Hướng dẫn cuối cùng để thay đổi tên của bạn sau khi kết hôn

Nếu bạn đang chọn thay đổi tên của mình khi kết hôn, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng quá trình này khá dài! Khác với việc đánh dấu vào ô trên một trang web và yêu cầu thay đổi tên của bạn áp dụng ở mọi nơi (chúng tôi muốn!), Bạn phải liên hệ riêng với mọi văn phòng chính phủ, tổ chức tài chính và nhà cung cấp dịch vụ có liên quan. Để giúp đơn giản hóa quy trình thay đổi tên, chúng tôi đã tập hợp mọi thứ bạn cần biết vào một nơi. Không cần quảng cáo thêm, đây là làm thế nào để thay đổi tên của bạn sau khi kết hôn ở Ireland.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDE1MzYiIHdpZHRoPSIxMDI0IiBoZWlnaHQ9IjE1MzYiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIwJTJGMDklMkZob3ctdG8tY2hhbmdlLXlvdXItbmFtZS1hZnRlci1tYXJyaWFnZS1JcmVsYW5kLW5hbWUtY2hhbmdlLmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjE1MzYiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Hướng dẫn cuối cùng để thay đổi tên của bạn sau khi kết hôn

Ảnh của Megan Morales Photography qua One Fab Day

Làm thế nào để thay đổi tên của bạn sau khi kết hôn ở Ireland

Sau khi bạn có giấy chứng nhận kết hôn, bạn có thể thay đổi họ của mình mà không cần thực hiện một cuộc thăm dò bằng chứng thư. Điều này có nghĩa là sau khi kết hôn, bạn có thể tiếp tục và sử dụng họ mới của mình. Họ mới của bạn có thể là họ của vợ / chồng bạn, nhưng cũng có thể là họ của chính bạn họ của vợ / chồng bạn, còn được gọi là họ kép. Giấy đăng ký kết hôn đóng vai trò là bằng chứng về việc thay đổi tên của bạn, vì vậy bạn nên mang theo khi đổi tên vào những điều sau đây;

Hộ chiếu của bạn

Để thay đổi tên trên hộ chiếu, bạn phải xin cấp hộ chiếu mới và nộp hộ chiếu trước đó.

Tìm chi tiết đầy đủ, truy cập dfa.ie/passports/documentary-requirements/

Tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng

Để thay đổi tên trên tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng, bạn phải đến chi nhánh địa phương với giấy chứng nhận kết hôn và mẫu giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Tên trên tài khoản của bạn có thể được thay đổi ngay lập tức và một thẻ mới có thể được đặt cho bạn sau khi thông tin chi tiết của bạn được cập nhật. Bạn sẽ có thể giữ nguyên số thẻ, nhưng nếu bạn thanh toán bằng ghi nợ trực tiếp, hãy đảm bảo và kiểm tra xem số đó vẫn khớp.

Để biết chi tiết đầy đủ, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn.

Thẻ dịch vụ công

Việc thay đổi tên của bạn trên các giấy tờ khác có thể dễ dàng hơn nếu trước tiên bạn thay đổi tên đó với Bộ Việc làm và Bảo trợ Xã hội, vì vậy, tên này được cập nhật trên Thẻ Dịch vụ Công của bạn. Để thực hiện việc này sau khi kết hôn, bạn phải nộp Giấy tờ tùy thân có ảnh mang tên trước khi kết hôn của bạn (ví dụ: Thẻ Dịch vụ Công, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe) và giấy đăng ký kết hôn của bạn.

