Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

[ad_1]

Vui lòng đọc đến hết phần này –
cô dâu có một thông điệp quan trọng để chia sẻ.

Ảnh của Sweetface Photography
Ảnh của Sweetface Photography

Đối tác khác thường: Melat & Derek

Ngày và địa điểm tổ chức đám cưới: Boojum Tree Hidden Gardens, AZ – 03/06/2021

Sơ lược về đám cưới kỳ lạ của chúng tôi: Một thông điệp thực sự gây được tiếng vang với tôi trong vài tháng qua là “niềm vui là một hành động phản kháng” từ một bài thơ của Toi Derricotte. Tôi đã luôn nghe nói lên kế hoạch cho một đám cưới có thể căng thẳng, nhưng lên kế hoạch cho một đám cưới ở một trạng thái khác, trong một đại dịch toàn cầu, trong đỉnh cao của phong trào Black Lives Matter, tiếp theo là một cuộc bầu cử tổng thống làm phân cực đất nước này trong khi một cuộc chiến tranh diệt chủng bắt đầu ở quê hương tôi, ít nhất phải nói là khó khăn.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 2 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Năm 2020 là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc tưởng chừng như không có hồi kết, nhưng tiền đặt cọc không có tiền hoàn lại (và không có ngoại lệ) nên tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng không ai hỏi tại sao cô dâu lại khóc nhiều như vậy trong những giây phút được cho là hạnh phúc nhất của cô ấy mạng sống.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 2 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Lẽ ra, tôi có thể bỏ cuộc, mất tiền cọc và nhất quyết không tổ chức đám cưới, chồng tôi đang hiểu và sẽ không thắc mắc về quyết định của tôi nhưng nhớ lại niềm vui là hành động phản kháng tôi quyết tâm có được một đêm hạnh phúc cho tôi và em. gia đình trực hệ.

Chúng tôi đã làm mọi thứ theo cách riêng của mình, chúng tôi có những con chó của chúng tôi như người đeo nhẫn và cô gái bán hoa, chúng tôi viết lời thề của riêng mình, chúng tôi chơi “Is This Love” của Bob Marley sau khi chúng tôi được tuyên bố là vợ chồng và quan trọng nhất đối với tôi, tôi đã chia sẻ Tigrayan của mình văn hóa, âm nhạc và ẩm thực với gia đình mới của tôi.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 8 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Đọc lời thề của Melat & Derek:

Lời thề của Melat:

Derek, bạn là người bạn tốt nhất của tôi và là tình yêu của cuộc đời tôi và tôi thật hạnh phúc không thể tin được khi được đứng ở đây với bạn ngày hôm nay.

Như bạn biết, từ ngữ thường đến với tôi dễ dàng. Rất hiếm khi tôi không nói được lời nào hoặc tôi nghĩ về những gì mình đang nói trước khi nói. Nhưng khi tôi ngồi xuống để viết lời thề của mình, tôi đột nhiên bị ảnh hưởng bởi sự to lớn của nhiệm vụ.

Làm thế nào để bạn diễn đạt thành lời một người đã thay đổi hoàn toàn bạn để có ý nghĩa tốt hơn đối với bạn? Làm thế nào để tôi mô tả sự an toàn, an ninh và sự thoải mái thuần khiết mà tôi cảm thấy khi ở bên bạn.

Làm sao tôi có thể cô đọng tất cả những năm tháng yêu thương, những kỷ niệm và những tiếng cười thành một trăm chữ? Tôi đoán nơi tốt nhất để bắt đầu là bắt đầu.

Câu chuyện tình yêu của chúng tôi bắt đầu gần sáu năm trước khi bạn gây ấn tượng với tôi với một câu nói của bạn và những trò đùa kinh khủng của người cha. Nói rõ hơn, những câu chuyện cười của bạn không gây ấn tượng với tôi và tôi không thể nhớ một câu chuyện cười nào mà bạn đã kể nên chúng không thể hay lắm.

