Lập kế hoạch đám cưới ADHD: đặt FUN vào rối loạn chức năng điều hành

ADHD & Chức năng – Ghim nhận thức về sức khỏe tâm thần từ người bán Etsy KawaiiKatStore
ADHD & Chức năng – Ghim nhận thức về sức khỏe tâm thần từ người bán Etsy KawaiiKatStore

Nếu bạn bị ADHD, nhiều khả năng bất kỳ kiểu “lập kế hoạch” nào không phải là hoạt động yêu thích của bạn. Chưa hết, bạn đây: lễ cưới lập kế hoạch với ADHD. Trước khi bạn bị choáng ngợp và ngừng đọc, hãy nghe tôi: Bạn có thể làm được điều này.

Tôi biết, vì tôi bị ADHD rối loạn chức năng điều hành và tôi đã lên kế hoạch không phải một mà là HAI đám cưới. Chanh giúp xoa dịu bộ não bị kích thích quá mức đó của bạn và cung cấp cho bạn một số mẹo về lập kế hoạch đám cưới ADHD.

1. Hãy rất minh bạch và có một lời nói an toàn

Tôi chắc rằng đối tác của bạn biết bạn mắc chứng ADHD và điều đó tạo nên một số đặc điểm tính cách thú vị – những đặc điểm khiến họ yêu bạn nhiều hơn!

Nhưng đây có thể là dự án “công việc” đầu tiên mà các bạn sẽ làm cùng nhau và chúng tôi với ADHD làm việc… khác biệtvà không phải lúc nào cũng hiệu quả. Hãy thật rõ ràng về cách phân biệt thần kinh của bạn ảnh hưởng đến quy trình và công việc của bạn, sau đó đưa ra một “từ an toàn” cho sức khỏe tâm thần khi bạn cần bảo lãnh thực hiện một nhiệm vụ.

Ví dụ, khi tôi va phải một bức tường và không thể tập trung, hoặc quá choáng ngợp, tôi bắt đầu rời bỏ liên kết, tôi có thể nói với đối tác của mình: “Tôi đang va vào bức tường đó.” Tại thời điểm đó, đối tác của tôi biết rằng lựa chọn của anh ấy là hỏi xem anh ấy có cần tự làm nốt phần còn lại không, hay nghỉ ngơi và sau đó giúp tôi vượt qua nó với anh ấy sau.

2. Quyết định ngày cưới điều đầu tiên

Một trong những triệu chứng ADHD của tôi là tôi không thể bắt đầu bài tập ở trường cho đến đêm trước ngày đến hạn. Và hóa ra việc lập kế hoạch đám cưới ADHD cũng không khác gì: Tôi cần thời hạn sắp tới nhanh chóng để bắt tay vào công việc.

Khi đám cưới của chúng tôi không có ngày tháng, tôi đã không ưu tiên nó. Sau khi ngày chính thức, sự kiện trở thành thực với tôi, và tôi có thể bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới.

Khi bạn có thời hạn…

ADHD thật tuyệt vời – CHÀO MỪNG MỘT SQUIRREL!
ADHD thật tuyệt vời – CHÀO MỪNG MỘT SQUIRREL!

3. Nghiêm túc xem xét việc thuê một wedding planner

Bạn SẼ cần giúp đỡ. Ngay cả khi đó chỉ là ai đó nhắc bạn làm điều mà bạn đã nói rằng bạn sẽ làm vào tuần trước. Bạn sẽ có lợi cho mình bằng cách chuyển bất kỳ khoản tiền nào bạn có thể sang việc thuê một người tổ chức đám cưới. Bạn nghĩ rằng bạn không đủ khả năng chi trả cho một wedding planner? Đầu tiên, hãy nhớ rằng các nhà tổ chức đám cưới thường có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn bạn phải trả cho họ.

Nhưng nếu một người tổ chức đám cưới là một người hoàn toàn bất khả thi, hãy cầu xin và cầu xin người bạn Loại A nhất giúp bạn. (Tôi cá là bạn có một, bởi vì nhiều người trong chúng ta ADHD thực sự sẽ không thể sống sót nếu không có những người bạn Loại A.)

4. Đại biểu, đại biểu, đại biểu!

Chỉ thực hiện các dự án mà bạn quan tâm, vì bạn có nhiều khả năng hoàn thành chúng nhanh chóng và hoàn hảo. Nếu bạn không quan tâm đến điều gì đó, hãy ủy thác nhiệm vụ cho ai đó. Không có ai để ủy quyền một nhiệm vụ cụ thể? Bạn có thể cân nhắc không bao gồm chi tiết đó trong đám cưới của mình – hãy nhớ rằng bạn không cần hoa, đồ trang trí hay thậm chí là tiệc chiêu đãi để tổ chức đám cưới.

5. Tìm một phương pháp tổ chức hiệu quả

Đây là Caroline, một cô dâu loạn thần kinh, người đã sử dụng bảng tính đám cưới của Offbeat Bride để giúp cô ấy lập kế hoạch
Đây là Caroline, một cô dâu loạn thần kinh, người đã sử dụng bảng tính đám cưới của Offbeat Bride để giúp cô ấy lập kế hoạch

Rất nhiều người dị ứng thần kinh yêu thích các bảng tính từ Cô dâu bất thường, vì chúng giúp bạn có được điều đó một cách HỮU CƠ. Bạn có thể tải chúng ở đây:


TẢI XUỐNG CÁC BẢNG PHIM

Nhưng nếu bảng tính không phải là thứ của bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng đám cưới, Google Tài liệu hoặc 20 bảng Pinterest khác nhau – tìm hiểu bất kỳ cách nào bộ não của bạn muốn tổ chức sự kiện này và dựa nhiều vào nó. Đối với cá nhân tôi, tôi đã xóa tài khoản Pinterest của mình để lên kế hoạch cho đám cưới thứ hai của mình vì tôi thích hình ảnh. Chúng tôi cũng đã sử dụng Google Documents để làm việc cùng với wedding planner (điều này thật tuyệt vì họ có thể thấy những công việc mà tôi đang thực hiện và cần được trợ giúp nhiều nhất).

6. Đi trên sóng siêu nét

Bạn biết những ngày bạn ở trong chế độ “làm cho xong việc” không? Hãy tận dụng tối đa làn sóng siêu nét đó để hoàn thành tốt đám cưới!

Và, để có thêm phần thưởng hack ADHD, hãy thử và xem liệu bạn có thể siêu tập trung theo cách của mình để làm những việc mà bạn không quan tâm hay không.

“Tôi không thể nghe thấy bạn, tôi đang tăng tốc” áo có sẵn ở đây
“Tôi không thể nghe thấy bạn, tôi đang tăng tốc” áo có sẵn ở đây

7. Hãy tử tế với chính mình

Lên kế hoạch cho đám cưới rất khó và có rất nhiều phần chuyển động phải theo dõi. Vì vậy, nếu bạn quên một (hoặc năm điều), hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng hết sức.

Hãy nhớ tạm dừng việc lập kế hoạch đám cưới nếu bạn quá tập trung. Hãy đến với không khí – chơi trò chơi điện tử, tắm, lướt qua TikTok – làm bất cứ điều gì bạn phải làm để cho bộ não của bạn được nghỉ ngơi để bạn không bị kiệt sức.

Các cô dâu rối loạn thần kinh khác của tôi, mẹo lập kế hoạch đám cưới ADHD lớn nhất của BẠN là gì?

1632492773 836 amm ad - Lập kế hoạch đám cưới ADHD: đặt FUN vào rối loạn chức năng điều hành

DMCA.com Protection Status