Cứu giúp! Tôi có Đại dịch Blues sau đám cưới

[ad_1]

NS: Xin chào APW,

Vì vậy, sau 4 lần trì hoãn, tôi và chồng hiện đã kết hôn vào tuần trước, trong một đám cưới hoàn toàn mới, chỉ tập hợp những người thân thiết của chúng tôi lại với nhau để tổ chức đám cưới ở sân sau, thay vì đám cưới lâu đài 150 khách.

Thật tuyệt vời theo nhiều cách, nhưng chúng tôi gặp thời tiết tồi tệ nhất của mùa hè và chúng tôi đã lên kế hoạch làm mọi thứ bên ngoài, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải loại bỏ nhiều phần trong ngày mà tôi mong đợi nhất. Thay vì ở bên một hồ nước xinh đẹp, buổi lễ ở dưới lều tiếp tân của chúng tôi, chúng tôi không thể làm gì hơn sau khi khiêu vũ dẫn đến đám cưới kết thúc siêu sớm. Và tôi thường xuyên lo lắng về việc khách bị lạnh vì thời tiết này thay đổi rất đột ngột, v.v.

Tất cả điều này cảm thấy rất tầm thường và hời hợt, nhưng tôi đang gặp khó khăn khi chấp nhận rằng ngay cả việc lập kế hoạch lại hàng tỷ lần này cũng không diễn ra như tôi mong đợi. Điều tôi thích ở APW là cách bạn giải mã hình ảnh giả – giả trong chuyện cổ tích của đám cưới và cho chúng thấy những gì chúng là: không hoàn hảo, phức tạp, nhưng vẫn đẹp.Got a case 1 - Cứu giúp!  Tôi có Đại dịch Blues sau đám cưới

Tôi rất muốn có lời khuyên của bạn và phản hồi của độc giả về điều này: điều gì đã xảy ra trong ngày cưới của bạn, và làm thế nào để bạn chấp nhận và kết thúc với điều đó? Có bình thường không khi cảm thấy thất vọng về điều đó thay vì ở trong niềm hạnh phúc sau đám cưới mà mọi người nói về? Nếu đối tác của bạn cực kỳ hài lòng với cách nó diễn ra (vì anh ấy không thực hiện theo kế hoạch nên không có bất kỳ kỳ vọng nào) làm thế nào để bạn không mưa trong cuộc diễu hành của anh ấy?

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc nó và vì công việc tuyệt vời của bạn. Blog của bạn đã thực sự là một ngọn hải đăng đối với tôi trong thời gian lập kế hoạch đám cưới khủng khiếp này.

—Cô dâu hời hợt?

MỘT: Thân gửi (Tôi hứa bạn không phải là A) Cô dâu hời hợt,

Ồ. Tôi cảm thấy bức thư này trong tâm hồn mình, ngay khi tôi đọc nó. Tôi và vợ hiện tại đã kết hôn vào tháng 6 (bài đăng đám cưới thực sự của chúng tôi sẽ sớm ra mắt), và…. Chà… chúng tôi có một số điểm tương đồng nghiêm trọng trong trải nghiệm đám cưới của chúng tôi.

Có rất nhiều điều về đám cưới của chúng tôi mà tôi yêu thích — những khoảnh khắc mà tôi sẽ không đánh đổi để lấy bất cứ thứ gì, sự kết nối với những người tôi yêu thương và cảm giác chung rất nhiều điều mà chúng tôi hy vọng. VÀ… có rất nhiều thứ mà tôi ước mình có thể thay đổi hoặc kiểm soát. (Xin bạn biết đấy, chúng tôi rất giống nhau: thời tiết nóng nhất mà con người có thể sống được ở California, điều đó có nghĩa là tôi thực sự căng thẳng về việc khách của tôi đã ra đi trong lễ cưới chín giờ sáng của tôi, chúng tôi không thể ở trong công viên quốc gia tuyệt đẹp nơi chúng tôi kết hôn. rất nhiều bức ảnh vì mật độ giao thông tiềm ẩn và sức nóng quá lớn, tôi đổ mồ hôi trong hầu hết các bức ảnh và chúng tôi không có được một bức chân dung gia đình nào với con trai riêng của tôi trong bộ đồ của nó.) Một số điều đó đã khiến tôi rất buồn rằng tôi đang xem xét một buổi chụp ảnh kỷ niệm tại địa điểm đám cưới của chúng tôi, vì vậy tôi có thể đảm bảo những hình ảnh mà tôi mơ ước tháng cả cuộc đời trưởng thành của tôi.

Đối với những gì nó đáng giá, bởi vì tôi nghĩ nó đáng giá rất nhiều… chúng ta không đơn độc. Cảm giác này không dành riêng cho các Cặp đôi COVID của chúng tôi (nhãn hiệu đang chờ xử lý 😉). Trên thực tế, nó đã được viết về ngay tại đây trên APW rất nhiều lần.

