Lên kế hoạch đám cưới cho người hướng nội không có bạn bè hoặc gia đình địa phương

[ad_1]
Ngắm nhìn những bãi biển cát đen và hang động địa nhiệt tại nơi bỏ trốn tuyệt đẹp ở Iceland này
Ảnh của đám cưới phiêu lưu của bạn từ chuyến bỏ trốn tuyệt đẹp ở Iceland này

Chào. Tôi là một người hướng nội. Cả tôi và bạn đời của tôi đều không có bất kỳ người bạn thân nào – một vài người của tôi ở xa đất nước và không có thời gian / quỹ để thăm), tôi đã cắt đứt người mẹ bạo hành và gia đình của mình ngay sau khi gặp vị hôn thê của tôi, cha tôi đã qua đời, và vị hôn thê chỉ thân thiết ở mức độ vừa phải với gia đình.

Và bây giờ chúng tôi đang lên kế hoạch cho một đám cưới.

Nếu bạn là một người hướng nội không có bạn bè lên kế hoạch cho đám cưới của mình và tự hỏi, “Nhưng còn những thứ bạn bè như tiệc bachorette và phòng tắm cô dâu thì sao?” Tôi ở đây để nói với bạn rằng nó sẽ ổn thôi.

Chúng tôi đã tìm ra một số cách xoay quanh một số cạm bẫy và nỗi buồn khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới mà không có bạn thân. Tôi sẽ chia sẻ những gì chúng tôi đã làm và cách chúng tôi thay đổi suy nghĩ về đám cưới để tự tạo cho mình hạnh phúc! Tôi hy vọng bất kỳ phần nào trong số này sẽ giúp ích cho bạn, và mặc dù nó có thể không giúp ích được cho tất cả mọi người, nhưng hãy biết điều này: Tôi biết cảm giác cô đơn và buồn bã như thế nào.

Dưới đây là những điều đã giúp tôi, một người hướng nội không có bạn bè trong thị trấn, trong quá trình lên kế hoạch đám cưới.

Nếu bạn không có nhiều bạn bè, hãy độc đáo

Nếu bạn đang đọc Cô dâu bất bại, có thể bạn đang cân nhắc điều này.

Tôi phải thay đổi quan điểm để chấp nhận rằng chúng ta phải làm mọi thứ khác đi một chút. Vì chúng tôi đã chung sống với nhau nhiều năm, nên cam kết đã có và đã vững chắc – buổi lễ chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cam kết đó (chúng tôi hy vọng) sẽ không thay đổi giữa bây giờ và sau đó.

Thật dễ dàng bị cuốn vào buổi lễ, sự phô trương, hoàn cảnh và kịch tính của tất cả những thứ đó đến nỗi bạn có thể đánh mất sự thật rằng bạn đã có cam kết. Đó là thứ mà bạn đang khao khát trong quá trình lên kế hoạch cho đám cưới của mình – bạn đã có nó rồi. Bạn CÓ một người bạn tốt nhất; những gì bạn muốn hoặc cần là một người bạn tốt nhất KHÁC. Và không có gì sai với điều đó.

Đám cưới là để cho những người khác biết về ý định của bạn để tiếp tục cam kết và tình bạn mà bạn đã có, cho đến cuối đời. Nhưng nếu bạn không có “những người khác” hoặc “những người khác” của bạn bị giới hạn, thì BẠN và ĐỐI TÁC của bạn mới là điều quan trọng.

Đó là một điều tuyệt vời và nó có thể được truyền đạt theo nhiều cách khác nhau. Tình yêu của bạn không nhất thiết phải phù hợp với xu hướng chính thống!

Xem xét một đám cưới điểm đến

Vị hôn thê của tôi và tôi đã chuyển đến vào năm ngoái và “con tàu” mới của chúng tôi mà chúng tôi có ở đây trong thành phố mới các mối quan hệ… vì vậy chúng tôi quyết định làm một đám cưới nhỏ ở điểm đến. Tại sao lại kết hôn ở một thành phố mới mà chúng ta không quen biết ai?

