Làm thế nào để chúng tôi giảm quy mô danh sách khách của mình?

[ad_1]

Covid-19 đã đưa ra tất cả các loại câu hỏi mà chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải trả lời ở đây tại One Fab Day, từ cách cất chiếc váy của bạn đến cách đánh dấu ngày cưới ban đầu của bạn ở nhà. Nhưng đối với nhiều bạn, giảm quy mô hoặc điều chỉnh kế hoạch đám cưới có nghĩa là xem xét danh sách khách mời của bạn theo một cách mới. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi chia sẻ các mẹo của chúng tôi về cách thu nhỏ danh sách khách mời của bạn, bắt đầu từ đâu với việc giảm kích thước và ai vẫn nên cắt giảm.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4NCIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjg0IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMCUyRjA0JTJGMTcxMjIxNDMlMkZESVktR2xhc2dvdy13ZWRkaW5nLWJ5LUVvaW4tS2lyd2FuLVBob3RvZ3JhcGh5LTM5LTEwMjR4Njg0LmpwZyIgZGF0YS13PSIxMDI0IiBkYXRhLWg9IjY4NCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Làm thế nào để chúng tôi giảm quy mô danh sách khách của mình?

Ảnh của Eoin Kirwan Photography qua One Fab Day

Chúng ta có thể mời bao nhiêu người đến dự đám cưới của mình?

Ở Ireland, số lượng khách dự đám cưới dựa trên năm cấp độ được nêu trong kế hoạch COVID-19 Khả năng phục hồi và Phục hồi năm 2021;

Cấp độ 5 và 4: Lên đến 6 khách
Cấp 3: Lên đến 25 khách
Cấp độ 2: Lên đến 50 khách
Cấp độ 1: Lên đến 100 khách

Cho đến ít nhất là ngày 5 tháng 5 năm 2021, Ireland ở Cấp độ 5 và chính phủ vẫn chưa cho chúng tôi biết khi nào đất nước sẽ chuyển sang Cấp độ 4. Điều này có nghĩa là, tùy thuộc vào thời điểm đám cưới của bạn, rất đáng để lập danh sách cho một số tình huống khác nhau, ví dụ: danh sách khách A, danh sách khách 25 người, danh sách khách 50 người và danh sách khách mời 100 người.

Câu hỏi để bắt đầu, là, “Chúng ta có thể không kết hôn nếu không có ai?”. Đây là những người bạn và thành viên gia đình, nếu bạn kết hôn vào buổi sáng, bạn sẽ gọi điện trước. Một khi bạn bắt đầu với những người đó, mỗi khách thêm sẽ cảm thấy như một phần thưởng!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4NCIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjg0IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMCUyRjA0JTJGMTcxMjQ4NTAlMkZSb21hbnRpYy1CYWNreWFyZC1XZWRkaW5nLWluLVZlcm1vbnQtYnktSnVsaWEtTHVja2V0dC1QaG90b2dyYXBoeS01Ni0xMDI0eDY4NC5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSI2ODQiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để chúng tôi giảm quy mô danh sách khách của mình?

Ảnh của Julia Luckett Photography qua One Fab Day

Bạn nên cắt ai khỏi danh sách khách của mình?

Danh sách C và D

Bất kỳ ai đến muộn để được thêm vào danh sách khách mời của bạn ngay từ đầu, sẽ có thể là người đầu tiên đi. Chúng ta đang nói đến danh sách C và D, những người bạn muốn có mặt trên sàn nhảy, nhưng không quá quan trọng đối với trải nghiệm của bạn trong ngày.

  • Những điều này sẽ khác nhau đối với mỗi cặp đôi, nhưng có thể bao gồm những khách mời như đồng nghiệp làm việc, bạn bè của cha mẹ bạn, anh chị em họ, con của bạn bè hoặc bạn bè cũ, đặc biệt là bất kỳ lời mời ‘bắt buộc’ nào.
  • Hướng dẫn lập danh sách khách mời của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những người này là ai đối với bạn.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDE0MzQiIHdpZHRoPSIxMDI0IiBoZWlnaHQ9IjE0MzQiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIwJTJGMDQlMkYxNzEyMzE0NSUyRk91dGRvb3ItQ2VyZW1vbnktYXQtUG93ZXJzY291cnQtRXN0YXRlLWJ5LUxvdmUtTGlrZS1DcmF6eS0xNy5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSIxNDM0IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để chúng tôi giảm quy mô danh sách khách của mình?

Ảnh của Love Like Crazy qua One Fab Day

Khách dễ bị tổn thương và người cao tuổi

Chúng tôi biết ý tưởng loại bỏ bà của bạn khỏi danh sách khách mời của bạn có vẻ cực kỳ khắc nghiệt. Nhưng trong những tháng tới, ngay cả khi các biện pháp cấm vận và vắc xin được triển khai, tất cả chúng ta sẽ phải đóng một vai trò trong việc bảo vệ an toàn những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta.