Nhưng những gì tôi nhớ từ đêm đó là bạn đã làm cho tôi cảm thấy như thế nào. Tôi biết tôi đã tìm thấy một người rất đặc biệt. Chúng tôi nói chuyện như thể chúng tôi là những người bạn cũ với những câu chuyện cười nội tâm. Gặp bạn tối hôm đó, cảm giác như đang gặp lại một người bạn thân nhất và chợt nhận ra rằng bạn đã nhớ họ biết bao.

Mặc dù chúng tôi không hề biết điều đó vào thời điểm đó, nhưng cuộc gặp gỡ tình cờ đó vào ngày 21 tháng 8 năm 2015 là khởi đầu cho phần còn lại của cuộc đời chúng tôi.

Một cuộc sống mà chúng ta có thể tìm thấy sự hài hước để đối phó với sự hỗn loạn trên thế giới và cười khúc khích như những cô gái học sinh khi chúng ta bị mắc kẹt giữa hư không trong cái bẫy du lịch lạnh cóng mà họ gọi là Iceland.

Ngay cả sau khi chỉ gặp bạn, tôi cảm thấy như tôi đã biết bạn cả đời. Và bây giờ, tôi quen bạn mãi mãi với tư cách là vợ và người bạn thân nhất của bạn.

Tôi không thể tưởng tượng một cuộc sống tốt hơn.

Tôi yêu trái tim của bạn. Tôi yêu rằng bạn là một người con trai, người anh em và người cha chu đáo và yêu thương đối với những đứa trẻ lông thú dễ thương của chúng tôi.

Tôi yêu rằng bạn tốt bụng vô điều kiện và rất kiên nhẫn. Tôi biết bạn cần rất nhiều kiên nhẫn khi đối phó với tôi và tôi không biết bạn làm như thế nào, nhưng tôi rất vui vì bạn đã làm như vậy.

Tôi thích rằng bạn thực sự quan tâm đến mọi người. Tôi đã thấy bạn giúp đỡ những người lạ như họ là thành viên trong gia đình và tôi biết thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu nhiều người có trái tim của bạn.

Tôi yêu tâm trí của bạn. Tôi thích rằng bạn luôn học hỏi và chia sẻ những sự thật ngẫu nhiên ít được biết đến với tôi.

Tôi thích sự cởi mở của bạn với những ý tưởng mới và khả năng lắng nghe mà không phán xét của bạn.

Hơn hết, tôi yêu sự ủng hộ và động viên của các bạn. Vì anh, em sống cuộc đời không hối lỗi. Tôi không thể mô tả cảm giác tự do và đẹp đẽ khi được yêu vì con người của bạn, như chính con người của bạn.

Vì vậy, hôm nay và mỗi ngày, anh hứa sẽ yêu em vô điều kiện, hết lòng và đặt em trước tất cả.

Tôi hứa sẽ tiếp tục cười với tất cả những câu chuyện cười của bạn ngay cả khi chúng không phải là tác phẩm hay nhất của bạn.

Tôi hứa sẽ tiếp tục là người hâm mộ lớn nhất của bạn như bạn đã là của tôi.

Tôi hứa sẽ giữ cho cuộc sống trở nên thú vị và giúp bạn luôn bình tĩnh.

Tôi hứa sẽ không bao giờ coi thường thời gian của chúng ta với nhau.

Và tôi hứa sẽ cho bạn biết mỗi ngày qua lời nói và hành động của tôi, rằng tôi yêu bạn hơn bất cứ điều gì trên thế giới này.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 38 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 4 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Lời thề của Derek:

Melat,

Cuộc hành trình của chúng tôi bắt đầu vào ngày 21 tháng 8 năm 2015, tại quán bar ở Chicago. Tôi không bao giờ có thể hình dung được rằng một đêm dở khóc dở cười, một câu chuyện dở khóc dở cười và một năm ảnh gif lại dẫn chúng ta đến nơi mà chúng ta tìm thấy chính mình ngày hôm nay.

