Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới hoàn hảo từ A đến Z

kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới từ A đến Z giúp bạn có một đám cưới hoàn hảo. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người và lễ cưới chính là sự kiện đánh dấu cột mốc thiêng liêng đó.

Lên danh sách những việc cần làm

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cần làm khi bắt đầu một việc gì đó. Các bài chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới hầu như ít ai nhắc đến việc quan trọng này. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, việc lên danh sách những điều cần làm giúp bạn không bỏ sót. Ngoài ra nó còn hỗ trợ đắc lực trong việc cân đo ngân sách tổ chức đám cưới.

Bạn và gia đình sẽ cùng nhau bàn bạc những gì sẽ có trong phần đám cưới. Nếu kế hoạch càng cụ thể thì phần sau sẽ dễ dàng để chuẩn bị hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gia đình bên nhà trai hoặc nhà gái để có sự đồng điệu, nhất quán. Nếu đã thực hiện xong bước này chúng ta hãy cùng đến với bước tiếp theo.

Xác định ngân sách có thể chi cho đám cưới

Theo những cặp đôi đã có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới, giai đoạn xác định ngân sách rất quan trọng. Nó sẽ chi phối và quyết định rằng bạn có thể mời bao nhiêu khách, bạn sẽ đãi tiệc ở nhà hàng hay ở nhà, chụp hình cưới ra sao… 

image 1

Vì thế, trước khi tổ chức đám cưới 6 tháng bạn nên biết rõ mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiền. Chi phí này sẽ do bạn lo hay có sự giúp đỡ của gia đình?! Để từ đó, bạn sẽ kịp chuẩn bị hoặc tối ưu ngân sách chi ra trong ngày cưới. 

Dưới đây là một số mục cần chi trong ngày cưới do những người đã có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới liệt kê:

 • Chụp hình cưới, quay phim cưới
 • Đặt thiệp đám cưới
 • Trang điểm cô dâu
 • Hoa cưới
 • Xe cưới
 • Mâm lễ

Thuê đồ cưới

Đối với cô dâu ít nhất sẽ có 3 bộ đồ cưới: 1 áo dài để làm lễ vào buổi tối hoặc lúc rước dâu, 2 áo Sare cưới khi đãi tiệc. Còn về chú rể, cũng tương tự như thế, chú rể sẽ thuê ít nhất 2 bộ vest cho toàn bộ cưới.

 • Thuê quần áo cho phù dâu, phù rể và phụ huynh (nếu cần thiết)
 • Trang sức cưới
 • Dựng rạp trang trí đám cưới, thuê dàn âm thanh (đối với những bạn tổ chức đám cưới tại nhà hàng có thể bỏ qua mục này và ngược lại)
 • Tiền thuê nhà hàng tổ chức đám cưới, tiền trang trí trong nhà hàng
 • Tiền bàn tiệc 
kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới hoàn hảo từ A đến Z 6

Những người chưa có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới tưởng chừng như đây là việc đơn giản. Tuy nhiên, nó lại vô cùng phức tạp và mất khá nhiều “hầu bao”. Tùy thuộc vào mức ngân sách, bạn có thể thêm hoặc cắt giảm những mục không cần thiết.

Tham khảo những lời khuyên từ người đã có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới

Tham khảo lời khuyên của những người đi trước giúp bạn kiểm tra lại danh sách những mục cần làm. Xem liệu những gì mình liệt kê đã hợp lí hay chưa! Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí để tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. 

Lên danh sách khách mời

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức đám cưới, cụ thể là lên danh sách khách mời. Bạn có thể sử dụng sổ hoặc tập để phân chia các mục và ghi tên khách mời theo từng mục. 

Trước khi đặt bút, bạn hãy tham khảo ý kiến của thành viên trong gia đình nhất là ba mẹ. Thực tế, nhiều gia đình có số lượng thành viên, họ hàng thân thiết khá ít. Mặc khác, lại có những gia đình chỉ tính đến cô chú, anh em họ ruột đã hơn 100 người. Vì vậy, bạn phải thật sự lưu ý và chọn số lượng khách mời phù hợp. Mời nhiều khách đồng nghĩa với việc ngân sách của bạn sẽ tăng theo.

Một điều quan trọng không kém, bạn cần phải dự trù tầm 10% số lượng khách sẽ đến dự tiệc. Đồng thời cũng in thiệp dư để phòng ngừa những khách mời bạn đã bỏ sót.

Chọn nhà hàng tổ chức đám cưới

Trước hết, bạn cần phải xác định địa bàn tổ chức đám cưới. Nếu ở nông thôn, bạn có thể khoanh vùng trong khu vực có bao nhiêu nhà hàng. Và nơi nào phù hợp với kế hoạch tổ chức đám cưới của mình. Đồng thời xin ý kiến của những người đã có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới tại nơi đó. 

chụp phóng sự cưới

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một mục quan trọng bạn không thể nào bỏ lỡ trong ngày cưới trọng đại. Bạn có thể chọn dịch vụ chụp ảnh cưới truyền thống hoặc chụp ảnh phóng sự cưới. Ngoài ra, bạn cần phải xác định mình sẽ chụp ảnh cưới tại studio hay chụp ngoại cảnh.

Bước tiếp theo là chọn studio ảnh cưới uy tín, chất lượng, giá thành phù hợp với ngân sách của bạn. Ở mục này, bạn và bạn đời cần phải cùng nhau góp ý và chọn lựa. 

chụp phóng sự cưới

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới có thể tự tin và lo chu toàn cho ngày cưới của mình.

JustMarry Wedding

Hotline: 0902 806 345 – 0908 245 675

Zalo: 0902.806.345

Địa chỉ: 320 Trường Chinh, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM


Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status