Chụp phóng sự cưới phong cách chụp độc đáo

Chụp hình cưới để lưu lại toàn bộ khoảnh khắc trong ngày lễ của bạn. Có hai hình thức chụp hình: chụp truyền thống và chụp phóng sự cưới. Chụp phóng sự hiện nay được các bạn trẻ lựa chọn rất nhiều, vì trong mỗi bức ảnh đều mang tính tự nhiên, chân thực, mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất, không có một sự sắp đặt nào cả và nhiếp ảnh gia sẽ bắt những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của bữa tiệc tạo nên những bức hình với cảm xúc mới mẻ.

1. Chụp phóng sự cưới có gì khác với chụp truyền thống

 • Chụp truyền thống: thường theo khuôn khổ và sự sắp sếp của nhiếp ảnh gia, đội hình phải nghiêm túc, trật tự, tất cả mọi người phải cười thật tươi, giữ khoảnh khắc thì tấm hình mới đẹp. Hình phải đầy đủ mọi người, những chi tiết phụ kiện trong lễ cưới như: mâm ngũ quả, nữ trang, xe hoa,mâm quả,… ít khi được ghi lại, vì chỉ có chụp người mới quan trọng. Phong cách chụp truyền thống được người lớn, hoặc người dân ở vùng nông thôn yêu thích và lựa chọn để chụp trong buổi lễ nhiều hơn.
 • Chụp phóng sự cưới: đề cao cảm xúc của con người trong từng khoảnh khắc hơn là quá trình lễ cưới diễn ra. Chụp hình phóng sự có thể chụp mâm quả, hình nửa cưới, váy áo cưới, đồ chúc rể, giày cưới,.. có cảnh và vật. Phong cách chụp phóng sự cưới được giới trẻ lựa chọn nhiều hơn. Nó mang lại trong bước hình sự tự do, thoải mái, sáng tạo và nét riêng cho tiệc cưới của mỗi người.

Bạn sẽ lựa chọn phong cách nào?

2. Đặc điểm của chụp phóng sự trong ngày cưới:

 • Những bức hình chụp lại khiến người xem cảm giác đang chứng kiến tiệc cưới diễn ra.
 • Các góc chụp: Được khai thác nhiều góc chụp, để bắt lấy nhiều khoảnh khắc đẹp: nhiều khung bậc cảm xúc trong các bức hình, không chỉ có cười không.
 • Phong cách chụp bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất: từ khâu chuẩn bị của cô dâu- chú rể , đội bưng lễ hay của người thân trong gia đình
 • Sản phẩm chụp hình: Album có nhiều khổ để lựa chọn( 30*30, 35*35), số file chụp hơn 1000 kiểu, được design thành nhiều tờThợ chụp: Đòi hỏi sự sáng tạo, họ suy nghĩ liên tục để sáng tạo trong từng góc chụp, nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đẹp, thường sử dụng 2 máy chụp công nghệ cao.

3. Mẹo chụp phóng sự cưới đẹp:

 • Trước khi diễn ra buổi tiệc bạn chọn cho mình một phong cách chụp ảnh yêu thích của hai bạn và trao đổi với nhiếp ảnh gia về phong cách mình lựa chọn, trao đổi về các góc cạnh đẹp muốn phô lên, hay lúc chụp cần nhấn nhá ở những điểm nào,.. sự thống nhất giữ hai bên sẽ khiến cho buổi chụp hình diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn
 • Lựa chọn một đơn vị chụp hình uy tín, chuyên nghiệp, xem các review về đơn vị đó, xem những album mà đơn vị đó đã chụp, hỏi qua người thân, bạn bè, những người đã chụp ảnh tại đơn vị muốn lựa chọn chụp.
 • Chọn một đơn vị makeup chuyên nghiệp, và makeup phù hợp với khuôn mặt bạn, hiện nay có rất nhiều kênh theo dõi, bạn có thể tìm hiểu và theo dõi đơn vị muốn makeup từ trước
 • Cười: hãy luôn vui vẻ và cười thật tươi, đừng gượng gạo, bạn có thể tập cười trước khi lễ cưới diễn ra để có những bức hình thật đẹp
 • Trước ngày diễn ra đám cưới nên đặt hẹn trang điểm trước để chọn một phong cách phù hợp, tự nhiên dễ ăn hình nhất, nhờ nhiếp ảnh gia hướng dẫn qua cách để che các khuyết điểm, và tạo dáng để có những bức hình đẹp
 • Xem qua bộ sưu tập ảnh phóng sự để xem những cách tạo dáng, những phông ảnh đẹp và tránh những phong cách bạn không thích
 • Ngôn ngữ cơ thể: để có những tấm hình đẹp phụ thuộc rất nhiều vào ngôn ngữ cơ thể bạn, hãy luôn giữ lưng thẳng, cơ thể thoải mái, tập giữ cân bằng và di chuyển uyển chuyển trên giày cao gót.
 • Chăm chút da, đặc biệt là móng tay và đôi bàn tay để làm nổi bật nhẫn cưới
 • Luôn tin tưởng vào nhiếp ảnh của mình, phối hợp một cách ăn ý, họ sẽ biết cách để có những bức ảnh đẹp
 • Chọn những địa điểm đẹp để chụp phóng sự
 • Luôn tự tin vào bản thân để tạo ra những cảm xúc tích cực và nó sẽ giúp những bức hình có thần thái
 • Luôn để ý đến trang phục và lớp makeup có vấn đề gì không?

Bạn có thích những điều tự nhiên không? Những nét đẹp và khoảnh khắc thuần khiết, bạn muốn lưu lại tiệc cưới của mình theo cách nó sẽ diễn ra ở thời điểm đó, để bạn nhìn lại, thấy như được đám cưới lần hai, tất cả những kỉ niệm, sự hạnh phúc sẽ ùa về như mới diễn ra. Mỗi khi nhìn lại album, bạn sẽ không hối tiếc, vì tự nhiên không bao giờ lỗi, chúng ta đang làm thuận theo tự nhiên, và chụp hình cũng vậy. Và câu chuyện cưới hôm ấy, được bạn kể lại cho con qua những bức hình.

Chụp hình cưới là việc quan trọng trong buổi tiệc cưới, hãy cân nhắc kĩ lưỡng để chọn được phong cách phù hợp để có những tấm hình cưới lung linh nhé. Tại JustMarry, bạn sẽ có hơn cả những tấm hình đẹp.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status