Tôi có cần một bó hoa cưới không? Quyết định nói YAY hoặc NAY với bó hoa (+ không có lựa chọn thay thế bó hoa cưới nào!)

medallion affiliates - Tôi có cần một bó hoa cưới không? Quyết định nói YAY hoặc NAY với bó hoa (+ không có lựa chọn thay thế bó hoa cưới nào!)Bài đăng này có các chi nhánh khác thường, có nghĩa là nếu bạn mua thứ gì đó nổi bật, bạn sẽ hỗ trợ tài chính cho sứ mệnh mang đến sự thú vị cho người đọc ở khắp mọi nơi.

Một người bỏ trốn hóm hỉnh với chiếc váy đen, màu nước sẫm và bó hoa tẩy trang
Làm thế nào về một bó thảo mộc khô thay vì một bó hoa? Ảnh của Chettara T. Nhiếp ảnh từ buổi chụp theo phong cách này

Từ những gì tôi thu thập được khi xem bạn bè lên kế hoạch cho đám cưới của họ, nếu bạn đang tổ chức một đám cưới truyền thống, có rất ít điều bạn thắc mắc. Hầu hết các khía cạnh truyền thống của một đám cưới không được coi là một sự lựa chọn và các tùy chọn để tùy chỉnh vẫn tuân theo một chủ đề. Tuy nhiên, khi bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới phi truyền thống như tôi, khá nhiều mọi điều đi vào câu hỏi. Tôi đặt câu hỏi về nhiều truyền thống đám cưới vì lịch sử tồi tệ đằng sau chúng… điều đó đã khiến nó đủ dễ dàng để loại bỏ khái niệm tiệc cô dâu và váy trắng.

Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử của bó hoa cô dâu, tôi không thấy điều gì khó chịu về nó. Trong lịch sử, bó hoa phục vụ hai mục đích:

 • Đầu tiên, chúng là một lá bùa may mắn.
 • Thứ hai, bó hoa chỉ đơn giản là có mùi thơm! Truyền thống có từ trước khi nước hoa được phổ biến rộng rãi.

Vì vậy, bước xuống lối đi với một bó hoa không phải là một ý tưởng mà tôi cảm thấy cần phải loại bỏ ngay lập tức… nhưng đồng thời, tôi nhận ra, chỉ vì tôi không ghét lịch sử đằng sau họ không nhất thiết có nghĩa là tôi muốn mang theo một bó hoa. Vì vậy, tôi bắt đầu dạo quanh internet để xem xét các lựa chọn thay thế bó hoa, xem xét các đám cưới phi truyền thống, xem các đám cưới kinh phí thấp, v.v. Nếu bạn đang tự hỏi bản thân “Tôi thậm chí có cần một bó hoa cưới không?” đây là danh sách có thể chia sẻ về các lý do và không nên bó hoa, cùng với một số lựa chọn thay thế bó hoa thú vị.

Bó hoa của Bouqs Co Weddings
Bó hoa của Bouqs Co Weddings

Tôi có cần một bó hoa cưới không? 4 lý do hàng đầu để nói “Yay”Vào bó hoa:

 • Truyền thống: Chỉ vì bạn có thể là một cô dâu phi truyền thống không có nghĩa là bạn muốn vứt bỏ tất cả truyền thống. Trộn một số yếu tố truyền thống vào một đám cưới phi truyền thống có thể mang lại cho những món đồ cụ thể đó ý nghĩa hơn nữa.
 • Sắc đẹp: Hoa đẹp không thể phủ nhận. Bạn có thể không quan tâm đến các loại hoa truyền thống được sử dụng trong đám cưới, nhưng có rất nhiều sự thay đổi về kích thước, hình dạng và màu sắc của hoa nên có một loài hoa hấp dẫn dành cho mọi cô dâu.
 • Thực tế: Thành thật mà nói, nếu bạn chọn đi xuống một lối đi, bạn sẽ cần phải làm gì đó với đôi tay của mình. Bó hoa là một cách hấp dẫn để giữ cho bàn tay của bạn bận rộn cho đến khi bạn đưa nó lên bàn thờ.
 • Chủ nghĩa tượng trưng: Nếu bạn là kiểu cô dâu thực sự chỉ muốn thêm các yếu tố để đám cưới có ý nghĩa, bó hoa là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, các loài hoa khác nhau được cho là biểu thị những đức tính khác nhau, chẳng hạn như tình yêu, niềm vui và hy vọng.
Hoa của Bouqs Co Weddings
Hoa của Bouqs Co Weddings

