cách trọn vẹn, thì một sự kiện mùa đông hoặc mùa xuân có thể không lý tưởng bằng. Hãy nghĩ về thời điểm trong năm mà điểm đến của bạn thực sự tỏa sáng, đặc biệt là về lý do tại sao bạn lại yêu thích nó + cách bạn muốn khách của mình trải nghiệm nó.

Chủ nghĩa tượng trưng

Ngay từ đầu trong quá trình này, bạn cũng có thể cân nhắc những ngày cụ thể vì chúng có ý nghĩa đối với bạn. Cho dù đó là ngày kỷ niệm, truyền thống gia đình hay ngày tốt lành trong nền văn hóa của bạn, bạn có thể muốn tính biểu tượng đóng vai trò hàng đầu trong việc lựa chọn ngày của mình, để các thiết kế theo mùa + điểm đến nổi bật bắt nguồn từ đó.

Cách chọn ngày cưới của bạn
Ảnh của Photoflood Studio với hoa của Anastasia Andenmatten

2. Quy trình loại bỏ

Bây giờ bạn đã có ý tưởng chung về thời gian trong năm, bạn có thể loại trừ một số ngày rõ ràng hơn để tránh…

Ngày lễ

Nên tránh Lễ Tạ ơn, Lễ Giáng sinh và các ngày lễ khác dành cho gia đình, cũng như các ngày lễ tôn giáo + văn hóa, nói chung nên tránh nếu bạn đang hy vọng có nhiều RSVP hơn là Sự tiếc nuối, mặc dù một số ngày lễ nhất định rất tốt cho đám cưới. Đêm Giao thừa và Ngày Thánh Patrick ngày càng trở nên phổ biến đối với các đám cưới, cũng như những kỳ nghỉ cuối tuần dài sẽ khiến khách của bạn được nghỉ làm vào Thứ Hai.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy lưu ý rằng một số ngày nghỉ cuối tuần nhất định có thể làm tăng hóa đơn của bạn cho một số danh mục nhất định dựa trên nhu cầu chung. Hãy nghĩ về hoa vào khoảng Ngày lễ tình nhân và pháo hoa vào khoảng ngày 4 tháng 7.

Trò chơi thể thao lớn

Tất cả chúng ta đều đã từng tham dự một đám cưới, nơi một nhóm người hâm mộ thể thao hết mình đang quây quần bên chiếc điện thoại thông minh hoặc TV trong buổi tiệc chiêu đãi để tập trung vào đội của họ. Nếu đây không phải là thời điểm bạn muốn nắm bắt, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo các trò chơi quan trọng nhất mà khách của bạn sẽ quan tâm và tránh hoàn toàn ngày đó.

Công ước lớn

Một biến số ít được biết đến hơn là các quy ước về địa điểm tổ chức đám cưới của bạn, nhưng điều này có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng thương lượng của bạn đối với các khối phòng khách sạn. Một ngày cuối tuần mà các khách sạn tốt nhất được đảm bảo sẽ bán hết sẽ không chỉ khiến tình trạng phòng trống ít ỏi mà còn cao hơn. Giao thông cũng có thể là một vấn đề tiềm ẩn đối với vận chuyển theo nhóm, đặc biệt là những khách tự lái xe.

Ngày không may mắn

Những ngày này, chiêm tinh đóng một vai trò lớn hơn trong việc lựa chọn ngày cưới, đặc biệt là những ngày không may mắn. Không có nghĩa là bạn không nên kết hôn khi thủy ngân đang ngược dòng, bạn chỉ nên lưu ý rằng nấc cụt có khả năng xảy ra trong một vài ngày này mỗi năm.

Các ngày của tháng 3, thứ sáu ngày 13 và Ngày nhuận cũng được coi là những ngày không tốt để tổ chức đám cưới.

Cuối tuần về thuế

Một cuối tuần khác có thể đáng để loại trừ là cuối tuần thuế. Bạn có thể thấy khách căng thẳng về một sự kiện rơi vào thời hạn quan trọng này hoặc mất tích hoàn toàn vì quản lý thời gian kém, vì vậy tốt nhất nên tránh hoàn toàn nếu có thể.

Xem thêm
cô dâu và chú rể mỉm cười khi bước xuống lối đi trong khi khách ném cơm

Dự án công việc lớn

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc kiểm tra ba lần lịch trình của chính bạn! Điều đầu tiên có vẻ rõ ràng có thể tiết lộ một dự án khởi động căng thẳng tại nơi làm việc khi được kiểm tra kỹ hơn. Hãy suy nghĩ kỹ về thời điểm bạn có thể cần phải hoàn toàn “bật” tại nơi làm việc để có thể yên tâm trải qua những ngày trước đám cưới của mình!

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên nghĩ về những đám cưới / sự kiện lớn trong đời có thể trùng lặp với nhóm bạn bè + gia đình của bạn để bạn không phải tranh giành những vị khách này.

