Cẩm nang tổ chức tiệc cưới ngoài trời như ý

Lý do tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng cưới được ưa chuộng hiện nay. Khác với các đám cưới, đám hỏi truyền thống được tổ chức ở nhà hàng thì hiện nay nhiều cặp đôi và gia đình đã chọn tổ chức ở ngoài trơi, nơi có không gian thoáng đãng, sạch sẽ và gần gũi với thiên nhiên

1. Điều kiện kinh tế

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng khi mà ngày càng nhiều cặp đôi và gia đình có điều kiện kinh tế ưa chuộng. Việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời tuy sẽ tiện hơn, sang trọng thoải mái hơn nhưng đồng nghĩa với việc sẽ tốn kém hơn.

Nhiều gia đình có gia viên rộng và đủ sức chứa thì sẽ có thể tổ chức tại nha nhưng nếu không thì vẫn có thể tổ chức ở các bãi biển, thuê biệt thự sân vườn… và dĩ nhiên sẽ tốn kém hơn.

tiec cuoi ngoai troi

2. Ảnh hưởng bởi phong cách

Lý do tiếp theo có thể kể đến đó là sự ảnh hưởng từ phong cách phương Tây. Đây là phong cách cưới truyền thống đã có từ rất lâu của Tây Âu. Với việc tổ chức ngoài trời, cô dâu chú rể sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Đó có thể là một khu vườn nhỏ thơ mộng, một khoảng rừng thông lãng mạn hoặc một nơi êm đềm cạnh con sông.

3. Ảnh hưởng bởi đại dịch

Lý do kế tiếp ta có thể kể đến là do dịch Covid. Trong khoảng thời gian dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, chúng ta thường phải hạn chế tiếp xúc cũng như tránh tụ tập đông đúc ở một không gian nhỏ. Do đó, tiệc cưới ngoài trời cho khách mời sự thoải mái và phần nào yên tâm, tránh phải tiếp xúc với quá nhiều người. Bên cạnh đó, việc giới hạn khách mời trong thời gian dịch bệnh giúp tiệc ngoài trời càng được chuộng hơn nữa. Số lượng khách mời không quá 100 người thì tiệc ở khoảng vườn nhỏ sẽ là một không gian vừa đủ ấm cúng. 

Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Dù có nhiều ưu điểm nhưng khi tổ chức tiệc ngoài trời, các cặp đôi cũng cần lưu ý một số điều sau:

1. Thời tiết

Không phải mùa nào bạn cũng có thể tổ chức tiệc ngoài trời, đặc biệt là ở Việt Nam vì nhiều khu vực sẽ có mưa hay lũ triền miên. Do đó, khi đã quyết định chọn hình thức tiệc này, các cặp đôi nên dự trù thời tiết tại địa điểm tổ chức, nắm rõ đâu là tháng mưa, nắng, nóng, lạnh,… Trong trường hợp khu vực của cả hai đang ở, mùa thì quá nóng, mùa thì mưa nhiều thì bạn có thể cân nhắc đến một tỉnh hoặc thành phố khác. Mở rộng sự lựa chọn của mình sẽ giúp tiệc có nhiều điểm thú vị hơn đấy.

cach to chuc tiec cuoi ngoai troi
Lưu ý kiểm tra thời tiết

2. Đầm cưới

Khi tổ chức tiệc ngoài trời, cô dâu sẽ có phần giới hạn đầm cưới hơn. Bề mặt của nơi tiệc diễn ra sẽ không bằng phẳng và dễ đi như trong sảnh nhà hàng. Một số nơi sẽ có những con dốc nhỏ, hay khu vực đất mềm. Do đó, những chiếc đầm có thiết kế tinh giản, tùng không quá xoè sẽ là ưu tiên hàng đầu. Những thiết kế cồng kềnh, đính kết nhiều hạt hay áo dài cưới có thể sẽ khiến việc đi lại trở nên khó khăn, có thể khiến cô dâu trở nên mất tự tin.

3. Giày cưới

Cũng như đầm, chọn giày cưới cũng là yếu tố quan trọng. Để thoải mái trong việc di chuyển, cô dâu nên mang đôi giày mà mình đã sử dụng một thời gian, tránh những đôi giày quá cao đòi hỏi khả năng đi “điêu luyện”.

4. Phong cách quay & chụp tiệc cưới

Thay vì mọi người cùng nhau nâng chén rượu mừng trong một không gian được giới hạn, tiệc cưới ngoài trời sẽ rộng rãi và thoải mái hơn. Chính vì vậy mà có thể việc chụp ảnh cưới trang trọng theo nghi thức truyền thống sẽ không thật sự phù hợp.

Với tiệc cưới ngoài trời thì việc chụp ảnh phóng sự cưới hay quay phóng sự là cực kỳ phù hợp. Nơi đây không khí sẽ thân thiện và cởi mở hơn, mọi người có thể tự tin và thoải mái hơn ở trong nhà hàng.

5. Nội thất trang trí

Việc lựa chọn phong cách quay chụp tiệc cưới ngoài trời thì cô dâu chú rẻ nên chọn nội thất đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng như các bộ bàn ghế sân vườn hoặc các bộ bàn ăn mặt đá nếu tổ chức theo phong cách Tây Âu và phục vụ tiệc buffet ngoài trời

Kết luận

Dù là đám cưới ngoài trời hay trong sảnh, các cặp đôi luôn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Làm được như vậy, buổi tiệc của các bạn sẽ diễn ra trong một không gian tràn ngập hạnh phúc và yêu thương.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status