Làm thế nào để có một đám cưới bền vững: 11 ý tưởng có thể đạt được

[ad_1]

Tính năng này chứa một số liên kết liên kết

Tất cả chúng ta đều muốn loại bỏ cảm giác tội lỗi ở đây tại One Fab Day, và trong khi chúng ta đã nói về việc phá bỏ sự kỳ thị về ngân sách đám cưới và quản lý kỳ vọng của người khác cho ngày trọng đại của bạn, chúng tôi cũng muốn giải quyết câu hỏi về làm thế nào để đám cưới của bạn bền vững hơn. Nhiều khi chúng ta sống vì sự phấn khích của một lễ kỷ niệm lớn, chúng ta phải thừa nhận rằng đám cưới có thể là một công việc khá lãng phí, giữa việc đi lại để tập trung mọi người ở một nơi, chất thải thực phẩm do bữa ăn tạo ra, và tính năng bổ sung tùy chọn – Tôi đã từng rời khỏi một đám cưới trong giờ sáng khi các nhân viên xử lý 180 hộp nhựa rỗng từng chứa đồ ủng hộ đám cưới!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgOTMwIiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjkzMCIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTglMkYwOSUyRjI4MTE1NzQyJTJGc3VzdGFpbmFibGUtd2VkZGluZ3MtZWNvLWZyaWVuZGx5LXdlZGRpbmdzLmpwZyIgZGF0YS13PSI2MjAiIGRhdGEtaD0iOTMwIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để có một đám cưới bền vững: 11 ý tưởng có thể đạt được

Ảnh của Raphaël Melka qua One Fab Day

Một trang web mà chúng tôi đã truy cập trong khi nghiên cứu bài đăng này cho thấy rằng một đám cưới có thể tạo ra lượng khí thải CO2 tương đương với năm người trong cả năm! Tôi đã nhận được một lượng lớn cảm giác tội lỗi khi viết điều đó! Nhưng điều cuối cùng chúng tôi muốn là đưa bạn vào một vòng xoáy xấu hổ không mục đích, vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đã đưa ra một danh sách mang tính xây dựng về những cách bạn có thể giảm thiểu tác động đến môi trường và đạo đức của đám cưới.

Đám cưới bền vững, đám cưới có đạo đức, đám cưới thân thiện với môi trường, đám cưới không lãng phí

Photo by Couple Cup qua One Fab Day

Nhưng trước hết, một tuyên bố từ chối trách nhiệm: cũng giống như cách mà không có một đám cưới hoàn hảo nào, không có gì gọi là một đám cưới hoàn toàn đạo đức. Khoảnh khắc bạn khui chai sủi bọt đầu tiên, bạn đã hôn tạm biệt ý tưởng đó (“Tại sao chúng ta không có một chai rượu có nguồn gốc địa phương ?!”, một giọng nói nhỏ trong đầu bạn vang lên!) Triển vọng lập kế hoạch bền vững, Đám cưới thân thiện với môi trường hoặc lễ hội công bằng có thể choáng ngợp đến mức tê liệt, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giảm bớt sự chùng xuống – thực tế là bạn đang đọc điều này có nghĩa là bạn tận tâm hơn hầu hết!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgOTI2IiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjkyNiIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTglMkYwOSUyRjI4MTIwOTUwJTJGc3VzdGFpbmFibGUtd2VkZGluZy1ldGhpY2FsLXdlZGRpbmczLmpwZyIgZGF0YS13PSI2MjAiIGRhdGEtaD0iOTI2IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để có một đám cưới bền vững: 11 ý tưởng có thể đạt được

Ảnh của Andrew O’Dwyer Photography qua One Fab Day

Bạn có thể sẽ không thể sử dụng tất cả các ý tưởng trong danh sách này, vì vậy chỉ chọn một hoặc hai điểm có thể nhảy ra khỏi bạn, và bắt đầu ở đó! Bạn không thể giải quyết tất cả các vấn đề của thế giới bằng một đám cưới, nhưng bạn có thể cố gắng đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường và đạo đức hơn, và bạn không bao giờ biết được, bạn có thể truyền cảm hứng cho những cặp đôi khác cũng làm như vậy!