Bạn bước vào cuộc đời tôi vào đúng thời điểm: Khi tôi chưa sẵn sàng, và khi tôi cần tình yêu của bạn nhất.

Bạn đã cho tôi thấy tình yêu được cho là như thế nào, và mỗi sáng thức dậy bên cạnh bạn, chảy nước miếng và tất cả, tôi yêu bạn nhiều hơn…

Bạn đã thay đổi cuộc sống của tôi tốt hơn. Bạn đã chấp nhận tôi vì tôi, những tình huống dở khóc dở cười của tôi, những lời ca thán chưa được sàng lọc về những điều nhỏ nhặt nhất, và những điệu nhảy buổi sáng Chủ nhật của tôi.

Bạn đã khuyến khích tôi làm theo trái tim mình và theo đuổi ước mơ của mình. Bạn đã dạy tôi rằng hai người kết hợp với nhau bằng sự tôn trọng, tin tưởng và giao tiếp cởi mở có thể mạnh mẽ và hạnh phúc hơn rất nhiều so với mỗi người có thể ở một mình. Bạn là sức mạnh mà tôi không biết tôi cần, và là niềm vui mà tôi không biết mình thiếu.

Khi chúng ta bắt đầu cuộc sống chung trước mặt bạn bè và gia đình, tôi hứa với bạn những điều này:

1. Anh hứa sẽ yêu em cho đến khi em trút hơi thở cuối cùng, sẽ bảo vệ em khỏi bị tổn hại, an ủi em những lúc cần thiết, lau khô nước mắt và xoa dịu nỗi sợ hãi.

2. Anh hứa sẽ yêu em cả lúc tốt và lúc xấu, khi cuộc sống có vẻ dễ dàng và khi có vẻ khó khăn, khi tình yêu của chúng ta đơn giản, và khi đó là sự cố gắng.

3. Tôi hứa sẽ nuôi dưỡng ước mơ của bạn và giúp bạn đạt được chúng.

4. Em hứa sẽ tốt bụng, không vụ lợi và đáng tin cậy để cùng nhau chắp cánh ước mơ về một tương lai tươi đẹp.

5. Tôi hứa sẽ có sự kiên nhẫn mà tình yêu đòi hỏi, để nói khi cần lời nói, và chia sẻ trong im lặng khi không.

6. Tôi hứa sẽ tôn trọng bạn và trân trọng bạn như một cá nhân, một đối tác và bình đẳng, biết rằng chúng ta không hoàn thành, nhưng bổ sung cho nhau.

7. Tôi hứa sẽ cười cùng bạn, khóc cùng bạn, và cùng bạn trưởng thành. Anh sẽ yêu em khi chúng ta ở bên nhau và khi chúng ta xa nhau.

Nhưng trên hết, bạn khiến tôi hạnh phúc hơn những gì tôi từng nghĩ và tôi hứa sẽ dành phần đời còn lại của mình để cố gắng làm cho bạn cảm thấy như vậy.

Melat, anh yêu em vô điều kiện, và sẽ luôn như vậy.

