Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

[ad_1]

Cập nhật lần cuối: ngày 1 tháng 9 năm 2021

Nếu bạn dự định kết hôn ở Ireland sau Ngày 6 tháng 9 năm 2021, bạn có thể có câu hỏi về những gì bạn không được phép làm trong ngày cưới của bạn. Chính phủ Ireland đã tuyên bố rằng đám cưới lên đến 100 khách có thể diễn ra, nhạc sống và khiêu vũ sẽ được cho phép, và rằng một giới nghiêm 11h30 tối được áp dụng, nhưng vẫn còn một số vấn đề gây nhầm lẫn cho các cặp đôi đã đính hôn. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi chia sẻ tất cả thông tin chúng tôi có về các hạn chế đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021 ở định dạng Hỏi và Đáp dễ sử dụng.

Để biết thông tin về các giới hạn đám cưới từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 năm 2021, hãy nhấp vào đây.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDE1MzYiIHdpZHRoPSIxMDI0IiBoZWlnaHQ9IjE1MzYiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIxJTJGMDklMkZ3ZWRkaW5nLXJlc3RyaWN0aW9ucy1pbi1JcmVsYW5kLWluLVNlcHRlbWJlci0yMDIxLTQuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iMTUzNiIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Ảnh của Dasha Caffrey qua One Fab Day

Nhưng trước tiên, một lưu ý về nội dung Covid-19 của chúng tôi:

Chính sách của chúng tôi là chỉ công bố thông tin đến từ nguồn chính thức của chính phủvà liên kết đến nguồn đó mọi lúc. Trong một số câu trả lời của chúng tôi bên dưới, chúng tôi đã liên kết đến các bản tin từ cuộc họp báo của Taoiseach vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, cho đến khi các tài liệu liên quan của chính phủ được cập nhật. Khi không có nguồn chính thức để liên kết, chúng tôi muốn làm rõ điều này.

Nếu bạn có câu hỏi chưa được đề cập ở đây, vui lòng gửi cho chúng tôi email ([email protected]) hoặc tin nhắn trên Instagram hoặc Facebook và chúng tôi sẽ thêm câu hỏi đó vào danh sách các vấn đề cần được làm rõ.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2VkZGluZy1yZXN0cmljdGlvbnMtaW4tSXJlbGFuZC1pbi1TZXB0ZW1iZXItMjAyMS0yLmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Ảnh của Paul McGinty qua One Fab Day

Câu hỏi thường gặp: Lập kế hoạch tổ chức đám cưới ở Ireland sau ngày 6 tháng 9 năm 2021