Các lựa chọn thay thế để bước xuống lối đi với bó hoa cưới truyền thống:

Nếu bạn tin rằng hoa là một lựa chọn tuyệt vời trong đám cưới của bạn nhưng bạn vẫn chưa bị thuyết phục về bó hoa truyền thống, hãy thử những ý tưởng sau:

Một bông hoa lớn:
Thay vì mang theo cả một bó hoa trên lối đi, hãy xem xét chỉ một cành dài nở hoa lớn. Bạn vẫn có được một số cảm giác cô dâu truyền thống nhưng cũng có một cái nhìn độc đáo với mức giá thấp hơn. Hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn và hoa mộc lan là một lựa chọn tốt cho hoa đơn. Một lựa chọn thay thế khác? Một bông hoa GIẤY rất lớn.

Một bó hoa hình trái tim:
Những bó hoa hoop đã có mặt trên thị trường một thời gian rồi. Chúng thường rẻ hơn một chút, dễ mang theo và rất vui. Cân nhắc lấy ý tưởng từ chiếc vòng hoa và biến nó thành chiếc vòng hình trái tim. Một chiếc vòng hình trái tim chắc chắn sẽ tăng thêm một chút lãng mạn cho một ngày lãng mạn.

Hãy tưởng tượng đi bộ xuống lối đi với một trong những vòng hoa trái tim này như một sự thay thế không có bó hoa cưới nào?
Hãy tưởng tượng đi bộ xuống lối đi với một trong những vòng hoa trái tim này như một sự thay thế không có bó hoa cưới nào?

Hoa trong chậu:
Một chậu cây nhỏ thân thiện với môi trường hơn một bó hoa thông thường và là thứ bạn có thể mang về nhà để thưởng thức trong nhiều năm tới.

Một vòng cổ tay lớn:
Cân nhắc việc đeo những bông hoa trên cổ tay của bạn. Đây là một lựa chọn rẻ hơn và nó có nghĩa là bạn có thể giữ hoa bên mình cả đêm mà không cần phải cầm. Bạn sẽ vẫn phải tìm ra những gì cần làm với đôi tay của mình mặc dù khi bạn bước xuống lối đi.

Thêm tiền thưởng? Hãy biến nó thành một cuộn giấy origami cổ tay với các trang từ cuốn sách, trang truyện tranh yêu thích của bạn hoặc bản nhạc từ bài hát yêu thích của bạn!

Như một phần thưởng bổ sung nếu bạn tổ chức một đám cưới không có bó hoa, một chiếc vòng cổ tay origami như thế này chỉ có giá 20 đô la!
Như một phần thưởng bổ sung nếu bạn tổ chức một đám cưới không có bó hoa, một chiếc vòng cổ tay origami như thế này chỉ có giá 20 đô la!

Tôi có cần một bó hoa cưới không? 4 lý do hàng đầu để nói “Nay”Vào bó hoa:

 • Chi phí: Hoa nói chung là đắt tiền. Chi phí trung bình của một bó hoa cô dâu là 250 đô la! Đó có vẻ như là rất nhiều tiền cho một thứ gì đó mà bạn sẽ chỉ bám vào trong vài phút.
 • Có thể đoán trước: Mọi người đều mang theo một bó hoa, đó là điều mong đợi. Nhưng nếu bạn là một cô dâu khó đoán, bạn sẽ muốn những món đồ trang điểm không thể đoán trước được.
 • Không có chủ đề: Hầu hết các đám cưới đều có một số loại chủ đề, ngay cả khi nó là một cái gì đó tinh tế hơn chẳng hạn như tình yêu. Tuy nhiên, nếu chủ đề của bạn kém tinh tế, bạn có thể muốn chọn thứ gì đó không có hoa để đi xuống lối đi. Cho dù chủ đề của bạn là thứ gì đó cổ điển hơn như âm nhạc hay mùa đông, hay thứ gì đó chiết trung như Chiến tranh giữa các vì sao hay bóng đá, sẽ có rất nhiều lựa chọn thú vị để giữ cho chủ đề của bạn.
 • Sự bền vững: Chúng ta đều biết đám cưới có thể khá lãng phí. Mặc dù có một số lựa chọn để làm cho một bó hoa truyền thống thân thiện với môi trường hơn, nhưng lựa chọn bền vững nhất của bạn sẽ là mang một thứ gì đó xuống lối đi mà bạn đã có quanh nhà.

