Điều Kỳ lạ Nhất Một Người Đã Nói Với Bạn Về Đám Cưới Của Họ Là Gì?

[ad_1]

Wlập kế hoạch phù hợp đôi khi có thể khiến mọi người quên mất cách trở thành con người — hoặc ít nhất là đánh lạc hướng sự lễ phép và ý thức chung của họ. Đôi khi tôi xem qua hộp thư đến của mình và chỉ chậm rãi lắc đầu qua lại vì tất cả các bạn đều đã chứng kiến ​​một số hành vi thực sự kỳ lạ. Nhưng hầu hết thời gian, hành vi xấu không phải là kết quả của sự ác ý. Chỉ đơn giản là khi bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới, bạn có thể rất dễ bị cuốn vào… mọi thứ, rằng nếu xét đến cảm nhận của khách thì bạn có thể rơi xuống cuối danh sách ưu tiên. (Này, đặc biệt là trong những thời điểm này.) Điều này có thể khiến những người lành mạnh nói và làm một số điều chuối tiêu. Vì vậy, với tư cách là phù dâu thường trú của APW, tôi đang tìm hiểu một số bức thư độc giả yêu thích của mình và hợp tác với Squarespace, chúng tôi sẽ lập kỷ lục về cách không phải để nói về đám cưới của bạn.The weirdest things people have said about their weddings. 1 - Điều Kỳ lạ Nhất Một Người Đã Nói Với Bạn Về Đám Cưới Của Họ Là Gì?

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có là sử dụng ngôn từ của bạn một cách khôn ngoan khi xây dựng trang web đám cưới của bạn sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều điều khó xử dưới đây. Trang web đám cưới là cách dễ dàng nhất để đảm bảo mọi người đều nắm được thông tin chi tiết về đám cưới của bạn, từ công việc hậu cần cần biết như thời gian bắt đầu và địa điểm, đến các chi tiết dễ hiểu như “mặc gì” và “ tặng gì ”. Và với nền tảng tất cả trong một của Squarespace và các tùy chọn tùy chỉnh gần như không giới hạn (như các trang và trang web được bảo vệ bằng mật khẩu và các trang đăng ký dễ cá nhân hóa, cùng với tên miền tùy chỉnh và các mẫu trang web đẹp), về cơ bản bạn không có lý do gì không phải để tạo một trang web chuyển tiếp thông tin đó một cách kỹ lưỡng và chu đáo. Và quan trọng hơn, khách của bạn không phải lo lắng về việc gặp trực tiếp bất kỳ cuộc trò chuyện không thoải mái nào trong số này. Bạn không chắc liệu mình có được mời tham dự bữa tối tổng duyệt không? Kiểm tra trang web. Bạn muốn biết liệu anh rể của bạn có ra quy định về trang phục chỉ mặc áo đấu của Đột Kích trong đám cưới hay không? Kiểm tra trang web. Điều đó nói rằng, mặc dù Squarespace là một công cụ siêu hữu ích để giao tiếp với khách của bạn, nhưng bạn vẫn tìm ra làm sao để giao tiếp với họ. Và để làm được điều đó, tôi có một số mẹo về phép xã giao cơ bản:

Hình ảnh ngôi nhà ánh sáng trên màn hình máy tính apple

Không nên: Nói cho mọi người biết tất cả về sự kiện mà họ không được mời

Ai mà không hào hứng với việc đi dự đám cưới của chị họ Cathy ở Santa Barbara? Hahaha hóa ra cô gái này ngay đây. Tôi nhận được ngày lưu và ngay lập tức vào trang web để lấy thông tin chi tiết và lập kế hoạch. Ý tôi là, tôi sống ở Boston, đó là một chuyến đi lớn đối với tôi, và việc lập kế hoạch trước không phải là điểm gửi lưu ngày tháng sao? Tôi nhấp qua trang sự kiện và nó liệt kê Bữa tối tổng duyệt: Thứ năm lúc 6 giờ, Cocktail chào mừng: Thứ sáu lúc 7 giờ, Đám cưới: Thứ bảy lúc 2. Tuyệt vời. Có lẽ tôi không nghĩ mình sẽ nghỉ thứ Năm và thứ Sáu, nhưng chắc chắn, tôi thích (d) Cathy, và đó là cơ hội tốt để bắt kịp. Đặt chỗ cho những ngày nghỉ phép, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Chỉ để nhận được lời mời trong mười tuần mà không đề cập đến bữa tối tổng duyệt. Và nó mất tích một cách bí ẩn khỏi trang web. Theo mẹ tôi, họ quyết định giữ nó cho gia đình và tiệc cưới ngay lập tức. Về lý thuyết, tôi hoàn toàn ổn, nhưng thực tế thì giữ nó cho riêng mình và không làm cho có vẻ như tôi nên có kế hoạch ở đó!