KHÁCH CƯỚI

 1. Có bao nhiêu khách có thể tham dự đám cưới của tôi? 100 khách sẽ được phép tham dự lễ cưới và tiệc chiêu đãi từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 21 tháng 10, như đã nêu ở đây và ở đây.
 2. Khách mời của tôi có phải tiêm phòng để tham dự đám cưới của tôi không? Vì không đề cập đến vấn đề này ở đây, nên có thể giả sử rằng khách dự đám cưới không yêu cầu xuất trình hộ chiếu vắc-xin để tham dự đám cưới.
 3. Còn sự kiện ngoài trời với 75% công suất / sự kiện trong nhà với 60% công suất. Điều này có nghĩa là tôi có thể có bao nhiêu khách dự đám cưới của mình như những quy tắc này cho phép? Không, giới hạn trên cho đám cưới vẫn là 100 khách cho đến ngày 22 tháng 10, như đã nêu ở đây và ở đây.
 4. Các con tôi có được tính vào số lượng khách mời không? Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về điều này kể từ khi có thông báo rằng trẻ em sẽ được đưa vào các hạn chế xung quanh việc ăn uống chung ngoài trời và trong nhà, nhưng, thật không may, có vẻ như không có bất kỳ miễn trừ nào cho trẻ em trong đám cưới, vì chúng không được đề cập trong các hướng dẫn do Fáilte Ireland cung cấp cho các Khách sạn và Nhà nghỉ. Chúng tôi đã tìm kiếm sự làm rõ từ chính phủ về điều này, và chưa được cung cấp phản hồi.
 5. Con cái của khách tôi có được tính vào số lượng khách mời không? Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về điều này kể từ khi có thông báo rằng trẻ em sẽ được đưa vào các hạn chế xung quanh việc ăn uống chung ngoài trời và trong nhà, nhưng, thật không may, có vẻ như không có bất kỳ trường hợp miễn trừ nào cho trẻ em trong đám cưới, vì chúng không được đề cập trong các hướng dẫn do Fáilte Ireland cung cấp cho các Khách sạn và Nhà nghỉ. Chúng tôi đã tìm kiếm sự làm rõ từ chính phủ về điều này, và chưa được cung cấp phản hồi.
 6. Trẻ sơ sinh có được tính vào số lượng khách mời không? Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về điều này kể từ khi có thông báo rằng trẻ em sẽ được đưa vào các hạn chế xung quanh việc ăn uống chung ngoài trời và trong nhà, nhưng, thật không may, có vẻ như không có bất kỳ trường hợp miễn trừ nào cho trẻ em trong đám cưới, vì chúng không được đề cập trong các hướng dẫn do Fáilte Ireland cung cấp cho các Khách sạn và Nhà nghỉ. Chúng tôi đã tìm kiếm sự làm rõ từ chính phủ về điều này, và chưa được cung cấp phản hồi. Vì trẻ sơ sinh gắn bó với cha mẹ như thế nào, chúng tôi muốn xem một trường hợp miễn trừ được áp dụng cụ thể cho trẻ sơ sinh.
 7. Linh mục, chủ tế hay người điều hành có tính trong số 100 khách không? Các linh mục, người nổi tiếng và người điều hành lễ không phải là khách dự đám cưới, vì vậy chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng họ không được tính vào số lượng khách mời. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào để sao lưu tài liệu này.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2VkZGluZy1yZXN0cmljdGlvbnMtaW4tSXJlbGFuZC1pbi1TZXB0ZW1iZXItMjAyMS0zLmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Ảnh của Kyrstin Healy Photography qua One Fab Day

LỄ CƯỚI:

 1. Đám cưới có thể diễn ra trễ đến bao giờ? Theo báo cáo của Richard ChambersGavan Reilly của Virgin Media News, thời gian giới nghiêm là 11h30 tối sẽ duy trì cho đến ngày 22 tháng 10. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được xác nhận từ chính phủ về điều này trong vài ngày tới.
 2. Các cuộc tụ họp Ngày-Hai có được phép không? Các sự kiện trong hai ngày có thể diễn ra phù hợp với các hạn chế tụ tập ngoài trời và trong nhà đã nêu ở đây và ở đây.
 3. Có bao nhiêu người có thể ngồi vào một bàn trong tiệc cưới của tôi? Theo báo cáo của Richard ChambersGavan Reilly của Virgin Media News, quy tắc 6 bàn được nêu chi tiết ở đây sẽ vẫn duy trì cho đến ngày 22 tháng 10. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được xác nhận từ chính phủ về điều này trong vài ngày tới.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2VkZGluZy1yZXN0cmljdGlvbnMtaW4tSXJlbGFuZC1pbi1TZXB0ZW1iZXItMjAyMS02LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Photo by Awake and Dreams Weddings qua One Fab Day

DU LỊCH CƯỚI:

 1. Các cặp đôi / khách dự đám cưới có được phép đi từ nước ngoài đến Ireland để dự đám cưới không? Đúng. Các Chính phủ đã khuyến cáo người dân đi du lịch an toàn và phù hợp với các hướng dẫn và hạn chế về sức khỏe cộng đồng.
 2. Các cặp đôi / khách dự đám cưới có được phép đi lại giữa Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland để dự đám cưới không? Đúng. Các Chính phủ đã khuyến cáo người dân đi du lịch an toàn và phù hợp với các hướng dẫn và hạn chế về sức khỏe cộng đồng.

