Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

[ad_1]

Hy vọng thoát ra khỏi màn tắm cô dâu đáng sợ của bạn và sống để kể câu chuyện? Đừng để gia đình hoặc bạn bè thuyết phục bạn rằng đó là điều bắt buộc nếu bạn không muốn. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết tình huống khó khăn này…

Tôi càng nói chuyện với nhiều phụ nữ để kết hôn, tôi càng được hỏi, “Làm cách nào để thoát ra khỏi phòng tắm cô dâu này?!”

Điều này không làm xấu hổ bất kỳ cô dâu nào muốn tắm cho cô dâu. Trên thực tế, chúng tôi rất vui được trợ giúp nếu bạn muốn! Chúng tôi vừa chia sẻ những món quà hoàn hảo cho buổi tiệc cô dâu và có vô số lời khuyên thú vị khác về vấn đề này.

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 7 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Ảnh của Dor Sharon & Dress của Alon Livne White

Nhưng với tôi, dường như không có nhiều nguồn lực hoặc lựa chọn thay thế cho cô dâu sợ hãi ý tưởng và không bao giờ có kế hoạch tắm tiên cho cô dâu. Với ngày càng nhiều cô dâu hiện đại từ bỏ các truyền thống đám cưới khác nhau, chúng tôi muốn giúp đỡ! Mọi người nên có cơ hội để tổ chức đám cưới sắp tới của họ theo cách họ muốn, chứ không phải người khác muốn như thế nào cho họ. Chúng tôi mệt mỏi khi nghe bạn bè, gia đình, nhà cung cấp và các blogger nói với các cô dâu ‘họ sẽ hối hận vì đã không làm xyz …’

Nói thật: không có chuyện tôi tắm cho cô dâu. Trong thực tế, nó thậm chí chưa bao giờ xảy ra với tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ ai đó sẽ đề xuất truyền thống khi chúng tôi đính hôn. Những thứ này – truyền thống đám cưới kiểu cũ – không phải là “tôi”.

Và, tôi biết mình không phải là người duy nhất. Người bạn thân nhất của tôi, người tình cờ là người có ảnh hưởng lớn tại Bridal Musings, đã nói “về xác chết của tôi” khi cô ấy đối mặt với ý tưởng này. Chỉ trong tháng trước, tôi đã nghe nhiều cô dâu cố gắng thoát ra khỏi phòng tắm dành cho cô dâu mà họ đã bị bắt.

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 6 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Ảnh của Keryn Sweeney và váy của RITUAL của Brooke Tyson

Vì vậy, những gì cho? Tại sao rất nhiều cô dâu được nói: “bạn phải tắm cho cô dâu”? Và làm thế nào chúng ta có thể thuyết phục người khác rằng đó không phải là điều của chúng ta? Để bắt đầu, tôi muốn liệt kê tất cả những lý do tại sao bạn có thể không muốn tắm cho cô dâu. Tôi muốn các cô dâu đồng nghiệp của tôi cảm thấy được nhìn thấy, được nghe và có thể gia đình và bạn bè của họ cũng có thể nhìn thấy điều này.

Các lý do hoàn toàn ổn để không muốn tắm cho cô dâu:

 1. Bạn không thích các trò chơi tiệc tùng và truyền thống tắm cô dâu.
 2. Mở quà trước một căn phòng chật cứng người khiến bạn khó chịu.
 3. Bạn đã sống với hôn phu của mình, không cần quà tặng hoặc không có đăng ký đám cưới.
 4. Lời khuyên về tình dục và hôn nhân khi tắm cho cô dâu cảm thấy khó xử.
 5. Bạn không đến từ nơi mà bữa tiệc đang được tổ chức hoặc biết bất kỳ ai đến.
 6. Bạn không muốn cảm thấy bị bắt buộc phải mời tất cả những người tham dự đám cưới của mình.
 7. Mẹ của bạn hoặc các thành viên gia đình bạn muốn ở đó đã qua đời.
 8. Phòng tắm cô dâu không phải là một phần của văn hóa đám cưới của riêng bạn.
 9. Bạn thấy vòi hoa sen cô dâu cổ kính.
 10. Nó không phải là một phần trong tầm nhìn đám cưới của bạn.
 11. Bạn đang chạy trốn.
 12. Theo nghĩa đen, bất kỳ lý do nào khác.

