Thỏa thuận với Thay đổi Trang phục Cưới là gì? Hướng dẫn tiện dụng

[ad_1]

Khi nói đến váy cưới, chúng tôi có một quy tắc – bất kể bạn chọn phong cách nào hoặc bạn chi tiêu bao nhiêu, chiếc váy cưới của bạn phải phù hợp với bạn hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn không chỉ cảm thấy tuyệt vời vào ngày trọng đại, mà còn cảm thấy thoải mái từ lần đầu tiên bước lên lối đi, suốt cho đến buổi khiêu vũ cuối cùng – và đó là nơi thay váy cưới mời vào! Hầu hết mọi cô dâu sẽ cần phải có một số chỉnh sửa nhỏ cho trang phục của họ, tuy nhiên khu vực này vẫn là một nguồn gốc gây nhầm lẫn cho nhiều người. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hữu ích để thay đổi trang phục cưới, bao gồm danh sách kiểm tra câu hỏi để hỏi người thợ may của bạn.

lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (1)

Ảnh của Hannah McKernan Photography qua hannahmckernan.com

Trong khi chúng tôi tràn ngập lời khuyên và ý kiến ​​về váy cưới và mua sắm váy cưới, chúng tôi không phải là chuyên gia may vá, vì vậy, chúng tôi cần một chút trợ giúp để kết hợp tính năng này. Tại thời điểm này, chúng tôi phải nói lời cảm ơn to lớn đến cô thợ may Anna O của Anna O Alterations ở Dublin vì đã điền vào chỗ trống và giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về quy trình thay đổi. Cô ấy tin rằng thay đổi trang phục cưới nên là một phần thú vị và không gây căng thẳng trong quá trình lên kế hoạch đám cưới và studio của cô ấy thực sự là một ốc đảo nhỏ yên bình trong thành phố! Hãy chú ý đến lời khuyên này, và bạn sẽ sớm sở hữu một chiếc váy cưới với sự vừa vặn, hoàn hảo! Nhưng trước tiên, chúng ta cần giải quyết một câu hỏi khá bức thiết;

Tôi có thể thay đổi trang phục cưới trong thời gian Khóa Cấp độ 5 không?

Rất tiếc, chính phủ vẫn chưa làm rõ về việc liệu các dịch vụ thay đổi có được phép hoạt động ở Cấp độ 5 hay không, vì vậy có vẻ như một số dịch vụ được phép và một số thì không. Nếu bạn đang muốn thay váy cưới trong thời gian gấp rút, điều tốt nhất bạn nên làm là liên lạc với một vài cô thợ may (xem danh sách hữu ích của chúng tôi tại đây) để tìm hiểu xem liệu họ có thể phù hợp với bạn hay không. Bạn sẽ tìm thấy thông tin mới nhất về vấn đề này và các vấn đề khác liên quan đến kế hoạch đám cưới của Covid tại đây.

câu hỏi thợ may thay đổi váy cưới

Ảnh của Nhiếp ảnh bởi Ciara qua One Fab Day

Quy tắc vàng khi thay trang phục cưới

Trước khi bắt đầu hướng dẫn của mình, chúng tôi muốn dành một chút thời gian để nói về quy tắc vàng của việc thay đổi trang phục cưới, hay thực sự là bất kì thay đổi – khi bạn mang quần áo đến thợ may để thay đổi, nó sẽ hơi quá lớn đối với bạn, thay vì quá nhỏ. Điều này là cần thiết để đạt được một sự phù hợp thực sự chính xác. Thay đổi một chiếc váy quá nhỏ đối với bạn là một công việc phức tạp hơn, một công việc mà người thợ may đôi khi không thể thực hiện được. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi chúng tôi nghe thấy từ những cô dâu hơi hoảng sợ rằng cửa hàng của họ đã đặt một chiếc váy quá rộng đối với họ – đừng lo lắng, đây là một phần rất cần thiết của quy trình!

lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (4)

Ảnh của Laura Rose Photography qua One Fab Day

Ai thay áo cưới của tôi?