hoa giấy phân hủy sinh học

Ảnh của Lima Conlon Photography qua One Fab Day

11 cách để đám cưới của bạn bền vững hơn

1. Chọn vị trí của bạn một cách khôn ngoan

Không có gì bí mật khi khí thải máy bay và ô tô là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra thiệt hại cho môi trường, vì vậy bạn nên suy nghĩ về bạn và khách của bạn sẽ đi đến địa điểm tổ chức đám cưới như thế nào. Một đám cưới ở điểm đến có nghĩa là phải di chuyển bằng đường hàng không và địa điểm ở một địa điểm xa có nghĩa là phải di chuyển bằng ô tô. Chúng tôi là người đầu tiên nói rằng bạn nên kết hôn ở bất cứ đâu bạn muốn, nhưng nếu bạn đang bị giằng xé giữa một vài lựa chọn, hãy xem lại danh sách khách mời và tìm ra nơi nào yêu cầu ít hành trình bằng máy bay và ô tô nhất.

Trang trí đám cưới bền vững, trang trí đám cưới đạo đức

Photo by Weddings by Lee & Edyta qua One Fab Day

2. Nướng các địa điểm tổ chức đám cưới tiềm năng của bạn

Đám cưới của bạn có thể bền vững đến mức nào phụ thuộc rất nhiều vào cách địa điểm tổ chức của bạn. Một số có thể chỉ bắt kịp với việc tái chế, trong khi những người khác, như Hotel Doolin của Co Clare, cung cấp gói thuần chay và đã được trao trạng thái Trung lập Carbon, sẽ đi trước trò chơi. Chúng tôi có một danh sách các câu hỏi hữu ích để hỏi địa điểm tổ chức đám cưới của bạn ở đây, nhưng nếu bạn lo ngại về việc giảm tác động đến môi trường trong ngày trọng đại của mình, có một số câu hỏi khác cần bổ sung: Bạn xử lý rác thải thực phẩm như thế nào? Nguồn nguyên liệu của bạn ở đâu (nếu chúng phục vụ bữa ăn)? Chính sách nhựa của bạn là gì? Bạn sử dụng loại sản phẩm tẩy rửa nào? Bạn có tham gia vào bất kỳ sáng kiến ​​xanh hoặc từ thiện nào không?

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgOTI5IiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjkyOSIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTglMkYwOSUyRjI4MTEwOTA1JTJGU3VzdGFpbmFibGUtd2VkZGluZy1ldGhpY2FsLXdlZGRpbmcyLmpwZyIgZGF0YS13PSI2MjAiIGRhdGEtaD0iOTI5IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để có một đám cưới bền vững: 11 ý tưởng có thể đạt được

Ảnh của Chris Copeland qua One Fab Day

3. Làm cho thực đơn của bạn thân thiện với môi trường

Cho dù địa điểm của bạn đang cung cấp bữa ăn đám cưới hay bạn đang thuê một nhóm riêng biệt, bạn sẽ có thể tìm thấy một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống có đặc tính bền vững, người cung cấp các nguyên liệu hữu cơ, địa phương, công bằng và được sản xuất theo đạo đức nếu có thể. Thực đơn thuần chay hoặc ăn chay cũng sẽ làm giảm tác động môi trường của bữa ăn đám cưới, nhưng nếu điều đó quá nghiêm trọng đối với bạn, hãy nhắm đến thực đơn có 50% là người ăn chay. Tìm nguồn cung cấp rượu của bạn từ các nhà máy rượu, nhà máy chưng cất và nhà máy bia địa phương là một cách tuyệt vời khác để giảm lượng khí thải carbon của bạn.

bánh cưới bền vững

Ảnh của Lilly Red Creative qua One Fab Day

4. Lễ hội bánh cưới bền vững.

Đây là một trong những điều có thể đạt được trong danh sách của chúng tôi! Hỏi thợ làm bánh của bạn xem họ có thể tìm nguồn nguyên liệu hữu cơ, địa phương và Fairtrade, đồng thời kết hợp trái cây theo mùa trong công thức. Tùy thuộc vào nguồn gốc của các nguyên liệu, lựa chọn ăn chay có thể ít ảnh hưởng đến môi trường hơn và bạn cũng nên tìm nguồn trang trí có thể tái sử dụng như ruy băng và cột gỗ mộc mạc.

