Tôi Cần Bao nhiêu Rượu cho Đám cưới của mình? Một công thức tiện dụng

[ad_1]

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi luôn nhận được là “Tôi cần bao nhiêu rượu cho đám cưới của mình? “và hôm nay, chúng tôi rất vui khi được chia sẻ câu trả lời. Tất nhiên, chúng tôi không thể cho bạn biết chính xác bạn sẽ cần bao nhiêu chai rượu cho bữa ăn tại chỗ của mình (điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả bạn có bao nhiêu khách. ‘đang có và bạn muốn hào phóng đến mức nào!), vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đã đưa ra một công thức dễ dàng để giúp bạn tìm ra nó cho chính mình.

Tôi cần bao nhiêu rượu cho đám cưới của mình, máy tính rượu trong đám cưới (3)

Ảnh của Paula O’Hara qua One Fab Day

Tôi Cần Bao nhiêu Rượu cho Đám cưới của mình? Một công thức đơn giản

Chúng tôi muốn mọi thứ trở nên đơn giản ở đây tại One Fab Day, vì vậy chúng tôi đã tạo ra một công thức thực sự dễ sử dụng, bất kể bạn có tự tin vào kỹ năng toán học của mình hay không!

Bạn cần hai thông tin cho công thức:

  • Số lượng khách: Đây là tổng số người sẽ dùng bữa trong bữa ăn, bao gồm cả bạn và đối tác của bạn. Không cần thiết phải điều chỉnh đối với trẻ em, người không uống rượu, người uống rượu mạnh, người uống bia, người nghiện rượu nặng, v.v.
  • Phân bổ rượu cho mỗi khách: Con số này thể hiện số lượng chai rượu vang mà bạn muốn mỗi khách mời. Câu trả lời phổ biến nhất ở đây là 1/2 (hoặc 0,5, tùy thuộc vào máy tính của bạn) chai cho mỗi người, nhưng điều này thực sự phụ thuộc vào mức độ hào phóng của bạn và văn hóa uống rượu trong cộng đồng xã hội của bạn. Nếu khách của bạn là những người uống rượu khá nhiệt tình và bạn muốn đảm bảo rằng mọi người đều có đủ rượu, với một chút dư dả, chúng tôi khuyên bạn nên uống 2/3 (hoặc .66) chai cho mỗi người. Nếu bạn không thực sự là một người thích uống rượu và bạn biết rằng sẽ có rất nhiều người không uống rượu tham dự, thì 1/3 (.33) có thể phù hợp hơn.
Tôi cần bao nhiêu rượu cho đám cưới của mình, máy tính rượu cho đám cưới (1)

Ảnh của Cassandra Lane qua One Fab Day

Công thức:

(Số lượng khách) x (Phân bổ rượu cho mỗi khách) = (Số chai rượu được yêu cầu)

Ví dụ 1:

Sẽ có 150 người ngồi ăn tối trong tiệc cưới. Có rất nhiều người yêu thích rượu vang trong đám đông, và bạn muốn khá hào phóng.

150 x 2/3 = 100 chai

Ví dụ 2:

Sẽ có 275 người ngồi ăn tối trong tiệc cưới. Đó là một đám đông hỗn hợp và bạn chỉ muốn cung cấp đủ rượu cho bữa ăn.

275 x 0,5 = 137,5 chai, làm tròn lên 138 chai

Một lời khuyên cuối cùng: Nếu bạn không chắc chắn về kết quả của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tăng chúng lên 10% (để làm điều này, hãy nhân số với 110% hoặc 1,1). Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các cặp đôi sẽ lo lắng về việc thay đổi khách trong thời gian ngắn hơn là chi tiêu cho đám cưới của họ. Khoản tiền tăng thêm sẽ rất xứng đáng, nếu nó giúp bạn tiết kiệm được việc cung cấp rượu trong ngày trọng đại. Bạn cũng nên hỏi địa điểm và / hoặc nhà cung cấp rượu về chính sách của họ đối với những chai chưa mở. Một số nhà cung cấp sẽ hoàn lại tiền cho bạn đối với những chai không cần thiết hoặc điều chỉnh hóa đơn của bạn cho phù hợp.

Tôi cần bao nhiêu rượu cho đám cưới của mình, máy tính rượu trong đám cưới (1)

Ảnh của Kristian Leven Photography qua One Fab Day

Tôi Cần Bao nhiêu Rượu cho Đám cưới của mình? Rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Khi bạn đã tính toán được mình cần bao nhiêu chai rượu cho tiệc cưới của mình, bạn sẽ cần tính xem trong số đó nên có bao nhiêu chai rượu vang trắng, và bao nhiêu nên là rượu vang đỏ. Và, nếu đó là một đám cưới mùa hè, bạn thậm chí có thể thêm màu hồng vào hỗn hợp! Theo một quy tắc chung, rất rộng, chúng tôi khuyên bạn nên chia tỷ lệ 50/50, nhưng hãy đảm bảo xem xét các yếu tố sau:

  • Thời tiết: thực khách có xu hướng ưa chuộng rượu vang trắng vào mùa hè và rượu vang đỏ vào mùa đông
  • Thức ăn: địa điểm và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn sẽ có thể giúp bạn quyết định xem rượu vang đỏ hay rượu vang trắng sẽ phù hợp nhất với thực đơn của bạn
  • Sở thích của khách của bạn: bạn có thể biết rằng nhìn chung, khách của bạn ưa chuộng loại rượu này hơn loại rượu kia

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Chuttersnap qua Unsplash

Bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho ngày trọng đại? Bấm vào đây!

DMCA.com Protection Status