Người viết thư này nói rằng cô ấy thực sự ghét đám cưới của mình… thực ra là… nhưng cô ấy yêu cuộc hôn nhân của mình (và đó không phải là mục tiêu sao?). Cô ấy đã viết bức thư hai năm sau đám cưới của mình, và bạn ơi, lá thư đó được viết vào năm 2017… trước khi hầu hết chúng ta nghe đến từ ‘Coronavirus’. Có một người viết thư khác, từ cách đây trở lại năm 2013, người cũng nói rằng cô ấy thực sự ghét đám cưới của mình. Dòng yêu thích của tôi trong bức thư này là khi cô ấy nói “Tôi nhận ra rằng ngày cưới chỉ có vậy – một ngày.” Tôi vẫn chưa dừng lại, đây là một bài khác từ năm 2012, nơi một nhân viên APW đưa ra một số hướng dẫn thực sự quan trọng về cảm xúc. Cụ thể, cô ấy nói “Điều đầu tiên? Bạn cần phải tha thứ cho bản thân vì đã thất vọng. Sau đó, bạn cần cho phép mình có đủ thời gian để làm điều đó. Thay vì dồn nén cảm xúc hoặc cảm giác đó như thể bạn không được phép thể hiện nó, hãy để nó ra ngoài. Khóc về nó. Hét về nó. Tìm một người bạn tốt, người sẽ không ngại lắng nghe bạn than vãn về điều đó. Bạn phải cung cấp cho vết thương một chút không khí để nó lành lại. ” Đó không phải là tất cả… có một người ghét chiếc váy cưới của họ, một người khác ghét cách gia đình cô ấy đối xử với cô ấy và khiến cô ấy cảm thấy thế nào, và một người khác ghét kế hoạch đám cưới. Tờ New York Times thậm chí còn viết về nhạc blu sau đám cưới vào năm 2014. Bạn có thể hiểu được… chúng ta không ở trong trường hợp này một mình, mặc dù hoàn cảnh của chúng ta là duy nhất cho thời điểm cụ thể này.

Tôi biết rằng những gì bạn đang viết về cụ thể hơn chỉ là ‘nhạc blues sau đám cưới’ — nó liên quan đến những điều thực tế mà bạn mong muốn là khác, nhưng sự sụp đổ mà tất cả chúng ta đều cảm thấy sau một sự kiện lớn trong đời như đám cưới của chúng ta là… tốt, bình thường.

Trước hết, đám cưới kết thúc và cuộc sống mới trở lại. Có những hóa đơn phải trả và công việc phải làm, và thế giới vẫn tiếp tục quay. Đó là một chút thất vọng sau lễ kỷ niệm lớn (hoặc nhỏ) thay đổi cuộc sống của bạn. Thêm vào đó, trong nhiều tháng (hoặc nhiều năm), bạn đã có điều này để mong đợi, một điều mà thế giới nói với chúng ta rằng chúng ta có thể phối hợp và hoàn thiện và quản lý. Như bạn và tôi đều đã học… chúng ta chỉ có thể múa rối một phần — thời tiết và gia đình của chúng ta nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Và, cả mùa lập kế hoạch đám cưới của bạn, tốt, hoàn toàn rối tung lên. Bạn đã phải hoãn và lập lại BỐN lần? Chỉ điều đó thôi cũng đủ để thúc đẩy một người đến với tất cả những cảm giác lớn lao. Hãy nhẹ nhàng với bản thân (và đối tác của bạn).

Tôi sẽ để lại cho bạn câu trích dẫn này từ bài báo của New York Times và nhà tâm lý học lâm sàng và nhà phân tâm học, Tiến sĩ Orna Guralink:

“Trải qua một trải nghiệm chuyên sâu chỉ để quay lại nội tâm có thể gợi lên sự trống trải, lo lắng, mất mát và cô đơn, nhưng những cảm giác này có thể khơi dậy sự tò mò về giai đoạn tiếp theo của cuộc đời bạn và yêu cầu bạn tìm ra cách bạn muốn sống như một người đã kết hôn. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc thảo luận tốt hơn hoặc một mở đầu tốt cho một kiểu trò chuyện mới ”.

Gửi cho bạn tất cả các loại trải nghiệm hôn nhân vui vẻ đầy dopamine và serotonin để bù đắp cho những phần của đám cưới khiến bạn cảm thấy buồn.

Và hy vọng, bạn biết đấy, và sớm kết thúc đại dịch thực sự… cho tất cả chúng ta.

xo,
Alyssa

Vì vậy, APW… chúng ta đều biết người viết thư này không đơn độc… hãy chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn. Có phần nào trong đám cưới của bạn kém hoàn hảo… thậm chí có thể khiến bạn ghét không? Vợ / chồng mới của bạn cảm thấy thế nào về tất cả? Bạn đã làm gì để tìm thấy sự chấp nhận và kết thúc tất cả?

DMCA.com Protection Status