Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì, bạn có biết ?

Lễ ăn hỏi - thủ tục cần thiết trước đám cưới

Đám hỏi là một trong nghi lễ quan trọng trước khi diễn ra tiệc cưới của cô dâu và chú rể. Theo phong tục người Việt Nam, đám hỏi sẽ được diễn ra tại nhà gái nên nhà gái cần phải chuẩn bị trang trọng để tiếp đón nhà trai. Việc chuẩn bị càng chu đáo càng thể hiện được sự trọng đại của đám hỏi. Vậy, đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì ? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất.

Chuẩn bị trang phục đám hỏi

Đám hỏi là gì ?

Chuẩn bị trang phục đám hỏi

Việc đầu tiên mà cô dâu cần chuẩn bị tương tất và đầy đủ nhất trong lễ đám hỏi của mình chính là trang phục. Theo truyền thống của người Việt Nam thì cô dâu sẽ mặc áo dài trong ngày lễ nay. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà áo dài đám hỏi có thể được may hoặc thuê đều được.

Trong quá trình lựa chọn trang phục, bạn nên lựa chọn áo dài phù hợp truyền thống và không gian của buổi lễ. Nếu trước đây cô dâu thường mặc áo dài đỏ trong ngày dạm hỏi thì bây giờ điều này không còn bắt buộc nữa. Bạn có thể lựa chọn được mẫu áo dài mà bạn yêu thích sao sao phù hợp với màu da và cơ thể. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, cô dâu nên lên kế hoạch và lựa chọn áo dài từ nửa tháng đến 1 tháng.

Đi liền với áo dài sẽ không thiếu giày cao gót, bạn nên chọn mẫu giày sao cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Một lưu ý nhỏ dành cho cô dâu là không nên chọn giày quá cao vì dễ gây nhức mỏi vì trong buổi lễ, bạn phải di chuyển nhiều lần.

tham khảo thêm: quay phong su cuoi

Không gian tại gia – Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì

Mâm quả 8 tráp trong đám hỏi miền Nam
Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì, bạn có biết ? 3

Không gian tại gia – Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì

Như đã đề cập đến ở trên, đám hỏi là nghi lễ thiêng liêng và không thể thiếu. Mặc dù nghi lễ này không cần diễn ra quá phô trương nhưng cũng cần được trang bị đầy đủ nhất. Trước ngày diễn ra đám hỏi, nhà gái cần dọn dẹp và trang trí nhà cửa sao cho phù hợp, gọn gàng và sạch sẽ nhất.

Bàn thờ gia tiên cần được lau dọn, dâng hoa tươi và bày biện trái cây. lễ vật chu đáo. Đây chính là nơi linh thiêng và quan trọng nhất của gia đình. Đồng thời cũng là nơi diễn ra nghi thức đám hỏi của hai bên gia đình.

Để gây được sự ấn tượng và thể hiện được sự tôn trọng của gia đình mình đối với gia đình nhà trai, nhà gái cần phông bạt lại không gian tổ chức. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể tự trang trí hoặc thuê các dịch vụ trang trí đều được. Bàn tiệc cần được trang hoàng sang trọng, có khăn trải, ghế được thắt gen đỏ, bình hoa tươi và đầy đủ bánh kẹo, trà ấm.

Ngoài ra, bạn nên nhớ hãy chuẩn bị phông có trang trí tên cô dâu và chú rể hoặc có thể treo ảnh đám cưới để tạo được điểm nhấn. Bên cạnh đó, nhà gái cũng đừng quên trang trí cầu thang, cổng đám cưới, hoa để bàn..để thể hiện được sự tôn trọng và quý mến đối với nhà trai nhé.

Đội hình bê tráp tại nhà gái

đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì

Đội hình bê tráp tại nhà gái

Tiếp đến, nhà gái cần chuẩn bị đội hình bê tráp nữ để nhận tráp của nhà trai, dựa theo số mâm tráp của nhà trai mà nhà gái sắp xếp đội hình bê tráp phù hợp. Về trang phục của đội bê tráp, nhà gái nên trang phục cùng tông màu với cô dâu để tạo nên sự đồng nhất.

Nhà gái cũng cần chuẩn bị trước phong bao lì xì trao cho đội tráp. Một người sẽ tương ứng với  một phong bao lì xì. Bên cạnh đó, nhà gái cũng nên lựa chọn dịch vụ chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của cô dâu chú rể cùng gia đình trong ngày hôm đó.

Tổ chức tiệc tại nhà

Khi đã thực hiện xong nghi lễ trao tráp và các nghi lễ cần thiết trong đám hỏi, hai bên gia đình sẽ cùng ngồi uống nước và trò chuyện với nhau. Lúc này, nhà gái sẽ giới thiệu những người đại diện tham gia trong buổi lễ rồi thống nhất, đưa ra những ý kiến phù hợp về đám cưới của cô dâu chú rể.

Tiệc mặn đãi đám hỏi tại nhà

Tiệc mặn đãi đám hỏi tại nhà

Tiệc mặn đãi đám hỏi tại nhà

Đám hỏi cũng đóng vai trò quan trọng không kém gì đám cưới. Vì vậy, mà nhà gái cần chuẩn bị chu đáo để thể hiện sự tôn trọng của hai bên và hướng đến hạnh phúc của cô dâu chú rể. Do đó, khi kết thúc lễ đám hỏi không thể thiếu bữa cơm thân mật.

Lúc này, nhà cô dâu sẽ mời gia đình nhà chú rể ở lại dùng bữa cơm thân mật cùng gia đình và họ hàng. Tuy nhiên, để có sự thống nhất trong buổi lễ, hai bên gia đình cần có sự thỏa thuận phù hợp trước đó. Sau đó, nhà gái sẽ lên kế hoạch và chuẩn bị mâm cỗ sao cho đầy đủ nhất.

Đám hỏi thật sự là nghi lễ thiêng liêng mà dù nhà trai hay nhà gái đều nên chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có được cho mình câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì? Hãy đến ngay với JustMarry để có được dịch vụ chụp ảnh đám hỏi tốt nhất bạn nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status