Làm thế nào để có một buổi diễn tập đám cưới

[ad_1]

NSĐừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn đã có một (hoặc vài) khoảnh khắc trong quá trình lập kế hoạch đám cưới của mình khi bạn nghĩ (hoặc nói), “Ồ đúng rồi, buổi lễ!” Thật dễ dàng để mất dấu vết của điều đó, mặc dù không có nó đám cưới của bạn thực sự chỉ là một bữa tiệc. Không có sự xấu hổ. Viết những lời thề đó, đặt hàng những ngọn nến thống nhất đó, tổ chức buổi tổng duyệt đám cưới và lên kế hoạch cho quy trình đó. Có vẻ như bạn muốn bỏ qua điều gì đó để đến với bữa tối tổng duyệt, nhưng đừng đánh giá thấp những lợi ích!

Bây giờ, nếu buổi lễ chỉ có bạn, đối tác của bạn và người điều hành; bạn có một lối vào và lối đi đơn giản; và âm nhạc không cần tín hiệu siêu cụ thể, tôi sẽ cung cấp cho bạn một thẻ diễn tập. Các nghi lễ của Quaker thường không cần diễn tập, và tôi đoán là có những truyền thống tôn giáo khác ngoài kia với những nghi lễ đơn giản đến mức không cần diễn tập trong đám cưới. Đôi khi, một cuộc nói chuyện hay trước khi bạn đi xuống lối đi sẽ thành công.

Nếu kế hoạch của bạn phức tạp hơn, tôi sẽ diễn tập lại. Bạn sẽ muốn buổi tổng duyệt đám cưới của mình tràn ngập tiệc cưới càng nhiều càng tốt nếu bạn có những người:

  • Đi bộ hoặc di chuyển xuống lối đi
  • Đứng hoặc ngồi ở một nơi cụ thể khi họ đến đó
  • Có thể di chuyển giữa buổi lễ
  • Những người khác có thể đang đứng hoặc ngồi ở một nơi nào đó cụ thể giữa chừng
  • Đi bộ hoặc di chuyển trở lại lối đi ở cuối

Everything You Need to Know About Having a Wedding Rehearsal 1 - Làm thế nào để có một buổi diễn tập đám cướiTôi biết rằng bạn có thể xử lý tất cả những điều trên và nó không đặc biệt phức tạp. Tuy nhiên, lướt qua nó trước khi nó diễn ra trước đám đông sẽ khiến nó có vẻ tự nhiên và giúp tránh một số cạm bẫy phổ biến và những gợi ý khó xử. Meighan McNamee-Mahaffey, người tổ chức đám cưới và chủ nhân của Sự kiện Đặc biệt Lula Mae, lưu ý rằng “Cũng tốt nếu có một người phụ trách; đây không phải là thời điểm tốt cho sự chỉ đạo của ủy ban. Ngay cả khi bạn không có người lập kế hoạch / điều phối viên, hãy chỉ định một người điều hành chương trình và giữ mọi người làm nhiệm vụ. ” Người chủ trì của bạn — nếu họ có mặt — là một lựa chọn tuyệt vời, hoặc bất kỳ ai khác giỏi giữ một nhóm tương đối tập trung.

Nói rõ hơn: những gì không xảy ra trong một buổi diễn tập đám cưới là đọc qua toàn bộ buổi lễ. Nếu bạn muốn làm điều này, bạn chắc chắn nên làm điều đó với đối tác của bạn, người điều hành của bạn và bất kỳ ai khác đang nói (và, bất kể, tất cả bạn nên luyện tập thành tiếng từng phần của mình). Nhưng bạn không nên đọc qua từng từ của buổi lễ tại buổi diễn tập đám cưới, nơi bạn có một lượng khán giả quy mô khá, những người sẽ nghe lại tất cả vào ngày hôm sau. Mọi người đều muốn đến bữa tối và hoàn toàn nên nghe nội dung lần đầu tiên khi nó thực sự diễn ra. Vậy chính xác thì diễn tập để làm gì? Nếu bạn là một đứa trẻ nhà hát, bạn biết: vũ đạo (cách mọi người di chuyển) và chặn (nơi họ đứng hoặc ngồi).