Được rồi, bây giờ chúng tôi đã cho thấy bạn không đơn độc trong suy nghĩ và cảm xúc của mình. Dưới đây là những gợi ý tốt nhất của tôi – mà tôi đã đưa ra cho chính những người bạn thân nhất của mình – về cách nói với mẹ bạn, mẹ vợ tương lai hoặc bất cứ ai đang lên kế hoạch cho sự kiện may mắn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu. (Ồ, nhân tiện, tôi đã trình bày cách nói với gia đình và bạn bè không ủng hộ của bạn về kế hoạch đám cưới tuyệt vời của bạn).

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 3 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Váy của Cecillie Bahnsen

1. Trực tiếp.

Thông thường, trong xung đột giữa các cá nhân, thật tốt khi thử gợi ý về những gì bạn muốn. Bạn có thể cảm thấy bắt buộc phải tỏ ra lịch sự và mềm mỏng trong cách tiếp cận của mình. Nhưng thành thật mà nói, tôi không nghĩ đó là kế hoạch tấn công đầu tiên tốt nhất ở đây. Nếu bạn không muốn tắm cho cô dâu, hãy nói với ai đang lên kế hoạch cho sự kiện (hoặc người đưa tin của họ) rằng đó không phải là điều bạn muốn. Nếu bạn không rõ ràng về cảm xúc của mình, cố gắng gợi ý thay vào đó, hoặc thụ động trong giao tiếp, họ có thể cho rằng bạn đang bối rối khi nhận quà hoặc tiệc tùng.

Cần một số trợ giúp để tạo ra lời giải thích của bạn? Của bạn đây…

“Chào chèn tên vào đây,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đề nghị lên kế hoạch cho tôi một vòi hoa sen cô dâu. Tôi không thể nói với bạn rằng tôi cảm động như thế nào khi biết bạn muốn dành thời gian và tài năng của mình để lên kế hoạch cho một bữa tiệc để vinh danh tôi. Tôi cảm thấy rất được yêu thương và chăm sóc!

Mặc dù tôi hoàn toàn đánh giá cao tình cảm và cử chỉ, nhưng tôi phải nói với bạn rằng việc tắm tiên cho cô dâu thực sự không phải là điều tôi muốn. Bạn đề nghị thật tốt, nhưng tôi sẽ phải từ chối vì đây không phải là chuyện của tôi (hoặc chèn một lý do khác ở đây). Tôi hy vọng bạn có thể hiểu rằng tôi thực sự cảm thấy rất tự hào và sẽ luôn biết ơn những gì bạn đã cống hiến!

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã làm cho tôi cảm thấy được tôn vinh. Hai chúng ta hãy về bên nhau và ăn mừng sớm thôi nào?

Với tình yêu,

Tên của bạn

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 4 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Ảnh của Caitlin Rose Ảnh

2. Gửi quân vào.

Có phải bữa tiệc đang được lên kế hoạch bởi một người nào đó đứng về phía vợ / chồng tương lai của bạn không? Rất có thể bạn đang cảm thấy khó chịu và không thoải mái về ý tưởng này (dù sao thì bạn cũng đang đọc bài viết này). Bây giờ là cơ hội hoàn hảo để gửi quân. Yêu cầu chồng sắp cưới của bạn giải quyết vấn đề này với mẹ chồng tương lai của bạn hoặc bất kỳ ai đang lên kế hoạch cho đám cưới cô dâu.

Đây là cơ hội tuyệt vời để cả hai bắt tay vào làm việc cùng nhau và bênh vực nhau trong những vấn đề gia đình. Nếu bạn không yêu cầu vòi hoa sen cô dâu, bạn sẽ không phải chịu gánh nặng khó chịu khi tự mình từ chối hoàn toàn.

