Góc hỏi đáp: Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì ?

Nên tranh thủ chuẩn bị từ hôm trước ngày cưới

Vì mỗi người chỉ có một lần trong đời được mặc chiếc váy cưới nên không phải cũng biết biết hết những nghi thức, phong tục cưới xin. Đặc biệt, vào ngày lễ trọng đại này, cô dâu cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để có thể dễ dàng bước về nhà người thương. Vậy bạn có biết cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì hay không? Hãy để JustMarry giúp bạn giải đáp ngay những thắc mắc này nhé!

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì: Hãy luôn giữ một tinh thần thật thoải mái

Căng thẳng và hồi hộp có lẽ là những cảm xúc dễ thấy nhất ở những cô dâu chuẩn bị lên xe hoa. Nhưng cũng chính những xúc cảm này có thể khiến họ ở nên hấp tấp và cuống hơn trong mọi khâu chuẩn bị. Thậm chí, nhiều cô dâu còn quên trước quên sau, gây ra những lỗi nhỏ khi thực hiện nghi thức truyền thống trong lễ cưới. Điều này không chỉ khiến bản thân họ cảm thấy xấu hổ mà còn gây ấn tượng không tốt trong mắt nhà trai.

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì: Hãy luôn giữ một tinh thần thật thoải mái

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì: Hãy luôn giữ một tinh thần thật thoải mái

Do đó, việc chuẩn bị cần thiết nhất của mỗi nàng dâu chính là chuẩn bị tinh thần thật tốt. Có rất nhiều lý do làm bạn lo lắng như việc phải xa gia đinh, công việc chuẩn bị ở nhà hay khi phải dậy sớm để trang điểm, mặc váy cưới, … Vậy nên nếu không chuẩn bị tinh thần thật tốt, rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bực dọc, khiến không khí ngày vui trở nên xấu đi rất nhiều.

Để giúp tinh thần thư thái hơn, bạn không nên nghĩ đến những chuyện buồn khi xa gia đình. Đồng thời, với các công việc chuẩn bị cỗ bàn tại nhà, hãy bàn bạc trước với gia đình, tin tưởng vào khả năng của mỗi thành viên. Đồng thời, vào khoảng thời gian trống, bạn nên tận dụng để nghỉ ngơi. Trong trường hợp bạn cảm thấy nặng nề muốn tâm sự thì có thể trò chuyện với bạn bè hoặc anh chị em thân thiết để cảm thấy thoải mái hơn.

tham khảo thêm: chụp phóng sự cưới

Sắp xếp trước những đồ dùng cần thiết khi về nhà chồng

Khi tìm hiểu cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì thì đồ đạc chính là yếu tố quan trọng tiếp theo. Vì đám cưới có rất nhiều việc phải lo nên bạn không thể cùng lúc đưa dâu mà mang hết đồ đạc về nhà chồng được. Theo đó, bạn hãy chuẩn bị những thứ cần thiết nhất từ tối hôm trước để thuận tiện cho việc mang theo. Với những đồ đạc còn lại, bạn có thể dành thời gian sau để mang về dần.

Sắp xếp trước những đồ dùng cần thiết khi về nhà chồng

Sắp xếp trước những đồ dùng cần thiết khi về nhà chồng

Theo đó, một số đồ dùng cơ bản nhất mà bạn nên chuẩn bị là:

  • Chuẩn bị một vài bộ quần áo ngủ và đồ mặc hàng ngày. Đồng thời cũng hãy nhớ mang theo một số đồ cá nhân như sữa rửa mặt, bàn chải đánh răng, khăn mặt, đồ lót, ….
  • Đồ tẩy trang và mỹ phẩm cũng là một yếu tố cần thiết mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé. Ngay cả khi về nhà chồng thì chúng ta cũng cần phải chăm sóc làn da thật tốt đúng không nào?
  • Điện thoại, máy tính và sạc pin cũng là một trong những đồ vật không thể thiếu khi bạn chuẩn bị xách vali về nhà chồng.
Nên tranh thủ chuẩn bị từ hôm trước ngày cưới

Nên tranh thủ chuẩn bị từ hôm trước ngày cưới

Chuẩn bị những món đồ cần có theo phong tục cưới xin

Bên cạnh những vật dụng cá nhân thì những món đồ theo phong tục bạn cũng cần lưu ý. Đây là điều cực kỳ quan trọng khi bạn tìm hiểu xem cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì đấy. Theo đó, khi lên xe hoa về nhà chồng, dọc đường đi cô dâu sẽ thực hiện một số nghi thức theo phong tục để xua đuổi điềm xui. Điển hình như:

  • Chuẩn bị trước một xấp tiền lẻ để dải trên dọc đường. Người xưa cho rằng điều này sẽ xua đuổi được những linh hồn ma quỷ quấy phá cũng như tránh vận xui tới hạnh phúc hôn nhân. Tiền được giải ở cầu khi qua sông, ngã ba, ngã tư. Số tiền cần chuẩn bị không quá nhiều, khoảng 9 tờ là được.
  • Cô dâu khi về nhà chồng cũng cần chuẩn bị sẵn 9 cái kim khâu đặt trong một túi vải. Khi qua cầu, sông, bạn cũng hãy ném một túi kim lại. Đồng thời trong đêm tân hôn, cô dâu cũng phải sẵn kim bên mình phòng trừ tân lang bị thượng mã phong.
Chuẩn bị những món đồ cần có theo phong tục cưới xin

Chuẩn bị những món đồ cần có theo phong tục cưới xin

Bổ sung và hoàn tất mọi chuẩn bị

Phong tục trong ngày cưới là nhiều vô kể nên tìm hiểu cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì là rất cần thiết. Mặc dù những điều được JustMarry bật mí đã tương đôi hoàn chỉnh nhưng vẫn chưa phải là tất cả. Do đó, để có sự chuẩn bị chu toàn nhất, bạn có thể hỏi mẹ hoặc bà những điều còn chưa hiểu hay đang thắc mắc. Việc hiểu biết càng nhiều sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong ngày cưới của chính mình.

Có rất nhiều điều thú vị khi cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì không phải ai cũng biết. Vậy nhưng cũng không khó để tìm hiểu về những phong tục cưới xin này. Do đó, bạn có thể liên hệ với JustMarry để được tư vấn và giải đáp câu hỏi một cách chi tiết nhất.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status