Ugh, tại sao Cathy, tại sao? Mỗi khi vấn đề này xuất hiện, câu trả lời tôi nhận được là, “Cái gì ?! Tất nhiên, mọi người hiểu rằng họ không được mời tham gia mọi thứ trên trang web! Bữa tối diễn tập là rõ ràng chỉ gia đình trực tiếp. Tất cả mọi người biết rằng.” Ngoại trừ, nope. Không có cuốn sách quy tắc bí mật nào về việc ai được mời tham gia sự kiện nào (hoặc nếu họ nhận được điểm cộng, hoặc nếu con của họ được mời), và giả sử có ai đó chọc tức bạn, tôi, và chắc chắn, anh họ của bạn là người chọn trang phục cho buổi diễn tập của bạn khi chúng tôi nói chuyện.

Từ quan điểm hậu cần, bằng cách công khai thông tin sự kiện, bạn vừa mời mọi người lên kế hoạch tham dự các sự kiện nói trên. Từ quan điểm tình cảm, mặc dù mọi người hiểu rằng không phải ai cũng được mời tham dự mọi lễ hội trong đám cưới của bạn, nhưng bạn sẽ không cảm thấy dễ chịu gì khi thấy điều đó bằng văn bản trước mặt. Vì vậy, nếu có một số thành phần nhất định trong đám cưới của bạn với danh sách khách mời ít hơn, hãy giấu chúng đi! Bạn có thể thêm bảo vệ bằng mật khẩu vào bất kỳ trang nào của Squarespace. Trên thực tế, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web đám cưới của mình nếu bạn muốn. (Rất hữu ích nếu việc lập kế hoạch đám cưới xảy ra trùng với lúc đang tìm việc.) Hoặc mật khẩu chỉ bảo vệ những phần bạn muốn giữ thân mật hơn. Có lẽ là trang RSVP cho bữa tối diễn tập?

Trang web đám cưới như được hiển thị trên màn hình máy tính apple

Không nên: Tạo một Quy tắc trang phục phức tạp để giải quyết các vấn đề do bạn tự làm

Tôi đang ở trong một tình huống khó xử. Tôi có một mối quan hệ tốt với chị dâu tương lai của tôi. Tôi sẽ tham dự bữa tiệc cử nhân của cô ấy, và đây sẽ là lần đầu tiên tôi gặp hầu hết bạn bè của cô ấy… Tuần trước, phù dâu đã gửi một email nhóm có tiêu đề: “Vậy… trang phục!” Và những gì tiếp theo là danh sách các trang phục / chủ đề cho các ngày và hoạt động khác nhau. Bao gồm các:

  • Những bộ bikini màu đỏ với một bộ kimono che phủ cụ thể ($ 70) và một buổi tắm nắng cụ thể cho ngày bơi lội
  • Áo thun cô dâu
  • Nhãn-hiệu-nhà-thiết-kế-yêu-thích-của-cô-dâu (cho một đêm đi chơi)
  • Một vài chiếc váy mang phong cách lễ hội rất đắt tiền với một vài đường dẫn để phối hợp các lựa chọn phụ kiện. Chúng tôi được hướng dẫn chọn từ các tùy chọn được cung cấp hoặc “chạy các tùy chọn khác nhau” bởi phù dâu (nhưng chúng tôi phải gắn bó với bảng màu và ren). Đây là buổi hòa nhạc ngoài trời mà chúng tôi đang tham dự.
  • Đôi giày cao bồi màu trắng cho hành trình uống rượu

À vâng, tôi chắc rằng tất cả các bạn đều nhớ viên ngọc này. Vì vậy, câu hỏi này đã được thừa nhận về một bữa tiệc cử nhân chứ không phải một đám cưới, nhưng lời khuyên vẫn có giá trị. Bạn không thể nói cho người lớn biết cách ăn mặc. (Ý tôi là, hãy biết đám đông của bạn. Nếu tất cả mọi người tham dự đều có mặt 100% trên tàu với một bữa tiệc chủ đề, thì hãy bỏ qua lời khuyên của tôi, chúng tôi chưa bao giờ nói chuyện.) có thểtuy nhiên, hãy cung cấp hướng dẫn hữu ích về trang phục đám cưới để mọi người biết loại đám cưới mà họ đang tham dự. Cà vạt đen? Tiệc bãi biển trên cát? Đám cưới ngoài trời trên núi với những hố lửa và thời tiết mát mẻ vào ban đêm? Một chuyến đi nửa dặm qua những cánh đồng hoa oải hương đẹp như tranh vẽ để đến buổi lễ? Hãy cho họ biết những điều cơ bản, và mọi người sẽ tìm ra cách tự mặc trang phục cho đám cưới của bạn, giống như cách họ làm cho mọi ngày khác trong đời. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách để nói với khách của mình mặc một màu cụ thể, bạn sẽ cần phải tiếp tục tìm kiếm, vì nếu không, trừ khi bạn là Beyoncé. (Một lần nữa, hãy bỏ qua lời khuyên của tôi nếu bạn biết người của bạn đang ở trên tàu, một tình yêu đồng minh từ Peloton.) Và hãy nói rằng: nếu trong những trường hợp bình thường, khách của bạn không ngồi ngoài trời tuyết trong bốn mươi phút, bạn không nên ‘ không bắt họ làm điều đó cho đám cưới của bạn chỉ vì bạn đã bảo họ “hãy mặc chiếc áo parka đẹp nhất của bạn!”

