Chụp truyền thống và phóng sự cưới – Những điểm khác biệt cần biết

Chụp truyền thống 4

Hiện nay, có hai phong cách chụp ảnh cưới phổ biến nhất là chụp truyền thống cưới và chụp phóng sự cưới. Bạn có biết sự khác biệt giữa hai phong cách này là gì không?

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh những điểm khác biệt giữa hai phong cách chụp ảnh cưới này, để bạn có thể lựa chọn được phong cách chụp ảnh cưới phù hợp với sở thích, ngân sách và mong muốn của bạn.

Chụp truyền thống cưới là gì?

Chụp truyền thống cưới là kiểu chụp thường thấy nhất từ trước đến nay. Phong cách chụp này sắp xếp mọi thứ theo một trật tự nhất định. Cô dâu, chú rể sẽ là nhân vật trung tâm theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Mọi thứ trông phải thật chỉnh chu và nghiêm túc. Các chi tiết thừa thường ít xuất hiện trong các bộ ảnh này. 

chụp truyền thống 4
Thực hiện bỏi team JustMarry

Như các bạn có thể thấy, các nhiếp ảnh gia khi chụp sẽ gợi ý dáng đứng sao cho đồng điệu và phù hợp nhất. Khung ảnh sẽ bắt những khoảnh khắc mọi người cùng hướng về máy. Và cười thật tươi để chúc mừng cặp đôi cùng như gia đình.

>>> Dịch vụ chụp truyền thống cưới tại JustMarry

Chụp phóng sự cưới là gì ?

Chụp phóng sự cưới là việc sử dụng máy ảnh hoặc máy quay để chụp hình và quay video tại một buổi cưới. Chụp phóng sự cưới cung cấp cho cặp đôi những kỉ niệm đẹp và thưởng thức của ngày cưới của họ trong tương lai. Các nhà chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp sẽ sử dụng công nghệ và kỹ thuật để tạo ra những bức ảnh và video tuyệt vời cho cặp đôi.

chụp phóng sự cưới
Chụp truyền thống và phóng sự cưới – Những điểm khác biệt cần biết 5

JustMarry Wedding tự hào là studio ảnh cưới cung cấp dịch vụ chụp truyền thống uy tín, đáng tin cậy cho mọi người. Sở hữu những nhiếp ảnh gia có tay nghề vững chắc. Mang đến cho quý khách những bức ảnh cưới tuyệt vời. Cùng một album cưới ghi lại đầy đủ hình ảnh cô dâu chú rể và quan viên hai họ trong ngày trọng đại. 

>>> Chụp phóng sự cưới là gì? Tại sao nên chụp ảnh cưới phóng sự
>>> Dịch vụ chụp phóng sự cưới tại JustMarry

Sự khác nhau giữa chụp truyền thống và chụp phóng sự cưới

1. Khác nhau về giá cả

Do tính chất của chụp phóng sự cưới đòi hỏi phải ghi lại rất nhiều khung ảnh. Thế nên, thường giá chụp phóng sự cưới cao gấp hơn nhiều so với giá gói chụp truyền thống.

Hơn nữa là chất lượng sản phẩm của album ảnh và phim cưới nữa bạn nhé, sẽ rất khác biệt so với chụp truyền thống. Dĩ nhiên chụp truyền thống cũng có những ưu điểm riêng của nó.

2. Khác nhau về số thợ chụp

Khác nhau về số thợ chụp là minh hoạ rõ ràng nhất về khác biệt “workload” của chụp phóng sự cưới so với chụp truyền thống. Để có được những album đẹp thì số lượng thợ chụp phải nhiều hơn để có góc chụp đa chiều. Từ đó bắt được các khoảnh khắc tự nhiên và đẹp nhất của cô dâu – chú rể

  • Số thợ chụp truyền thống: 1-2 thợ chụp
  • Số thợ chụp phóng sự cưới: 1-4 thợ chụp

3. Khác nhau về sản phẩm

Bên cạnh đó, để tạo ra một sản phẩm album phóng sự cưới sáng tạo và cuốn hút người xem. Chính vì thế, đội ngũ của JustMarry sẽ phải chụp rất nhiều các góc ảnh từ 1.500 tấm và chọn ra các tấm đẹp nhất. Bạn có thể xem các ảnh phóng sự cưới mà JustMarry đã thực hiện.

4. Khác nhau về phong cách chụp

  • Đối với chụp truyền thống: Không đòi hỏi photographer phải có trình độ quá cao, không cần sáng tạo về góc chụp. Đơn giản là chụp lưu niệm lại các khung ảnh chính trong ngày đám cưới như chụp ảnh ở phim trường. Chụp lễ gia tiên, chụp lễ dạm hỏi. nhà trai nhà gái…
  • Đối với chụp phóng sự: Photographer họ luôn hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo trong từng góc chụp. Nhờ thế, mới nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, tạo ra các hình ảnh chân thực bằng con mắt nghệ thuật của mình. Có những khoảnh khắc mà khi xem lại bạn có thể sẽ ồ lên “ui, mình có chụp khúc này sao”.
chụp phóng sự cưới
Chụp truyền thống và phóng sự cưới – Những điểm khác biệt cần biết 6

5. Khác nhau về số file ảnh

Với gói chụp truyền thống, số file ảnh mà các thợ phải chụp cho 1 ngày gồm lễ + tiệc khoảng từ 300 – 400 tấm ảnh. Tuy nhiên, so với chụp phóng sự cưới số file ảnh lên đến con số hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm của JustMarry Wedding từng chụp cho hơn 1.000 cặp đôi. Thường thì số file trung bình cần có để hoàn thiện cho chụp phóng sự cưới dao động từ 1.000 – 1.500 tấm.

Sau khi xem xét những yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới mà bạn cảm thấy phù hợp và hài lòng nhất. Không có phong cách nào là tốt nhất hay xấu nhất, mà chỉ có phong cách nào là phù hợp nhất với bạn. Bạn nên lắng nghe trái tim mình, và quyết định theo ý muốn của mình, vì đây là ngày trọng đại và đặc biệt nhất trong cuộc đời của bạn.

JustMarry Wedding – Studio chụp ảnh cưới chuyên nghiệp tại HCM

Đến với JustMarry bạn có thể yên tâm tuyệt đối về giá cả. Chúng tôi tự tin là một trong những studio có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Mang đến những sản phẩm hoàn hảo và nhận lại sự hài lòng của quý khách. Chính là sứ mệnh quan trọng mà chúng tôi xây dựng. 

Tham khảo thông tin tại JustMarry Wedding

Hotline: 0902 806 345 – 0908 245 675

Zalo: 0902.806.345

Địa chỉ: 625 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TPHCM.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status