Ngày cưới nên cắm hoa gì ? Có được dùng hoa ly hay không ?

Ngày cưới nên cắm hoa gì là phù hợp nhất ? 

Đám cưới là một trong những sự kiện hạnh phúc nhất đời người nên không lạ khi các loại hoa xuất hiện ở mọi nơi. Tuy nhiên, có một vị trí đặc biệt quan trọng được chú ý không kém chính là bàn thờ gia tiên của gia đình. Vì là sự kiện trọng đại nên ngày cưới nên cắm hoa gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Do đó, trước khi tiến hành trang trí, bạn nên tìm hiểu một chút về các loại hoa nhé.

Vì sao cần chọn hoa để bàn thờ ngày cưới phù hợp ?

Vì lễ cưới là một sự kiện rất quan trọng và gắn liền với quan niệm, truyền thống xưa nên mọi loài hoa được lựa chọn cũng đều phải có ý nghĩa nhất định. Hoa đặt trên àn thờ không chỉ thể hiện được ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết của tình yêu mà còn là sự biết ơn, trân trọng của con cái với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Do đó, khi lựa chọn ngày cưới nên cắm hoa gì thì tính phù hợp về cả ý nghĩa, màu sắc và kiểu cắm là cực kỳ cần thiết.

tham khảo thêm: Bật mí 11 mẹo nhỏ giúp giữ hoa cưới lâu tàn, tươi tắn trong suốt tiệc cưới

Ngày cưới nên cắm hoa gì là phù hợp nhất ?

Dâng hoa để bàn thờ ngày cưới vốn là một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam ta. Do đó mà từ xưa đến nay, có những loại hoa mặc định được sử dụng cho bàn thờ với ý nghĩa mang lại mọi điều tốt đẹp cho các cặp vợ chồng. Đặc biệt thông qua ý nghĩa của những loài hoa, chúng còn thể hiện cho sự biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên của dòng họ.

Ngày cưới nên cắm hoa gì là phù hợp nhất ? 

Ngày cưới nên cắm hoa gì là phù hợp nhất ? 

Mặc dù có vô số loài hoa xinh đẹp nhưng bạn có biết ngày cưới nên cắm hoa gì hay không?

Hoa sen

Sen vốn là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi mà cũng rất đỗi mộc màng. Đặc biệt, hoa sen còn gắn với nhiều đứng tính tốt đẹp, tinh thần mạnh mẽ, vươn mình của con người Việt Nam. Đồng thời, loài hoa này cũng sở hữu vẻ đẹp và hương thơm dịu nhẹ lay động lòng người. Do đó mà chúng thường được ưa chuộng đặt trên bàn thờ cưới gia tiên.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn có thời gian tươi rất dài, lên tới 20 ngày, thể hiện cho sự bền chặt, gắn kết. Ngoài ra, nhiều người tin rằng lay ơn có khả năng xua đuổi những điều không hay, điều xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia đình. Đặc biệt, hoa lay ơn còn có rất nhiều màu như đỏ, cam, xanh, hồng, vàng và mỗi loại lại mang những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Do đó, đây sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn không biết ngày cưới nên cắm hoa gì.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn

Hoa hướng dương

Ít người biết rằng, hướng dương cũng là một loại hoa tượng trưng cho sự chung thuỷ, son sắt của hai vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng mang ý nghĩa của sự hy vọng, khát vọng và vươn lên mạnh liệt. Để hoa hướng dương trên bàn thờ gia tiên sẽ càng làm rõ được ý muốn mang lại một cuộc sống hôn nhân chung thuỷ, đồng lòng và cùng nhau nỗ lực phấn đấu cho cuộc sống của hai vợ chồng.

>>> Cập nhật TOP 5 loại hoa cưới cầm tay HOT nhất

Các kiểu cắm hoa để bàn thờ ngày cưới

Không chỉ biết ngày cưới nên cắm hoa gì mà việc cắm những loại hoa này như thế nào là phù hợp, đẹp nhất cũng rất quan trọng đấy nhé. Ngày nay, có khá nhiều kiểu cắm hoa cưới từ truyền thống đến hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Tiêu biểu như:

Các kiểu cắm hoa để bàn thờ ngày cưới

  • Những loại hoa có cành mềm, cao như huệ hay lay ơn thường sẽ cắm vào những lục bình lớn, cổ cao, để cân xứng hai bên và ở vị trí cao nhất trên bàn thờ.
  • Những loại hoa như sen, huệ, hướng dương có thể cắm vào những bình nhỏ và ngắn hơn. Đặc biệt với những gia đình cầu kỳ thì họ thường cắm tạo hình những loại hoa này thành hình con công hoặc phượng
  • Hoa có thể không cắm riêng mà kết hợp với những giỏ hoa quả, giỏ quà để trên bàn thờ gia tiên để tăng thêm sự bắt mắt.

>>> Những điều cần lưu ý khi chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới

Có nên dùng hoa ly trong đám cưới hay không ?

Hoa ly mặc dù rất đẹp nhưng lại là cái tên tối kỵ trong những loại hoa để bàn thờ ngày cưới. Theo đó, hàm ý của hoa ly trắng tức là mang nghĩa chia ly. Theo quan niệm của người Nam Bộ, vì có chữ “ly” nên chúng có thể mang lại điều không hay đến với các vợ chồng.

Vậy nhưng hiện nay vẫn có một số gia đình dùng hoa ly trong đám cưới. Bởi lẽ, khác với ly trắng, ly hồng lại mang ý nghĩa là sung túc và cảm hứng. Do đó, hoa ly vẫn có thể dùng trong đám cưới, tuy nhiên bạn cần cân nhắc về màu sắc của chúng trước khi lựa chọn nhé.

   Có nên dùng hoa ly trong đám cưới hay không ?

Có nên dùng hoa ly trong đám cưới hay không ?

Kết luận chung

Ngày cưới nên cắm hoa gì tưởng đơn giản nhưng thực tế lại phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Không chỉ phù hợp với quan niệm thuần phong mỹ tục, loại hoa được lựa chọn còn phải đẹp, có ý nghĩa và hợp ý cô dâu chú rể. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng ý nghĩa cũng như màu sắc thể hiện ở từng loại hoa. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng vì JustMarry có thể giúp bạn giải quyết hoàn hảo!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status