Tái bút nếu bạn đang đấu tranh với làm sao để cho khách mời của bạn biết nên mặc gì trên trang web đám cưới của bạn mà không … nói cho họ biết nên mặc gì, chúng tôi có một số tập lệnh trang web đám cưới siêu hữu ích mà bạn có thể sao chép và dán ngay tại đây. Không ai trong số họ liên quan đến giày cao bồi màu trắng hoặc bikini đỏ, và bạn được chào đón vì điều đó.

Một trang web cá nhân như được hiển thị trên màn hình máy tính apple

Không nên: Làm tất cả về những món quà

Tôi được mời dự đám cưới của một người họ hàng đi du lịch nhiều nơi. Cho đến nay, tôi nhận được lời mời đến buổi tiệc tân hôn, lễ cưới và một bữa tiệc tiếp theo vài tháng sau đó. Đó là ba món quà tôi cần mua, và tôi hơi bối rối. Họ không có cơ quan đăng ký, và mẹ của cô dâu đã đề nghị khách mua một thứ gì đó có ý nghĩa mà chúng tôi nghĩ rằng cặp đôi sẽ thích thú. Trợ giúp! Tôi đang có một cuộc khủng hoảng mua sắm!

Việc đăng ký luôn là tùy chọn, nhưng chúng là một sự thuận tiện cho khách của bạn để họ không có thêm áp lực khi cố gắng mua thứ gì đó “có ý nghĩa” —và bạn không có thêm “niềm vui” khi nhận được thứ gì đó có ý nghĩa đối với họ và… không phải cho bạn. Nhưng thông tin đăng ký của bạn không thuộc về lời mời của bạn. Tuy nhiên, nó có thể xuất hiện trên trang web đám cưới của bạn! Tốt nhất là ít quấy khóc. Không ai cần đọc một đoạn bạn vạch ra cảm giác tội lỗi của mình về việc làm thế nào, “Tất nhiên họ không cần phải mang quà – bạn sẽ rất vui nếu chỉ nhận được một số giẻ lau hoặc có lẽ là một chiếc tất cũ, nhưng nếu họ thực sự muốn lấy cho bạn thứ gì đó, bạn đoán họ có thể giúp bạn có thứ gì đó trong danh sách này hoặc quyên góp cho một trong bảy tổ chức từ thiện xứng đáng, nhưng chỉ khi họ cảm động. ” Không. 👏 Một. 👏 Cares. Bạn có đăng ký không? Chỉ cần đặt một liên kết đến nó. Làm xong. Mặc dù nếu bạn muốn đi khỏi con đường bị đánh bại với sổ đăng ký của mình, Squarespace có một trong những tùy chọn đăng ký linh hoạt nhất hiện có. Khi bạn xây dựng một trang web đám cưới với Squarespace, bạn có thể liên kết đến bất kỳ cơ quan đăng ký nào bạn muốn bằng cách sử dụng các khối hình ảnh của họ (điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng một công ty đăng ký độc lập hoặc dịch vụ từ thiện). Hoặc bạn có thể thêm sổ đăng ký Zola của mình ngay tại đó trên trang bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể bao gồm một nút đóng góp đơn giản nếu bạn đang hy vọng nhận được tiền mặt. Chỉ cần lưu lại những lời xin lỗi trò chơi đoán.

Trang web đám cưới như được hiển thị trên màn hình máy tính Apple

Không nên: Gây nhầm lẫn về trẻ em

Khoảng một năm trước, anh họ tôi đính hôn. Rất thú vị! Họ lên kế hoạch cho mọi thứ khá nhanh chóng và gửi đi để lưu ngày — nhà nghỉ của gia đình cô dâu ở thị trấn Great Lakes, đêm thứ Bảy, tháng Sáu. Vài tháng sau đó, họ cho tôi biết đây sẽ là một đám cưới không có trẻ em. Được chứ! Ý tôi là, rõ ràng là điều đó khó hơn một chút đối với tôi, nhưng tôi hoàn toàn ổn với người trông trẻ, và họ nói rằng họ thậm chí sẽ cung cấp một người trông trẻ. Vẫn rất vui mừng để đi!

