Tại sao nhà nữ quyền xen kẽ kỳ lạ này không hối tiếc về đám cưới Harry Potter năm 2015 của mình

[ad_1]
Ảnh đám cưới của tác giả do Photosmith thực hiện
Ảnh đám cưới của tác giả do Photosmith thực hiện

“Nhưng Jessica, bạn là dân tộc mọt sách Harry Potter. Bạn đã có một đám cưới Harry Potter thậm chí! Làm sao bạn có thể ghét JK Rowling khi bạn từng gọi cô ấy là Nữ hoàng Jo?”

Vâng, trước hết, hãy đụ cô ấy và tôi hy vọng cô ấy sẽ có một cú lộn nhào xuống ngọn đồi mà cô ấy đã chọn để chết. Mỗi người LGBTQ + đã từng tồn tại hoặc sẽ tồn tại đều quan trọng hơn cô ấy. Mọi POC có tên thật (trái ngược với tên cô ấy bịa ra kém) đều quan trọng hơn cô ấy. Tôi có thể nghĩ về ít người kém quan trọng hơn cô ấy trong mắt tôi.

Vâng, tôi đã lớn lên và yêu thích Harry Potter và tình yêu đó đã theo tôi đến khi trưởng thành.

Tôi 11 tuổi khi tôi đọc cuốn sách đầu tiên và 17 tuổi khi cuốn sách cuối cùng ra mắt, vì vậy tôi thực sự lớn lên cùng Harry and Company. Tôi cũng trong vòng một hoặc hai năm theo một trong hai hướng của hầu hết dàn diễn viên phim. Những nhân vật này đã dạy tôi rất nhiều về tình yêu, tình bạn và làm những gì đúng thay vì những gì bạn được chỉ bảo. Qua trang và màn hình, tôi đã sống trong một thế giới giống như ngôi nhà của tôi trong thực tế.

Tua nhanh đến năm 2013 và đính hôn tại Thế giới Phù thủy và sau đó là năm 2015 kết hôn và tổ chức CƯỚI HARRY POTTER (tiếp theo là tuần trăng mật trở lại Thế giới Phù thủy).

Tôi thậm chí còn gửi cho JK Rowling một lời mời và viết cho cô ấy một bức thư chân thành về cách cô ấy nuôi dạy đứa con gái nhỏ thứ hai tên là Jessica (cũng là tên con gái của cô ấy). Đây là sau khi toàn bộ thông tin “Dumbledore luôn là người đồng tính” bị loại bỏ và tôi ngu ngốc từ chối điều đó, nghĩ rằng cô ấy đang cố gắng để tiến bộ nhưng chỉ là khó xử về điều đó.

Bạn biết điều gì khác đã xảy ra vào ngày đám cưới Harry Potter của tôi không? Bình đẳng trong hôn nhân đã trở thành luật của đất nước và một số người bạn LGBTQ + của tôi đã chia tay với chúng tôi để vinh danh họ cũng như của tôi và Jesse.

Đám cưới của Harry Potter này đã giành được Cúp Nhà trên @offbeatbride
Ảnh đám cưới của tác giả do Photosmith thực hiện

Mọi thứ chỉ thực sự trở nên xuống dốc từ câu chuyện kể về thời kể lại của Dumbledore và Grindelwald và tôi dần dần chán ghét thần tượng một thời là mẹ của mình.

Vào cuối những năm 2010, JK Rowling đã chuyển từ việc hầu như không sử dụng Twitter sang sử dụng nó để chế nhạo Donald Trump, và chúng tôi đã nhận được một cú hích từ điều đó.

Nhưng sau đó mọi người bắt đầu nhận thấy những điều rắc rối, nhưng không rõ ràng nếu không tìm hiểu kỹ. Cô ấy đã theo dõi một số tài khoản Twitter chống LGBTQ + (bao gồm cả TERF và TERF liền kề) và bị bắt gặp thích một số tweet mang tính phân biệt đối xử. Điều này đã xoáy vào việc cô ấy vẫy lá cờ của mình theo khía cạnh chứng sợ xuyên tạc và cố chấp, cao và sáng sủa cho tất cả mọi người nhìn thấy. Khi đối đầu, cô ấy không hề lùi bước mà còn nhân đôi những lập trường đáng ghét của mình.

Là một nhà nữ quyền, một người đồng tính (hình ảnh thu nhỏ của người phụ nữ “vô tính xám, lưỡng tính khi tôi có thể bị làm phiền”…), và một người hâm mộ có tuổi thơ vừa tan vỡ, tôi đã bị tổn thương sâu sắc. Hơn cả đối với bản thân tôi, trái tim tôi đau đớn vì những người bạn chuyển giới mà tôi yêu quý, những người đang cảm thấy điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn. Người đã ẩn náu trong Thế giới Phù thủy và say sưa với phép thuật có thể giúp biến ước mơ của họ thành hiện thực. Ai đã tìm thấy niềm an ủi với một số nhân vật bị ruồng bỏ (được thừa nhận là ham ăn và thường cáu kỉnh), những người đã giúp tạo ra một gia đình tốt hơn giữa các trang bìa của một cuốn sách so với những bức tường trong nhà của họ.

