Hướng dẫn những công việc cần làm trước 1 tháng khi sắp tới lễ cưới

Thiet ke chua co ten

Ngày nay, lễ cưới của các cặp đôi trẻ không còn bị ràng buộc bởi những chuẩn mực truyền thống và có nhiều cặp đôi còn được hỗ trợ từ gia đình và bạn bè. Nhưng cũng có những cặp phải tự thu xếp và lên kế hoạch hết tất cả mọi thử. Hiểu được sự khó khăn đó, hôm nay quay phóng sự cưới – JustMarry sẽ hướng dẫn cho bạn những công việc cần làm trước 1 tháng khi sắp tới lễ cưới trong bài viết bên dưới đây!

7 công việc cần chuẩn bị hoàn tất trong 1 tháng trước đám cưới

1. Lựa chọn nhẫn cưới

Nếu bạn lơ là trong việc lựa chọn nhẫn cưới thì chiến lược chuẩn bị cho đám cưới của bạn sẽ không được hoàn hảo. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn và mua nhẫn cưới ít nhất một tháng trước ngày trọng đại. 

Hãy tìm một mẫu nhẫn mà cả hai bạn đều thích thay vì đặt quá nhiều áp lực lên mình vì giá của chúng. Nhẫn cưới không chỉ là một món đồ trang sức mà nó đại diện cho sự chung thủy và tình yêu của hai người. Nó có một ý nghĩa thiêng liêng không thể định lượng bằng tiền.

iWjsZ dmL3EFwiskh4

2. Sắp xếp chụp ảnh cưới 

Bước tiếp theo là các bạn hãy sắp xếp thời gian chụp ảnh sau, chọn studio chụp ảnh, địa điểm và phong cách cho bộ ảnh cưới của bạn. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi cặp mà các bạn có thể quyết định nên chụp phóng sự cưới bên ngoài hay trong studio.

95bADwiPE 0U3Ipy6kENKgp5vFqiYNH u0Kb6ravTVrHOd4r9dnjXhEVbbFS00

3. Lựa chọn những phụ kiện cho cô dâu, chú rể

Vương miện, kẹp tóc, thắt lưng, khăn voan, găng tay, khuy măng sét và cà vạt là một số phụ kiện quan trọng cần được chuẩn bị cẩn thận. Ngoài ra, cô dâu cần chuẩn bị một chiếc nhẫn lông voi như một phần của nghi lễ trong nhiều đám cưới nhằm mang lại may mắn và hạnh phúc cho hôn nhân.

OSPEzHPPHHYvCh 8rXBNUsiWO8jAzBwAZ HNaBZ46wWdHMBSeYwovp6nUBUl7oaxpC0YLufAF4a xWtC656riBIEzSqXHxxJS 38v nXtED53FbMG7Oc9whCVkN9Hx nRk hHIvihVnRhMXgq9lue7Q

4. Gặp mặt những phù dâu và phù rể

Tiếp đến, các bạn hãy dành chút thời gian của mình để làm quen với các phù dâu và phù rể. Bởi vì, qua những cuộc trò chuyện hay gặp mặt này có thể tạo ra nhiều sự hòa hợp giữa mọi người nhằm cho việc chuẩn bị đám cưới của bạn. 

Ngoài ra, cuộc gặp mặt này cũng có thể mang đến cho mọi người cơ hội trao đổi thông tin quan trọng và trao đổi với nhau để có thể giúp lễ cưới được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp nhất.

OyaDTokdM RnZHozyJlInnU5KE lV6jRL z5GHn4kj6Qg5Y3n2KpZagH3ywIyzKd fX3gMPQ8yN8dpaTnianCfbnvHneAt2WgwXfUhkrhd2Mvlsx0kXqw2XiavAtZG ONEqHXamafm

5. Viết thiệp mời và gửi thiệp mời

Sau khi đã có được danh sách khách mời từ các bước lập kế hoạch đám cưới nói trên, bước tiếp theo là ghi thông tin lên thiệp mời in sẵn. Viết chính xác và kỹ lưỡng, chú ý đến từng chi tiết để không để sai sót. 

