Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

[ad_1]

Từ chối lời mời đám cưới không bao giờ là dễ dàng, nhưng đại dịch Covid-19 đã làm dấy lên rất nhiều câu hỏi mới về chủ đề này – Có thể từ chối lời mời vì tôi lo lắng về Covid-19 không? Tôi có nên đi vào chi tiết lý do của mình không? Làm cách nào để tôi từ chối mà không nghe rao giảng hay phán xét? Chúng tôi đã viết một hướng dẫn mở rộng để từ chối lời mời đám cưới ở đây, nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ điều chỉnh lời khuyên này cho các đám cưới thời Covid. Khi kết thúc tính năng này, bạn sẽ có thể (một cách lịch sự!) Từ chối lời mời đám cưới do Covid-19. Nhưng trước tiên, chúng tôi muốn giải quyết một câu hỏi quan trọng thường gặp.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA3MjAgOTc4IiB3aWR0aD0iNzIwIiBoZWlnaHQ9Ijk3OCIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMjElMkYwOCUyRkFwcGxlYmVycnktQXRlbGllci1ob3ctdG8tc2F5LW5vLXRvLWEtd2VkZGluZy1pbnZpdGF0aW9uLWR1ZS10by1Db3ZpZC0xOS0yLmpwZyIgZGF0YS13PSI3MjAiIGRhdGEtaD0iOTc4IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

Văn phòng phẩm và ảnh của Appleberry Atelier

Có thể từ chối lời mời vì tôi lo lắng về Covid-19 không?

Việc từ chối lời mời đám cưới là hoàn toàn có thể chấp nhận được vì bạn lo lắng về Covid-19. Ngay cả khi rủi ro lây nhiễm hoặc lây lan vi rút là rất thấp, do mức độ tiêm chủng và quy trình an toàn, chúng không bị loại bỏ hoàn toàn. Hoàn toàn có thể hiểu được rằng bạn có thể cảm thấy lo lắng về việc mua Covid-19 hơn là một thứ có nguy cơ rủi ro thấp tương tự, bởi vì đại dịch đã là một phần rất lớn trong cuộc sống của chúng ta trong 18 tháng qua. Chúng tôi nghĩ rằng nó có giá trị trò chuyện với cặp đôi về mối quan tâm của bạn trước khi bạn đưa ra quyết định của mình (thêm về điều đó bên dưới), nhưng điểm mấu chốt là, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tham gia một sự kiện, bạn có thể sẽ không có thời gian vui vẻ, và đó là điều cuối cùng mà cặp đôi muốn. Điều quan trọng là tìm ra cách viết phù hợp để truyền tải sự hối tiếc của bạn!

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MDAgNDAwIiB3aWR0aD0iNjAwIiBoZWlnaHQ9IjQwMCIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMjElMkYwOCUyRkZpbmVyLURldGFpbHMtaG93LXRvLXNheS1uby10by1hLXdlZGRpbmctaW52aXRhdGlvbi1kdWUtdG8tQ292aWQtMTkuanBnIiBkYXRhLXc9IjYwMCIgZGF0YS1oPSI0MDAiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

Văn phòng phẩm và ảnh của Finer Chi tiết

Làm thế nào để nói không với lời mời đám cưới do Covid-19: Những điều nên làm và không nên làm

 • NÊN nghĩ về lý do từ chối của bạn. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tùy thuộc vào lý do từ chối của bạn, có thể nên trò chuyện với cặp đôi về những biện pháp sẽ được thực hiện trong ngày, hoặc liệu bạn có thể tham dự các hoạt động ngoài trời trong ngày, trước khi bạn không. đưa ra quyết định của bạn. Trong một số trường hợp, cặp đôi sẽ rất vui khi bạn tham dự một phần trong ngày, hoặc điều chỉnh để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Cách duy nhất để tìm hiểu là nhấc điện thoại và hỏi.
 • NÊN nghĩ về mối quan hệ của bạn với hai vợ chồng. Nếu bạn đang ở rất gần với một hoặc cả hai người sắp kết hôn, tốt nhất bạn nên thông báo tin tức trực tiếp hoặc thông qua cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện video. Mặt khác, nếu bạn không biết rõ về họ, chỉ cần một RSVP là đủ.
 • NÊN cảm ơn cặp đôi đã mời bạn. Điều này là không thể thương lượng!
 • ĐỪNG để nó đến phút cuối cùng. Đây là một điểm không thể thương lượng khác! Một câu trả lời nhanh chóng có nghĩa là cặp đôi sẽ có thời gian để mời người khác, vì vậy hãy chắc chắn và làm việc theo đúng thời hạn ghi trên lời mời.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA4NjQgMTA4MCIgd2lkdGg9Ijg2NCIgaGVpZ2h0PSIxMDgwIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA4JTJGS2VhZHktUm93LWhvdy10by1zYXktbm8tdG8tYS13ZWRkaW5nLWludml0YXRpb24tZHVlLXRvLUNvdmlkLTE5LmpwZyIgZGF0YS13PSI4NjQiIGRhdGEtaD0iMTA4MCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