Điều này vô tình trở thành một cái cớ tuyệt vời để những người quen thân thiết / ở xa hơn của chúng tôi có nhã ý cúi đầu không tham dự. Không ai mong đợi họ thực sự trả tiền để đi dự đám cưới của một người mà họ không biết rõ, nhưng nếu bạn cảm thấy cần thiết, ít nhất bạn có thể mời những người quen ở xa này với một ý tưởng khá tốt mà họ sẽ không tham dự. Đó là một tình huống không có tội, không có cảm giác tổn thương, bạn bè! Và nếu một hoặc hai người quen đó được mời KHÔNG muốn tham dự, này, bạn đã có người ở đó ngay bây giờ!

Ngoài ra, khi tôi nói đám cưới điểm đến, hãy biết rằng điểm đến của bạn không cần phải quá xa lạ! Chúng tôi đang thực hiện một đám cưới trên du thuyền: Khách sạn + Địa điểm + Thức ăn + Kỳ nghỉ. Nhiều chuyến du lịch có các gói cho một thời gian không căng thẳng. Nếu điều đó hơi quá phức tạp, hãy làm một ngôn ngữ lạ hơn nếu bạn có tiền. Nếu bạn không có bạn thân, điều đó có nghĩa là bạn tiết kiệm tiền cho họ ăn và có thể tự lo cho mình!

Vị hôn thê và tôi thích đi du lịch và khám phá thế giới và đầu tư vào đó nhiều hơn là cho đám cưới – đặc biệt là vì chúng tôi không có bạn bè thân thiết và gia đình.

Ai để nảy ra ý tưởng đám cưới của bạn xung quanh?

Là cô dâu, tôi đã đấu tranh nhiều nhất với việc không có ai đó đưa ra ý tưởng về trang phục cưới, địa điểm, màu sắc… à, thực sự là bất cứ điều gì.

Nếu bạn cùng hội cùng thuyền, hãy xem liệu vị hôn thê của bạn có sẵn sàng lắng nghe hay không. Hầu hết sẽ lắng nghe, đặc biệt nếu bạn giải thích tầm quan trọng của bạn khi có người cùng thảo luận về những điều này. Tôi đã làm điều này với hôn thê của tôi.

Mặc dù anh ấy không giỏi trong việc hiểu tại sao tôi lại quan tâm đến những bông hoa đi đâu, nhưng ít nhất anh ấy cũng đặt câu hỏi và sẵn sàng học hỏi, điều này cho tôi cơ hội để nói về những điều tôi thích, ngay cả khi tôi đang dạy anh ấy về chúng. Nó thực sự đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn, bởi vì bây giờ anh ấy biết tôi thích gì và tại sao.

Đôi khi những điều này thậm chí còn trở thành trò cười bên trong và khiến bạn quý mến nhau hơn. Ví dụ, tôi đã trải qua giai đoạn sử dụng xương rồng cho đám cưới (chúng thật tuyệt vời phải không?) Và anh ấy không hiểu sự hấp dẫn. Anh ấy gọi chúng là “những bông hoa không thành công”, mà tôi gọi NGÀI là bông hoa không thành công, và chúng tôi chỉ đứng và cười khúc khích một lúc. Bây giờ, anh ấy đề nghị bao gồm các loài xương rồng vì thời điểm đó.

Vấn đề ở đây là, mặc dù tình huống có thể không lý tưởng, nhưng những điều tốt đẹp vẫn có thể đến từ nó.

Váy cưới màu hồng của người bán Etsy Dioma
Váy cưới màu hồng của người bán Etsy Dioma

Đi mua sắm trang phục với hôn phu của bạn

Mua sắm quần áo là một trở ngại mà tôi không mong đợi. Tôi chưa bao giờ sẵn sàng thừa nhận điều đó với bất kỳ ai, nhưng tôi thực sự bí mật muốn khoảnh khắc phim sáo rỗng đó; bạn biết đấy, nơi mà cô dâu đi cùng một số bạn bè để thử những bộ váy khác nhau, và đó là sự chỉnh sửa của những chiếc áo choàng và phản ứng, có và không.

