Lễ Cúng Tay là gì? (Và làm thế nào để làm điều đó!)

[ad_1]

Lễ bắt tay là gì và bạn nên chọn nghi lễ nào trong đám cưới của mình? Việc nhịn ăn tay ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi các cặp đôi tìm cách thêm tính biểu tượng và cá nhân hóa vào nghi lễ của họ. Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một khóa học cấp tốc trong ý nghĩa đằng sau việc ăn chay và những gì bạn cần để có một nghi lễ nhịn ăn trong đám cưới của bạn.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgODM4IiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjgzOCIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTklMkYwMSUyRjMwMTcyMzI2JTJGSG93LXRvLWRvLWEtaGFuZGZhc3RpbmctLmpwZyIgZGF0YS13PSI2MjAiIGRhdGEtaD0iODM4IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Lễ Cúng Tay là gì? (Và làm thế nào để làm điều đó!)

Ảnh của Philippe Photography qua One Fab Day

Ăn chay là gì?

Ăn chay là một nghi lễ thống nhất mang tính biểu tượng trong đó một cặp đôi đứng đối mặt với nhau khi tay của họ được buộc vào nhau – do đó có cụm từ, thắt nút !. Khi tay bạn bị ràng buộc, bạn có thể đọc thuộc lòng những từ thể hiện sự cam kết của bạn với nhau.

Nghi lễ nhịn ăn tay được liên kết với các nghi lễ của người Pagan, nhưng hiện nay thường được thấy ở thế tục, tâm linh, và thậm chí một số nghi lễ Cơ đốc giáo.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgNDE0IiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjQxNCIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTklMkYwMSUyRjMwMTcyNjExJTJGQmxhaXJzY292ZS1Ib3VzZS1XZWRkaW5nLWJ5LUxvdWlzZS1TY290dC1QaG90b2dyYXBoeS0xOC5qcGciIGRhdGEtdz0iNjIwIiBkYXRhLWg9IjQxNCIgZGF0YS1iaXA9IiI+PC9zdmc+ - Lễ Cúng Tay là gì? (Và làm thế nào để làm điều đó!)

Ảnh của Louise Scott Photography qua One Fab Day

Nhịn tay tượng trưng cho điều gì?

Nghi lễ nhịn ăn bằng tay có từ hơn 2000 năm trước. Một truyền thống cổ xưa của người Celt, ban đầu nó được dùng để tượng trưng cho sự hứa hôn, trong đó một thầy tu ma túy sẽ tuyên bố rằng cặp đôi sẽ gắn kết với nhau. Cuộc đính hôn này sẽ kéo dài một năm, như một kiểu ‘hôn nhân thử’, sau đó bạn sẽ quyết định chọn tham gia hoặc chọn không tham gia! Trong thời gian sau đó, nó được sử dụng trong một buổi lễ kết hôn, thay cho sự hiện diện của một linh mục.

Ngày nay, nghi lễ nhịn ăn bằng tay của người Celtic là đặc biệt phổ biến ở các cặp vợ chồng từ nước ngoài kết hôn ở Ireland và Scotland. Nhưng ngày càng có nhiều cặp vợ chồng người Ireland và người Anh cũng giới thiệu họ trong các buổi lễ của riêng họ để tượng trưng cho sự ràng buộc với nhau trong cuộc sống riêng biệt của họ và cam kết mà họ cùng nhau thực hiện.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4MyIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjgzIiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAxOSUyRjAxJTJGMzAxNzE4MzYlMkZSb21hbnRpYy1JcmlzaC1lbG9wZW1lbnQtaW4tQ28uLUNsYXJlLWJ5LVBoaWxpcHBlLVBob3RvZ3JhcGh5LTE2MS5qcGciIGRhdGEtdz0iMTAyNCIgZGF0YS1oPSI2ODMiIGRhdGEtYmlwPSIiPjwvc3ZnPg== - Lễ Cúng Tay là gì? (Và làm thế nào để làm điều đó!)

Ảnh của Philippe Photography qua One Fab Day

Dây nhịn ăn tay là gì?

Dây buộc tay là một dải ruy băng, hoặc một đoạn vải dài dùng để buộc tay bạn. Một số cặp vợ chồng sử dụng một hoặc hai dây, những người khác sử dụng một số.

Bạn có thể sử dụng độ dài đơn giản của ren hoặc ruy băng, nhưng một số cặp vợ chồng chọn loại vải có ý nghĩa đối với họ, cho dù đó là đồ gia truyền, được làm hoặc tặng từ các thành viên trong gia đình, hoặc dây có màu sắc hoặc hoa văn có ý nghĩa.