đám cưới bền vững

Ảnh của The Fashion Wedding qua One Fab Day

5. Giới hạn văn phòng phẩm của bạn thành một mảnh loại trực tiếp

Nhiều cặp đôi có tư tưởng bền vững chọn thực hiện tất cả các thư tín trong đám cưới của họ bằng kỹ thuật số để tránh lãng phí giấy, nhưng cá nhân tôi, tôi quá ham font chữ nên đã bỏ văn phòng phẩm hoàn toàn! Một giải pháp thay thế hay là giữ lại một yếu tố giấy tuyệt đẹp, chẳng hạn như lời mời đám cưới đặt làm riêng và yêu cầu người đóng quân của bạn cung cấp đồ họa phối hợp để in trên bảng chỉ dẫn thay vì kế hoạch bảng và menu bản cứng. Bạn cũng nên hỏi xem liệu máy in của bạn có thể in trên giấy tái chế hay không.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgNDEzIiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjQxMyIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTglMkYwOSUyRjI4MTA1MDM5JTJGU3VzdGFpbmFibGUtd2VkZGluZy1mYXNoaW9uLWV0aGljYWwtd2VkZGluZy5qcGciIGRhdGEtdz0iNjIwIiBkYXRhLWg9IjQxMyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Làm thế nào để có một đám cưới bền vững: 11 ý tưởng có thể đạt được

Ảnh của Annie Kheffache qua One Fab Day

6. Hỗ trợ một nhà thiết kế trang phục cô dâu, phù dâu hoặc phù rể có đạo đức

Có một số cách khác nhau để tiếp cận thời trang cô dâu đạo đức, bao gồm mua một chiếc váy cũ, đã qua sử dụng hoặc từ một cửa hàng đồ cưới từ thiện và tái chế váy sau khi bạn mặc nó.

Hãy tìm đến cửa hàng đồ cưới cổ điển Vintage Pearl Bridal và cửa hàng đồ cưới từ thiện Barnardos Bridal Rooms để có những lựa chọn khác nhau. Barnardos là cửa hàng từ thiện duy nhất ở Ireland có bán phụ kiện và áo cưới mới 100%, do một số nhà bán lẻ, nhà bán buôn và nhà thiết kế đồ cưới hàng đầu của Ireland tặng.

Đối với chúng tôi, lựa chọn có tác động nhất là hỗ trợ các nhà thiết kế làm việc chăm chỉ để đảm bảo các điều kiện công bằng cho công nhân may mặc của họ và tìm nguồn vải từ các nhà cung cấp cũng làm như vậy. Chúng tôi sắp có một bài đăng dành riêng về các nhà thiết kế cô dâu đạo đức, nhưng đây là một số mục yêu thích của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu: Leila Hafzi, Minna, Georgia Young, Celia Grace và Sanyukta Shrestha. Nếu bạn ở Ireland, hãy nhớ xem các nhà thiết kế cô dâu đặt riêng được đề xuất của chúng tôi.

Đồ trang sức là một cơ hội khác để đưa ra những lựa chọn phù hợp với đạo đức – chọn những viên đá không có xung đột và kim loại được đúc nguyên khối, mua sắm đồ cổ điển hoặc tìm kiếm các thương hiệu có Fairtrade hoặc sản xuất bền vững.

trang trí đám cưới bền vững

Ảnh của Rock’n Brides qua One Fab Day

7. Yêu cầu người bán hoa của bạn mua sắm tại địa phương

Dân gian quan tâm đến môi trường thường khuyên bạn nên bỏ hoa cắt cành trong ngày cưới mà chọn các loại thảo mộc trong chậu hoặc cây xanh, nhưng nếu bạn cũng bị ám ảnh bởi hoa như chúng tôi, bạn sẽ không muốn bỏ chúng hoàn toàn. Tùy thuộc vào thời điểm trong năm, người bán hoa của bạn có thể tìm nguồn hoa trồng tại địa phương, đề xuất một số lựa chọn thay thế theo mùa hoặc cung cấp cây sống. Bạn cũng nên trò chuyện với họ về những gì sẽ xảy ra với những sắp xếp sau đám cưới – họ có thể sắp xếp để chúng được hiến tặng cho một bệnh viện hoặc nhà tế bần địa phương.