Vì tôi không có mẹ đi cùng, và tôi không ở gần mẹ hoặc chị gái của hôn thê, tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải đối mặt với nó một mình. May mắn thay, tôi tự hỏi bản thân rằng liệu tôi đang làm theo truyền thống không nhìn thấy cô dâu mặc váy vì tôi thực sự tin vào điều đó, hay vì tôi cảm thấy mình “nên”. Hãy làm bất cứ điều gì có ích cho bạn bởi vì bạn MUỐN nó, hãy làm những gì bạn muốn vì bạn thực sự TIN nó.

Cuối cùng, tôi đã đưa vị hôn thê của mình đến một cửa hàng quần áo ngẫu nhiên mà chúng tôi đi ngang qua – và cuối cùng chúng tôi chỉ có được trải nghiệm mà tôi muốn. Tôi không biết bạn được cho là có một cuộc hẹn để thử váy, nhưng ai đó đã hủy bỏ để họ phù hợp với tôi. Những người phụ nữ trong cửa hàng vây quanh và đóng vai trò như những người bạn của tôi, với đầy đủ các dấu hiệu có / không, và dường như thực sự nhận ra rằng chúng tôi không ở cùng với bất kỳ ai khác. Thay vì tỏ ra thương hại như nhiều người, họ chỉ vui vẻ giúp đỡ và ăn mừng cho tình huống bất thường của chúng tôi.

Nếu bạn có thể tìm thấy một cửa hàng địa phương với những người thân thiện, bạn có thể không bỏ lỡ việc có những người bạn thân xung quanh. Một số cửa hàng cũng có đồ ăn. Như bánh. Rượu vang. Có thể cho là những người bạn tốt hơn một số người. Chỉ cần nói.

Bỏ qua các phù dâu…

Đối với Maid of Honor và Bridesmaids, đó là một lĩnh vực tôi thực sự phải thỏa hiệp để KHÔNG thỏa hiệp. Nếu bạn có một chút gia đình tan vỡ như tôi, bạn cũng có thể cảm thấy tương tự: Tôi biết rằng sẽ không công bằng khi LUYỆN những người quen vào đám cưới của chúng tôi chỉ để lấp đầy khoảng trống đó, và điều thực sự quan trọng đối với tôi là không mở cánh cửa cho gia đình bạo hành của tôi. Cuối cùng thì tôi đã có được sự độc lập với họ và tôi đang tận hưởng điều đó – vì vậy điều đó đã được đưa ra khỏi cửa khá nhanh chóng – điều này cũng có nghĩa là không có phù dâu cho tôi.

Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy quyết định xem bạn có ai trong đời có thể đảm nhận vai trò Người hầu gái hay Người đàn ông xuất sắc nhất hay không. Dù sao thì đây cũng là những vị trí gần gũi hơn, có ý nghĩa hơn về danh dự. Maids of Honor và Best Men không chỉ ở đó cho ngày cưới, họ còn giúp bạn lên kế hoạch và tổ chức lễ kỷ niệm.

… Hoặc xem xét một phù dâu từ xa!

Nếu bạn không có ai đó đủ thân thiết để đảm nhận các vai trò GẦN bạn, hãy cân nhắc một người sẵn lòng, nhưng ở quá xa… Bạn có thể cân nhắc một phù dâu hoặc phù rể từ xa!

Ngày nay, có rất nhiều công cụ lập kế hoạch và cộng tác trực tuyến, đến nỗi nếu bạn thực sự muốn cho ai đó thấy điều gì đó, bạn có thể làm điều đó.

