Giải đáp thắc mắc: Con gái đeo nhẫn cưới tay nào ?

Quan niệm về việc đeo nhẫn cưới

Không đơn giản chỉ là một món trang sức, nhẫn cưới đối với những cuộc hôn nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà không có bất cứ món đồ nào có thể thay thế. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu hết được những hàm ý sâu sắc và đẹp đẽ của việc đeo nhẫn cưới? Và con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất? Cùng theo chân JustMarry tìm hiểu về những điều thực sự thú vị.

Câu chuyện về những chiếc nhẫn cưới

Câu chuyện về những chiếc nhẫn cưới

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới – chuyện trọng đại của đời người

Thông thường, chúng ta sẽ thấy có hai loại nhẫn là nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Đây là một cặp nhẫn dành cho cả nam và nữ. Ngoài ý nghĩa là sự gắn bó và tin tưởng lẫn nhau như với nhẫn đính hôn thì nhẫn cưới còn là biểu tượng của sự chung thủy, của một mối quan hệ lâu bền.

Khi một cặp  đôi trao cho nhau chiếc nhẫn cưới thì điều này đồng nghĩa với việc họ bắt đầu một mối quan hệ mới, một cuộc sống vợ chồng hoàn toàn mới. Cuộc sống sau này của họ sẽ không còn là sự ích kỷ sống vì bản thân mà thay vào đó là sự sẻ chia và đồng hành mọi việc trong cuộc đời cùng với người bạn đời của mình.

Những ý nghĩa sâu sắc của nhẫn cưới đối với quan hệ hôn nhân

Những ý nghĩa sâu sắc của nhẫn cưới đối với quan hệ hôn nhân

Chiếc nhẫn cưới ở trên tay họ sẽ nhắc nhở người đeo nhận thấy được trách nhiệm của bản thân mình đối với người mà mình cùng chung sống. Dù mọi chuyện buồn đau hay khó khăn và hạnh phúc thì họ vẫn luôn có một người ở bên cạnh cùng nhau trải qua mọi chuyện.

Nhẫn cưới là một cặp và chúng sẽ có hình dáng thiết kế giống nhau. Nhẫn cưới được làm từ chất liệu khá đa dạng và độc đáo như vàng hay platinum, … Tuy nhiên, dù là làm từ chất liệu nào thì ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới vẫn sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng vẫn sẽ trường tồn cùng thời gian và đi cùng những cặp vợ chồng để nhắc nhở họ về trách nhiệm của bản thân mình.

Quan niệm về việc đeo nhẫn cưới của người Việt Nam

Người phương Đông và phương Tây luôn có những cách lý giải khác nhau về việc đeo nhẫn cưới. Và Việt Nam chúng ta, một đất nước phương Đông sẽ luôn có những cách lý giải thực thú vị và vô cùng xúc động về quan niệm đeo nhẫn cưới. Con trai – con gái đeo nhẫn cưới tay nào?

Chúng ta thấy rằng, nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón áp út, tại sao lại như vậy? Theo quan niệm của người Trung Quốc thì ngón cái là sự hiện diện của cha mẹ, ngón trỏ là biểu tượng của anh em còn ngón chính giữa là biểu tượng của tình bạn. Còn biểu tượng cho tình yêu, cho người bạn đời của mình chính là ngón áp út. Và ngón út dành để nói về những đứa con của mình.

Quan niệm về việc đeo nhẫn cưới

Quan niệm về việc đeo nhẫn cưới

Ở Việt Nam, quan niệm đeo nhẫn cưới cũng tương tự như vậy. Khi hai bàn tay được đặt đối diện nhau và gập ngón tay giữa lại đặt áp sát vào nhau bạn sẽ nhìn thấy khi các ngón khác dễ dàng tách rời nhau thì hai ngón áp út lại không thể. Điều này cũng một phần thể hiện được rằng, cha mẹ – bạn bè và con cái sẽ không thể cùng bạn đi đến cuối đời.

Tuy nhiên, vợ hoặc chồng của bạn sẽ cùng bạn đi nốt trên chặng đường còn lại. Ngón áp út là biểu tượng của sự gắn bó không thể tách rời, dù trải qua bao nhiêu chông gai và thử thách thì người bạn đời của bạn cũng sẽ mãi bên cạnh. Đây cũng là lý do giải thích được quan niệm đeo nhẫn cưới ở ngón áp út từ bao đời nay.

Kết luận – con gái đeo nhẫn cưới tay nào ?

Nhiều cô dâu thường thắc mắc con trai và con gái đeo nhẫn cưới tay nào sau khi kết hôn. Trên thực tế, chúng ta sẽ thấy được cô dâu sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bản tay phải. Và bất cứ cô dâu nào cũng có một chiếc nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cầu hôn được mang ở ngón giữa. Còn với chú rể thì chiếc nhẫn cưới cũng được đeo tương tự như cô dâu là ở ngón áp út của tay phải.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào ?

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào ?

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi con người không còn quá đặt nặng vấn đề đeo nhẫn cưới ở đúng ngón tay thì nhiều cặp đôi không còn gò ép nhau về việc đeo nhẫn cưới như thế nào cho đúng. Thay vào đó họ sẽ đeo nhẫn ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Và tất nhiên, sự hiện diện của chiếc nhẫn này cũng sẽ phần nào nhắc nhở họ về tinh thần trách nhiệm của mình đối với cuộc hôn nhân mà họ đang có.

Hôn nhân là chuyện đại sự của một đời người, là bước ngoặt và cũng là ngã rẽ quan trọng làm thay đổi cuộc đời của họ. Việc tìm hiểu con trai – con gái đeo nhẫn cưới tay nào cũng sẽ là một phần yếu tố để xây dựng và bắt đầu cho một mối quan hệ mới. JustMarry luôn là người bạn đồng hành của bạn trên mọi chặng đường thay đổi của cuộc sống. Hãy cùng JustMarry đi tìm câu hỏi và lời giải đáp cho cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status