Điều này phụ thuộc vào loại váy cưới bạn đã chọn. Hầu hết các cửa hàng đồ cưới sẽ có một danh sách các dịch vụ thay đổi được đề xuất mà họ có thể cung cấp, trong khi những cửa hàng khác sẽ có một thợ may tại nhà có thể thực hiện thay đổi cho bạn, mặc dù bạn không nên cảm thấy bắt buộc phải sử dụng dịch vụ của họ. Nếu váy của bạn đến từ phố cao hoặc cửa hàng bán lẻ quần áo may sẵn như Net-a-Porter, bạn sẽ phải tự mình tìm một thợ may – chúng tôi có một danh sách hữu ích ở đây cho các cô dâu Ailen, nhưng nếu bạn có trụ sở ở nơi khác, bạn nên hỏi những người bạn đã kết hôn để được giới thiệu. Nếu bạn đang đặt áo dài theo yêu cầu của mình, các thay đổi nên được bao gồm trong dịch vụ và sẽ được thực hiện bởi nhà thiết kế hoặc một trong những nhân viên của họ.

lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (5)

Ảnh của Sharon Kee Photography qua One Fab Day

Khi nào tôi cần thực hiện các thay đổi của mình?

Theo nguyên tắc chung, hãy đặt lịch hẹn thay đổi ban đầu của bạn sáu tuần trước ngày cưới của bạnhoặc, nếu bạn kết hôn ở nước ngoài, sáu tuần trước khi bạn bay đến địa điểm đám cưới của bạn. Chúng tôi hiểu rằng thời gian là quý giá khi chạy đến đám cưới, nhưng hãy đảm bảo giữ cho vài thứ bảy trước đám cưới của bạn miễn phí cho các phụ kiện của bạn – bạn sẽ không hối tiếc!

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi để lại những thay đổi của mình cho đến phút cuối cùng !?

Cho dù các dịch vụ thay đổi có thể được thực hiện trong thời gian gấp rút hay không hoàn toàn khác nhau giữa các thợ may. Anna nói với chúng tôi, “chúng tôi cung cấp phụ kiện gấp cho những cô dâu đặt váy muộn hơn một chút để chúng tôi có thể xoay vòng phụ kiện trong vài tuần, nhưng chúng tôi cần cô dâu phải cực kỳ linh hoạt trong việc có sẵn phụ kiện.” Chiếc váy cưới của bạn không nên là nguyên nhân gây căng thẳng hay lo lắng trong thời gian diễn ra lễ cưới, vì vậy hãy nhớ dành nhiều thời gian cho việc thay đổi trang phục cưới của bạn!

lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (6)

Ảnh của Dasha Caffrey Photography qua One Fab Day

Tôi sẽ cần bao nhiêu phụ kiện?

Ba phụ kiện là đủ để hầu hết các bộ váy cưới vừa vặn đẹp mắt, nhưng tất nhiên, điều này phụ thuộc vào trang phục và việc bạn yêu cầu những chỉnh sửa cơ bản hay những thay đổi lớn.

Thời gian lắp sẽ kéo dài bao lâu?

Nói chung, khoảng một giờ, nhưng nếu thời gian là quan trọng, hãy đặt câu hỏi này cho người thợ may của bạn.

Điều gì xảy ra tại trang phục áo cưới?

Quy trình tiêu chuẩn của phụ kiện trang phục cưới như sau:

  • Lần lắp đầu tiên: chiếc váy được ghim và thiết kế riêng
  • Điều chỉnh thứ hai: bất kỳ chỉnh sửa nổi bật nào được thực hiện
  • Phù hợp thứ ba: bạn thử chiếc váy của mình để đảm bảo rằng bạn hài lòng 100% và mang nó về nhà!

Xin lưu ý rằng điều này áp dụng cho những chiếc váy cưới chỉ yêu cầu những thay đổi tiêu chuẩn như thay đổi viền, may và phi tiêu.

câu hỏi thợ may thay đổi váy cưới

Ảnh của Anna G Photography qua One Fab Day

Tôi nên mang gì đến buổi hẹn đầu tiên?

Có hai mục khá quan trọng đối với bất kỳ trang phục nào:

Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo các loại áo lót và cúp ngực để xem loại nào phù hợp nhất với chiếc váy của bạn. Lời khuyên mua sắm váy cưới cũng áp dụng ở đây, vì vậy hãy nhớ không được trang điểm hoặc rám nắng giả đến phụ kiện của bạn!