trang trí đám cưới đạo đức

Ảnh của Louise Scott Photography qua One Fab Day

8. Trang trí cho các không gian lễ tân và lễ tân của bạn với kiểu trang trí có thể tái sử dụng

Khi nói đến trang trí đám cưới, một số xu hướng có tác động lớn hơn những xu hướng khác. Dù chúng ta yêu thích chúng, bóng bay và đèn trời có thể gây hại cho môi trường và động vật hoang dã địa phương, tùy thuộc vào cách bạn vứt bỏ chúng. Để có một đám cưới thân thiện với môi trường hơn, bạn nên cố gắng tập trung vào các vật dụng có thể tái chế hoặc tái sử dụng như đồ thủy tinh, cờ lê, macramé, ruy băng, sách và chân nến cổ điển, một số trong số đó bạn có thể thuê. Bạn cũng nên tìm nguồn nến không độc hại, hoa giấy phân hủy sinh học và kim tuyến phân hủy sinh học cho ngày trọng đại.

trang điểm cưới bền vững, vẻ đẹp không tàn nhẫn

Ảnh của Sean và Kate qua One Fab Day

9. Cung cấp cho ngăn kéo làm đẹp của bạn một trang điểm có đạo đức

Nếu bạn chưa có, hãy thử thêm một số sản phẩm không độc hại, không chất thải hoặc sản xuất trong nước vào quy trình chăm sóc da trước đám cưới của bạn. Bạn cũng có thể hỏi nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia trang điểm của mình xem có bất kỳ sản phẩm thay thế không gây độc ác nào mà họ hài lòng sử dụng trong ngày hay không. Một trong những nguồn yêu thích của chúng tôi để cung cấp thông tin dễ theo dõi về điều này là Con mèo miễn phí tàn ác.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgODIzIiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjgyMyIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTglMkYwOSUyRjI4MTE1NTAwJTJGc3VzdGFpbmFibGUtd2VkZGluZy1mYXZvdXJzLWV0aGljYWwtd2VkZGluZy1naWZ0cy5qcGciIGRhdGEtdz0iNjIwIiBkYXRhLWg9IjgyMyIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Làm thế nào để có một đám cưới bền vững: 11 ý tưởng có thể đạt được

Ảnh và in của Swell và Grand trên Etsy

10. Dùng quà để tặng lại

Chúng tôi thích ý tưởng ủng hộ đám cưới từ thiện và chúng tôi đã thấy rất nhiều cặp đôi yêu cầu đóng góp từ thiện thay vì quà tặng. Có rất nhiều tổ chức từ thiện môi trường có thể sử dụng sự hỗ trợ của bạn, bao gồm Greenpeace, Câu lạc bộ Sierra và Quỹ Quốc tế về Phúc lợi Động vật, cũng như các tổ chức làm việc để giải quyết các vấn đề trong ngành may mặc, như Chống nô lệ, Care International, Clean Chiến dịch Quần áo, Ngăn chặn Traffik, và Cuộc chiến theo ý muốn, hoặc một tổ chức ngăn chặn nạn tảo hôn như Too Young To Wed. Bạn cũng có thể khuyến khích khách của mình trồng một cây bằng hạt giống để ủng hộ đám cưới.

tuần trăng mật bền vững, tuần trăng mật có trách nhiệm

Ảnh của Joshua Humphrey trên Unsplash

11. Lên kế hoạch cho một tuần trăng mật có đạo đức

Tuần trăng mật của bạn là cơ hội cho một cuộc phiêu lưu chỉ có một lần trong đời, vì vậy chúng tôi sẽ không bảo bạn chi tiêu nó cho một chuyến đi nông trại cách nhà bạn 100km (tất nhiên trừ khi đó là điều bạn muốn!) một tuần trăng mật có trách nhiệm, vì vậy hãy làm một chút bài tập về nhà trước khi bạn ổn định một địa điểm, hãy xem xét một đại lý du lịch chuyên tổ chức các kỳ nghỉ có trách nhiệm, như Jacada Travel, và cố gắng hỗ trợ các khách sạn, cửa hàng và điểm tham quan thuộc sở hữu địa phương khi bạn nhận được ở đó. Chúng tôi sẽ sớm có một tính năng khác về tuần trăng mật sinh thái!

Tìm kiếm một nhà cung cấp có thể biến ước mơ bền vững của bạn thành hiện thực? Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trong số chúng trong danh mục Sách Cưới của chúng tôi!

DMCA.com Protection Status