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI:

 1. Nhạc sống có được phép tổ chức tại lễ cưới hoặc tiệc chiêu đãi không? Như đã nêu ở đây, nhạc sống sẽ được phép tổ chức tại các đám cưới từ ngày 6 tháng 9.
 2. Có được phép khiêu vũ trong đám cưới không? Theo báo cáo của Richard ChambersGavan Reilly của Virgin Media News, khiêu vũ sẽ được phép tổ chức tại các đám cưới từ ngày 6 tháng 9. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được xác nhận từ chính phủ về điều này trong vài ngày tới.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDgwIDE2MjAiIHdpZHRoPSIxMDgwIiBoZWlnaHQ9IjE2MjAiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIxJTJGMDklMkZ3ZWRkaW5nLXJlc3RyaWN0aW9ucy1pbi1JcmVsYW5kLWluLVNlcHRlbWJlci0yMDIxLTEuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwODAiIGRhdGEtaD0iMTYyMCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Ảnh của Hello Sugar Photography qua One Fab Day

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN TẠI TIỆC CƯỚI:

 1. Thực hành tốt nhất cho việc đeo mặt nạ trong đám cưới là gì? Theo luật, bạn phải đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt ở một số môi trường trong nhà, được định nghĩa ở đây. Chính phủ cũng khuyến cáo việc đeo khẩu trang hoặc che mặt khi ở cách xa mọi người 2 mét là điều khó khăn, trong không gian trong nhà và ngoài trời đông đúc, nơi tập trung nhiều người và xung quanh những người từ 70 tuổi trở lên hoặc những người dễ bị tổn thương về mặt y tế / chưa được tiêm chủng. Bạn nên ghi nhớ tất cả những điều này trước đám cưới của bạn và vào chính ngày đó. Nếu bạn đang cung cấp khăn che mặt cho khách của mình, bạn nên đảm bảo rằng họ tuân thủ các nguyên tắc của chính phủ đưa ra ở đây. Có thêm hướng dẫn về cách đeo khăn che mặt tại đây. Đối với tiệc cưới, chúng ta có thể tìm đến tư vấn sức khỏe cộng đồng của Chính phủ về việc ăn uống tại nhà hàng để được hướng dẫn. Nó quy định rằng bạn không phải đeo khẩu trang hoặc khẩu trang trong khi ăn uống, nhưng bạn nên đeo khẩu trang bất cứ khi nào bạn không có mặt tại bàn của bạn, kể cả khi bạn đến hoặc rời khỏi bàn ăn của bạn. Nhân viên phải đeo khăn che mặt hoặc khẩu trang trong quá trình phục vụ bữa ăn, theo hướng dẫn do Fáilte Ireland cung cấp cho các Khách sạn và Nhà nghỉ, trong đó quy định rằng khách phải đeo khăn che mặt hoặc khẩu trang khi lưu thông quanh các khu vực ăn uống và phục vụ ngoài trời và sử dụng các tiện nghi trong nhà.
 2. Phương pháp tốt nhất để tránh xa xã hội trong một đám cưới là gì? Mặc dù chính phủ chưa đưa ra hướng dẫn trực tiếp nào về cách xa xã hội khi tổ chức đám cưới, nhưng chúng tôi có thể giả định rằng việc tránh xa về mặt thể chất là điều nên làm. Các hướng dẫn do Fáilte Ireland cung cấp cho các Khách sạn và Nhà nghỉ quy định rằng càng nhiều đồ đạc càng tốt nên được loại bỏ khỏi các phòng để đảm bảo không gian tối đa cho sự xa rời xã hội trong đám cưới và phải có khoảng cách thích hợp giữa các khách mời ở mỗi bàn. Các Hướng dẫn HSPC cho Doanh nghiệp Dịch vụ Thực phẩm quy định rằng nên duy trì khoảng cách vật lý ít nhất 1 mét giữa những người ngồi trong các bàn và nên duy trì khoảng cách vật lý ít nhất 2 mét giữa các bàn riêng biệt, mặc dù điều này có thể giảm xuống 1 mét trong một số trường hợp nhất định. Bạn nên nghĩ rằng khách của bạn thuộc các nhóm riêng biệt trong gia đình và hãy ghi nhớ điều này khi thảo luận về việc sắp xếp chỗ ngồi với các địa điểm tổ chức buổi lễ và tiếp tân của bạn. Các yếu tố được HSE sử dụng để xác định ai được coi là người tiếp xúc gần gũi của một người với Covid-19 cũng có thể hữu ích trong việc đánh giá rủi ro. Chúng có thể bao gồm hơn 15 phút tiếp xúc trực diện trong vòng 2 mét với người có Covid-19, trong nhà hoặc ngoài trời và đôi khi hơn 2 giờ trong không gian trong nhà với người có Covid-19.
 3. Thực hành tốt nhất để khử trùng tay trong đám cưới là gì? Lời khuyên của Chính phủ về Y tế Công cộng là rửa tay đúng cách và thường xuyên, đặc biệt là khi rời khỏi và đến các tòa nhà, trước và sau khi ở trong một đám đông trong nhà hoặc ngoài trời. Dựa theo các hướng dẫn do Fáilte Ireland cung cấp cho các Khách sạn và Nhà nghỉ, địa điểm phải đảm bảo rằng các dụng cụ khử trùng bằng tay (bao gồm cả máy rút không chạm nếu có thể) luôn sẵn sàng và có thể truy cập được cho tất cả mọi người, tại mỗi điểm truy cập. Nếu bạn đang cung cấp thêm dụng cụ rửa tay cho khách của mình, bạn nên kiểm tra xem chúng đã được đăng ký để sử dụng ở Ireland hay chưa – có sẵn danh sách ở đây.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2VkZGluZy1yZXN0cmljdGlvbnMtaW4tSXJlbGFuZC1pbi1TZXB0ZW1iZXItMjAyMS03LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Ảnh của TenTwentyOne Photography qua One Fab Day

