Làm thế nào để tôi (Lịch sự!) Xin tiền cho một món quà cưới?

[ad_1]

Khi nói đến từ ngữ lời mời đám cưới và thông tin xuất hiện trên trang web đám cưới của bạn, có một câu hỏi xuất hiện hết lần này đến lần khác – làm thế nào để đòi tiền cho một món quà cưới? Trong khi một số cặp đôi rất vui khi nhận được những món đồ gia dụng và phiếu nhà hàng làm quà cưới, những người khác lại thích nhận tiền mặt để chi tiêu theo cách họ muốn, nhưng, dễ hiểu, đó không phải là điều họ cảm thấy thoải mái khi nói trực tiếp! Dù tin hay không, có những cách tinh tế và lịch sự để đưa ra gợi ý này cho khách của bạn – hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem họ là người như thế nào!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2NDAgNjQwIiB3aWR0aD0iNjQwIiBoZWlnaHQ9IjY0MCIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMjElMkYwNyUyRmFzay1mb3ItbW9uZXktZm9yLWEtd2VkZGluZy1naWZ0LXdheXMtdG8tYXNrLWZvci1jYXNoLXdlZGRpbmctZ2lmdC13ZWRkaW5nLWludml0YXRpb24td29yZGluZy1vbi1naWZ0aW5nLTQuanBnIiBkYXRhLXc9IjY0MCIgZGF0YS1oPSI2NDAiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để tôi (Lịch sự!) Xin tiền cho một món quà cưới?

Ảnh của Finer Chi tiết qua Instagram

Nhưng trước tiên, một lưu ý về yêu cầu tiền mặt cho đám cưới của bạn

Chủ đề quà cưới luôn là một chủ đề gây tranh cãi, và chúng ta có thể hiểu tại sao. Khách muốn có thể tự do lựa chọn món quà mà họ tặng, và có thể cảm thấy thật thô lỗ khi được nói rằng một loại quà tặng được ưu tiên hơn loại quà tặng khác. Điều đó nói rằng, các cặp đôi ngày nay có lý do thực sự chính đáng để thích tiền mặt hơn những món quà vật chất. Vì một điều, nhiều cặp đôi đính hôn đã sống cùng nhauVì vậy, những món đồ gia dụng đã từng rất phổ biến như những món quà cưới, không còn thiết thực. Cũng có hậu cần trong ngày và thực tế là các cặp vợ chồng thường nhận được cùng một món quà nhiều lần. Về lý thuyết, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng, nếu ai đó đủ tốt bụng để tặng bạn một món quà, thì việc họ chọn món quà nào là tùy thuộc vào họ. Nhưng nếu một cặp vợ chồng đang mong đợi nhiều món quà, chúng tôi nghĩ rằng thật công bằng khi họ có thể cung cấp một chút hướng dẫn lịch sự về loại quà tặng phù hợp nhất.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA3JTJGYXNrLWZvci1tb25leS1mb3ItYS13ZWRkaW5nLWdpZnQtd2F5cy10by1hc2stZm9yLWNhc2gtd2VkZGluZy1naWZ0LXdlZGRpbmctaW52aXRhdGlvbi13b3JkaW5nLW9uLWdpZnRpbmctMy5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSI2ODMiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để tôi (Lịch sự!) Xin tiền cho một món quà cưới?