Để tốt hơn hoặc tệ hơn. Nếu bạn muốn mọi người (không phải đối tác của bạn) đưa ra ý tưởng và giúp bạn lập kế hoạch, nhưng họ không thể tham dự đám cưới vì bất cứ lý do gì, hầu hết mọi người sẽ sẵn sàng đưa ra phản hồi về mọi thứ. Trong trường hợp của tôi, người bạn thân nhất của tôi (mặc dù tình bạn của chúng tôi có chút căng thẳng sau cuộc bầu cử) sống ở nửa đất nước và không có đủ tiền để bay đến chúng tôi HOẶC tổ chức đám cưới trên du thuyền của chúng tôi.

Vì vị hôn thê của tôi, tôi và bạn tôi đều là các chuyên gia CNTT, cô ấy đã đề nghị được làm Người giúp việc từ xa cho danh dự.

Rõ ràng là giờ đây, không cần một chuyên gia CNTT nào để cộng tác và chia sẻ ý tưởng trực tuyến. Pinterest là bạn của bạn, bạn đã biết điều này. Bạn có thể thêm cộng tác viên, chia sẻ ghim của mình, tất cả mọi thứ. Luôn có Zoom, Facebook, Facetime, Snapchat, văn bản và e-mail kiểu cũ, nhà cung cấp dịch vụ chim bồ câu.

Chúng ta là một loài không thiếu CÁCH để giao tiếp với nhau, chỉ là chúng ta không phải lúc nào cũng vậy. Vấn đề là, nếu bạn có những người quan tâm đến bạn ở xa, bạn có thể linh hoạt trong kỳ vọng của mình và sử dụng các nguồn lực của mình để giảm thiểu khoảng cách giữa bạn và những người bạn có thể đứng.

Có rất nhiều cách để cảm thấy đặc biệt

Điểm mấu chốt là, càng nhượng bộ nhiều, tôi càng nhận ra điều quan trọng đối với mình: biến ngày này trở nên đặc biệt và khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt, và điều đó có thể được thực hiện theo nhiều cách.

Chúng ta không cần phải ở trên một chiếc thuyền lớn, hoặc đi bất cứ đâu mát mẻ; chúng ta có thể đến bảo tàng, đi bộ qua công viên, lấy bóng bay, và thực hiện lời thề của chính mình bên dòng sông ở đâu đó.

Vì chúng tôi đã tiết kiệm tiền bằng cách chỉ làm những việc quan trọng đối với mình, nên chúng tôi thấy mình có thể đủ khả năng để làm thêm một số việc nhỏ cho đám cưới của mình, trước khi lên kế hoạch cho tuần trăng mật hoành tráng của mình!

Vì vậy, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bản thân, làm tóc và trang điểm, anh ấy được cạo râu kiểu cổ đặc biệt, tôi đã chi thêm một chút cho hoa và chúng tôi nhận được một gói mát-xa. Tôi còn mong chờ điều đó hơn là có mọi người ở bên. Tôi đã có một cái tôi cần rồi.

TL; DR: Điều gì đã giúp tôi:

  • Nếu bạn đã tan vỡ gia đình và / hoặc không có bạn bè, bạn ít nhất có MỘT người: Người bạn đang kết hôn. Điều đó quan trọng hơn là có bao nhiêu khách ở đó. Quản lý kỳ vọng của bạn cho phù hợp.
  • Vít váy cưới dựng phim; rượu và bánh là những người giúp việc trong danh dự của tôi.
  • Yay cho những người bán hàng tốt.
  • Nếu bạn không có bạn bè để làm phù dâu / phù dâu, hãy đi từ xa hoặc bỏ trốn!
  • Số tiền bạn tiết kiệm KHÔNG cho bạn bè / gia đình ăn? Thay vào đó, bạn có toàn quyền 100% để chi tiêu cho bản thân. Đó không phải là tham lam, bạn đang ăn mừng!

1627309533 904 amm ad - Lên kế hoạch đám cưới cho người hướng nội không có bạn bè hoặc gia đình địa phương

DMCA.com Protection Status