Nếu hết thời gian hoặc có quá nhiều người tham dự, bạn cũng có thể tranh thủ sự trợ giúp của bạn bè, người thân để hỗ trợ viết thiệp mời. Sau đó hãy đi phát hết những tấm thiệp mời này đến từng tay mỗi người.

R4Itd9Nm9U1Aznk5CPC7QxO3GVl6GEDUtbA4nU9PrN 7YGbwKN1Dly SY4pnx3TF06ul VXqrBEEL0YWuXYNDyQe IzGs7avq6c8qt3dKQMCQ735WKBJLw7y3jL0HeLBPa41DXv1XeC1lOL2QISLBU

6. Chuẩn bị những mẫu phong bao lì xì 

Khi chuẩn bị cho đám cưới của mình thì đã có rất nhiều cặp đôi đã bỏ qua việc chuẩn bị các bao lì xì may mắn. Do đó, bạn nên xem xét vấn đề này. Hãy chuẩn bị đủ phong bao lì xì để phân phát cho phù rể, phù dâu để mọi người đều nhận được may mắn trong ngày cưới.

qMC zyrmlrSzLTgCJ6xezsvmaWu0QCDORl5DshLN WKPpi3phJF

7. Kiểm tra lại các chi phí phát sinh

Để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất và tránh những khoản chi tiêu ngoài dự kiến thì các cặp đôi cũng nên kiểm tra và phân tích kỹ các khoản chi và xác định tổng số tiền mình phải chi cho kế hoạch tổ chức đám cưới của mình.

3 công việc cần chuẩn bị hoàn tất trong 15 ngày trước đám cưới

1. Thống nhất mọi việc lần cuối

Bây giờ mọi việc đã quyết định xong thì hai bên nhà trai và nhà gái cũng nên tập hợp lại và ngồi xuống để bàn bạc và thống nhất với nhau. Nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch bằng cách xem xét chi phí, lựa chọn phương tiện đi lại và thông tin về ngày cưới.

IfpaKzJLw7cTZ1XrnRUCOW sH48UahDCos3szt8JE8pENkB3jQmraX4rplG9 jY5WJ1vIJ3u2SlFev9g

2. Xác nhận các dịch vụ và hoàn tất thanh toán

Để biết được các thông tin chi tiết về những dịch vụ trong đám cưới thì các cặp đôi xin vui lòng liên hệ lại với các nhà cung cấp dịch vụ đám cưới. Từ đó, xác nhận được toàn bộ số tiền mà các bạn cần thanh toán và những khoản phí dự trù khác.

ecJDr9PaxT7o8y9mymvY2rJaSaRLvnvMlKsk3zbpPDMZ o Za ChK306XJJNu rzuHyKckYOgdaEDBbvrR7iHKiZEWHZ1vG8RAqGaL4 KtcyhxG 15K4v I5INPwE4HtW0A3ZPAzEbF8fbGkj614YmE

3. Phân công và diễn tập chuẩn bị trước đám cưới

Mỗi người tham gia cần được giao một nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành để đám cưới diễn ra thành công. Nhiệm vụ chào đón du khách ngoài sảnh sẽ thuộc về cô dâu chú rể. Việc đón khách, chiêu đãi khách, pha chế đồ ăn, đồ uống, xử lý tiền bạc, lưu giữ sổ tình đều sẽ được các thành viên khác trong gia đình chia sẻ. Hãy thử luyện tập trước để cải thiện khả năng phối hợp và khắc phục sự cố.

Như vậy, bên trên là tất cả những thông tin mà phóng sự cưới JustMarry gửi đến các cô dâu, chú rể cần về những công việc cần làm trước 1 tháng khi sắp tới lễ cưới. Mong rằng qua bài viết trên đã có thể giúp cho các cô dâu chú rể tổ chức được một buổi tiệc cưới trong mơ theo ý muốn của mình nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status