Tua đi nhanh cho đến bây giờ và tôi vừa nhận được lời mời. Người trông trẻ đó họ nói rằng họ sẽ cung cấp? Yeah thực sự chỉ là một liên kết đến Care.com. Giống như, cảm ơn các bạn, nhưng vâng, tôi cũng đã nghe nói về internet? Và sau đó tôi nhìn thấy thẻ lễ tân. Hóa ra đám cưới diễn ra trong sân nhà nghỉ của gia đình cô dâu. Lễ tân sẽ đi thuyền trong hồ. Con thuyền khởi hành lúc 6 giờ và quay trở lại lúc 10 giờ. Tôi biết tôi đã nói nhiều lần rằng tôi chắc chắn sẽ đi. Nhưng bây giờ… tôi không muốn? Cảm giác thực sự khác biệt khi để con tôi với một người trông trẻ, so với để con tôi với một người trông trẻ và lên một chiếc thuyền mà tôi không thể rời đi cho đến cuối đêm. Tôi có thể đổi ý không?

Thông thường, mọi người xung quanh vấn đề trẻ em trong đám cưới vì họ không chắc mình muốn làm gì, sợ phản ứng của khách hoặc chỉ đơn giản là cố tỏ ra lịch sự (hoặc trong trường hợp của bức thư này, chỉ quay lại vô thời hạn và sau đó về cơ bản đề nghị bắt cóc bạn trên biển). Bạn chắc chắn không muốn viết “không có con” trên lời mời của mình và bạn chắc chắn không thể nói gì và để mọi người hỏi, nhưng nếu có nhiều người bị ảnh hưởng (hoặc nếu bạn kết hôn trong một cuộc hôn nhân trôi nổi từ đó không có lối thoát), có thể có ý nghĩa khi làm rõ mong muốn của bạn trên trang web đám cưới của bạn. Trang web của bạn là một nơi tuyệt vời để nói, “Trong khi trẻ em không được mời đến lễ tân, chúng tôi đang cung cấp một người giữ trẻ / có thể cung cấp cho bạn thông tin về việc trông trẻ / khuyên bạn nên cho chúng ăn những con sói.” Và nếu bạn đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em, bạn có thể giải thích một cách chính xác những gì đòi hỏi để mọi người có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc họ có thể tham dự hay không. Một trong những điều tôi yêu thích nhất về Squarespace là cách họ dễ dàng thu thập thông tin từ khách của bạn. Ví dụ, sẽ hữu ích nếu bạn biết có bao nhiêu khách cần trông trẻ cho đám cưới của bạn? Tuyệt vời, Squarespace sẽ cho phép bạn bao gồm một biểu mẫu trên bất kỳ trang nào trên trang web đám cưới của bạn, vì vậy bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi làm rõ nào bạn cần (tất nhiên, độc đáo, vì hãy xem: ở trên).

Nói chung, tôi nghĩ câu ngạn ngữ “hãy tự hỏi bản thân trước khi nói xem điều bạn đang nói là cần thiết hay tử tế” là một chút rác rưởi, nhưng khi nói đến đám cưới của bạn (đặc biệt là với những điều bạn đang viết trên trang web đám cưới của mình ), thực sự là một ý kiến ​​hay khi ngồi với những lời của bạn một chút. Chào đón, tử tế và cung cấp thông tin thay vì loại trừ, hách dịch và khó hiểu sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một đám cưới tuyệt vời. Ngay cả khi nó kém thú vị đối với tôi.

Nhưng tôi muốn biết từ các bạn! Điều kỳ lạ nhất hoặc khó hiểu nhất mà bạn đã trải qua với tư cách là khách mời đám cưới là gì? Yêu cầu kỳ lạ nhất mà bạn nhận được liên quan đến đám cưới là gì?

Grab our How to make a wedding website e book. - Điều Kỳ lạ Nhất Một Người Đã Nói Với Bạn Về Đám Cưới Của Họ Là Gì?

squarespace logo horizontal black - Điều Kỳ lạ Nhất Một Người Đã Nói Với Bạn Về Đám Cưới Của Họ Là Gì?

Bài đăng này được tài trợ bởi Squarespace. Squarespace giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web đám cưới chỉ trong vài phút, nhờ vào phần mềm thân thiện với người dùng và các mẫu trang web thiết kế hiện đại. Mỗi giao dịch mua hàng năm của Squarespace cũng đi kèm với một miền tùy chỉnh và tất nhiên, dịch vụ khách hàng từng đoạt giải thưởng của họ (đề phòng trường hợp bạn gặp khó khăn). Nhấp vào đây để bắt đầu dùng thử 14 ngày miễn phí và tạo trang web đám cưới của bạn ngay hôm nay. Người đọc APW được giảm giá 10% khi mua hàng Squarespace đầu tiên khi bạn sử dụng mã APW lúc thanh toán.

DMCA.com Protection Status