Một sợi dây nhịn ăn bằng tay phải là dài một đến hai mét, vì vậy nó có thể vòng quanh cổ tay và bàn tay của bạn.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCAxMDI0IDY4NCIgd2lkdGg9IjEwMjQiIGhlaWdodD0iNjg0IiBkYXRhLXU9Imh0dHBzJTNBJTJGJTJGb25lZmFiZGF5LmNvbSUyRndwLWNvbnRlbnQlMkZ1cGxvYWRzJTJGMjAxOSUyRjAxJTJGMzAxNzQzNDIlMkZDb29sLVdlZGRpbmctYXQtQ2FzdGxlLUxlc2xpZS1ieS1TaWduYXR1cmUtUGhvdG9ncmFwaHktMzAuanBnIiBkYXRhLXc9IjEwMjQiIGRhdGEtaD0iNjg0IiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Lễ Cúng Tay là gì? (Và làm thế nào để làm điều đó!)

Photo by Signature Photography qua One Fab Day

Làm thế nào để bạn thực hiện một tay nhịn ăn?

 • Bạn có thể chọn ràng buộc bằng một hoặc hai tay. Đối với một bàn tay, đứng cạnh nhau và dang rộng vòng tay của bạn. Nếu bạn chọn hai, đứng đối mặt và nắm chặt tay nhau (hoặc cổ tay để nắm chắc hơn!) – nhiều cặp đôi sẽ bắt chéo tay, tay trái của một người nối tay phải của người kia, trông giống như một nút vô cực từ trên cao. Không có quy tắc khó hay nhanh, hãy thử trước và xem điều gì khiến bạn thoải mái!
 • Bạn có thể hỏi người nổi tiếng hoặc các thành viên được chọn trong gia đình hoặc bạn bè của bạn để thực hiện việc ăn chay – một số cặp đôi yêu cầu rất nhiều khách khác nhau đến và đặt một dải ruy băng trên tay của họ.

 • Có một số cách thắt ruy băng, từ thắt nút đơn giản đến thắt cổ tay cầu kỳ hơn để tạo thành nút thắt vô cực ấn tượng. Video trên sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện!
 • Tuy nhiên bạn chọn để buộc nó, nó không nên quá chặt đến mức bạn không thể thả lỏng mình sau đó.
 • Khi các nút thắt được thắt chặt, một số cặp đôi sẽ có kế hoạch đọc lời thề cam kết với nhau (thêm về điều đó bên dưới!).
 • Sau buổi lễ, bạn sẽ có sợi dây của mình như một kỷ vật cho lời thề của mình.
svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHZpZXdCb3g9IjAgMCA2MjAgNDEzIiB3aWR0aD0iNjIwIiBoZWlnaHQ9IjQxMyIgZGF0YS11PSJodHRwcyUzQSUyRiUyRm9uZWZhYmRheS5jb20lMkZ3cC1jb250ZW50JTJGdXBsb2FkcyUyRjIwMTklMkYwMSUyRjMwMTczMzUxJTJGSW50aW1hdGUtSXJpc2gtV2VkZGluZy1pbi1SYXRoYm9ybmV5LUNodXJjaC1SdWlucy1hbmQtVmF1Z2hhbnMtUHViLWJ5LURLLVBob3RvLTQ0LmpwZyIgZGF0YS13PSI2MjAiIGRhdGEtaD0iNDEzIiBkYXRhLWJpcD0iIj48L3N2Zz4= - Lễ Cúng Tay là gì? (Và làm thế nào để làm điều đó!)

Ảnh của DK Photo qua One Fab Day

Bạn Nên Nói Gì Khi Nhịn Tay?

Đó là một ý tưởng tốt để giới thiệu về nghi lễ bắt tay, giải thích ý nghĩa đằng sau nóvà tại sao bạn lại chọn nó cho đám cưới của mình. Điều này có thể được thực hiện bởi chủ tế của bạn, hoặc trong tập tài liệu nghi lễ của bạn.

Tùy thuộc vào người chủ tế của bạn, họ có thể có một cấu trúc nghi lễ nhịn ăn bằng tay đã được thử nghiệm và thử nghiệm mà họ có thể chia sẻ. Nếu bạn đang tạo buổi lễ của riêng mình, chơi xung quanh và xem điều gì phù hợp với bạn. Bạn có thể nói vài dòng với nhau trước khi nghi lễ bắt đầu hoặc nếu bạn có nhiều dây, hãy trao đổi một lời thề khác nhau cho mỗi người. Bạn cũng có thể để lại lời thề hoàn toàn cho đến sau này trong buổi lễ.

Có rất nhiều lời thề nguyền trên mạng, nhưng thành thật mà nói, hầu hết chúng đều khá sến! Bạn có thể sẽ tốt hơn tự viết một cái gì đó sẽ cảm thấy chân thực và tự nhiên hơn khi bạn niệm nó vào ngày.

Tham khảo thêm ý tưởng về cách biến buổi lễ của bạn trở nên độc đáo tại đây!

DMCA.com Protection Status