Hãy cho chúng tôi biết về buổi lễ:
Chúng tôi đã cười và đã khóc trong suốt thời gian đó. Đây là kịch bản của buổi lễ.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 37 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Hôm nay chúng tôi tụ họp ở đây để kỷ niệm một trong những khoảnh khắc trọng đại nhất của cuộc đời, và trân trọng những lời sẽ gắn kết Derek và Melat trong hôn nhân. Thật là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc – Derek và Melat, hãy nhìn xung quanh và thực sự ghi nhận.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 5 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 30 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 7 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 11 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Tất cả chúng tôi đều ở đây – bởi vì chúng tôi muốn có những khoảnh khắc đáng yêu cho bạn. Chúng tôi ở đây để hy vọng cùng với bạn, hỗ trợ bạn, tự hào về bạn và nhắc nhở bạn rằng tình yêu không phải là hạnh phúc mãi mãi, tình yêu là trải nghiệm để viết nên câu chuyện của bạn. Đó không phải là một khoảnh khắc – thậm chí không phải khoảnh khắc này. Đó là mọi khoảnh khắc. Những người lớn thích nói “Anh yêu em”, cùng nhau dọn nhà, di chuyển khắp đất nước vì nhau— nhưng chủ yếu là một triệu người nhỏ đến giữa những khoảnh khắc lớn. Đi xem các trận bóng đá (xin lỗi Melat), đi gặp lại Hamilton (xin lỗi Derek), nếm rượu tequila ở Mexico, và thậm chí là đi săn trứng Phục sinh với những chú chó… Những khoảnh khắc hàng ngày này hòa quyện với nhau thành một trải nghiệm lớn.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 6 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 27 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Bạn đã yêu một cách tình cờ, nhưng bạn ở đây hôm nay vì bạn đang phải lựa chọn. Cả hai bạn đang chọn nhau. Bạn đã chọn ở bên một người nâng cao bạn, người khiến bạn suy nghĩ, khiến bạn mỉm cười và cười, và làm cho mỗi ngày tươi sáng hơn.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 6 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Hai bạn sắp hứa với nhau những điều mình định giữ. Hai bạn sẽ thề sẽ chăm sóc lẫn nhau, ủng hộ nhau và tìm kiếm hạnh phúc ở bên kia. Có một tiền đề đơn giản cho mỗi lời hứa này: bạn thề sẽ ở đó. Bạn đang hợp tác và nói với người kia, “Mỗi trải nghiệm tôi sẽ có, tôi muốn bạn trở thành một phần của nó.”

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 25 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Cuối cùng – trước khi tôi đề nghị cả hai trao nhẫn, tôi muốn đưa ra một vài thử thách cho giai đoạn tiếp theo của mối quan hệ của hai người:

  • Hãy luôn nhớ rằng bất kể chúng ta rực rỡ hay thoải mái đến đâu – tất cả chúng ta đều là học sinh suốt đời. Chúng tôi không ngừng học hỏi.
  • Làm việc mỗi ngày để giữ cho những đam mê mà bạn có với tư cách là những cá nhân sống động cùng với niềm đam mê mà bạn dành cho nhau.
  • Biết khi nào nên lập luận từ trong trứng nước, và quan trọng hơn, biết khi nào nên hít thở sâu và cứ để nó trôi qua.
  • Với những kỹ năng và món quà tuyệt vời của bạn với tư cách là con người, hãy sử dụng chúng không chỉ để làm cho nhau tốt hơn mà còn để cải thiện mọi người và cộng đồng xung quanh bạn.
  • Chỉ cười. Cuộc sống rất thú vị. Các mối quan hệ thật buồn cười. Và đôi khi, ngay cả những khoảnh khắc khó khăn, đau khổ cũng là điều buồn cười trong nhận thức muộn màng. Tìm sự hài hước trong cuộc sống – và chỉ cần cười, tôi sẽ để hai người quyết định xem ai là người hài hước hơn!

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 35 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 36 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Những gì bắt đầu như một buổi tối bình thường với bạn bè bây giờ đã dẫn bạn đến thời điểm này. Hai bạn đã thề ước hôn nhân với nhau, dưới sự chứng kiến ​​của bạn bè và gia đình. Bạn đã niêm phong lời thề của mình với việc trao và nhận những chiếc nhẫn này. Bởi quyền năng của tình yêu thương của bạn và quyền lực đã được ban cho tôi, bây giờ tôi tuyên bố bạn là Vợ chồng! Bạn có thể hôn cô dâu.

Gia đình và bạn bè hãy cùng chung tay chúc mừng cặp đôi mới cưới, Derek và Melat!