Rất tiếc, với áp lực phù hợp tại một thời điểm, JK Rowling có thể đã thông báo một số nhân vật là lưỡng tính hoặc thậm chí có thể là vô tính như một cách nào đó để ném cho chúng ta một số hình ảnh đại diện nhạt nhẽo. Tại một thời điểm, nó thậm chí có thể khiến tôi hạnh phúc nếu cô ấy làm vậy. Nhưng bây giờ tôi vui vẻ quay gót lại và nhổ những mảnh vụn của sự chăm sóc vô cảm quay lại vào mặt cô ấy và tôi hy vọng cuối cùng cô ấy cũng cảm nhận được sự phản kháng từ đám đông từng say mê của mình khi nó quay lại với cô ấy.

Đám cưới của Harry Potter này đã giành được Cúp Nhà trên @offbeatbride
Ảnh đám cưới của tác giả do Photosmith thực hiện

Tôi đã lặng lẽ viết thư tiễn biệt cô ấy khá lâu, để thương tiếc cho sự ra đi của một người mà tôi từng vô cùng ngưỡng mộ.

Một tweet phổ biến của @proyearner đã nói một cách hoàn hảo: “Cái chết buồn nhất trong Harry Potter là sự tôn trọng của tôi dành cho JK Rowling.”

Nhưng đáng lẽ lúc đó tôi không nên im lặng và bây giờ tôi sẽ không im lặng. Là người mà nhiều bạn bè của tôi nghĩ đến đầu tiên khi nói đến Harry Potter (cuốn sách luôn khiến tôi hạnh phúc), điều quan trọng là tôi phải có lập trường lớn và tự hào chống lại những điều nhảm nhí của tác giả. Cô ấy đã không nhận được bất kỳ khoản tiền nào của tôi trong ít nhất một năm tại thời điểm viết bài này và tôi sẽ tiếp tục tẩy chay những thứ móc túi cô ấy.

Một điều lưu ý là tôi vẫn chưa đưa ra quyết định có bao giờ đến công viên giải trí thế giới phù thủy nữa hay không vì nó là một phần của một điểm đến lớn hơn. Tuy nhiên, đó vẫn chưa trở thành một cây cầu mà tôi phải vượt qua.

Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các nghệ sĩ làm những món đồ theo chủ đề Harry Potter và tôi sẽ giữ những sản phẩm theo chủ đề Hogwarts trong cửa hàng Etsy của riêng mình. Bởi vì đây là thế giới của CHÚNG TÔI bây giờ. Cô ấy đã tạo ra nó nhưng cô ấy không thể chăm sóc nó, vì vậy nó là của chúng tôi bây giờ.

Đám cưới của Harry Potter này đã giành được Cúp Nhà trên @offbeatbride
Ảnh đám cưới của tác giả do Photosmith thực hiện

Chết tiệt, chúng tôi đã làm cho nó tốt hơn.

Với tư cách là một đứa trẻ da trắng ngoại ô, tôi có đặc ân là được mất nhiều thời gian hơn để nhìn thấy sự thiếu đại diện chói lọi và sự chiếm đoạt lộng hành ám chỉ sự xấu xa của cô ấy, nhưng tôi đã thấy rõ điều đó và tôi sẽ không bỏ qua nó. Cô ấy có thể đã tiến bộ vào năm 1997 nhưng rõ ràng là thiếu sự tôn trọng, sự đa dạng và sự hòa nhập trong thế giới phù thủy – và chúng tôi với tư cách là những người hâm mộ đã lấp đầy những khoảng trống đó và mở rộng khuôn mẫu của cô ấy thành một thứ gì đó thực sự đẹp đẽ.

Thế giới của chúng ta là ma thuật. Đó là Ma thuật Cô gái Đen, đó là ma thuật kháng, đó là ma thuật Kiêu hãnh, và nhiều hơn thế nữa. Và nếu tôi phải đánh đổi mọi thứ mà JK Rowling đã cho để cứu lấy mọi thứ mà cô ấy không trân trọng, tôi sẽ làm.

Tôi vẫn nhìn lại đám cưới Harry Potter của mình với niềm yêu thích mãnh liệt. Đó là một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của tôi khi tạo ra một sự kiện tuyệt vời như vậy. Người lập kế hoạch sự kiện woulda / cana / shoulda / wannabe trong tôi ghi nhớ nó như một thành công không thể phủ nhận và tôi nghĩ tôi sẽ luôn nhìn nhận nó theo cách đó.

Tôi không hối hận, tôi đã làm những gì tôi đã làm vào thời điểm mà tôi có đủ thông tin và quan điểm mà tôi có.

Tất cả những gì bạn có thể làm là điều chỉnh khi bạn học thêm và tiếp tục làm tốt hơn. Khi tôi tiếp tục nói về đám cưới HP của mình, tôi sẽ luôn nói như vậy với tất cả tình cảm ở trên trong trái tim và trên môi khi được hỏi về cảm nhận của tôi về Jo.

Ngày nay, tất cả các tiểu sử trên mạng xã hội của tôi đều liệt kê những điều tôi muốn nói đơn giản như “Harry Potter (chết tiệt JKR)”.

Và đó là cách mà con mọt sách Harry Potter của nhà hoạt động nữ quyền xen kẽ cư trú của bạn cảm nhận về điều đó.

1624889081 843 amm ad - Tại sao nhà nữ quyền xen kẽ kỳ lạ này không hối tiếc về đám cưới Harry Potter năm 2015 của mình


DMCA.com Protection Status