Biên đạo chủ yếu phát huy tác dụng trong quá trình diễn ra (vào) và giải lao (ra). Bạn sẽ muốn xem qua cách mọi người đến và đi bất cứ nơi nào buổi lễ diễn ra. Phần này có lẽ khá đơn giản đối với hầu hết mọi người, nhưng những điều bạn cần lưu ý khi diễn tập là:

Thứ tự xử lý

Hãy suy nghĩ trước về điều này! Có một số cách để làm điều đó, nhưng một số câu hỏi bạn sẽ muốn tự hỏi: bạn muốn cả hai đối tác xử lý hay một đối tác bắt đầu ngay từ đầu? Quy trình chính thức của bạn có nên không? Nếu cả hai bạn đều không được bố mẹ đi cùng, bạn có nên tự xử lý không? Nếu bạn tổ chức tiệc cưới, bạn muốn họ đi theo thứ tự nào? Không có câu trả lời sai cho bất kỳ câu trả lời nào trong số này, nhưng bạn phải đưa ra quyết định.

Tốc độ đi bộ

Bạn không cần phải đi bộ “cùng trái, cùng phải” như bạn có thể đã thấy trước đây. Phải mất một khoảng thời gian nếu bạn tổ chức một tiệc cưới khá lớn, và có thể trông rất khó xử. Tôi luôn nói với mọi người rằng hãy di chuyển với tốc độ tự nhiên. Không vội vàng! Như Sarah Carroll, người tổ chức đám cưới và chủ sở hữu của Small Shindigs, khuyên: “Hãy đi bộ chậm hơn bạn nghĩ. Tương tự như nói trước đám đông, mọi người luôn cố gắng lao xuống lối đi làm hỏng cả những bức ảnh và đôi khi là bài hát đã chọn. ” Vì vậy, chỉ cần lưu ý đừng vội vàng. Nếu nhóm của bạn có cảm giác nhịp nhàng tốt, bạn có thể yêu cầu mọi người đi theo nhịp điệu của âm nhạc.

Khoảng cách giữa mọi người

Nếu bạn chỉ có bốn nhóm người đang xử lý, bạn có thể muốn giải phóng chúng để bạn có thể nhận được nhiều hơn các bản nhạc xử lý của mình trong đó. Nếu bạn có mười tám người đang xử lý, có lẽ bạn sẽ phải đặt họ khá gần nhau nếu bạn muốn tất cả họ lên trước trước khi bài hát kết thúc. Lên kế hoạch phù hợp.

Trật tự suy thoái

Thường thì điều này hơi khác một chút. Cặp đôi giải lao với nhau trước, sau đó là tiệc cưới, thường là theo cặp, và người chủ trì. Các bậc phụ huynh, những người thường ngồi trên lối đi ở hàng ghế đầu, thường giải lao sau đó, tiếp theo là những vị khách còn lại.

Bây giờ, hãy chuyển sang phần chặn: nơi mọi người được định vị (và định vị lại) trong chính buổi lễ. Một số điều cần suy nghĩ:

Cha mẹ ngồi ở đâu

Tôi luôn để cha mẹ ngồi trên lối đi hàng đầu, đó là tiêu chuẩn, nhưng — đây là mẹo không tiêu chuẩn của tôi — ở phía đối diện của lối đi với con họ. Nếu họ ở cùng một phía, họ luôn nhìn vào phía sau đầu của bạn. Nếu họ ở phía đối diện, họ sẽ có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Mình thực sự rất thích giải thích lý do này cho các mẹ.

Tiệc cưới

Lý tưởng nhất là bạn muốn chúng ở gần cặp đôi, nhưng không quá gần, và cách đều nhau và đối xứng. Các thành viên tiệc cưới bên trái nên có cùng khoảng cách với các thành viên bên phải và có cùng hình dáng chung: đường thẳng, đường chéo, đường cong, bất cứ điều gì có ý nghĩa trong không gian buổi lễ của bạn. Tôi thấy ngày càng nhiều cặp đôi tổ chức tiệc cưới của họ trong buổi lễ, tôi nghĩ đó là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt nếu có rất nhiều người, họ đi giày không thoải mái, họ ngại ngùng… rất nhiều chuyên gia ở đây.