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 8 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Ảnh & Hoa của Ashley Fox Designs

3. The Decoy Bridal Shower: Đề xuất phương án thay thế.

Các yêu cầu trực tiếp của bạn có bị từ chối không? Có phải chính mẹ của bạn đang lên kế hoạch? Cần một cách tiếp cận sắc thái hơn? Bước tiếp theo là đề xuất phòng tắm cô dâu bằng mồi nhử…

Nếu người lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới cho cô dâu của bạn không thể chịu được ý tưởng rằng bạn không muốn một buổi tiệc cô dâu, đề xuất một giải pháp thay thế có vẻ tương tự như vòi hoa sen cô dâu trong tâm trí của họ, nhưng là một sự kiện mà bạn cởi mở hơn.

Ví dụ thực tế: Mẹ của cô dâu thực sự nhất quyết đòi con gái mình phải tắm tiên vì cô ấy rõ ràng muốn khoe với bạn bè. Cô dâu không thực sự biết những người tham dự hoặc dự định mời bất kỳ ai đến đám cưới thực sự. Cô dâu hoàn toàn không muốn cô dâu tắm. Giải pháp của tôi cho cô dâu? Cô ấy nói với mẹ của mình, “Thực ra, tôi đã nghĩ đến việc tắm rửa cho cô dâu của mình, chúng tôi đi ăn bữa nửa buổi tại nhà hàng mà tôi yêu thích này. Một cái gì đó thân mật và bạn có thể mời bạn bè của bạn! ”

Thay vì nói “thay vì tắm cho cô dâu”, cô ấy nói “cho cô dâu của tôi”. Bằng cách này, mẹ cô ấy vẫn cảm thấy như thể cô ấy đang tắm cho con gái mình, và cô dâu không cần phải mời bất cứ ai, về cơ bản biến nó thành bữa nửa buổi bình thường mà cô ấy tham dự với bạn bè của mẹ cô ấy.

Vâng, nó đã hoạt động. Vâng, nó đã xảy ra. Và, tôi có thể khẳng định nó đã giảm thiểu sự đau khổ.

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 2 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Amina Muaddi mặc Michael lo Sordo

4. Lên kế hoạch cho cô dâu tắm cho chính mình.

Không thể thoát ra khỏi nó? Hãy trị vì. Lên kế hoạch cho cô dâu tắm cho mình.

Điều này có thể hơi khéo léo nhưng nếu bạn không thể ra khỏi phòng tắm dành cho cô dâu và bạn tự lên kế hoạch, bạn sẽ không phải bao gồm các hoạt động mà bạn thấy ghê tởm. Hãy biến nó thành một bữa tiệc mà bạn có thể thỏa mãn và mời những người mà bạn cảm thấy hài lòng khi tham dự. Đừng để bất cứ ai cảm thấy tội lỗi khi làm bất cứ điều gì bạn không muốn làm. Hãy nhớ những gì tôi luôn nói, “đây là đám cưới của bạn, hãy làm cho nó muốn bạn muốn!”

Olympia Lace Long Sleeve Wedding Dress by Vagabond Bridal Fashion forward Ballgowns for the Alternative Cool Bride 5 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Váy của Vagabond Bridal qua Bridal Musings

5. Nếu bạn phải, hãy thỏa hiệp và đưa ra các điều kiện.

Tôi rất tiếc nếu bạn đã dùng đến tiền boa năm. Quả thật. Gửi cho tôi một email và có lẽ chúng ta có thể có một buổi xả hơi ảo với một chút rượu.

Nếu bạn không thể bước ra khỏi phòng tắm cô dâu và dường như bạn không thể tiếp tục lên kế hoạch, thì ít nhất hãy lập một danh sách những điều kiện & mong muốn của phòng tắm cô dâu. Nói với người lập kế hoạch những trò chơi hoặc truyền thống tắm tiên mà bạn không thích. Cung cấp cho người lập kế hoạch bữa tiệc một danh sách khách mời rõ ràng. Và hãy cho họ biết, “đây là cách duy nhất tôi đến” nếu bạn phải.

Wedding Real Talk How To Tell Your Mom or Mother in Law You Do Not Want A Bridal Shower Bridal Musings 1 - Làm thế nào để nói với mẹ hoặc mẹ chồng của bạn rằng bạn không muốn tắm cho cô dâu

Shea Marie mặc Alessandra Rich

Bạn thích trở thành hiện thực với Biên tập viên Claire? Hưởng lợi từ những lời khuyên trung thực hơn trong phần Real Talk của chúng tôi.


DMCA.com Protection Status