Văn phòng phẩm của Keady Row qua Instagram

Làm thế nào để tôi xin tiền cho một món quà cưới? Bốn lựa chọn

 1. Giải quyết nó trên lời mời đám cưới của bạn. Điều này liên quan đến việc bao gồm một dòng trên lời mời đám cưới của bạn xung quanh việc tặng quà. Đây có lẽ là tùy chọn trực tiếp nhất trong danh sách của chúng tôi, vì vậy nó là tùy chọn có thể mang lại kết quả tốt nhất. Nó không phải là một lựa chọn dành cho những người yếu tim, nhưng nếu được diễn giải cẩn thận (thêm về điều đó bên dưới!), Nó không phải nghe có vẻ tự phụ.
 2. Địa chỉ nó trên trang web đám cưới của bạn. Trang web đám cưới của bạn về cơ bản là một nơi để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khách có thể có về ngày cưới của bạn, những câu hỏi chưa được trả lời trên lời mời. Điều này có nghĩa là đây là một nơi lý tưởng để đề cập đến quà tặng, nhưng cần nhớ rằng không phải tất cả khách sẽ thực sự truy cập trang web. Nếu bạn đi theo con đường này, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập trang Câu hỏi thường gặp. Bằng cách này, có vẻ như bạn đang giải quyết vấn đề quà tặng bởi vì bạn đã có một số câu hỏi về nó, vì vậy nó có vẻ hơi trực tiếp hơn một dòng trên lời mời đám cưới. Tiếp tục cuộn để biết các gợi ý về cách diễn đạt cụm từ này.
 3. Nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình truyền bá thông tin này. Đây là một lựa chọn phổ biến khác, nhưng nó là một lựa chọn mạo hiểm, vì nó không mang lại cho cặp đôi nhiều quyền kiểm soát. Ví dụ, nó có thể hiệu quả nếu bạn biết Mẹ của bạn giỏi trong việc đưa mọi thứ vào cuộc trò chuyện một cách tinh tế và bạn chủ yếu mong đợi những món quà vật chất từ ​​phía đó của gia đình. Mặt khác, nếu bạn bè hoặc thành viên gia đình được đề cập không xử lý một cách tế nhị, bạn có thể vô tình làm mất lòng khách của mình.
 4. Lập quỹ trăng mật / đặt cọc mua nhà / sửa nhà với dịch vụ đăng ký quà tặng. Một số dịch vụ đăng ký quà tặng cung cấp tùy chọn thiết lập quỹ quà tặng, nơi khách có thể đóng góp tiền vào một giao dịch mua cụ thể mà cặp đôi đang dự định thực hiện, chẳng hạn như tuần trăng mật, đặt cọc mua nhà hoặc cải tạo nhà của họ. Trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ phải đăng ký một vài món quà, nhưng đây vẫn là một lựa chọn đáng để khám phá nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ có rất nhiều món quà vật chất không mong muốn trên tay.

Làm thế nào để tôi xin tiền cho một món quà cưới? Cụm từ mẫu:

Chúng tôi đã đưa ra một số tùy chọn mà bạn có thể muốn sử dụng nếu bạn định chuyển sang tùy chọn 1, 2 hoặc 4 ở trên. Chúng bao gồm từ trực tiếp đến tinh tế, từ chính thức đến không chính thức, vì vậy chúng tôi hy vọng có một tùy chọn ở đây sẽ phù hợp với bạn!

 • Sự hiện diện của bạn trong đám cưới của chúng tôi là món quà tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vinh danh chúng tôi bằng một món quà, một món quà bằng tiền mặt sẽ rất được hoan nghênh.
 • Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là bạn có thể chung vui với chúng tôi trong ngày cưới của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tặng một món quà, chúng tôi sẽ biết ơn khi nhận một phần đóng góp nhỏ cho tuần trăng mật của chúng tôi.
 • Chúng tôi vô cùng may mắn khi có tình yêu, tiếng cười và ngôi nhà đầy đủ đồ đạc, vì vậy nếu bạn muốn giúp chúng tôi tổ chức lễ kỷ niệm bằng một món quà, chúng tôi đã lập quỹ trăng mật tại (chi tiết tại đây).
 • Tiền mặt những món quà được chào đón nhưng không mong đợi.
 • Tiền mặt Những món quà được chào đón nhưng không mong đợi, và sẽ được đưa vào tuần trăng mật của chúng tôi.
 • Tiền mặt những món quà được chào đón nếu bạn muốn đóng góp cho tuần trăng mật của chúng tôi. Nhưng sự hiện diện của bạn trong ngày là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi.
 • Sự hiện diện của bạn trong đám cưới của chúng tôi là đủ quà tặng, nhưng, nếu bạn cũng muốn tặng một món quà, tiền mặt món quà để đặt cho tuần trăng mật của chúng tôi sẽ được đánh giá rất cao.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxIDEiIHdpZHRoPSIxIiBoZWlnaHQ9IjEiIGRhdGEtdT0iaHR0cHMlM0ElMkYlMkZvbmVmYWJkYXkuY29tJTJGd3AtY29udGVudCUyRnVwbG9hZHMlMkYyMDIxJTJGMDclMkZhc2stZm9yLW1vbmV5LWZvci1hLXdlZGRpbmctZ2lmdC13YXlzLXRvLWFzay1mb3ItY2FzaC13ZWRkaW5nLWdpZnQtd2VkZGluZy1pbnZpdGF0aW9uLXdvcmRpbmctb24tZ2lmdGluZy5qcGciIGRhdGEtdz0iMSIgZGF0YS1oPSIxIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để tôi (Lịch sự!) Xin tiền cho một món quà cưới?