ĐĂNG KÝ KẾT HÔN:

 1. Văn phòng đăng ký có mở không? Có, nhưng hệ thống đặt lịch hẹn thông báo kết hôn trực tuyến hiện không khả dụng do cuộc tấn công mạng HSE, như đã nêu ở đây. Các dịch vụ bình thường sẽ sớm hoạt động trở lại.
 2. Nếu một cặp vợ chồng cần thay đổi ngày cưới do các hạn chế của Covid-19, họ có cần phải nộp đơn xin lại giấy đăng ký kết hôn không? Đúng. HSE đã xác nhận với chúng tôi qua email rằng, nếu một cặp vợ chồng đã có cuộc hẹn thông báo kết hôn và nhận được giấy đăng ký kết hôn, nhưng bây giờ cần thay đổi ngày của họ, họ sẽ phải nộp đơn lại, nhưng họ sẽ không phải lại bị tính phí theo luật định là € 200.

NGHI LỄ TÔN GIÁO:

 1. Nhà thờ Công giáo có cho phép tổ chức lễ cưới vào ngày Chủ nhật không? Theo truyền thống, các nghi lễ Công giáo không diễn ra vào Chủ nhật ở Ireland, nhưng kể từ khi đại dịch xảy ra, một số giáo phận đã cho phép chúng. Báo cáo từ các cặp vợ chồng cho thấy chính sách về vấn đề này khác nhau giữa các linh mục và giáo phận, vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ với linh mục của bạn và / hoặc linh mục trong nhà thờ nơi bạn muốn kết hôn, để tìm hiểu thêm.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA5JTJGd2VkZGluZy1yZXN0cmljdGlvbnMtaW4tSXJlbGFuZC1pbi1TZXB0ZW1iZXItMjAyMS01LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4MyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Giới hạn đám cưới ở Ireland vào tháng 9 năm 2021

Ảnh của Memento Photography qua One Fab Day

CƯỚI VÀO THÁNG 10/2021 VÀ SAU:

 1. Khi nào số lượng khách dự đám cưới sẽ tăng hơn nữa? Tất cả các hạn chế về đám cưới sẽ được dỡ bỏ vào ngày 22 tháng 10 năm 2021. Các hạn chế duy nhất vẫn còn áp dụng sau ngày này là hướng dẫn cách tự cách ly khi bạn có các triệu chứng Covid-19 và đeo khẩu trang trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bán lẻ trong nhà và nơi công cộng vận chuyển.

Chúng tôi đã tạo nhiều nội dung hữu ích về Covid và đám cưới. Bạn sẽ tìm thấy tất cả ở đây.


DMCA.com Protection Status