Tôi nên mang theo ai đến các phụ kiện của mình?

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Hầu hết các cô dâu đều mang theo một hoặc hai thành viên của tiệc cô dâu, nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tự mình đi và bạn đã chọn được một thợ may hàng đầu, hãy tiếp tục!

lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (7)

Ảnh của Olga Hogan Photography qua One Fab Day

Thay váy cưới giá bao nhiêu?

Điều này rất khác nhau tùy theo lượng công việc cần phải hoàn thành và loại công việc cần phải hoàn thành, nhưng như một hướng dẫn sơ bộ, € 300 – € 400 (£ 275 – £ 350 hoặc $ 350 – $ 450) là một ước tính hợp lý cho các thay đổi tiêu chuẩn (viền, lấy eo, hông và ngực, phi tiêu, v.v.) nhưng cho những thay đổi phức tạp hơn, bạn có thể đang nhìn vào một nhân vật gần với € 500 – € 600 (£ 450 – £ 525 hoặc $ 575 – $ 675). Lời khuyên của chúng tôi là bao gồm các thay đổi trong ngân sách trang phục cưới tổng thể của bạn.

câu hỏi thợ may thay đổi váy cưới

Ảnh của Syona Photography qua One Fab Day

Thợ may của tôi có thể báo giá trước cho tôi không?

Trong hầu hết các trường hợp, thợ may sẽ chỉ có thể cung cấp báo giá sau khi họ đã tận mắt nhìn thấy chiếc váy và trao đổi với bạn về các yêu cầu của bạn. Anna giải thích, “Viền, thân áo, tay áo, v.v. được cấu tạo hoàn toàn khác nhau từ chiếc váy này sang chiếc váy khác, và một số loại vải khó gia công hơn, vì vậy chúng tôi chỉ có thể biết sẽ cần phải hoàn thành bao nhiêu công việc khi nhìn thấy chiếc váy.

Tôi có thể thực hiện bao nhiêu thay đổi đối với trang phục của mình?

Một lần nữa, điều này phụ thuộc nhiều vào trang phục, nhưng hầu hết các thợ may sẽ có thể thực hiện các thay đổi nâng cao như thêm tay áo và thay đổi đường viền cổ áo. Chỉ cần nhớ yêu cầu cửa hàng yêu cầu thêm vải từ nhà thiết kế khi họ đặt may váy cho bạn (nếu váy của bạn là loại cao cấp, cổ điển hoặc may sẵn, thợ may của bạn sẽ có thể giúp bạn tìm loại vải phù hợp! )

Một người thợ may có thể làm cho chiếc váy của tôi mặc thoải mái hơn không?

Điều này phụ thuộc vào trang phục, nhưng Anna nói với chúng tôi rằng có một số thủ thuật mà cô ấy có thể sử dụng! “Fhoặc ví dụ, nếu khu vực lỗ cánh tay hơi khó chịu, tôi có thể hạ thấp lỗ cánh tay để bạn có nhiều chỗ hơn. Một số chiếc váy có thể được buông ra một chút để vận động nhiều hơn, và có thể cởi bỏ áo lót và lưới. “

lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (1)

Ảnh của Anna O Alterations

Mẹo mua sắm trang phục cưới từ một thợ may chuyên nghiệp

Tất nhiên, chúng tôi phải hỏi Anna một số lời khuyên về việc mua sắm váy cưới! Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tránh mọi tình huống khó xử về trang phục cưới ở giai đoạn thay đổi trang phục:

  • nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của một chiếc váy, có lẽ đó không phải là chiếc váy dành cho bạn. Lùi lại một bước, hít thở và đừng lo lắng – chiếc váy phù hợp đã sẵn sàng!
  • Nếu bạn có vòng một lớn hơn và bạn muốn có một chiếc váy hở lưng, hãy thực tế về các lựa chọn áo ngực của bạn và sự hỗ trợ bạn cần trong trang phục. Áo ngực là một trong những thứ thường bị bỏ qua khi cô dâu đi mua váy.
  • Hãy nghĩ về vải của chiếc váy khi bạn đang mua sắm. Ví dụ, nếu bạn muốn một chiếc váy thật vừa vặn, ôm sát vào người, bạn sẽ cần một loại vải co giãn – một chiếc váy có đường xẻ tà, mỏng manh sẽ không bao giờ làm được điều này.
  • Mua váy bán mẫu là một cách tuyệt vời để có được một chiếc váy đẹp với mức giá thấp hơn nhưng hãy thực tế về việc một chiếc váy có thể được thay đổi kích thước bao nhiêu. Thay đổi một chiếc váy quá khổ đối với bạn không phải là lý tưởng nhưng không phải là không thể. Bất cứ thứ gì trên ba kích thước đều không được khuyến khích. Điều này sẽ yêu cầu thiết kế lại toàn bộ, có thể sẽ tốn kém nhiều hơn giá mẫu!
  • Váy cưới dài tay rất đẹp nhưng bạn không có nhiều chuyển động ở cánh tay với tay áo như khi không có chúng. Tay áo sẽ không bao giờ vừa khít với cơ thể bạn, vì bạn cần nhiều cử động của cánh tay trong ngày cưới để trao những cái ôm và khiêu vũ!
  • Nếu bạn có một lớp vải voan rất bồng bềnh ở viền áo, giày với các chi tiết được trang trí cao trên ngón chân không phải là một ý kiến ​​hay vì chúng có thể bám vào gấu áo của bạn. Vòng tay cũng có thể làm điều này với phần vải gần hông của bạn.
lời khuyên và lời khuyên thay đổi trang phục cưới (3)

Ảnh của Milward qua Hobbycraft

Thay đổi trang phục cưới: Các câu hỏi để hỏi người thợ may của bạn

Trước khi bạn đi:
– Tôi cần mang theo những gì khi thử đồ?
– Cuộc hẹn sẽ diễn ra trong bao lâu?
– Có chỗ đậu xe không?
– Bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn nào / tôi có cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn nào khi dùng Covid-19 không?
– Tôi nên mang theo ai, nếu có ai?

Ở lần lắp đầu tiên của bạn:
– Tôi cần thay đổi gì để trang phục của mình vừa vặn?
– Có thể tùy chỉnh trang phục? (Bất kỳ mối quan tâm hoặc yêu cầu chung nào nên được đưa ra ở đây, chẳng hạn như thêm ống tay áo, thay đổi đường viền cổ áo hoặc rút ngắn viền.)
– Tôi sẽ cần bao nhiêu cuộc hẹn?
– Việc thay đổi sẽ mất bao lâu?
– Chi phí thay đổi là bao nhiêu?
– Khi nào và bằng cách nào tôi nên thanh toán cho những thay đổi của mình?
– Tôi cần đặt phụ kiện trong tương lai trước bao lâu?
– Tôi nên mặc gì và / hoặc mang theo đồ đạc gì trong tương lai?
– Tôi cần lưu ý điều gì khi mua phụ kiện? (nếu bạn vẫn chưa mua chúng)

Tại các phụ kiện trong tương lai và cuối cùng:
– Khi nào tôi có thể lấy chiếc váy của mình?
– Cách mặc đẹp nhất trong ngày là gì? Bạn có thể chỉ cho tôi chính xác làm thế nào để làm điều đó?
– Tôi có cần tự hấp váy ngay trong ngày không?
– Bạn có khuyến nghị nào về việc giặt váy sau đám cưới không?

Trước khi rời xa bạn, chúng tôi phải cảm ơn những người sau đây đã giúp chúng tôi nghiên cứu mua sắm váy cưới: Anna O Alterations, Sarah Foy Couture, Dirty Fabulous, Myrtle Ivory Bridal Couture, Alice May Bridal, Love Ellie Bridal, Beau Bride , The White Gallery, Sharon Hoey, Edel Tuite Bridal Design, Vintage Pearl Bridal, Barnardos Bridal Rooms, Irish Bridal Couture, The White and Gold, Smart Brides, The White Room, Curvy Chic Bridal, Belladonna Bridal.

Sẵn sàng để tiếp cận? Kiểm tra các bài đăng của chúng tôi về đồ trang sức, mũ đội đầu và các phụ kiện khác!

DMCA.com Protection Status