Cặp đôi

Đứng gần nhau! Bạn hoàn toàn không phải đóng khung (các) người làm chính thức của mình. Gần đủ để nắm tay là điều tốt đẹp, và đảm bảo rằng các bạn đang nhìn nhau. Một điều khác có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi bạn đứng dậy và quên mất mình đang làm gì. Bạn đang kết hôn! Nhìn nhau.

Độc giả / Đọc và Nhẫn

Việc chặn những người này sẽ phụ thuộc vào tình trạng micrô của bạn (số lượng bạn có, nếu có). Nếu bạn có hai mic (một cho người làm lễ và một cho người đọc) thì người đọc nên ở phía trước và bên cạnh cặp đôi. Nếu chỉ có một micrô, tôi thường đề nghị cả hai thành viên của cặp đôi di chuyển sang một bên (để dễ dàng hơn, về phía người mặc váy có hình đoàn tàu, nếu có) và xoay nhẹ để đối mặt với người đọc. Cặp đôi này chắc chắn là thích hợp để nhìn vào người đọc trong khi việc đọc đang diễn ra.

Hãy quyết định trước ai là người chịu trách nhiệm cho những chiếc nhẫn của bạn. Meighan McNamee-Mahaffey lưu ý rằng “ngay cả khi bạn không có một đứa con nhỏ đáng yêu trong đám cưới của mình, những chiếc nhẫn cần phải được nâng lên bằng cách nào đó; giao cho ai đó công việc đó trước thời hạn. ” Trên thực tế, đó là một công việc đủ quan trọng mà ngay cả khi bạn có một đứa trẻ mang theo chiếc nhẫn của mình, bạn nên đảm bảo rằng người lớn chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc đảm bảo họ đến với bạn vào đúng thời điểm.

(Các) luật sư

Nên đứng phía sau cặp đôi, ở trung tâm, nhưng phải đảm bảo tiến một bước dài sang một bên cho nụ hôn đầu tiên, để tránh bất kỳ tình huống chụp ảnh nụ hôn đầu vụng trộm nào. Hãy chắc chắn rằng có không gian để (các) người điều hành có thể di chuyển ra khỏi đường đi!

Tất nhiên, tất cả điều này đi kèm với lời cảnh báo rằng mọi thứ sẽ có ý nghĩa khi được thực hiện tại địa điểm tổ chức buổi lễ cụ thể của bạn. Điều này đưa chúng ta đến phần quan trọng cuối cùng của tôi: miễn là địa điểm tổ chức buổi lễ và thiết lập của bạn tương đối đơn giản, bạn chắc chắn có thể diễn tập ngoài địa điểm. Tôi đã thực hiện các buổi diễn tập đám cưới trong phòng khách sạn, nhà hàng và sân sau. Bất cứ nơi nào bạn có đủ không gian để tạo một lối đi giả và xếp hàng tất cả những người sẽ có mặt ở phía trước cùng một lúc, bạn là người tốt. Nếu bạn có một địa điểm tổ chức buổi lễ đặc biệt khác thường, bố trí lối đi hoặc lối vào, bạn có thể nỗ lực để diễn tập tại địa điểm thực tế, nhưng đừng lo lắng nếu địa điểm của bạn không có sẵn vào thời điểm phù hợp cho tiệc cưới của bạn. Hầu hết người lớn có thể tìm ra cách điều chỉnh mọi thứ sang một trang web khác, đặc biệt nếu chỉ một ngày sau đó.

Và, một lưu ý cuối cùng: Tôi thường có các cặp đôi dự định một giờ cho buổi diễn tập đám cưới. 15 phút để mọi người đến và trò chuyện (đặc biệt nếu đó là một nhóm đã lâu không ở cùng một địa điểm), 30 phút để hướng dẫn mọi người vượt qua nó, 10 phút để chạy qua nó mà không cần sự trợ giúp của tôi và 5 phút để trả lời các câu hỏi hoặc bị sa thải sớm. Dễ! Nhưng quan trọng.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2013.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
DMCA.com Protection Status