Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới để lưu giữ những khoảnh khắc quý giá

Chú ý về ánh sáng khi chụp trong nhà thờ

Phóng sự cưới có lẽ là một trong những yếu tố không thể thiếu để mang đến một lễ cưới hoàn hảo. Mặc dù mới chỉ thực sự được biết đến nhiều tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây nhưng dịch vụ này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình lớn từ mọi người. Do đó, trước khi bắt đầu loại hình dịch vụ này, việc tìm hiểu về kinh nghiệm chụp phóng sự cưới là rất cần thiết với những mỗi người hiện nay.

Phóng sự cưới là gì ?

Phóng sự cưới được hiểu đơn giản là quá trình lưu giữ những khoảnh khắc đáng giá diễn ra trong lễ cưới. Từ khâu chuẩn bị từ hai nhà cho đến lễ ăn hỏi, rước dâu, đãi khách đều được thu giữ lại qua ống kính máy ảnh. Khác với những bộ ảnh có concept, ý tưởng cụ thể thì phóng sự cưới diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Do đó, mỗi bộ phóng sự cưới dưới cái nhìn nghệ sĩ của nhiếp ảnh đều có những những vẻ đẹp rất riêng, không thể thấy ở đám cưới khác.

Phóng sự cưới là gì ?

Phóng sự cưới là gì ?

Với ý nghĩa to lớn này, các dịch vụ chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được nhiều cặp đôi lựa chọn. Hầu hết, ai cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất của mình qua những bức ảnh. Tuy nhiên cùng với đó, yêu cầu về trình độ, chất lượng dịch vụ của khách hàng cũng tăng cao. Do đó, để lựa chọn được một dịch vụ chất lượng thì bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm chụp phóng sự đám cưới được chia sẻ dưới đây:

Các kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ chụp phóng sự cưới đòi hỏi các khách hàng phải có sự tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn. Theo đó, dưới đây là một số kinh nghiệm chụp phóng sự cưới mà JustMarry muốn bật mí cho bạn biết:

Hãy trao đổi ý tưởng trước với nhiếp ảnh gia

Vì chụp phóng sự là đi theo trình tự tự nhiên nên đôi khi, những bức ảnh có thể khiến bạn không hài lòng về bố cục hay cảnh chụp. Do đó, dù không lên concept hay ý tưởng rõ ràng nhưng bạn cũng nên dành thời gian trao đổi với nhiếp ảnh gia để đảm bảo sự thống nhất. Theo đó, bạn có thể gợi ý về cảnh mà mình muốn nhiếp ảnh chụp nhiều nhất hoặc ánh sáng, góc chụp như thế nào. Nhờ vật, thợ chụp sẽ định hình được cách chụp bạn muốn.

Các kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Các kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Để dễ dàng trao đổi, bạn cũng có thể soạn sẵn một list những yêu cầu của mình và đưa cho nhiếp ảnh gia. List yêu cầu này có thể bao gồm cảnh chụp, thời gian, góc chụp hay phong cảnh lấy vào hình, … Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy an tâm và thoải mái hơn về những bức ảnh được chụp trong lễ cưới của mình. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng hình ảnh hơn khi nhiếp ảnh gia biết rõ mình phải làm gì.

Chú ý về ánh sáng

Ánh sáng flash luôn là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với nhiếp ảnh gia để mang lại những bức ảnh đẹp. Đặc biệt khi trời tối, ánh sáng không đủ để giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cô dâu, chú rể thì flash có vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn cũng cần chú ý về ánh sáng khi chụp. Đây là một trong những kinh nghiệm chụp phóng sự cưới quan trọng bạn nên biết.

   Chú ý về ánh sáng khi chụp trong nhà thờ

Chú ý về ánh sáng khi chụp trong nhà thờ

Với một số người theo công giáo thì lễ cưới sẽ được tổ chức tại nhà thờ. Hay một số người khác theo đạo phật thì nơi tổ chức có thể là chùa. Vì đây đều là những nơi tôn nghiêm, có ý nghĩa linh thiêng nên việc sử dụng đèn flash thường không được phép. Thậm chí hành động này còn được xem là bất kính đối với bề trên. Vậy nên để không khiến lễ cưới bị gián đoạn thì bạn nên xin phép linh mục hay trụ trì trước nhé.

Trao đổi trước với các thành viên trong gia đình

Một kinh nghiệm chụp phóng sự cưới khác bạn nên ghi nhớ chính là hãy thống nhất, trao đổi trước với các thành viên trong gia đình. Theo đó, việc ghi lại khoảnh khắc đám cưới không chỉ gói gọn ở riêng cô dâu chú rể mà còn cả những thành viên khác trong gia đình. Việc thông báo trước sẽ giúp mọi người có thể chuẩn bị tâm lý, hỗ trợ thợ chụp nhiệt tình để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất.

Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều khi chụp ảnh gia đình. Theo đó, khi kết thúc các nghi thức,các thành viên trong nhà sẽ chủ động lên sân khấu để chụp cùng cô dâu, chú rể. Như vậy, bạn sẽ không cần mất thời gian tìm kiếm hay làm xáo trộn không gian buổi lễ, ảnh hưởng đến những vị khách khác.

Trao đổi trước với các thành viên trong gia đình

Trao đổi trước với các thành viên trong gia đình

Tìm hiểu kinh nghiệm chụp phóng sự cưới là rất cần thiết để bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mình. Đặc biệt, khi các dịch vụ chụp ảnh đang phát triển mạnh thì bạn càng phải tìm hiểu kỹ càng hơn để đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Và nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc muốn được giải đáp thì JustMarry có thể giải đáp ngay cho bạn theo địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ:

Website:https://quayphongsucuoi.vn/

Hotline: 0902 806 345 – 0908 245 675

Zalo: 0908245675

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status