Để biết thông tin đầy đủ, hãy truy cập Citizensinformation.ie/en/social_wosystem/irish_social_wosystem_system/public_services_card.html

Giấy phép lái xe

Bạn có thể đăng ký trực tuyến để cập nhật họ của mình trên giấy phép lái xe hoặc giấy phép học lái xe sau khi kết hôn, nếu bạn đã cập nhật tên lần đầu tiên của mình với Cục Việc làm và Bảo trợ xã hội (xem ở trên). Bạn sẽ cần Thẻ Dịch vụ Công và MyGovID đã được xác minh, cùng với; bằng chứng về địa chỉ của bạn được ghi ngày trong vòng sáu tháng qua nếu địa chỉ hiện tại của bạn khác với địa chỉ bạn đã cung cấp khi đăng ký PSC của mình; bằng chứng rằng bạn thường cư trú tại Ireland nếu nơi sinh và quốc tịch của bạn nằm ngoài EU / EEA; một biểu mẫu báo cáo y tế được điền đầy đủ vào ngày trong vòng một tháng, nếu được yêu cầu trong trường hợp của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện tất cả những điều này thông qua một cuộc hẹn tại trung tâm NDLS.

Để biết chi tiết đầy đủ, hãy truy cập ndls.ie/licensed-driver/update-my-personal-details.html

Doanh thu

Sau khi kết hôn, bạn nên thông báo cho Doanh thu càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần cung cấp chi tiết về Số Dịch vụ Công cộng Cá nhân (PPSN) của bạn và vợ / chồng của bạn, và ngày kết hôn của bạn. Có thể thực hiện việc này trực tuyến nếu bạn và vợ / chồng của bạn đều đã đăng ký myAccount.

Để biết thông tin đầy đủ, hãy truy cập vàovenue.ie/en/life-events-and-personal-circumstances/marital-status/marriage-and-civil-partnerships/index.aspx

Nhà cung cấp Bảo hiểm và Lương hưu

Bạn sẽ cần cập nhật thông tin chi tiết về bảo hiểm và lương hưu bằng tên mới để có thể chắc chắn rằng các hợp đồng của mình vẫn còn hiệu lực.

Để biết đầy đủ chi tiết, hãy liên hệ với các nhà cung cấp bảo hiểm và hưu trí của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ y tế

Bạn nên thông báo cho bác sĩ và nha sĩ về việc thay đổi tên của bạn để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Để biết đầy đủ chi tiết, hãy liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nhà cung cấp tiện ích

Bạn nên thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích (điện, internet, v.v.) về việc thay đổi tên của bạn để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Để biết chi tiết đầy đủ, hãy liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích của bạn.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDE1MzYiIHdpZHRoPSIxMDI0IiBoZWlnaHQ9IjE1MzYiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIwJTJGMDklMkZob3ctdG8tY2hhbmdlLXlvdXItbmFtZS1hZnRlci1tYXJyaWFnZS1JcmVsYW5kLW5hbWUtY2hhbmdlLTIuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iMTUzNiIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Hướng dẫn cuối cùng để thay đổi tên của bạn sau khi kết hôn

Ảnh của Studio Brown qua One Fab Day

Các địa điểm khác để cập nhật thay đổi tên của bạn

Công việc

Nếu bạn đã thay đổi tên trên tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ cần thông báo cho người sử dụng lao động về việc thay đổi tên cho bảng lương. Nhiều người từ bỏ việc thay đổi tên tại nơi làm việc, nhưng nếu bạn muốn sử dụng tên đã kết hôn của mình một cách chuyên nghiệp, bạn sẽ cần cập nhật chữ ký email, danh thiếp, v.v.

Truyền thông xã hội

Nếu bạn đã thay đổi tên của mình, bạn cũng có thể muốn cập nhật các hồ sơ mạng xã hội khác nhau của mình, bao gồm LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, v.v.

Chi phí thay đổi tên của bạn ở Ireland

  • Hộ chiếu mới: 75 € – 110 €
  • Thẻ ngân hàng mới: chi phí thay đổi nhưng thường khoảng € 5 đến € 10
  • Giấy phép lái xe mới hoặc giấy phép học lái xe: Miễn phí (trừ khi giấy phép lái xe của bạn còn hạn đổi hoặc đã bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng, trong trường hợp đó sẽ phải trả phí)

Bạn có một câu hỏi nóng bỏng khác liên quan đến hôn nhân? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở đây.

DMCA.com Protection Status