Phù dâu, hãy nói về bức thư minh bạch trên TikTok Viral đó

[ad_1]

You biết cảm giác. Người mà bạn hào hứng đồng ý tham gia một bữa tiệc cô dâu và sau đó khi các sự kiện đám cưới diễn ra, bạn nói “Ôi chết tiệt. Điều này đang tăng lên một cách nhanh chóng. ” Đúng, cái chìm đó. Bạn có cảm thấy khác đi không nếu bạn được trình bày về những kỳ vọng về thời gian và tài chính trước bạn đã cam kết làm phù dâu? Hay bạn chỉ muốn phù dâu đến với ít thời gian và nghĩa vụ tài chính hơn?

Điều đó đưa chúng ta đến với TikTok lan truyền của Lisa Torres:

@lisalovesrandomTrả lời với @ crazy16boo Bản tin minh bạch ## của bạn có thể trông khác, và điều đó không sao cả. Chúng tôi hình dung ra những điều khác nhau .❤️ ## đám cưới ## weddingtiktok ## phù dâu ♬ âm thanh gốc – Lisa 💙

Tóm lại: Lisa đã gửi một bức thư cho tất cả những người mà cô ấy đã gửi một hộp cầu hôn phù dâu, phác thảo chính xác những gì họ được yêu cầu cam kết nếu họ đồng ý làm phù dâu. Đó là hai trang chi tiết đưa ra các kỳ vọng về thời gian và chi phí. Cô ấy kết thúc bằng cách nói rằng họ có thể thoải mái nói có hoặc không, và bất kể họ có thể giữ tất cả những món quà trong hộp cầu hôn phù dâu và luôn là bạn tốt của nhau.

Ngay cả trong APW, các phản ứng cũng hỗn hợp. Bridesmaid Transparency Letter - Phù dâu, hãy nói về bức thư minh bạch trên TikTok Viral đó

Là một người thích biết trước những kỳ vọng và có cơ hội lập ngân sách thay vì cảm thấy như mình đang chảy tiền sau đó, tôi nghĩ rằng một lá thư minh bạch sẽ là một thay đổi cuộc chơi. Nhưng quan trọng hơn, có được thông tin đó mang lại cơ hội để đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên tham gia hay không. Chúng tôi biết rằng không phải tất cả các đám cưới đều giống nhau, vì vậy chúng tôi không thể mong đợi sự kỳ vọng của các phù dâu sẽ phản chiếu lẫn nhau. Ý tôi là, không phải cô dâu nào cũng bắt bạn mua một chiếc váy phù dâu với giá $ 15K, đúng không? (Nghiêm túc.)

Nhưng tôi đã yêu cầu hai thành viên của đội APW cân nhắc, và hóa ra họ có ý kiến ​​trái ngược nhau. Nhân viên APW lâu năm Keriann ủng hộ:

TÔI YÊU Ý tưởng này. Sự trung thực triệt để và giao tiếp thẳng thắn cũng như thiết lập kỳ vọng là những điều khó khăn của tôi. (Bạn có thể nói tôi chủ yếu là Nhân Mã và đa tình không?) Tôi đặc biệt có ThoughtsTM về điều này với tư cách là một người đã có một đám cưới phi truyền thống không có tiệc cô dâu và kể từ đó đã trở thành “phù dâu” cuối cùng của “không có đám cưới bữa tiệc ”cũng như là một phù dâu“ truyền thống ”. Tôi đã học được quá nhiều bài học về ranh giới và giao tiếp một cách khó khăn. Ví dụ, tôi đã học được rằng nếu tôi phải đặt một tình huống mà tôi không thể tận hưởng đám cưới với tư cách là khách mời, thì tôi muốn nhận được sự lịch sự của việc thực sự được gọi là phù dâu thay vì cảm thấy như một người bán hàng không công. . Vì vậy, tôi thực sự tin rằng việc có một cuộc trò chuyện như thế này sớm để đặt kỳ vọng và đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang có thể tiết kiệm được rất nhiều sự tức giận và kịch tính cũng như những cuộc chia tay bạn bè tiềm năng.

Hai điều tôi muốn nói thêm là trước tiên, tôi không nghĩ rằng một “bức thư” minh bạch cần phải là một tài liệu chính thức như tài liệu được hiển thị ở đây. Nó cũng có thể chỉ là một cuộc trò chuyện cởi mở (có thể bạn sẽ theo dõi trong email với một số gạch đầu dòng vì những ký ức không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.) Nhưng vâng, như mọi khi, hãy biết con người của bạn. Một số người có thể đánh giá cao việc nhận được một bức thư viết như bức thư này để bắt đầu cuộc trò chuyện — những người khác có thể chùn bước rằng, điều gì, bạn đang giao cho họ một hợp đồng? Nó cũng không cần phải, và có lẽ không nên, đặt trong đá. Mọi thứ thay đổi trong suốt quá trình lập kế hoạch và có thể cần được trao đổi lại hoặc thương lượng, nhưng ít nhất bạn đã có một số thực hành!