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 7 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Hãy cho chúng tôi biết về lễ tân:
Buổi tiếp tân tuyệt vời hơn bất cứ điều gì tôi có thể mơ ước. Sau năm tháng chia sẻ nỗi đau buồn, tuyệt vọng và đau đớn tột cùng khi lo lắng cho các thành viên trong gia đình chúng tôi ở Tigray, đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài tôi thấy gia đình trực tiếp của mình hạnh phúc.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 17 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 20 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Đó là một món quà khi nhìn thấy lại niềm vui trên khuôn mặt của cha mẹ tôi. Mọi người đều nhảy theo điệu nhạc Tigrayan / Tigrigna truyền thống và các khách mời khác đã rất vui khi học các bước nhảy và các yếu tố văn hóa của lễ kỷ niệm.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 21 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 33 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 19 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 1 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Bài học quan trọng nhất bạn học được từ đám cưới của mình là gì?
Cuối cùng, đám cưới, lễ kỷ niệm, chiếc bánh, các chi tiết hoa – không có vấn đề gì trong số đó. Thời gian với những người thân yêu của bạn là quý giá và bạn đừng bao giờ coi đó là điều hiển nhiên vì bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào hoặc liệu bạn có gặp lại họ hay không.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 8 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Nếu bạn đang đọc bài viết này và muốn tìm hiểu thêm về cuộc khủng hoảng nhân đạo khiến 90% dân số ở Tigray rơi vào tình trạng rất cần viện trợ lương thực khẩn cấp, vui lòng truy cập hpn4tigray.org. Mạng lưới chuyên gia y tế cho Tigray (HPN4Tigray) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo và phi đảng phái bao gồm các tình nguyện viên cam kết hỗ trợ những người di cư trong nước ở Tigray và những người tị nạn đã chạy sang các nước láng giềng.

TẶNG KÈM TẠI ĐÂY

Tôi cũng đã thành lập một thương hiệu phong cách sống từ thiện (shopkonjo.com) hợp tác với các tổ chức như HPN4Tigray và tạo ra các sản phẩm cũng như sử dụng thông điệp để vận động và nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng ở Tigray. Chúng tôi tự hào quyên góp 100% số tiền thu được để hỗ trợ những người phải di dời trong nước ở Tigray và những người tị nạn đang tìm kiếm sự an toàn ở các nước láng giềng.

shopkonjo.com đã hợp tác với United Tegaru Canada (UTC) và Health Partners International Canada (HPIC) trong một chiến dịch mới sử dụng thời trang để truyền bá nhận thức đồng thời tạo ra tác động có ý nghĩa đối với sức khỏe của các nạn nhân ở Tigray. Việc mua hàng của bạn sẽ giúp chúng tôi cung cấp 10 bộ dụng cụ y tế và 6.000 phương pháp điều trị y tế thiết yếu.

HPIC đã nhận được giấy phép của Bộ Y tế Ethiopia cho lô hàng đầu tiên của bộ dụng cụ y tế. Mỗi bộ dụng cụ y tế chứa 600 phương pháp điều trị và mục tiêu của chúng tôi là xuất xưởng 10 bộ dụng cụ y tế đầu tiên, sẽ cung cấp 6.000 phương pháp điều trị, vào cuối tháng 8.

Để tìm hiểu thêm về HPIC hoặc quyên góp trực tiếp, hãy nhấp vào đây.

Để mua hàng ủng hộ chiến dịch cung cấp bộ dụng cụ y tế của chúng tôi, hãy truy cập https://shopkonjo.com/collections/konjo-donations.

joy is an act of resistance Tigrayan American Wedding on offbeat bride 11 1 - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

Nhà cung cấp Tigrayan-Mỹ

Phòng trưng bày Tigrayan-American

Trình chiếu này yêu cầu JavaScript.

1629122924 255 amm ad - Joy is a Act of Resistance: Đám cưới người Mỹ-Tigrayan

DMCA.com Protection Status