Văn phòng phẩm và ảnh của Keady Row

 • NÊN trung thực. Bạn không cần phải đưa ra lý do cụ thể tại sao bạn không thể tham dự, nhưng nó thường giúp làm dịu cú đánh. Hãy nhớ rằng, các cặp vợ chồng thường rất hiểu nhau khi nói đến Covid-19 – không ai mong đợi cuộc sống trở lại bình thường một cách kỳ diệu.
 • ĐỪNG đi vào quá nhiều chi tiết. Nếu bạn không thể tóm tắt lý do của mình trong hai câu, hãy quay lại bảng vẽ và thử lại. Bạn muốn cung cấp thông tin vừa đủ để hai vợ chồng hiểu lý do của bạn. Nếu bạn đi vào quá nhiều chi tiết, nó có thể gây ra cảm giác tội lỗi và khó xử hơn.
 • ĐỪNG tự mâu thuẫn với bản thân sau này. Ví dụ: nếu bạn đã nói với cặp đôi rằng bạn không thể tham dự đám cưới của họ vì bạn đang tránh các cuộc tụ họp trong nhà, đừng đăng về việc tham dự một buổi biểu diễn hoặc sự kiện thể thao trên phương tiện truyền thông xã hội vào tuần sau! Đối với du lịch quốc tế cũng vậy.
 • ĐỪNG làm cho nó có vẻ như bạn nghĩ rằng đám cưới của họ không an toàn. Điều quan trọng là phải rõ ràng rằng lý do của bạn để không tham dự là cá nhân, và không phải là phán xét về quyết định tiến hành đám cưới của cặp đôi. Tránh các cụm từ như, “Tôi lo lắng cho sự an toàn của mình” hoặc “Tôi cảm thấy không ổn khi tham dự.”
 • Hãy vững vàng. Tốt nhất là sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, có mục đích để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.
 • NÊN sử dụng các cụm từ mẫu mà chúng tôi đã tạo cho bạn ở cuối tính năng này!
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgNDEzIiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjQxMyIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMjElMkYwOCUyRlRpbGwtRGF3bi1EZWFyLWhvdy10by1zYXktbm8tdG8tYS13ZWRkaW5nLWludml0YXRpb24tZHVlLXRvLUNvdmlkLTE5LmpwZyIgZGF0YS13PSI2MjAiIGRhdGEtaD0iNDEzIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

Văn phòng phẩm và ảnh của Till Dawn Dear

 • ĐỪNG quên trả lời chính thức. Ngay cả khi bạn đã nói chuyện trực tiếp với cặp đôi, hãy luôn lịch sự đáp lại theo cách được chỉ định trên lời mời.
 • NÊN theo dõi bằng một cuộc gọi hoặc tin nhắn. Ngay cả khi bạn không biết rõ về cặp đôi này, một cuộc gọi, email hoặc tin nhắn tiếp theo là một cách hay để thể hiện rằng bạn thực sự thất vọng vì không thể vượt qua được và làm lan tỏa bất kỳ sự khó xử nào.
 • NÊN xem xét một số cách mà bạn vẫn có thể kỷ niệm cặp đôi. Điều này là hoàn toàn không bắt buộc và phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với cặp đôi, nhưng nó sẽ luôn được đánh giá cao. Bạn có thể gửi một món quà (chúng tôi có toàn bộ tính năng về nghi thức gửi quà khi bạn không tham dự đám cưới ở đây), sắp xếp để gặp cặp đôi trong một lễ kỷ niệm riêng biệt, gửi một tin nhắn video hoặc viết một vài từ hỗ trợ để được đọc trong các bài phát biểu.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA4MjcgMTIwMCIgd2lkdGg9IjgyNyIgaGVpZ2h0PSIxMjAwIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAyMSUyRjA4JTJGR2lsZGVkLUxpbHktaG93LXRvLXNheS1uby10by1hLXdlZGRpbmctaW52aXRhdGlvbi1kdWUtdG8tQ292aWQtMTkuanBnIiBkYXRhLXc9IjgyNyIgZGF0YS1oPSIxMjAwIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