Cách trộn nó lên:

Nếu bây giờ bạn chắc chắn rằng bó hoa cô dâu KHÔNG phải là cách phù hợp với bạn, thì đây là một số lựa chọn (chủ yếu là bền vững) để bạn cân nhắc:

Một quyển sách:
Nếu bạn là một cô dâu thiêng liêng, bạn có thể mang một văn bản tâm linh xuống lối đi. Điều này đặc biệt thú vị nếu bạn định đọc nó trong buổi lễ. Hoặc nếu bạn đang tổ chức một đám cưới theo chủ đề giả tưởng, mang theo Người Hobbit, Alice ở xứ sở thần tiên hoặc cuốn sách Harry Potter xuống lối đi cũng là một lựa chọn thay thế hoa thanh lịch.

Ảnh BOOKquet của One Eleven Images.
Ảnh BOOKquet của One Eleven Images.

Một ngọn nến hoặc đèn lồng:
Lựa chọn bền vững này sẽ chiếu sáng tuyệt đẹp cho cô dâu trong một đêm tân hôn. Tuy nhiên, ngay cả một ngọn nến không được thắp sáng cũng có khả năng trông trang nhã. Và nếu bạn đang có ý định thắp một ngọn nến Thống nhất trong lễ cưới thì việc tự mình mang nó xuống lối đi cũng là một việc làm thiết thực.

Ảnh của Tinywater
Ảnh của Tinywater từ đám cưới này

Một chiếc ví:
Bạn có thể có một số loại túi treo quanh đâu đó trong ngày cưới để đựng khăn giấy, điện thoại và màu môi của bạn. Mang nó xuống lối đi với bạn chỉ là hợp lý. Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc clutch hoa, bạn thậm chí có thể duy trì một chút cảm giác bó hoa cô dâu.

Điểm thưởng cho cô dâu không có bó hoa? Một ly hợp cá nhân hóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó có tên thời con gái của bạn ở một bên và tên đã kết hôn của bạn ở bên kia?
Điểm thưởng cho cô dâu không có bó hoa? Một ly hợp cá nhân hóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó có tên thời con gái của bạn ở một bên và tên đã kết hôn của bạn ở bên kia?

A Tambourine

Chúng tôi yêu chúng tôi một số ý tưởng bó hoa không phải hoa, và ý tưởng này thật là rad. Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ xuống lối đi, lắc nhẹ những chiếc tambourines và tạo ra âm thanh đáng yêu như vậy. Guh. Yêu quý.

Ai cần một bó hoa khi bạn đã có BRIDAL TAMBOURINE !?
Ai cần một bó hoa khi bạn đã có BRIDAL TAMBOURINE !?

Bất cứ điều gì vĩ đại hoặc có ý nghĩa:
Nếu bạn muốn thực hiện một tuyên bố thực sự, hãy mang một thứ gì đó lớn xuống lối đi. Bất cứ điều gì về chủ đề sẽ được đáng yêu. Cân nhắc vỏ ốc xà cừ cho đám cưới trên bãi biển, một cái cây nhỏ cho đám cưới thiên nhiên hoặc một cây đàn guitar cho đám cưới rock and roll. Khả năng ở đây thực sự là vô tận… chúng tôi đã thấy các cô dâu bước xuống lối đi với những món đồ thời thơ ấu của họ!

Đám cưới lan truyền của LGBT: Váy cưới của chúng tôi bị cháy, nhưng đó không phải là phần nguy hiểm nhất
Hai người này cùng nhau bước xuống lối đi với những món đồ thời thơ ấu của họ thay vì bó hoa! Ảnh của Cukini Studio

Một bàn tay:
Nếu bạn và vị hôn phu của bạn chọn cùng nhau bước xuống lối đi, thì tất cả những gì bạn cần là bàn tay của họ!

Vì vậy, câu trả lời cuối cùng cho “Tôi có cần một bó hoa cưới không? “ TUYỆT ĐỐI KHÔNG… nhưng bạn có rất nhiều lựa chọn! Dù bạn là cô dâu khác thường như thế nào, chỉ cần nhớ rằng, bạn có các lựa chọn. Và miễn là bạn cảm thấy tự tin về sự lựa chọn của mình, bạn sẽ trông thật xinh đẹp với bất cứ thứ gì bạn chọn mang theo.

Muốn có thêm cảm hứng cho một đám cưới không bó hoa?

Chúng tôi có cả một kho lưu trữ đầy đủ các lựa chọn thay thế cho bó hoa… từ búp bê Barbie đến lồng chim cho đến kẹo, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng đám cưới không có bó hoa dành cho bạn.

DMCA.com Protection Status