  • Nếu bạn có những vị khách dễ bị tổn thương chưa được tiêm phòng trong số những người không thể thương lượng của bạn (như cha mẹ hoặc anh chị em), bạn nên giữ danh sách khách mời của mình nhỏ để bảo vệ họ.
  • Bất kỳ khách lớn tuổi và dễ bị tổn thương nào mà bạn không thể mời được nữa sẽ hiểu tình hình và thậm chí có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi họ không muốn tham dự.
  • Nếu bạn quyết định không mời ai đó mà bạn gần gũi (như ông bà hoặc họ hàng thân thiết) vì lý do này, hãy nghĩ đến việc gọi điện đến nhà họ để thăm cửa sổ trong đám cưới của bạn = trang phục, hoặc gửi cho họ một bó hoa, vì vậy họ biết rằng họ đã bỏ lỡ vào ngày.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2ODMgMTAyNCIgd2lkdGg9IjY4MyIgaGVpZ2h0PSIxMDI0IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMCUyRjA0JTJGMTcxMjI5MzklMkZGdW4tRnVzaW9uLURlc3RpbmF0aW9uLVdlZGRpbmctaW4tQ3JvYXRpYS1ieS1MaWx5LUJ1bmdheS1hbmQtQ28tNDktNjgzeDEwMjQuanBnIiBkYXRhLXc9IjY4MyIgZGF0YS1oPSIxMDI0IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để chúng tôi giảm quy mô danh sách khách của mình?

Ảnh của Lily Bungay & Co qua One Fab Day

Khách đi du lịch từ nước ngoài

Một lần nữa, thật sai lầm khi hủy mời người bạn thân nhất của bạn đang sống ở Úc. Nhưng nếu chúng ta thực tế, sẽ phải mất một thời gian trước khi du lịch quốc tế tiếp tục trở lại với bất kỳ sự đều đặn nào và có thể vẫn yêu cầu kiểm dịch ở cả hai bên. Việc cho những vị khách quốc tế biết rằng bạn không mong đợi họ tham dự đám cưới của mình sẽ giúp giảm bớt áp lực cho họ và chắc chắn làm nhẹ danh sách khách mời của bạn.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMCUyRjA0JTJGMTcxMjM0MTYlMkZBbWVyaWNhbi1XZWRkaW5nLWluLUlyZWxhbmQtYXQtSGF5ZmllbGQtTWFub3ItYnktTGl2aWEtRmlndWVpcmVkby1QaG90b2dyYXBoeS0xOS0xMDI0eDY4My5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSI2ODMiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để chúng tôi giảm quy mô danh sách khách của mình?

Ảnh của Livia Figueosystemo Photography qua One Fab Day

Cách ‘Bỏ mời’ khách đến dự đám cưới của bạn

Tất nhiên bạn sẽ thất vọng nếu bạn không thể có tất cả những người bạn muốn ở bên cạnh mình trong ngày, nhưng hãy nhớ rằng, bạn có các lựa chọn. Hãy cố gắng để không bị thất vọng, bạn luôn có thể có một lễ kỷ niệm lớn hơn. Giữ quan điểm và nhắc nhở bản thân rằng bạn sắp kết hôn với nửa kia của mình và những người quan trọng nhất sẽ ở đó.

Đừng lo lắng về việc làm mất lòng khách bằng cách ‘không mời’ họ đến dự đám cưới của bạn. Mọi người đều biết và hiểu tình hình, vì vậy rõ ràng và trả lời là một nguyên tắc chung.

  • Không có quy tắc nào khó và nhanh cho thời gian chưa từng có này, nhưng gửi một tin nhắn được cá nhân hóa thay vì một email chung luôn là điều lịch sự nhất nên làm.
  • Đó có thể là một cuộc gọi điện thoại, một tin nhắn, một email hoặc một tấm thẻ trong bài đăng.
  • Nếu bạn vẫn chưa gửi lời mời hoặc lưu ngày tháng, bạn không cần thực hiện bất kỳ lời mời chính thức nào, mặc dù có thể có một số khách mời mà bạn muốn liên hệ riêng để giải thích về sự thay đổi kế hoạch của mình.
  • Để làm mềm cú đánh, bạn luôn có thể nghĩ ra những cách để bao gồm bạn bè và gia đình của bạn từ xa, hoặc là cho họ biết rằng bạn mong muốn được ăn mừng với họ theo một cách khác một khi nó an toàn để làm như vậy. Tất cả chúng ta đều muốn tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm đầu tiên lớn!

Bạn không chắc liệu mình có nên hoãn đám cưới của mình không? Nhận lời khuyên của chúng tôi.

DMCA.com Protection Status