Thẻ cá nhân của MyFreyaAlexandra trên Etsy

Làm thế nào để tôi xin tiền cho một món quà cưới? Mẫu thơ tặng đám cưới

Một số cặp vợ chồng thích sử dụng bài thơ để giảm bớt chút đau đớn khi yêu cầu quà tặng bằng tiền mặt. Những điều này không phải lúc nào cũng tạo ra ghi chú tốt nhất – chúng có thể có hơi hướng về phía trước hoặc táo bạo – nhưng chúng tôi đã tìm thấy một vài ví dụ mà chúng tôi cho rằng hoạt động tốt. Hoặc, bạn có thể sáng tạo và viết của riêng bạn!

 • Nếu bạn nghĩ đến một món quà,
  Một sự đóng góp sẽ tốt.
  Nó sẽ giúp chúng ta nhiều hơn những lời có thể nói,
  Để kỷ niệm ngày đặc biệt của chúng tôi!
 • Nếu một món quà là ý định của bạn,
  Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đề cập đến,
  Chúng tôi muốn có một số đồng xu để cọ xát với nhau,
  Để tiết kiệm cho một cái gì đó chúng tôi sẽ trân trọng!
 • Khi chúng ta đã sống với nhau được một hoặc hai năm,
  Chúng tôi thực sự không cần bất cứ điều gì mới.
  Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc tặng chúng tôi một món quà cưới nhỏ,
  Một số tiền cho tương lai của chúng tôi sẽ không thành vấn đề.
 • Khi chúng tôi kết hôn, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ rất tuyệt,
  Để chuyển đến một ngôi nhà hoàn toàn mới – chúng tôi thực sự không thể chờ đợi!
  Vì quà cưới cồng kềnh và chúng tôi hơi thiếu không gian,
  Một số tiền sẽ là món quà lý tưởng để giúp chúng tôi mua vị trí của mình!
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA3JTJGYXNrLWZvci1tb25leS1mb3ItYS13ZWRkaW5nLWdpZnQtd2F5cy10by1hc2stZm9yLWNhc2gtd2VkZGluZy1naWZ0LXdlZGRpbmctaW52aXRhdGlvbi13b3JkaW5nLW9uLWdpZnRpbmctMi5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSI2ODMiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để tôi (Lịch sự!) Xin tiền cho một món quà cưới?

Ảnh của Primalux Photography qua One Fab Day

Làm thế nào để tôi xin tiền cho một món quà cưới? Câu hỏi thường gặp mẫu cho trang web đám cưới của bạn

Bất kỳ cụm từ nào ở trên đều có thể được sử dụng trên Câu hỏi thường gặp về trang web đám cưới, câu hỏi là “Còn quà tặng thì sao?” Nhưng chúng tôi muốn chia sẻ thêm một số ý tưởng về cách ẩn ý một cách tinh tế rằng những món quà vật chất không phải là lý tưởng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những lựa chọn này khá gián tiếp, vì vậy khách của bạn có thể không hiểu được ý nghĩa thực sự đằng sau chúng.

 • Bạn đã đăng ký với một dịch vụ đăng ký đám cưới? Không, chúng tôi rất may mắn vì đã có mọi thứ cần thiết cho ngôi nhà của mình.
 • Tôi nên đưa thẻ của mình cho ai? Người phù rể sẽ thay mặt chúng tôi nhận thiệp vào ngày hôm đó.
 • Tôi nên mang theo thẻ hay gửi trước? Chúng tôi sẽ có một khu vực dành riêng vào ngày mà bạn có thể gửi tiền vào thẻ của mình một cách an toàn.
 • Tôi nên gửi thẻ hoặc quà ở đâu? Người phù rể sẽ thay mặt chúng tôi nhận thiệp vào ngày hôm đó.
 • Chúng ta nên mang quà vào ngày hay gửi trước thời hạn? Vì không gian tại địa điểm có hạn nên sẽ không có bàn để nhận quà trong ngày. Tuy nhiên, phù rể sẽ thay mặt chúng tôi nhận thiệp vào ngày hôm đó.
 • Sẽ có một bàn quà? Sẽ không có bàn cho quà tặng trong ngày. Tuy nhiên, phù rể sẽ thay mặt chúng tôi nhận thiệp vào ngày hôm đó.

Bạn vẫn có câu hỏi? Bạn sẽ tìm thấy chúng trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách diễn đạt lời mời đám cưới tại đây.


DMCA.com Protection Status