Hướng dẫn giải quyết lời mời đám cưới

[ad_1]

Tôit xảy ra với sự đều đặn đáng ngạc nhiên. Một phong bì đến nhà chúng tôi có chứa một lời mời đám cưới rất trang trọng. Bạn có thể biết ngay – giấy màu kem, chữ viết màu đen lạ mắt. Và trước khi tôi nhặt nó lên, tôi biết nó sẽ nói gì: Ông bà HisLast. Đừng bận tâm rằng họ của tôi là MyLast, và vì vậy tôi không sử dụng Mrs. (Dù sao thì Ms. cũng là địa chỉ tôi lựa chọn — đó là việc của không ai nếu tôi đã kết hôn hay chưa.) Điều đó có nghĩa là không có gì trên phong bì đó gần đúng với tên tôi … Mặc dù vì chồng tôi không kết hôn với bất kỳ ai khác, tôi thường cho rằng đó là tôi mà họ muốn mời.

Tôi biết chính xác tại sao điều này xảy ra. Trong quá trình lên kế hoạch cho một đám cưới trang trọng hơn, ai đó quyết định rằng kính ngữ trang trọng phải được sử dụng khi gửi lời mời đám cưới vì lợi ích của Nghi thức. Không ai dừng lại để nghĩ rằng phép xã giao là tất cả về việc đối xử với mọi người một cách tôn trọng, và thật không lịch sự khi xưng hô với mọi người bằng những thứ hoàn toàn không phải tên của họ.

Nhưng sự thật là, nghi thức ngỏ lời mời đám cưới có thể cảm thấy hơi xa lạ và khó phù hợp với thực tế nữ quyền và quan trọng giới tính hiện nay của chúng ta. Vì vậy, với một số trợ giúp từ #APWplanner, tôi đã tổng hợp một hướng dẫn thân thiện với Internet hữu ích mà bạn có thể sử dụng cho cả phần lớn chính thức của lời mời đám cưới. (Trên thực tế, hãy sử dụng nó cho những lời mời đám cưới trang trọng nhất.)

giải quyết đồ họa lời mời đám cưới

Giải quyết lời mời đám cưới (Và duy trì nữ quyền)

1. Bà, Bà và Mx.

Tìm ra cách thích hợp để sử dụng kính ngữ trong thời gian tiến bộ đáng kinh ngạc của chúng ta có thể là một nỗi đau thực sự. (Các tùy chọn là tốt nhất! Cho đến khi chúng tệ nhất.) Vì vậy, hãy hoàn toàn bỏ qua chúng, ngoại trừ những người lớn tuổi hơn trong danh sách của bạn, những người sử dụng chúng theo tôn giáo. Nhưng nếu bạn có sử dụng kính ngữ, vui lòng chuẩn bị các thủ tục bắt buộc để sử dụng đúng loại cho đúng người khi gửi lời mời đám cưới.

  • “Miss” và (đáng yêu) “Master” là những từ xưng hô thích hợp cho trẻ em. Ví dụ: Tên của cha mẹ đầu tiên, tiếp theo là Cô Emma và Cậu chủ Noah
  • Khi một người phụ nữ đã trưởng thành, hãy xưng hô với cô ấy là “Ms.” nếu chưa kết hôn (giống như bạn gọi một người đàn ông là “Mr.”). Ví dụ: Cô Olivia Jones
  • Những phụ nữ đã kết hôn không cùng họ với chồng có kính ngữ là “Ms.”, không phải “Mrs.” Ví dụ: Cô Ava Lopez
  • Nhiều phụ nữ đã kết hôn chia sẻ họ của chồng cũng sử dụng kính ngữ “Ms.” Hy vọng rằng bạn biết điều này áp dụng cho những người bạn nào của bạn!
  • “Tiến sĩ” là một thuật ngữ mà một số người sử dụng trên phương diện xã hội, và một số thì không. Bạn có thể dùng hoặc không, nhưng nếu dùng thì hãy dùng cho tất cả mọi người là bác sĩ, không riêng gì nam giới. (Bởi vì có một giả thuyết hợp pháp ngoài kia rằng bạn nên loại bỏ Tiến sĩ khỏi tên của một người phụ nữ để cô ấy không cảm thấy quá… được giáo dục? Tôi không thể.) Ví dụ: Tiến sĩ Alison Chan và Tiến sĩ Jordan Smith
  • Các góa phụ nên được xưng hô theo cùng một hình thức mà họ ưa thích khi bạn đời của họ còn sống, trừ khi họ quyết định thay đổi hình thức xưng hô. Nếu đó là “Mrs. His-First His-Last, ”vẫn như vậy. Ví dụ: Bà Stephen Adams
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một thuật ngữ phân biệt giới tính cho những người bạn đồng giới của mình, hãy sử dụng Mx. Mx. thường là tiêu đề trung lập về giới tính cho bất kỳ ai không thuộc giới tính nhị phân và / hoặc không muốn tiết lộ giới tính của mình. Cách tốt nhất để tìm kiếm câu trả lời đúng cho câu hỏi mới này trên Internet là kiểm tra đại từ của một người trên Facebook hoặc Instagram. Nếu họ sử dụng chúng / chúng, hãy đi với Mx. Ví dụ: Mx. Taylor Green và Mx. Ryan Reyes

2. Bao gồm những đứa trẻ

Nếu trẻ em được mời, hãy liệt kê chúng trên phong bì. (Hoặc trên phong bì bên trong nếu bạn có.)

Ví dụ từng dòng:

Tiến sĩ Alison Chan và Tiến sĩ Jordan Smith

Cô Emma và cậu chủ Noah

3. Xử lý các họ khác nhau

Theo truyền thống, những người có họ khác nhau được liệt kê trên các dòng khác nhau và tên của phụ nữ được xếp trước. Tôi hơi thất vọng với điều đó, bởi vì trong khi phụ nữ kiếm được 0,79 đô la từ đồng đô la của đàn ông, tôi sẽ lấy thêm bất kỳ giải thưởng nào mà bạn ném vào tôi. Nhưng nếu điều đó không hiệu quả với bạn, hãy bỏ qua.

Ví dụ từng dòng:

Cô Harper Ross

Ông Christian Ramos

4. Quy tắc vàng về phong bì

Đây là nguyên tắc vàng khi gửi lời mời đám cưới. Có thể bạn không sử dụng kính ngữ, nhưng bạn biết rằng bà của bạn thích nhận được thư của bà ấy được gửi tới “Mrs. His-First His-Last, ”mặc dù chồng cô đã chết cách đây nhiều năm. Cô ấy đã kiếm được nó, vì vậy hãy giải quyết lời mời của cô ấy theo cách đó. Khi bạn đã kết hôn, bạn sẽ phải đối mặt với việc cố gắng khiến mọi người xưng hô với bạn theo hình thức bạn thích, vì vậy hãy kiếm một số điểm với vũ trụ ngay bây giờ.

5. Tha thứ cho bản thân trước

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một số người bạn vừa kết hôn và bạn không thể nhớ họ đang sử dụng tên gì. Cố gắng hết sức để tìm ra dạng địa chỉ hiện tại của họ (đó là cách dùng của mạng xã hội), xin lỗi khi bạn mắc sai lầm và sau đó bỏ qua.

410aTYxleIL - Hướng dẫn giải quyết lời mời đám cưới

Bài đăng này được trích từ #APWPlanner. Để có thêm lời khuyên hữu ích như thế này, hãy tải #APWPlanner của bạn tại Amazon, Barnes & Noble, IndieBound, hoặc trên iTunes.

DMCA.com Protection Status