Văn phòng phẩm và ảnh của Gilded Lily

Từ chối lời mời đám cưới do Covid-19: Cụm từ mẫu tiện dụng

Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các cụm từ mẫu để nói không với lời mời đám cưới do Covid-19, bao gồm các tùy chọn cho các câu trả lời chính thức và bình thường, cũng như email, bưu điện và phản hồi trực tiếp. Hãy tự do trộn và kết hợp các cụm từ để tạo ra câu trả lời phù hợp nhất.

 • “Cảm ơn bạn đã nghĩ đến tôi. Tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng tôi đã quyết định không tham dự do tình hình đang diễn ra với Covid-19, nhưng xin hãy chấp nhận lời chúc mừng nồng nhiệt nhất của tôi.”
 • “Rất tiếc, tôi sẽ không thể tham dự đám cưới vì hiện tại tôi đang tránh các cuộc tụ họp lớn trong nhà / đi du lịch quốc tế.”
 • “Cảm ơn rất nhiều vì lời mời, tôi thực sự đánh giá cao nó và nó có ý nghĩa rất lớn. Rất tiếc, hiện tại tôi không tham gia các buổi họp mặt lớn trong nhà / đi du lịch quốc tế, vì vậy tôi sẽ không thể đến được. “
 • “Chúng tôi rất muốn ăn mừng với bạn nhưng thật không may, với tình huống mà chúng tôi gặp phải với Covid-19, chúng tôi không thể làm cho nó hoạt động.”
 • “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó, và thật không may, với tình hình mà chúng tôi đang gặp phải với Covid-19, tôi sẽ không thể tham dự.”
 • “Cảm ơn rất nhiều vì lời mời. Tôi đã đưa ra quyết định rất khó khăn là không tham dự do tình hình của Covid-19, nhưng tôi hy vọng bạn sẽ chấp nhận lời chúc mừng nồng nhiệt nhất của tôi.”
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgNDEzIiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjQxMyIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMjElMkYwOCUyRkxhc3QtQ29sb3VyLURvd24taG93LXRvLXNheS1uby10by1hLXdlZGRpbmctaW52aXRhdGlvbi1kdWUtdG8tQ292aWQtMTkuanBnIiBkYXRhLXc9IjYyMCIgZGF0YS1oPSI0MTMiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Làm thế nào để từ chối lời mời đám cưới do Covid-19

Văn phòng phẩm và ảnh của Last Color Down

 • “Cảm ơn cả hai rất nhiều vì đã có chúng tôi trong đám cưới của bạn. Đáng buồn là chúng tôi sẽ không thể tham dự vì chúng tôi đang tránh các sự kiện lớn trong nhà vào lúc này.”
 • “Tôi hy vọng bạn có khoảng thời gian tuyệt vời nhất để kỷ niệm dịp đặc biệt này.”
 • “Tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau đi uống rượu trong vài tháng / năm tới, và bạn có thể kể cho tôi nghe tất cả về đám cưới của bạn!”
 • “Chúng tôi rất muốn tổ chức lễ kỷ niệm riêng với bạn sau đám cưới.”
 • “Chúng tôi sẽ nghĩ về bạn vào ngày 10 tháng 8 và khui một chai Champagne để vinh danh bạn!”
 • “Do tình huống của Covid-19, tôi rất tiếc phải nói rằng chúng ta sẽ phải ăn mừng điều này từ xa!”
 • “Tôi kinh hãi rằng tôi sẽ không tổ chức đám cưới, nhưng tôi biết bạn sẽ có một ngày tuyệt vời.”
 • “Tôi xin lỗi vì tôi sẽ không có mặt trực tiếp, nhưng tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cả hai bạn.”

Cần một khóa học về nghi thức đám cưới? Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết hữu ích trong phần lập kế hoạch đám cưới của chúng tôi!

DMCA.com Protection Status