Những lí do khiến bạn ngại ngùng chưa dám ngỏ lời cầu hôn

ngaingungtotinh

Mối quan hệ của bạn và người ấy đã đủ lâu, bạn mong muốn có một hôn nhân giữa hai người, nhưng bạn lại chần chừ hoặc chưa đủ can đảm để ngỏ lời cầu hôn.

Bạn hãy dành cho mình một khoảng không gian riêng có thể 2-3 ngày để suy ngẫm và lắng nghe cơ thể.

Cuộc sống quá bận rộn và hối hả, bạn không có thời gian để hiểu bản thân mình, thì đây có lẽ là khoảng thời gian cần thiết là lúc để bạn lắng nghe để đưa ra quyết định quan trọng của đời mình. Trong khoảng thời gian này bạn hãy cho cơ thể nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, tập thể dục hoặc thiền. Hãy đặt những câu hỏi cho bản thân mình và tự trả lời nó với chính bản thân mình một cách chân thực nhất:

  • Điều bạn ngần ngại nhất là gì?
  • Bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu? Và hiểu nhau đến mức nào?
  • Bạn đã sẵn sàng để bước sang một cuộc sống mới, có hạnh phúc và những khó khăn?
  • Bạn sẽ làm gì để khắc phục những vấn đề bạn ngần ngại? Và bắt đầu như thế nào?

Một số lí do khiến bạn ngần ngại, cùng tham khảo để giải quyết vấn đề nhé!

1. Vấn đề tài chính

Đa số các nguyên nhân chưa dám kết hôn đều do tài chính, có thể công việc của bạn chưa ổn định, hay bạn chưa có một khoản chi phí tiết kiệm, hay bạn sợ người ấy không chấp nhận cưới bạn vì tài chính của bạn?

Bạn và cô ấy chắc chắn đã yêu nhau đủ lâu, để bạn có suy nghĩ tiến tới hôn nhân, nếu vấn đề ở tài chính, sự nghiệp công việc của bạn khiến bạn chưa sẵn sàng thì bạn hãy lên một kế hoạch để đạt được những điều bạn muốn trong công việc và nỗ lực đạt được nó. Hãy quyết tâm hơn, khi bạn tự tin về tài chính của mình bạn sẽ thoải mái hơn nhiều, và việc cầu hôn cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Tài chính là vấn đề mà khiến nhiều người ngại ngần, nhưng nhiều trường hợp hai bạn hiểu và đồng cảm cho nhau, bạn có thể chia sẻ tâm sự cùng người ấy, có thể cả hai cùng lên kế hoạch giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Có những cặp đôi khi cưới nhau không có gì, cưới nhau về cả hai cùng cố gắng và xây dựng mọi thứ, để làm được điều này phải có sự quyết tâm cao của cả hai.

2. Sợ ” từ chối” lời cầu hôn

Bạn muốn ngỏ lời nhưng ngại bị từ chối.

Hãy tự tin lên, đừng ngại ngùng vì đó mới chỉ là suy nghĩ của bạn, bạn tự đưa ra lí do và suy nghĩ của bản thân mình, nếu bạn cứ ngại thì cơ hội nào sẽ đến với bạn. Hãy chuẩn bị thật kĩ trước khi ngỏ lời cầu hôn:

  • Chuẩn bị thật kĩ trước khi đến nói chuyện với người ấy, hãy chuẩn bị những gì người ấy thích, một buổi tiệc lãng mạn tại nhà hàng, một không gian hai người, ở bãi biển,…những nơi người ấy thích.
  • Luyện tập trước gương, phải biết mình nói gì, những gì không nên nói, tập nói vui đùa, hài hước để cảm giác tự nhiên và thoái mái.
so bi tu choi
Lời từ chối có thể chỉ là do bạn suy nghĩ

Việc quan trọng là hãy hành động, có thể mọi thứ sẽ đơn giản hơn những gì bạn nghĩ.

3. Ám ảnh về cuộc sống hôn nhân

Có thể một lí do khiến bạn ngần ngại do cuộc sống hôn nhân của bố mẹ mà bạn đã chứng kiến, bạn lo lắng những gì đang tốt đẹp sẽ tan biến sau khi hai bạn tiến tới hôn nhân?

Bạn hãy đánh giá về mối quan hệ bạn từng chứng kiến, nguyên nhân và lí do khiến cuộc hôn nhân trở nên như vậy?

Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó, bạn nên nhìn vào đó để thay đổi, đừng để cuộc hôn nhân của mình rơi vào những hoàn cảnh trước đó thay vì ám ảnh, sợ điều đó lại diễn ra. Trong cuộc hôn nhân sẽ có lúc hạnh phúc và mâu thuẫn, quan trọng là cách mà bạn xử lí và thay đổi để sống tích cực hơn.

Chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới trong tình yêu, có thể nhiều vấn đề khiến bạn lo lắng, băn khoăn, và đó cũng là vấn đề của rất nhiều người, mỗi người sẽ có một trăn trở, đắn đo riêng. Nhưng cảm xúc và mối quan hệ của chính bạn, chỉ có bạn mới hiểu những nỗi lo lắng ở bên trong con người mình, và mối quan hệ của bạn đang ở đâu, thời điểm thích hợp đã đến chưa. Hành động là yếu tố quan trọng để giải quyết các vấn đề.

Khi bạn đã tìm ra được câu trả lời về những vấn đề khiến bạn ngại ngùng, hãy tìm giải pháp, hoặc là chia sẻ với bạn bè, người thân, những người đã từng trải, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn nhìn nhận vấn đề nhiều khía cạnh hơn, thay vì để nỗi lo lắng bên trong mình.

Điều cuối cùng là tự tin hành động

***Một số mẹo giúp bạn tự tin hơn khi đến cầu hôn bạn gái:

Chọn địa điểm và thời gian thích hợp

Tạo một không gian lãng mạn

khonggianalngmajn
Không gian cầu hôn lãng mạn

Nấu những món mà cô gái thích

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thộ lộ tình cảm

Hãy thật chân thành

Quan tâm những điều đối phương thích

Nói những lời yêu thường

Tổ chức một bữa tiệc bí mật và độc đáo giữa hai người

Tạo cảm giác thoải mái với bất ngờ

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn tự tin để có một màn cầu hôn thành công, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm động lực để thực hiện điều bạn ấp ủ.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status