Cách chọn ngày cưới của bạn
Ảnh của Jacqueline Benét với quy hoạch + thiết kế của HauteFêtes Fine Weddings và hoa của Floresie

3. Đánh giá ngân sách của bạn

Các mùa và ngày khác nhau trong tuần sẽ có tác động lớn đến kết quả kinh doanh. Các địa điểm tự nhiên sẽ cung cấp mức giá thấp hơn trong các tháng thấp điểm và các ngày trong tuần, điều này có thể giải phóng ngân sách của bạn cho các lĩnh vực khác, như nhiếp ảnh, hoa, ẩm thực & bev, giải trí, v.v. nếu bạn thích nó.

Microweddings ngày càng tăng, ngay cả khi các hạn chế xung quanh việc gia tăng đại dịch toàn cầu và chúng tôi có cảm giác rằng ngân sách là một trong những lý do chính tại sao. Chúng tôi đi vào chi tiết hơn về những lợi ích trong bài viết này, nhưng để tóm tắt nó liên quan đến ngày tháng, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi chọn một đám cưới vào các ngày trong tuần khi số lượng khách của bạn giảm xuống còn VIP của bạn… do đó cho phép bạn đầu tư vào những lĩnh vực quan trọng nhất đối với bạn, cho dù đó là đám cưới, đầu tư vào một ngôi nhà, tận hưởng tuần trăng mật sát thủ, v.v.

Một vài lợi ích khác của đám cưới ngày thường?
– Thời gian chất lượng hơn với những người thân yêu
– Tiềm năng nâng cấp và tiện ích bổ sung với các nhà cung cấp
-Giá thấp hơn cho các chuyến bay và chỗ ở

Cách chọn ngày cưới của bạn
Ảnh của Jacqueline Benét với quy hoạch + thiết kế của Rose Andrew Sự kiện và hoa của Botanique

4. Giao tiếp với các VIP của bạn

Đừng quên liên quan đến những người thân yêu quan trọng nhất của bạn! Hãy hỏi xung quanh để đảm bảo rằng những ngày chung bạn đang xem không phải là nơi bỏ qua đối với những người mà bạn không thể tưởng tượng rằng sẽ nói “Tôi nên làm” mà không có. Chúng tôi khuyên bạn nên giới hạn việc kiểm tra này trong vòng kết nối trực tiếp của bạn (tức là cha mẹ, anh chị em, Maid of Honor, Best Man) bởi vì như họ nói, quá nhiều đầu bếp trong nhà bếp là một cơn ác mộng đối với tất cả mọi người. Khi bạn đã chọn được ngày, hãy giữ vững lập trường của mình! Kế hoạch của mọi người thay đổi, nhưng đừng bao giờ để mặc cảm rằng bạn chuyển sự kiện quan trọng của cuộc đời cho người khác. Sau tất cả, bạn đã cho họ một cơ hội để nói hay mãi mãi giữ lấy sự bình yên của họ!

Cách chọn ngày cưới của bạn
Ảnh + hoa của Sarah Winward

5. Thực hiện thẩm định của bạn với địa điểm mơ ước của bạn và các nhà cung cấp

Yếu tố quan trọng cuối cùng cần xem xét khi chọn ngày cưới là địa điểm hoặc nhà cung cấp trong mơ của bạn. Bạn có thể chưa hình dung ra điều này ở giai đoạn này, và điều đó hoàn toàn ổn! Nhưng nếu có một địa điểm cụ thể nào đó mà trái tim bạn đặt chân đến hoặc một nhiếp ảnh gia mà bạn đã dành dụm suốt nhiều năm, hãy nhớ đưa ra một số cảm nhận về tình trạng sẵn có của họ trước khi ký các hợp đồng lớn để hẹn hò với bạn.

Đây là nơi đầu tiên và quan trọng nhất, việc thuê một wedding planner có thể là một cứu cánh. Họ không chỉ giúp bạn điều hướng lộ trình phức tạp mà các quyết định đặt phòng / nhà cung cấp thuê sẽ đưa ra và khi nào, họ có thể giúp bạn suy nghĩ về những ngày cụ thể có thể mang lại cơ hội tốt nhất để nâng cấp, tiện ích bổ sung hoặc giảm giá với các địa điểm và nhà cung cấp dựa trên một số biến.

Cách chọn ngày cưới của bạn
Ảnh của Jen Huang với quy hoạch + thiết kế của Alison Sự kiện và hoa của Camellia Floral Design

Và đó là một bọc! Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để chọn ngày cưới của mình một cách tự tin, biết rằng một chút nghiên cứu và giao tiếp toàn diện sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Hãy nhớ xem bài đăng của chúng tôi về việc tìm kiếm địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo tiếp theo!

Ảnh bìa của The Happy Bloom với kế hoạch + thiết kế của Willow & Oak Events, hoa của Floressence và lời mời của Paper Refinery


DMCA.com Protection Status