Và thứ hai, tôi đặc biệt khuyên bạn nên có một cuộc trò chuyện thiết lập kỳ vọng như thế này nếu bạn KHÔNG tổ chức tiệc cô dâu nhưng đang có bạn bè ủng hộ bạn và đám cưới của bạn theo một cách nào đó. Hãy nghĩ về nó như thế này — khi ai đó trở thành “bạn gái / bạn trai / đối tác / v.v.” của bạn, thật lý tưởng để xem xét bạn và kỳ vọng của người đó về ý nghĩa của các vai trò được đặt tên đối với mỗi người trong số các bạn, nhưng thường chỉ có tiêu đề các giả định cơ bản. Mặt khác, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thân mật mà không có chức danh, bạn thực sự phải xác định nó từ đầu và do đó, thậm chí cần nhiều giao tiếp hơn xung quanh ranh giới và kỳ vọng. Tương tự với “tiệc cô dâu” so với “bạn bè giúp đỡ”.

Meg, tuy nhiên, nhìn nó từ một góc độ khác:

Là một chủ doanh nghiệp Loại A, tôi thích những tài liệu như thế này. Tại APW, chúng tôi có một cuốn sổ tay nhân viên mà các nhân viên nhận được (và được yêu cầu thực sự đọc) khi họ bắt đầu làm việc với chúng tôi. Nó nhiều hơn hai trang và nó đặt ra cùng một mức độ mong đợi. Tôi nghĩ thật thông minh khi trả lời trước những gì bạn yêu cầu từ mọi người.

Nhưng: có điều gì đó sâu thẳm trong tâm hồn tôi bắt đầu hét lên khi tôi nhìn vào bức thư phù dâu này. Và đó là bởi vì tôi nghĩ rằng cách chúng ta hành xử trong cuộc sống nghề nghiệp của mình (và nên) khác biệt sâu sắc với cách chúng ta cư xử trong cuộc sống cá nhân của mình. Và hơn thế nữa, các mối quan hệ nghề nghiệp của chúng ta sẽ hoạt động rất khác so với các mối quan hệ cá nhân của chúng ta.

Vấn đề của tôi với ý tưởng về một bức thư minh bạch là gấp đôi.

Đầu tiên, và về cơ bản, tôi nghĩ rằng làm phù dâu phải là một thứ gì đó ít yêu cầu hơn. Và tôi không có nghĩa là đừng làm tất cả những điều này trong đám cưới của bạn. Ý tôi là, không YÊU CẦU chúng. Nếu bạn muốn có một bữa tiệc bachelorette ở Las Vegas, thật tuyệt. Các phù dâu có thể đến sẽ đến. Những người không thể (hoặc không muốn) sẽ không. Nếu bạn muốn có một vòi hoa sen cô dâu, tuyệt vời! Tìm một người nào đó để tổ chức nó, mời những người bạn muốn đến và họ sẽ đến nếu họ có thể. Nhưng tôi nghĩ ý tưởng rằng chúng ta yêu cầu những thứ từ phù dâu ngoài việc mua một chiếc váy và đứng lên ủng hộ (cộng với bất kỳ truyền thống văn hóa nào bạn có), bạn có nghĩa là chúng tôi đã đánh mất cốt truyện một chút.

Nhưng thứ hai, tôi không nghĩ tình bạn của chúng tôi nên đi kèm với một hợp đồng. Hợp đồng và thư từ là cách chúng ta giao tiếp trong kinh doanh. Các cuộc trò chuyện từ trái tim đến trái tim — và các tin nhắn — là cách chúng ta giao tiếp trong cuộc sống cá nhân của mình. Vì vậy, nếu bạn sẽ có rất nhiều kỳ vọng vào phù dâu của mình, tốt thôi. (Ý kiến ​​của tôi rằng bạn không nên là từ cuối cùng về chủ đề này.) Nhưng tôi nghĩ rằng những kỳ vọng đó nên được truyền đạt trong một cuộc trò chuyện theo hai con đường, không phải một lá thư mà là một cuộc giao tiếp một chiều. Nói với họ những gì bạn muốn và mong đợi, hỏi họ những gì họ có thể làm, và sau đó đi đến thỏa thuận về những gì có ý nghĩa nhất.

Và trong khi chúng ta đang ở đó, chúng ta có thể bỏ hộp cầu hôn phù dâu không? Họ rất dễ thương, nhưng họ tạo ra rất nhiều áp lực cho tất cả mọi người tham gia.

Bạn rơi ở đâu? Ý kiến ​​của bạn là gì? (Vui lòng nói rõ!) Và trong khi chúng tôi đang ở đó, hChúng ta có bình thường hóa cuộc trò chuyện về việc chọn không tham gia tiệc cô dâu không? (Không ai nói về điều này bao giờ!) Các bữa tiệc cử nhân liên quan đến vé máy bay và AirBnB có phải là tiêu chuẩn mới không? Và bạn có vào hộp cầu hôn phù dâu hay không?

Vì vậy, APW, hãy cho chúng tôi biết bạn thực sự cảm thấy thế nào về bức thư minh bạch này và đưa ra câu hỏi cho phù dâu của bạn trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ gặp bạn ở đó!

DMCA.com Protection Status