Tôi có thể hỏi BF của mình khi anh ấy sắp cầu hôn không?

[ad_1]

Q:Bạn trai tôi đã nói về việc kết hôn và gần đây anh ấy đã nói chuyện với bố mẹ tôi và dẫn theo bố mẹ anh ấy để ngỏ lời cầu hôn tôi. Tuy nhiên, anh ấy đã không cầu hôn.

Tôi lo anh ấy sẽ mất quá nhiều thời gian để làm như vậy và tôi cũng không có ý quan trọng vật chất nhưng anh ấy chưa hỏi tôi thích loại nhẫn nào.

Vì vậy, tôi có hai câu hỏi.

  1. Làm thế nào để hỏi anh ấy khi nào anh ấy sẽ cầu hôn?
  2. Làm thế nào để nói với anh ấy loại nhẫn mà tôi thích mà không bị thô lỗ hay thúc ép?

—Không

A: Anon thân mến,

Đầu tiên, hãy giải quyết vấn đề lớn.

Luôn luôn và mãi mãi QUAN TRỌNG là có quyền kiểm soát cuộc sống và tương lai của chính bạn. Và tôi rất tiếc vì tất cả phụ nữ đã được đào tạo rằng khi đứng trước một trong những quyết định lớn nhất trong cuộc đời chúng ta, họ nên ngồi một chỗ và đợi những người đàn ông trong cuộc đời chúng ta đưa ra quyết định. Nhưng chúng ta đang nói về việc kết hôn, đó là một vấn đề lớn, và bạn đang bị giam giữ trong bóng tối và điều đó khiến bạn căng thẳng. Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn: hãy hỏi anh ta.

Đó là toàn bộ bài viết. Chỉ cần hỏi anh ấy khi nào anh ấy sẽ cầu hôn.

Nhưng được thôi, nếu bạn vẫn đang đọc, tôi có nhiều thứ hơn cho bạn. Hãy suy nghĩ về nó. Nếu đó là BẤT KỲ quyết định quan trọng nào khác trong cuộc đời bạn có ngồi đó và chờ đợi mà không có thông tin gì không? Nếu bạn đang quyết định có con, hoặc mua một ngôi nhà, hoặc trong những quyết định quan trọng về y tế, hoặc địa ngục, sửa sang lại phòng tắm… bạn có nghĩ đó không phải là việc của bạn hay bạn sẽ nói “HEY! Chúng tôi cần phải đưa ra quyết định về gạch tắm này / em bé mới / thủ tục y tế / thế chấp ”? ASK APW - Tôi có thể hỏi BF của mình khi anh ấy sắp cầu hôn không?

Trong phần còn lại của cuộc đời trưởng thành, bạn sẽ cần chủ động yêu cầu những gì bạn muốn và cần, chia sẻ mong muốn của mình và cùng nhau đưa ra quyết định. Vì vậy, nếu bạn chưa cảm thấy thoải mái với nó, hãy thoải mái với nó ngay bây giờ.

Nhưng tôi hiểu rồi. Bạn có thể cần một kịch bản. Vì vậy, đây là một mẫu:

“Chào. Tôi biết rằng tháng trước anh đã nói chuyện với bố mẹ tôi về việc kết hôn với tôi. Tôi muốn trung thực và nói rằng việc chờ đợi xung quanh đang khiến tôi lo lắng và tôi muốn có thêm một số thông tin về cách thức và thời điểm chúng tôi thực hiện việc này. (Bởi vì lưu ý: bạn đang làm điều này cùng nhau.) Tôi biết bạn có thể không muốn chia sẻ kế hoạch cụ thể của mình, nhưng hãy nói về dòng thời gian để tôi có thể thư giãn ”.

Và sau đó. CHIẾC NHẪN. Trước hết, chúng ta hãy bỏ qua việc xin lỗi và tự gọi mình là người vật chất. Đây là chiếc nhẫn mà bạn dự định sẽ đeo trên ngón tay của mình trong suốt quãng đời còn lại, và điều quan trọng là bạn yêu thích nó. APW chứa đầy những câu chuyện về một thập kỷ của những người phụ nữ không nói lên ý kiến ​​của họ về một chiếc nhẫn, và sau đó kết thúc với một chiếc nhẫn mà họ ghét và cố gắng điều hướng cuộc trò chuyện sau khi thực tế. Ngay cả khi tôi đã kết thúc với một chiếc nhẫn đính hôn mà tôi không yêu thích, và đã học được rất nhiều điều khi tôi phải thay nó sau khi nó bị đánh cắp (sau đó chúng tôi thiết kế riêng một chiếc nhẫn kỷ niệm mười năm, vì vậy đạo đức của câu chuyện là bạn có thể luôn thay đổi mọi thứ). Nhưng vẫn. Hãy tin tôi khi tôi nói với bạn rằng cuộc trò chuyện bây giờ sẽ dễ dàng hơn là sau này. (Và chúng tôi có rất nhiều nguồn cảm hứng về nhẫn đính hôn để giúp bạn nếu bạn cần.)

Vì vậy, hãy thử với một tập lệnh khác:

“Tôi không biết bạn đã mua nhẫn hay chưa, nhưng bạn chưa hỏi tôi về kiểu dáng nhẫn. Tôi có một số ý kiến ​​khá cụ thể về những gì tôi muốn và tôi đã tập hợp một bảng Pinterest để giúp bạn. Hãy cho tôi biết nếu bạn muốn nói thêm về nó! ”

Đó là nó. Nói với đối tác của bạn những gì bạn muốn và cần. Đặt những câu hỏi bạn cần hỏi và bắt đầu thực hành cuộc sống hôn nhân, nơi bạn sẽ phải học cách giữ vững lập trường của mình và đặt mình vào danh sách của mọi người. (Bởi vì nếu bạn không, hãy tin tôi, không ai khác sẽ làm. Hãy lấy nó từ một người phụ nữ đã kết hôn lâu.)

—Meg

Vậy APW, suy nghĩ của bạn là gì? Bạn và đối tác của bạn đã thảo luận trước về việc tham gia? Làm thế nào bạn đi về nó? Bạn đã nói với SO của bạn kiểu nhẫn của bạn là gì hay họ đã cố gắng tự tìm ra nó?

DMCA.com Protection Status